Đi Du Học Mỹ Học Sinh Cần Điều Kiện Gì?

1598931180

Khám Phá Giáo Dục Mỹ Từ A-Z

Kỳ 4: Đi Du Học Mỹ Học Sinh Cần Điều Kiện Gì?

Nếu đã quyết định chọn Mỹ làm điểm đến để chinh phục giấc mơ thì chắc hẳn các học sinh phải tìm hiểu kỹ càng. Giáo dục Mỹ ngày nay thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học bởi các trường đại học nổi tiếng trên thế giới, chất lượng đào tạo tuyệt vời cùng cơ sở vật chất hiện đại. Thông qua bài viết này Hợp Điểm muốn đem đến cho các bậc phụ huynh và học sinh có cái nhìn tổng quan hơn về nền giáo dục của Mỹ.Vậy bạn đã biết để đi du học Mỹ học sinh cần điều kiện gì không? Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

Độ Tuổi Thích Hợp Để Du Học Mỹ

Mỹ không yêu cầu độ tuổi cụ thể để đi du học. Thế nhưng độ tuổi thích hợp nhất để đi du học Mỹ là từ 16 tuổi. Ở độ tuổi này, học sinh đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện kỹ năng. Nên khả năng thích nghi môi trường sống và tiếp thu kiến thức sẽ đạt mức tốt nhất. Nếu phụ huynh lo lắng 16 tuổi là quá sớm thì có thể để học sinh tốt nghiệp THPT xong và đi du học. Tuy nhiên, chuẩn bị hành trang du học Mỹ càng sớm càng tốt sẽ giúp học sinh vững bước hơn trên con đường chinh phục đầy hứa hẹn này.

Điều Kiện Về Năng Lực Học Tập Và Tiếng Anh

Để xin thư nhập học tại một trường học tại Mỹ, học sinh cần phải có các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOELF,…). Tiếng Anh là một trong những điều kiện bắt buộc khi học sinh muốn du học Mỹ. Tùy mỗi trường, mỗi ngành học mà các trường sẽ yêu cầm mức điểm tiếng anh khác nhau. Dưới đây là một số yêu cầu tiếng Anh chung mà đa số các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ yêu cầu:

IELTS:

  • Đại học, Thạc sĩ: 6.0-6.5
  • Cao đẳng: 5.0

TOELF iBT

  • Đại học: 79-90 điểm
  • Cao đẳng: 61 điểm

Ngoài ra, ở một số trường còn yêu cầu học sinh phải có chứng chỉ SAT, ACT (nếu học sinh muốn học đại học), GRE, GMAT (nếu học sinh muốn học chương trình thạc sĩ tại Mỹ). Điểm trung bình môn học GPA cũng là một trong những yêu cầu quan trọng mà học sinh cần có để đăng ký vào một trường tại Mỹ. Dưới đây là điều kiện chung về GPA và các chứng chỉ của phần lớn các trường tại Mỹ:

  • GPA: 7.0 trở lên (theo thang điểm 10)
  • SAT: 1000 điểm trở lên
  • GRE: 300 điểm
  • GMAT: 700 điểm trở lên

Điều Kiện Tài Chính Của Gia Đình

Du học Mỹ không phải là một hành trình dễ dàng. Ngoài việc đáp ứng đủ các điều kiện học tập, tiếng Anh của trường thì vấn đề tài chính là một trong những yếu tố quyết định. Học sinh phải chứng minh được có đủ tài chính để theo đuổi việc học tập tại Mỹ. Dù Mỹ không yêu cầu một con số cụ thể để học sinh chứng minh. Nhưng học sinh và gia đình sẽ phải chuẩn bị một số tiền tiết kiệm trong ngân hàng đủ để học sinh có thể trang trải cho việc học ở Mỹ tối thiểu là bằng với mức học phí và sinh hoạt phí trong năm đầu. Bên cạnh thể hiện tốt ở vòng phỏng vấn visa Mỹ, số tiền trong sổ tiết kiệm của gia đình nên gấp 1.5 lần học phí của năm đầu tiên, học sinh sẽ giúp học sinh có cơ hội cao hơn. Và một lời khuyên nữa là ba mẹ nên là người hỗ trợ tài chính cho học sinh, nếu là người thân khác tài trợ, học sinh sẽ phải giải trình tài chính rất phức tạp. Hãy chuẩn bị kỹ nguồn tài chính để đảm bảo rằng học sinh có thể an tâm và học tập thật tốt tại xứ sở cờ hoa. Đây chính là một trong những yêu cầu quan trọng nếu học sinh muốn du học Mỹ học sinh nhé.

Khi đã quyết định lựa chọn Mỹ là điểm dừng chân của cuộc hành trình chinh phục giấc mơ, học sinh cần phải lên kế hoạch sớm và chuẩn bị sẵn hành trang để đáp ứng đủ những điều kiện cần thiết. Nếu trong quá trình chuẩn bị, quý phụ huynh và các bạn học sinh còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Hợp Điểm để chúng tôi có thể hỗ trợ nhanh nhất nhé!