Đi Tìm Lý Do Cha Mẹ Gửi Con Du Học Trung Học Singapore

22/10/2020, 14:28 PM

Đảo quốc sư tử sở hữu nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng học sinh tại Singapore thông minh hơn đa phần học sinh tại châu Âu và Bắc Mỹ. Hiện tại, có đến hai trường đại học của Singapore nằm trong Top 50 những trường đại học hàng đầu thế giới (*). Vậy tại sao giáo dục Singapore có thể tạo ra những đứa trẻ thông minh nhất thế giới và cho con du học trung học Singapore là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh?

(*) Times Higher Education World University Rankings 2020

Các em học sinh tại trường Trung học Công lập Hệ Quốc tế ACS (International)

Lý Do Nào Giúp Nền Giáo Dục Singapore Trở Thành Nền Giáo Dục Hàng Đầu Thế Giới?

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Financial Times, Thủ tướng Lý Hiển Long từng nói, “Tại đây, chúng tôi nỗ lực đào tạo con người phù hợp với việc làm mà họ có thể hoàn thành tốt. Để từ đó, sau khi tốt nghiệp, các học sinh của chúng tôi có thể có được cơ hội việc làm ngay lập tức.” Giáo viên tại Singapore phải được đào tạo và huấn luyện khắt khe để tạo nên những điều khác biệt trong quá trình giảng dạy học sinh, đặc biệt là ở lứa tuổi tiểu học và trung học.

Dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những bí mật đằng sau sự thành công của nền giáo dục của quốc gia này:

1. Tiêu Chuẩn Giảng Dạy:

Đây là yếu tố căn bản nhất làm cho hệ thống giáo dục tại Singapore vô cùng hiệu quả. Lựa chọn các giảng viên có bằng cấp và kinh nghiệm là một phần của chương trình “Thinking schools, Learning Nation” của Bộ Giáo dục Singapore. Giảng viên sẽ được chọn lọc cẩn thận, đào tạo và phát triển một cách chuyên nghiệp trước khi chính thức được tuyển dụng. Ví dụ, các ứng cử viên được tuyển chọn kĩ càng từ một phần ba số học sinh toàn trường, học tại những trường trung học với trình độ học vấn cao hàng đầu. Sau đó, họ sẽ phải trải qua một khóa huấn luyện do viện Giáo dục Quốc gia thực hiện. Sau khi hoàn thành xong khóa đào tạo, những giáo viên tiềm năng này phải tiếp tục tham gia khóa học nâng cao trình độ chuyên môn kéo dài trong vòng 100 giờ.

2. Phương Pháp Học Tốt Bộ Môn Toán Học:

Mặc dù toán học là môn học đầy thử thách đối với phần lớn học sinh trên toàn thế giới, học sinh tại Singapore được công nhận bởi sự xuất sắc của họ đối với bộ môn này. Nhờ vào phương pháp tiếp cận phù hợp của quốc gia, học sinh được khuyến khích học toán một cách trực quan và thông qua các dụng cụ hỗ trợ học tập như các khối hộp, thẻ và biểu đồ cột. Bên cạnh đó, hệ thống quản lý cung cấp cho học sinh một khoảng lớn thời gian để học, vì học sinh tại đây không thể tiếp tục học lên nếu họ chưa hoàn thành xong cấp độ đang học.

Học sinh trong một giờ học tại trường Trung học Công lập Hệ Quốc tế ACS (International)

3. Chương Trình Anh Ngữ STELLAR:

Nhằm giúp cho tất cả các học sinh nói nhiều thứ tiếng khác nhau cùng thông thạo tiếng Anh, Singapore đã sáng lập ra chương trình Học tập và Đọc Tiếng Anh (STELLAR) vào năm 2006. Chương trình này được thiết kế nhằm nâng cao các kỹ năng ngôn ngữ của học sinh thông qua các khóa học tương tác kết hợp các kĩ thuật kịch và nhập vai.

4. Kỹ Năng Ngôn Ngữ Của Bậc Phụ Huynh:

Phụ huynh đóng vai trò quan trọng trong việc định hình sự nghiệp học tập của con cái tại Singapore. Họ tham gia vào hoạt động học tập của con mình và cung cấp cho con những nguồn lực giáo dục, như sách vở, học phí,... Sự kỳ vọng từ phụ huynh cũng góp phần khuyến khích sự cố gắng trong học tập của học sinh. Bằng cách này, các phụ huynh đã hỗ trợ hệ thống giáo dục Singapore trong việc đào tạo học sinh của mình.

Singapore đã vô cùng thành công khi kết hợp được cả 3 yếu tố: chất lượng giáo dục được chính phủ đồng hành và kiểm tra sát sao, chất lượng giảng viên – người trực tiếp đào tạo và truyền đạt kiến thức cho học sinh và vai trò của phụ huynh nhằm tạo thành một đòn bẫy thúc đẩy từng cá nhân để các em có thể phát huy tất cả tiềm năng của bản thân.

Nhìn thấy được những điểm nổi bật vượt trội của hệ thống giáo dục Singapore, nhiều bậc phu huynh tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới mong muốn được gửi con học tập tại đây ngay từ bậc trung học với mong muốn cho con được tiếp cận với nền giáo dục được mệnh danh “đào tạo ra những đứa trẻ thông minh nhất thế giới”.

Để giúp phụ huynh tìm hiểu rõ hơn về chương trình Du Học Trung Học Singapore, Du học Hợp Điểm tổ chức buổi thông tin tuyển sinh lúc 17g30 thứ bảy 22/10 tại 27 lê Quý Đôn – Q.3.

Đăng ký tham dự miễn phí tại đây hoặc gọi Hotline 0901 33 77 26 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Vi Vu Du Học Trung Học Úc - Học Phí Chỉ Từ 220 Triệu/Năm

10/02/2020

Cho con đi du học ngay từ bậc Trung học phổ thông ở những đất nước có nền giáo dục hiện đại và phát triển đang là xu thế phổ biến của các bậc phụ huynh Việt Nam hiện nay. Giữa vô số đất nước như Anh, Mỹ,Canada, Singapore... Úc vẫn luôn nổi lên như một sự lựa chọn đáng tin cậy của phụ huynh để gửi gắm con mình. Tuy nhiên đối với nhiều phụ huynh, việc để con sống tự lập ở một đất nước hoàn toàn xa lạ vẫn luôn là một quyết định khó khăn. Bên cạnh nỗi lo về học tập, cuộc sống của con ở nước ngoài, các bậc phụ huynh còn lo lắng về mức chi phí sinh hoạt của các em. Thấu hiểu được nỗi lo đó, Hợp Điểm giới thiệu đến bạn một ngôi trường tại Úc với mức học phí chỉ từ 14,200AUD/ năm.

Học viện Quản lý Singapore cấp học bổng 100% cho sinh viên quốc tế

24/10/2020
Được thành lập năm 1964 theo sáng kiến của Ủy ban Phát triển kinh tế, trải qua nhiều năm phát triển, Học viện Quản lý Singapore (SIM) đã và vẫn đang ngày càng lớn mạnh, trở thành nơi cung cấp các dịch vụ giáo dục uy tín được nhiều sinh viên Singapore lựa chọn và cũng là một trong những cái tên đầu tiên được sinh viên quốc tế nhắc tới khi du học tại đảo quốc sư tử. Trường đang có chương trình học bổng 100% dành riêng cho các sinh viên quốc tế có thành tích tốt trong học tập.

Trung học Công lập bang Nam Úc – Học phí chỉ từ 230 triệu/năm

17/10/2020
Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều các bậc phụ huynh quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc trung học. Du học sớm giúp con sớm tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, có thời gian rèn luyện khả năng ngoại ngữ, dễ dàng thích nghi và hội nhập với môi trường quốc tế.

25/10/2020 – HỎI ĐÁP TRỰC TIẾP QUA ZOOM VỚI LÃNH ĐẠO BAN TUYỂN SINH NUS

25/10/2020
Trước thời điểm đơn tuyển sinh sẽ mở online từ 1/11 đến 1/1/2021, Cô Pauline Tan, Associate Director Ban tuyển sinh ĐH Quốc gia Singapore (NUS) sẽ trực tiếp giải đáp học bổng & trợ giúp tài chính, ngành nghề, điều kiện dự tuyển bậc cử nhân dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

HÀNG NĂM NUS VẪN CÓ THỂ TUYỂN 50 SV VN - LIÊN HỆ HỢP ĐIỂM ĐỂ BIẾT CHI TIẾT

25/10/2020

Cô Pauline Tan, Associate Director Ban tuyển sinh ĐH Quốc gia Singapore (NUS) cho biết tùy vào chất lượng ứng viên hàng năm, NUS có thể tuyển 50 sinh viên VN, trong đó bao gồm 10 suất Học bổng.

Tại buổi giải đáp thắc mắc học bổng & trợ giúp tài chính bậc cử nhân NUS vào ngày 27/9/2020 vừa qua, hơn 60 bạn trẻ & phụ huynh đến từ TPHCM, Hà Nội, An Giang, Cần Thơ, Khánh Hòa nhiều tỉnh thành khác đã hào hứng đặt nhiều câu hỏi với lãnh đạo Ban tuyển sinh NUS về học bổng, trợ giúp tài chính, học phí, ngành nghề, điều kiện dự tuyển và cách thức ôn tập như thế nào

CHÚ Ý ! TỪ 1/11/2020 BẮT ĐẦU ĐIỀN ĐƠN ONLINE DỰ TUYỂN HỌC BỔNG CỬ NHÂN NUS

25/10/2020

Các bạn trẻ chú ý ! Năm nay, đơn online dự tuyển Học bổng & trợ giúp tài cử nhân NUS được mở từ ngày 1/11 - 1/1/2021 (các năm trước đơn online được mở từ 15/10). Địa chỉ điền đơn online tại đây

10 SUẤT HỌC BỔNG NUS ASEAN ĐANG CHỜ BẠN

18/10/2020

Cô Pauline Tan, Phó Giám Đốc Ban Tuyển sinh NUS cho biết năm 2021 NUS vẫn có thể tuyển 50 bạn trẻ Việt Nam, trong đó bao gồm 10 suất Học bổng NUS ASEAN.  

Nếu chưa đạt yêu cầu học bổng nhưng đạt yêu cầu trúng tuyển, sinh viên sẽ được vay sinh hoạt phí khoảng 3.600 SGD/ năm

SV NUS ĐƯỢC ĐI HỌC TẠI MỸ, CANADA, THỤY ĐIỂN, NHẬT

18/10/2020

Sinh viên học tại ĐH Quốc gia Singapore (NUS) được đi học 1 năm tại ĐH Toronto Canada. Hoặc có thể lựa chọn học tại 11 cơ sở NUS đặt tại Mỹ, Canada, Thụy Điển, Nhật, Israel, Trung Quốc.

Theo đó, sinh viên NUS có thể lựa chọn chương trình học 1 năm, 6 tháng hoặc 3 tháng. Điều này giúp cho SV có thêm cơ hội và lựa chọn để trải nghiệm học tập, làm việc tại cơ sở NUS trên khắp thế giới.

NUS MỞ THÊM NGÀNH MỚI HUMANITIES AND SCIENCES

18/10/2020
Năm 2021, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) mở thêm ngành mới Humanities and Sciences, theo đúng tôn chỉ của NUS đào tạo SV NUS liên ngành & trên diện rộng (broad-based & interdisciplinary education). Theo đó, SV trúng tuyển ngành này có thể chọn học bất kỳ chuyên ngành nào do cả hai trường thành viên NUS KHXHNV & KHTN đào tạo.

18/10 – TPHCM: BAN TUYỂN SINH NUS HƯỚNG DẪN ĐIỀN ĐƠN ONLINE DỰ TUYỂN BẬC CỬ NHÂN

18/10/2020
Ngày 1/11/2020 chính thức mở đơn online dự tuyển học bổng & trợ giúp tài chính bậc cử nhân NUS. Để giúp HS lớp 12 & sinh viên chuẩn bị điền đơn online dự tuyển, Hợp Điểm, đại diện Ban tuyển sinh ĐH Quốc gia Singapore (NUS) tại VN sẽ gặp gỡ phụ huynh & bạn trẻ tại TPHCM hướng dẫn điền đơn online. Chương trình diễn ra lúc 8g30 sáng CN, ngày 18/10/2020 tại 27 Lê Quý Đôn, Quận 3, TPHCM.