Du học Mỹ: 9x Việt Nam được trường Mỹ mời về làm việc

13/10/2022, 16:17 PM

Du học Mỹ: 9x Việt Nam được trường Mỹ mời về làm việc

Nếu bạn đã ghé qua quầy lễ tân của Trung tâm Sinh viên Syre trong khuôn viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Whatcom, bạn sẽ bắt gặp và thích thú với Chàng trai có gương mặt sáng - nụ cười luôn nở trên môi, cùng những lời chào nồng nhiệt. Đó chính là Dương Quân .

Annika Jonson, Phó chủ tịch phụ trách câu lạc bộ của trường Cao đẳng Cộng đồng Whatcom cho biết: “Anh ấy thật tốt bụng, ngọt ngào và tuyệt vời khi làm việc cùng.”

Du học Mỹ: 9x Việt Nam được trường Mỹ mời về làm việc

Dương Quân tạo dáng bên quầy lễ tân Đời sống sinh viên.

 

Từ một sinh viên Việt Nam du học Mỹ cùng hi vọng mơ hồ với ngành khoa học

Thông qua Hợp Điểm, Quân đặt bước chân đầu tiên đến Whatcom vào năm 2015. Quân nói: “Trước khi du học Mỹ đến Whatcom, tôi hy vọng học chuyên ngành khoa học, chính xác là hóa sinh.”

Sinh viên quốc tế, ngoài việc trải qua những bấp bênh với chuyên ngành của mình, Dương còn phải sống sót khi học đại học mà không có gia đình và hệ thống hỗ trợ (giả như về mặt kinh tế : chi phí sinh hoạt, chi phí du học, ...)

Quân phân tích: "tôi đã rất hào hứng vì khi bạn 18 tuổi, bạn sẽ cảm thấy mình có thể mọi thứ và không biết sợ là gì. Vì vậy, tôi đã cố gắng thích nghi và tham gia các câu lạc bộ và hoạt động mới"

Quân tham gia làm tình nguyện viên tại ngân hàng thực phẩm địa phương là một trong những cách cơ bản mà Dương làm để hòa nhập vào môi trường mới và trải nghiệm sự thay đổi.

Nhưng sau này, thời gian trôi qua, tôi bắt đầu nhớ gia đình nhiều hơn. Không thể nói chuyện với họ vì múi giờ khác nhau và kể cho họ nghe về một ngày của tôi thật khó khăn”

Tìm được bản thân cùng niềm đam mê với ngành Tâm lý học

Cuối cùng, Quân quyết định chuyển hướng tập trung của mình vào việc học, thế nhưng lúc này, Quân lại cảm thấy rằng mình không phù hợp với khoa học mà muốn bắt đầu khám phá triết học và lý luận. Và đây cũng là lúc Quân tìm thấy niềm yêu thích của mình với ngành tâm lý học.

Quân vừa hoàn tất chương trình đại học tại Đại học công lập Mỹ Western Washington, với thứ hạng cao nhất ở  khu vực Pacific Nortwest.

Giờ đây, Quân sử dụng kiến ​​thức và kỹ năng tâm lý học của mình không chỉ với tư cách là người điều phối của Văn phòng đời sống và phát triển sinh viên ở Whatcom mà còn trong công việc thứ hai, nơi Quân làm người hướng dẫn cho các học sinh K-12 trong chương trình Compass 2 Campus (C2C). 

Chương trình C2C tập trung vào việc mang lại một tương lai tươi sáng hơn cho học sinh K-12 trong khu vực Whatcom và Skagit Valley, chủ yếu là những học sinh ở độ tuổi vị thành niên. Học sinh K-12 là học sinh có trình độ học vấn từ tiểu học đến lớp 12  .

Quân cảm thấy rằng với tư cách là một du học sinh quen thuộc với tư duy và các hành vi ứng xử sẽ giúp anh trở thành một người cố vấn xuất sắc. Chương trình C2C đã thành công trong việc thực hiện với 23 điểm trường khác nhau tại Mỹ, trong đó có hai trường Dương đang làm việc cùng.

Quân tin rằng việc hướng dẫn các học sinh K-12 trong chương trình C2C không những sẽ vô cùng hữu ích cho việc tham gia tuyển sinh vào đại học trong tương lai mà còn giúp cho học sinh gầy dựng sự gắn kết với nhau.

“Trong thời gian làm việc với các học sinh K-12, kết nối với các em, tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Tôi đang đặt mình nhiều hơn vào công việc mà tôi làm vì tôi muốn trở thành một cố vấn cho những người có nhu cầu, ”Dương nói.

Văn phòng của Quân được đặt tại các trường học có chương trình C2C. Quân giúp đỡ những sinh viên đến để được tư vấn và có những câu hỏi mà họ dành cho người cố vấn của mình.

Quân nói, “Thông thường tôi thấy mình ở những sinh viên này, bởi vì lần đầu tiên tôi đến Hoa Kỳ, tôi gặp khó khăn trong việc giao tiếp và kết bạn; điều đó thật khó khăn, vậy nên tôi muốn giúp những sinh viên này để họ sẽ không phải trải qua những gì tôi đã trải qua ”.

Nguồn bài viết: whatcomhorizon

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Hội Thảo Du Học Mỹ - Gặp Gỡ Các Giáo Sư Tại Bang Washington

17/04/2024

Chủ nhật vừa qua, Hợp Điểm tổ chức buổi giao lưu “Cùng Hợp Điểm du học Mỹ” cùng đại diện đến từ 3 trường Đại học/ Cao đẳng từ bang Washington. Ba giáo sư không khỏi bất ngờ với sự chu đáo của đội ngũ nhân viên Công ty Hợp Điểm cùng với sự hào hứng của Quý phụ huynh và học sinh quan tâm du học Mỹ.

Chi phí du học Mỹ chương trình ABSN

15/04/2024

Một trong những yếu tố quan trọng khi quyết định tham gia chương trình ABSN là học phí. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về du học ngành điều dưỡng ở Mỹ bao nhiêu tiền, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM đọc bài viết học phí chương trình ABSN cho sinh viên quốc tế bên dưới đây nhé.

Lợi ích tham gia chương trình ABSN - Du học ngành điều dưỡng ở Mỹ

10/04/2024
Ngành điều dưỡng là một ngành nghề quan trọng và đầy tiềm năng trong xã hội hiện đại. Nhu cầu về điều dưỡng viên ngày càng tăng cao, đặc biệt là tại các quốc gia phát triển như Mỹ. Chương trình ABSN (Accelerated Bachelor of Science in Nursing) là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai mong muốn theo du học ngành điều dưỡng ở Mỹ. ABSN là chương trình đào tạo cử nhân điều dưỡng được thiết kế dành cho sinh viên đã có bằng cử nhân khác. Chương trình này giúp sinh viên rút ngắn thời gian học tập và nhanh chóng nhận được bằng cử nhân điều dưỡng, từ đó có thể bắt đầu sự nghiệp trong ngành y tế.

Du học Canada tại University of Victoria - Top 2 trường đại học tổng hợp tốt nhất 

09/04/2024
Du học Canada là ước mơ ấp ủ của nhiều bạn trẻ bởi nền giáo dục tiên tiến, môi trường học tập đa văn hóa và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp. Nổi bật trong số những trường đại học uy tín tại Canada, University of Victoria (UVIC) chính là điểm đến lý tưởng cho du học sinh quốc tế, là cánh cửa mở ra tương lai thành công cho những ai mong muốn theo đuổi tri thức và phát triển bản thân.

Du học Mỹ tại UNR - Trường đại học công lập lớn nhất bang Nevada

08/04/2024

Trường Đại học Nevada, Reno sẽ là điểm đến lý tưởng cho những người muốn thực hiện giấc mơ du học Mỹ. Với hơn một thế kỷ lịch sử và danh tiếng vững chắc, University of Nevada không chỉ nổi tiếng về chất lượng giáo dục mà còn mang đến môi trường học tập và sống đầy sôi động và phong phú. 

Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá Đại học Nevada, Reno (UNR)  qua nội dung bên dưới đây nhé.

Du học Canada ngành Horticulture - nhóm ngành nổi bật tại KPU

06/04/2024
Bạn đang đam mê Nông nghiệp, Sinh học hay Môi trường? Bạn mong muốn theo đuổi một ngành học bảo đảm ra trường có việc làm, mức lương hấp dẫn và cơ hội định cư tại Canada? Ngành Horticulture (Nông nghiệp) tại KPU (Kwantlen Polytechnic University) là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nổi tiếng với chương trình đào tạo tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, KPU sẽ giúp bạn phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Nông nghiệp.

Du học Canada tại trường TOP 1 đại học quốc gia UBC

03/04/2024
Đại học British Columbia (UBC) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Canada, được biết đến với sự cam kết về chất lượng giáo dục và nghiên cứu. Với các chương trình học đa dạng và các cơ sở vật chất hiện đại, UBC không chỉ là nơi để bạn học hỏi mà còn là nơi để bạn phát triển bản thân và kết nối với cộng đồng quốc tế. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá lợi ích của việc du học Canada và sức hút đặc biệt của UBC trong thế giới giáo dục.

Du học ngành điều dưỡng ở Mỹ - Các môn học và nội dung chương trình ABSN

01/04/2024
Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao dẫn đến sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng tại Mỹ. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, chương trình ABSN (Accelerated Bachelor of Science in Nursing) ra đời, giúp sinh viên quốc tế có thể lấy bằng cử nhân điều dưỡng chỉ trong vòng 12-18 tháng. 

Du học Canada ngành Technical Apparel Design - Khơi nguồn sáng tạo cùng KPU  

27/03/2024
Technical Apparel Design (TAD) chính là dành cho bạn! Du học Canada - Nơi sở hữu nền giáo dục tiên tiến và môi trường học tập năng động, sẽ là bệ phóng hoàn hảo để bạn theo đuổi đam mê và chinh phục ước mơ trong lĩnh vực thiết kế thời trang kỹ thuật đầy tiềm năng này.

Yêu cầu và điều kiện chương trình ABSN - du học điều dưỡng cấp tốc ở Mỹ 

23/03/2024
Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay, đặc biệt là tại Mỹ. Nhu cầu cao về nhân lực y tế, mức lương hấp dẫn và môi trường làm việc chuyên nghiệp là những lý do khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Mỹ ngành Điều dưỡng.