Du học Mỹ: 9x Việt Nam được trường Mỹ mời về làm việc

13/10/2022, 16:17 PM

Du học Mỹ: 9x Việt Nam được trường Mỹ mời về làm việc

Nếu bạn đã ghé qua quầy lễ tân của Trung tâm Sinh viên Syre trong khuôn viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Whatcom, bạn sẽ bắt gặp và thích thú với Chàng trai có gương mặt sáng - nụ cười luôn nở trên môi, cùng những lời chào nồng nhiệt. Đó chính là Dương Quân .

Annika Jonson, Phó chủ tịch phụ trách câu lạc bộ của trường Cao đẳng Cộng đồng Whatcom cho biết: “Anh ấy thật tốt bụng, ngọt ngào và tuyệt vời khi làm việc cùng.”

Du học Mỹ: 9x Việt Nam được trường Mỹ mời về làm việc

Dương Quân tạo dáng bên quầy lễ tân Đời sống sinh viên.

 

Từ một sinh viên Việt Nam du học Mỹ cùng hi vọng mơ hồ với ngành khoa học

Thông qua Hợp Điểm, Quân đặt bước chân đầu tiên đến Whatcom vào năm 2015. Quân nói: “Trước khi du học Mỹ đến Whatcom, tôi hy vọng học chuyên ngành khoa học, chính xác là hóa sinh.”

Sinh viên quốc tế, ngoài việc trải qua những bấp bênh với chuyên ngành của mình, Dương còn phải sống sót khi học đại học mà không có gia đình và hệ thống hỗ trợ (giả như về mặt kinh tế : chi phí sinh hoạt, chi phí du học, ...)

Quân phân tích: "tôi đã rất hào hứng vì khi bạn 18 tuổi, bạn sẽ cảm thấy mình có thể mọi thứ và không biết sợ là gì. Vì vậy, tôi đã cố gắng thích nghi và tham gia các câu lạc bộ và hoạt động mới"

Quân tham gia làm tình nguyện viên tại ngân hàng thực phẩm địa phương là một trong những cách cơ bản mà Dương làm để hòa nhập vào môi trường mới và trải nghiệm sự thay đổi.

Nhưng sau này, thời gian trôi qua, tôi bắt đầu nhớ gia đình nhiều hơn. Không thể nói chuyện với họ vì múi giờ khác nhau và kể cho họ nghe về một ngày của tôi thật khó khăn”

Tìm được bản thân cùng niềm đam mê với ngành Tâm lý học

Cuối cùng, Quân quyết định chuyển hướng tập trung của mình vào việc học, thế nhưng lúc này, Quân lại cảm thấy rằng mình không phù hợp với khoa học mà muốn bắt đầu khám phá triết học và lý luận. Và đây cũng là lúc Quân tìm thấy niềm yêu thích của mình với ngành tâm lý học.

Quân vừa hoàn tất chương trình đại học tại Đại học công lập Mỹ Western Washington, với thứ hạng cao nhất ở  khu vực Pacific Nortwest.

Giờ đây, Quân sử dụng kiến ​​thức và kỹ năng tâm lý học của mình không chỉ với tư cách là người điều phối của Văn phòng đời sống và phát triển sinh viên ở Whatcom mà còn trong công việc thứ hai, nơi Quân làm người hướng dẫn cho các học sinh K-12 trong chương trình Compass 2 Campus (C2C). 

Chương trình C2C tập trung vào việc mang lại một tương lai tươi sáng hơn cho học sinh K-12 trong khu vực Whatcom và Skagit Valley, chủ yếu là những học sinh ở độ tuổi vị thành niên. Học sinh K-12 là học sinh có trình độ học vấn từ tiểu học đến lớp 12  .

Quân cảm thấy rằng với tư cách là một du học sinh quen thuộc với tư duy và các hành vi ứng xử sẽ giúp anh trở thành một người cố vấn xuất sắc. Chương trình C2C đã thành công trong việc thực hiện với 23 điểm trường khác nhau tại Mỹ, trong đó có hai trường Dương đang làm việc cùng.

Quân tin rằng việc hướng dẫn các học sinh K-12 trong chương trình C2C không những sẽ vô cùng hữu ích cho việc tham gia tuyển sinh vào đại học trong tương lai mà còn giúp cho học sinh gầy dựng sự gắn kết với nhau.

“Trong thời gian làm việc với các học sinh K-12, kết nối với các em, tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Tôi đang đặt mình nhiều hơn vào công việc mà tôi làm vì tôi muốn trở thành một cố vấn cho những người có nhu cầu, ”Dương nói.

Văn phòng của Quân được đặt tại các trường học có chương trình C2C. Quân giúp đỡ những sinh viên đến để được tư vấn và có những câu hỏi mà họ dành cho người cố vấn của mình.

Quân nói, “Thông thường tôi thấy mình ở những sinh viên này, bởi vì lần đầu tiên tôi đến Hoa Kỳ, tôi gặp khó khăn trong việc giao tiếp và kết bạn; điều đó thật khó khăn, vậy nên tôi muốn giúp những sinh viên này để họ sẽ không phải trải qua những gì tôi đã trải qua ”.

Nguồn bài viết: whatcomhorizon

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Mỹ cùng Shoreline - lựa chọn số 1 cho sinh viên ngành y sinh

16/03/2023
Có rất nhiều cách để bắt đầu giấc mơ Du học Mỹ cho sinh viên. Việc theo học các trường cao đẳng và chuyển tiếp lên Đại học cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Đặc biệt là đối với nhiều sinh viên theo học các ngành Y tế và Công nghệ Y - Sinh. Và Shoreline Community College là một lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Vì sao hành trình du học nên bắt đầu ngay từ trung học Canada

24/02/2023
Đối với các vị phụ huynh đang tìm kiếm nền giáo dục tốt nhất cho con em mình, Du học Canada là lựa chọn lý tưởng cho các nghiên cứu trung học

WORKSHOP HƯỚNG DẪN TRẢ LỜI PERSONAL PROFILE CỦA UBC

28/10/2022

Du học Canada - How to make a stunning Personal Profile là buổi Workshop dành cho các bạn học sinh THPT quan tâm trường University of Brititsh Columbia danh tiếng mà chưa biết trả lời bảng câu hỏi của UBC như thế nào. Hãy tham dự cùng Hợp Điểm nhé!

University of British Columbia – Đại Học Danh Giá Bậc Nhất Canada

11/11/2022

Được thành lập năm 1915, Đại học British Columbia là ngôi trường lâu đời nhất tại tỉnh bang British Columbia và cũng là một trong những đơn vị nghiên cứu hàng đầu Canada với chất lượng đào tạo được công nhận bởi nhiều hệ thống xếp hạng lớn trên thế giới. Trường có nhiều học bổng với giá trị lên đến 100% học phí và chi phí ăn ở cho sinh viên quốc tế.

Nam Sinh Việt Xuất Sắc Dành Học Bổng Toàn Phần Tại Đại Học British Columbia

11/11/2022

Phùng Ngọc Bảo Long hiện đang học năm nhất, ngành Applied Science tại trường Đại học British Columbia (UBC) – Top 3 trường tốt nhất tại Canada. Bảo Long đã xuất sắc nhận được học bổng Karen McKenllin International Leader of Tomorrow (viết tắt là KMILOT) trị giá 69,358 CAD/năm và sẽ cấp suốt 4 năm học đại học ở UBC.

Trung Học Canada - Đường Đến Với Các Trường Đại Học Danh Tiếng Thế Giới

18/10/2022
Nhiều phụ huynh hiện nay mong muốn cho con mình du học từ cấp độ trung học để làm quen với ngôn ngữ, văn hóa cũng như môi trường học quốc tế, làm nền tảng cho việc học Cao đẳng-Đại học sau này. Nhưng cũng không ít phụ huynh băn khoăn liệu việc cho con đi học trung học có quá sớm

Du Học Trung Học Canada – Bước Khởi Đầu Thuận Lợi Vào Các Trường Đại Học Hàng Đầu

18/10/2022
Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada, vì thế, nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất và chất lượng giáo dục trên khắp đất nước đều ngang bằng nhau. Canada có một nền giáo dục trung học đa dạng để cho học sinh (HS) quốc tế chọn lựa, bao gồm các trường công, trường tư, trường bán trú, trường nội trú, trường dạy chung nam và nữ

DU HỌC HỢP ĐIỂM NHẬN GIẢI THƯỞNG “2022 SHORELIGHT GLOBAL ACHIEVEMENT AWARDS”

04/10/2022
Chúng tôi xin vinh dự được nhận giải thưởng “Recruiter's Choice Award” từ tập đoàn Shorelight (Mỹ) dành cho các đối tác tuyển dụng hàng đầu vì những đóng góp trong công cuộc sáng tạo, hợp tác và tạo cầu nối cho các sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục Hoa Kỳ.

Nắm Bắt Ngay Cơ Hội Du Học Mỹ Với Suất Học Bổng Lên Tới 72.000 USD Tại Gonzaga University

24/09/2022

Chinh phục giấc mơ tại Mỹ đang là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Còn gì tuyệt vời hơn khi các bạn sinh viên có thể du học Mỹ với suất học bổng trị giá lên tới 72.000USD. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay cơ hội có một không hai này tại trường Đại học Gonzaga – Gonzaga University (GU) nhé!

8 Ngành Học STEM Đáng Kinh Ngạc Có Thể Bạn Chưa Biết?

24/09/2022

STEM xuất hiện trong mọi lĩnh vực của đời sống: trong nhà ở, lớp học đến công ty và trên những con đường bạn lái xe. Các sản phẩm và dịch vụ mà chúng ta đang sử dụng hằng ngày được hình thành từ các cải tiến khoa học và công nghệ, từ điện thoại thông minh đến tủ lạnh, hay ATM và thuốc men. Một dự đoán rằng: 75% của tất cả các công việc sẽ đòi hỏi kỹ năng STEM trong thập kỷ mới. Nhóm ngành này được Chính phủ Hoa Kỳ cực kì ưu tiên vì mang lại nhiều cơ hội việc làm, cũng như đóng góp nhiều cho sự phát triển của Mỹ. Sinh viên theo học nhóm ngành STEM có cơ hội ở lại làm việc đến 3 năm tại Mỹ cùng cơ hội định cư cao. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu 8 ngành STEM đáng kinh ngạc mà có thể bạn chưa biết nhé!