Đi Tìm Lời Giải Tại Sao Ngày Càng Nhiều Học Sinh Lựa Chọn Du Học Singapore Ngành Công Nghệ Thông Tin

20/09/2021, 15:01 PM

Công nghệ thông tin đang là một trong những ngành nghề được săn đón nhất trên thị trường lao động. Nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn con đường đi du học nước ngoài để thực hiện hóa ước mơ của mình. Và đất nước mà phần lớn các bạn lựa chọn làm điểm dừng chân đó là Singapore. Hãy cùng Hợp Điểm đi tìm lời giải đáp tại sao các bạn lại chọn du học Singapore ngành công nghệ thông tin nhé.

Ngành Công nghệ thông tin là gì?

Có thể nói Công nghệ thông tin là một trong những ngành học chưa bao giờ hết “hot”. Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, ngành học này lại có sức hút vô cùng lớn đối với các bạn trẻ.

Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Người làm việc trong trong ngành này thường được gọi là IT (Information Technology). Mục đích của khối khoa học tổng hợp liên ngành này là nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

Nhu cầu nhân lực của ngành Công nghệ thông tin trong những năm tới?

Nhu cầu tuyển dụng ứng viên cho ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam tăng lên 4 lầu trong vòng 10 năm. VietnamWorks là trang tuyển dụng trực tuyến có mặt sớm nhất và hàng đầu tại Việt Nam. Đây là trang mạng dành cho thị trường lao động ngành CNTT, có nguồn dữ liệu khổng lồ, một tài sản giá trị trong thị trường tuyển dụng ở Việt Nam.

Theo báo cáo VietnamWorks, trong 10 năm (từ năm 2010 đến 2020) nhu cầu tuyển dụng của ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam đã tăng gấp 4 lần, trong đó, 7 nhóm ngành thuộc lĩnh vực CNTT có như cầu tuyển dụng phổ biến gồm: Phát triển phần mềm; Hỗ trợ kỹ thuật; Quản lý dự án/Sản phẩm; Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) và Giao diện (UI); Kỹ sư kiểm định chất lượng sản phẩm QA/QC; Khoa học dữ liệu.

Cũng theo thống kê từ TopDev, chuyên trang tuyển dụng về công nghệ phần mềm, Công nghệ thông tin luôn là một trong số những nghề phát triển nhất trong 10 năm tới. Tuy nhiên, nhu cầu nhân lực của ngành tăng nhưng thị trường lao động lĩnh vực này tại Việt Nam luôn trong tình trạng thiếu hụt về cả số lượng và chất lượng. Cụ thể, năm 2019, số lượng nhân lực công nghệ thông tin cần có là 350.000 người, nhưng thiếu khoảng 90.000 người. Năm 2020, số nhân lực ngành CNTT cần có ước tính khoảng 400.000 người và ước tính thiếu hụt 100.000 nhân sự và năm 2021 cần 500.000 người và thiếu hút 190.000 người.

Đại diện VietnamWorks chia sẻ: “Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành công nghệ thông tin đã tăng tới 3,8 lần, riêng ngành công nghệ phần mềm là 4,1 lần. Tuy nhiên, nhân lực ngành CNTT vẫn còn gặp nhiều rào cản trong việc tìm được công việc do thiếu những kỹ năng và công việc thực tế tại doanh nghiệp”.

Chính vì thế những bạn có trình độ chuyên môn và kỹ năng thành tạo sẽ rất có lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động nhộn nhịp này.

Tại sao Singapore là lựa chọn lý tưởng cho ngành công nghệ thông tin?

 • Ngành công nghệ thông tin của Singapore đang phát triển mạnh?

Với sự tận dụng tối đa nhân tài của Đông Nam Á trong lĩnh vực công nghệ thông tin và có nguồn nhân lực dồi dào là hai lý do chính khiến ngành công nghệ thông tin của Singapore phát triển mạnh.

 • Thị trường Singapore rộng mở và thuận lợi cho lĩnh vực CNTT

Một số công ty về Công nghệ thông tin trên toàn cầu đã đầu tư phần lớn vào việc thiết lập hoạt động kinh doanh của họ tại Singapore. Chính vì thế, đây là một trong những lý do khiến ngành công nghệ công tin phát triển.

 • Các doanh nghiệp được hưởng lợi trong nền kinh tế đang bùng nổ của Singapore

Các nhà cung cấp dịch vụ tư vấn CNTT và truy cập internet là những người có lợi thế lớn ở Singapore. Bên cạnh đó, các nhà cung cấp mạng không dây và các hãng phát triển phần mềm cũng đang kinh doanh tốt tại thành phố xinh đẹp này. Các doanh nghiệp như phát triển web và tiếp thị trực tuyến đang hoạt động tốt như nhau do nhu cầu ngày càng tăng của họ. Việc người nước ngoài mong muốn thành lập công ty chủ yếu tập trung vào phát triển hoặc cung cấp cơ sở hạ tầng CNTT có thể chắc chắn rằng nó sẽ hoạt động hiệu quả ở Singapore.

Không thể bỏ qua đại học James Cook University, Singapore khi theo học ngành công nghệ thông tin tại Singapore?

Trường Đại học James Cook University được thành lập năm 1970 có 03 phân việc chính thống tại Townsville, Cairns và Singapore.

 • Trường được xếp hạng trong top 2% các trường Đại học hàng đầu trên thế giới về chuyên ngành : IT, Khoa học Môi trường , Quản trị kinh doanh , Kế toán, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản lý nhân sự, Tâm lý học.
 • Top 12 trường Đại học hàng đầu trên thế giới về giảng dạy chuyên ngành Quản trị du lịch và Khách sạn (**Theo bảng xếp hạng học thuật các trường Đại học trên thế giới, Đại học Jiao Tong, Thượng Hải năm 2014).
 • Tháng 04/2015 , JCU Singapore là trường đầu tiên và đến nay là trường duy nhất ở Singapore được cấp chứng chỉ EduTrust Star. Chứng nhận cao nhất về giáo dục chứng tỏ chất lượng đào tạo tuyệt vời JCU, với chứng nhận này cho phép sinh viên được hưởng nhiều ưu đãi như xử lý visa nhanh hơn.

Với chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin, Đại học James Cook Singapore mang đến cho sinh viên các kiến thức cơ bản và nâng cao trong một loạt các ứng dụng CNTT, quản lý các dự án trên nhiều lĩnh vực và kinh nghiệm thực tiễn với các trang thiết bị tiêu chuẩn, các môn học tương tác, big data, khai thác dữ liện, đồ họa 2D/3D và công nghệ web, công nghệ di động, lập trình và tư duy thiết kế.

Là sinh viên ngành Công nghệ thông tin tại Đại học James Cook Singapore, các bạn sẽ được quyền trở thành thành viên của hai cơ quan chuyên môn tại Singapore là Viện Kỹ sư điện và Điện tử (IEEE) – Tổ chức kỹ thuật chuyên nghiệp cho sự tiến bộ công nghệ lớn nhất thế giới và Hiệp hội máy tính Singapore (SCS).

Tổng quan chương trình học

 • Chương trình Đại học ngành Công nghệ Thông tin
 • Thời gian học: 2 năm
 • Kỳ nhập học: tháng 03, 07, 11
 • Học phí: 59,064 SGD/ toàn khóa học
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT với GPA từ 7.0 trở lên, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Hợp Điểm để được hỗ trợ thông tin nhé.

 Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

PHỤ HUYNH NÊN LÀM GÌ ĐỂ CHUẨN BỊ CHO CON MÌNH BẮT ĐẦU NHẬP HỌC TẠI ÚC NĂM 2022?

14/10/2021

Vào Thứ Sáu, ngày 1 tháng 10 năm 2021, Thủ tướng Scott Morrison đã có thông báo “Nước Úc đã sẵn sàng thực hiện các bước tiếp theo để mở cửa trở lại một cách an toàn với thế giới”. Vậy phụ huynh nên chuẩn bị gì để chuẩn bị con đến Úc du học?

Đại Học Nam Úc (UniSA): Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký Học Bổng Trị Giá 50% Cho Năm 2022

13/10/2021

Đại học Nam Úc (UniSA) vui mừng thông báo đã chính thức mở đơn đăng ký Học bổng Vice Chancellor’s International Excellence Scholarships cho năm học 2022.

Workshop tháng 10: Use of Artificial Intelligence in Face Detection

31/10/2021

Ngày nay, khái niệm “trí tuệ nhân tạo” (AI) đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Cùng với sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0, AI ngày càng phổ biến và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Tham gia workshop lần này, HS-SV sẽ được giới thiệu một trong những ứng dụng phổ biến nhất của AI, nhận diện khuôn mặt (face detection) thông qua hình ảnh và video. Các bạn trẻ cũng sẽ được thực hành phát triển thuật toán AI bằng cách sử dụng đồng thời các ngôn ngữ lập trình (như Python) và các công cụ (như OpenCV).

Du Học Úc Ngành Khoa Học Máy Tính: Chọn Đại Học Deakin Để Tăng Cơ Hội Việc Làm

31/10/2021

Trong vòng 6 năm tới, Úc sẽ cần thêm khoảng 100.000 nhân lực ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin nói chung (Số liệu báo cáo năm 2021 của Australian Computer Society & Deloitte Access Economics). Thế nhưng, tỷ lệ nghịch với nhu cầu của các nhà tuyển dụng thì số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Úc liên tục giảm trong những năm gần đây. Du học Úc ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Deakin sẽ là một lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ muốn tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân tại xứ sở chuột túi. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm nhé!

Du Học Singapore 2022: Điều Gì Thu Hút Du Học Sinh Việt Nam Đến Với SIM GE?

11/10/2021

Học viện Quản lý giáo dục toàn cầu (SIM GE) là một trong những ngôi trường hàng đầu về giáo dục Đại học và đào tạo chuyên nghiệp, xuất sắc ghi tên mình trong số những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất Singapore.

Du Học Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Tại Đại Học La Trobe: Lộ Trình Hoàn Hảo Để Chinh Phục Nước Úc Xinh Đẹp

09/10/2021

Theo thống kê tại Úc hiện nay có đến hơn 87.000 sinh viên quốc tế chọn theo học các khóa học liên quan đến kinh doanh ở bậc đại học, và khoảng 40.000 sinh viên nghiên cứu sau đại học tại Úc (The Good University Guide 2019). Điều này là minh chứng cho thấy rằng sự phát triển của công nghệ và kinh tế trong thời gian sắp tới, ngành quản trị kinh doanh vẫn được dự đoán là một trong những lựa chọn hàng đầu. Nổi bật trong số các trường đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Úc đó chính là Đại học La Trobe. Hãy cùng Hợp Điểm ngay thôi nào.

Du Học Úc Tại Đại Học La Trobe – Chất Lượng Cao Học Bổng Xịn

09/10/2021

Từ lâu nay, Úc vẫn luôn là điểm đến của rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam muốn tiếp cận nền tri thức hiện đại. Nhằm tiếp sức thêm cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam, Đại học La Trobe đã dành nhiều suất học bổng có giá trị cao và không giới hạn số lượng để các bạn có cơ hội thực hiện ước mơ tại nước Úc xinh đẹp. Du học Úc tại ngôi trường xịn cùng những suất học bổng giá trị đang chờ các bạn khám phá, hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

Giải Đáp Tất Tần Tật Về Ngành Tâm Lý Học

08/10/2021

Đối với những ai đam mê tìm hiểu, nghiên cứu và lý giải về hành vi, cảm xúc và tư duy của con người thì chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ ngành Tâm lý học. Hiện nay, ở Việt Nam có rất ít trường Đại học giảng dạy về ngành học này và cơ hội việc làm cũng không cao. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường đi du học để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ về ngành Tâm lý học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về ngành Tâm lý học thông qua bài viết dưới đây nhé.

Du Học Ngành Tâm Lý Học Tại Đại Học James Cook Singapore: Ngành Học Hot Triển Vọng Cao

08/10/2021

Tâm lý học là một trong những ngành nghề Hot đang được các bạn trẻ rất quan tâm. Hiện nay, ở Việt Nam có rất ít trường Đại học giảng dạy về ngành học này và cơ hội việc làm cũng không cao. Chính vì thế, nhiều sinh viên đã lựa chọn con đường đi du học Singapore để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ về ngành Tâm lý học. Với lợi thế về chất lượng đào tạo giáo dục và triển vọng nghề nghiệp cao, Đại học James Cook ngày càng chiếm được sự tin tưởng của đông đảo các bạn sinh viên. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

Theo Đuổi Ngành Điều Dưỡng – Đường Đến Thành Công Tại Đại Học Nam Úc

01/10/2021

Đối với những bạn sinh viên có mong ước du học ngành Nursing – Điều dưỡng thì không nên bỏ lỡ nước Úc xinh đẹp. Đặc biệt, một trong những trường Đại học hàng đầu tại Úc được đánh giá là giảng dạy ngành Nursing tốt nhất đó chính là Đại học Nam Úc. Hãy cùng Hợp Điểm đi lý do tại sao Du học Úc ngành Điều dưỡng thì đừng bỏ lỡ Đại học Nam Úc (University of South Australia) nhé.