Du Học Mỹ Ngành Kế Toán Tại Saint Louis University (SLU) – Nơi Đam Mê Các Con Số Được Tỏa Sáng

24/09/2021, 13:58 PM

Mỹ lâu nay được xem là quốc gia phát triển mạnh mẽ về kinh tế và có chất lượng hàng đầu thế giới. Lựa chọn du học Mỹ đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ có rất nhiều chuyên ngành để lựa chọn, trong đó ngành kế toán sẽ là một ngành mang lại cho các bạn cơ hội nghề nghiệp rất cao. Đặc biệt, ngôi trường Saint Louis University (SLU) nổi bật với chương trình đào tạo ngành Kế toán vô cùng chất lượng. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

Ngành kế toán sẽ học gì?

Kế toán hiểu một cách đơn giản là công việc liên quan đến ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp,một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân...Đây là một mắt xích rất quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Ngoài việc tính toán lương bổng cho nhân viên, công việc kế toán yêu cầu việc cân đối tài chính giúp doanh nghiệp phát triển.

Chương trình Kế toán tại Đại học Saint Louis (SLU) có gì đặc biệt?

Vai trò của kế toán viên đã thay đổi đáng kể trong thập kỷ qua. Ngày nay, kế toán tích cực tham gia vào việc phân tích và giải thích dữ liệu tài chính và làm việc với các giám đốc điều hành khác trong các hoạt động ra quyết định và giải quyết vấn đề.

 • Xếp hạng 26 cho ngành Kế toán toàn nước Mỹ
 • Xếp hạng 103 cho trường Đại học trên toàn cầu
 • Học phí: 48.000 USD/ năm
 • Học bổng: 100% học phí hoặc từ 8.000- 23.000 USD/ năm

Chuyên ngành kế toán do Trường Kinh doanh Richard A. Chaifetz của Đại học Saint Louis giảng dạy sẽ giúp sinh viên phát triển các kỹ năng kế toán chuyên nghiệp và kỹ thuật vững chắc, bao gồm kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề và phân tích.

Sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán tại SLU rất thành công với Kỳ thi lấy Chứng chỉ Kế toán viên CPA (Certified Public Accountants), với tỷ lệ đậu vượt qua mức trung bình của bang Missouri và của quốc gia. Nhiều sinh viên tốt nghiệp từ SLU đã vượt qua tất cả các phần của kỳ thi quan trọng này trong lần thử đầu tiên. Chỉ số thi đậu CPA năm 2021, được công bố trên Accounting Today, đã xếp trường SLU hạng 26 trong cả nước trong số các chương trình kế toán lớn.

Cơ hội thực tập và triển vọng nghề nghiệp dành cho sinh viên trường SLU

Với vị trí thuận lợi tại thành phố St. Louis, trường SLU mang đến nhiều cơ hội thực tập cho ngành kế toán, cho phép sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc liên quan đến nghề nghiệp và có thể áp dụng kiến thức lớp học vào thực tế. Hầu hết các kỳ thực tập đều được trả lương, và sinh viên có thể nhận được tín chỉ học tập. Được giám sát bởi cả đại diện của tổ chức và giảng viên cố vấn, sinh viên kế toán của SLU đã thực tập với các đơn vị như công ty kế toán công, tập đoàn, tổ chức tài chính và cơ quan chính phủ.

Bên cạnh đó, chương Beta Alpha Psi của Đại học Saint Louis, một tổ chức tôn vinh nghề nghiệp và học thuật quốc tế dành cho các chuyên gia thông tin tài chính, cung cấp một liên kết quan trọng giữa sinh viên và nghề kế toán. Chương trình giới thiệu nhiều diễn giả khách mời từ các lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau mỗi học kỳ. Tư cách thành viên mang đến cho sinh viên cơ hội thiết lập mối quan hệ kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Chương trình thường xuyên được công nhận vì sự thể hiện xuất sắc.

Trong một cuộc khảo sát về sinh viên tốt nghiệp kế toán gần đây nhất của SLU, 94% cho biết các bạn đã tìm được một công việc phù hợp. Ngoài ra, các bạn cũng tham gia vào mạng lưới toàn cầu với gần 20.000 cựu sinh viên từ Trường Kinh doanh Richard A. Chaifetz của SLU.

Thông tin tổng quan về Đại học Saint Louis (SLU)

Trường Đại học Saint Louis (SLU) là trường đại học thiên chúa được thành lập vào năm 1818 tại Missouri. SLU là trường lâu đời nhất phía Tây Mississippi và là đại học dòng Tên lâu đời thứ hai ở Mỹ. Trường được xếp trong số các trường đại học nghiên cứu hàng đầu quốc gia

Một số lý do vì sao bạn nên cân nhắc lựa chọn du học Mỹ tại SLU:

 • Top 100 các trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Mỹ.
 • 99% giảng viên có bằng cấp chuyên môn cao nhất trong lĩnh vực của họ.
 • Môi trường học tâp đa văn hóa với sinh viên đến từ 78 quốc gia trên thế giới.
 • Hoạt động thể thao và ngoại khóa đa dạng: bóng chày, bóng rổ, khúc côn cầu, bóng đá, bơi , lặn, bóng chuyền…
 • Chương trình học đa dạng với hơn 90 chương trình hệ đại học và 100 chương trình sau đại học, trong đó có 17 chương trình thuộc top 100 thế giới do tạp chí U.S New & World Report bình chọn.
 • Ngân sách dành cho nghiên cứu lên đến 52,5 triệu đô la mỗi năm.
 • Có chương trình STEM, nâng cao cơ hội CPT/OPT cho sinh viên.

Ngoài ngành Kế toán, trường Đại học Saint Louis còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá đó. Hãy liên hệ Hợp Điểm để được tư vấn thêm thông tin nhé.

Đăng ký tư vấn 

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Đại học Cộng Đồng – Lựa Chọn Thông Minh Khi Du Học Mỹ

06/11/2021
Nhiều sinh viên Mỹ và quốc tế chọn theo học các trường Đại học Cộng Đồng (ĐHCĐ) – Community College cho 2 năm đầu của chương trình đại học. Có rất nhiều lợi ích mà mô hình này mang lại so với việc học cả 4 năm ở một trường đại học. Các trường Đại học cộng đồng có mức học phí thấp hơn, quy mô lớp học nhỏ hơn và hỗ trợ cho sinh viên tốt hơn. Sau khi hoàn thành 2 năm tại Đại học cộng đồng , sinh viên sẽ chuyển tiếp qua một trường đại học và hoàn thành chương trình 2 năm cuối. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn những lý do vì sao nên chọn Đại học cộng đồng khi du học Mỹ nhé! 

Du Học Mỹ Với Đại Học Pacific – #51 Trường Đại Học Có Giá Trị Tốt Nhất Tại Mỹ

15/10/2021

Nếu bạn chọn Mỹ là điểm đến bạn thực hiện hành trình chinh phục giấc mơ thì Đại học Pacific (UOP) là một ngôi trường bạn không nên bỏ qua. Bởi Đại học Pacific (UOP) cho bạn tất cả những gì tốt nhất: sự đa dạng, nguồn cảm hứng và năng lực để bạn xây dựng tương lai. Bên cạnh đó, Đại học Pacific có chương trình học bổng đặc biệt lên đến 30.000 USD dành riêng cho học sinh nộp hồ sơ và xác nhận học bổng trước 15/12/2021 cho kỳ mùa Thu 2022. Đặc biệt, đây còn là trường Đại học xếp hạng #57 về giá trị tốt nhất tại Mỹ. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào.

Foothill & De Anza – #1 Đại Học Cộng Đồng Tốt Nhất Bang California

06/11/2020

Foothill & De Anza (FHDA) liên tiếp trong nhiều năm liền trụ vững trong top 10 trường Đại Học Cộng Đồng (ĐHCĐ) tốt nhất bang California (Mỹ). Đây cũng là một trong những trường Đại học cộng đồng được sự tín nhiệm của đông đảo các bạn học sinh- sinh viên Việt Nam khi có tỉ lệ chuyển tiếp vào Đại học luôn nằm trong Top cao và trường cũng nằm trong Top các trường Đại học cộng đồng lớn nhất bang California.

Du học Mỹ Trường College of Central Florida – Rút Ngắn Con Đường Thẳng Tiến Vào Đại Học Danh Giá

14/10/2021

Từ nay, sinh viên theo học tại College of Central Florida sau 2 năm có thể chuyển tiếp đến trường University of Central Florida để hoàn thành chương trình Cử nhân của mình. Chương trình chuyển tiếp này vừa giúp sinh viên có thể nhận được bằng Associates Degree, vừa có thể chuyển tiếp lên ngôi trường Đại học danh giá để theo đuổi ước mơ.

Carmel Catholic High School - Ngôi Trường Được Nhận 5 Lần Giải Thưởng National Blue Ribbon School

11/10/2021

Vào tháng 9/2021, Carmel Catholic High School (Amerigo Chicago North Shore) vinh dự được trao danh hiệu "National Blue Ribbon School" lần thứ 5 liên tiếp, và là 1 trong 6 trường trên toàn nước Mỹ được nhận giải thưởng danh giá này trong 5 lần.

Du Học Mỹ 2022: Chinh Phục Ước Mơ Tại Những Trường Đại Học Top Đầu

11/10/2021

Nếu bạn có ước mơ du học Mỹ và trải nghiệm nền giáo dục Top đầu trên thế giới, thì đừng bỏ lỡ cơ hội. Bởi nơi đây hội tụ các trường Đại học đẳng cấp thế giới đồng thời có những suất học bổng vô cùng giá trị.Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm về những trường Top đầu cùng thông tin học bổng đầy thú vị nhé.

Cùng Hợp Điểm Sưu Tầm Cẩm Nang Học Bổng Du Học Mỹ Siêu “Xịn”

11/10/2021

Chinh phục xứ sở Cờ hoa xinh đẹp luôn là niềm mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Thế nhưng bài toán chi phí ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến cơ hội của các bạn. Thấu hiểu được điều này, Hợp Điểm mang đến cho các bạn những thông tin hot nhất về học bổng du học Mỹ siêu “xịn”. Hãy cùng khám phá ngay thôi nào.

Du học Mỹ ngành Kế Toán Kiểm Toán Thành Công – Đại Học Dayton Đang Vẫy Gọi

30/09/2021

Kế toán – Kiểm toán hiện nay không phải là một ngành nghề xa lạ đối với chúng ta. Đây là một ngành nghề truyền thống, tưởng chừng như khô khan nhưng lại có 1 sức hút bền bỉ và “phong độ” vững chắc bất chấp những thay đổi liên tục trong xu hướng các ngành nghề. Nhân dịp sự kiện “Sao kê” là trending, Hợp Điểm mong rằng thông qua bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn sinh viên có 1 cái nhìn sâu sắc và cụ thể hơn về lĩnh vực này và về ngôi trường Đại học Dayton – nơi được xem là trường tạo ngành Kế toán – Kiểm toán “ổn áp” nhất khi du học Mỹ nhé.

Tất Tần Tật Về Du Học Canada Năm 2022

27/09/2021

Du học Canada hiện nay đang thu hút rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều điều mà các bạn còn đang băn khoăn và thắc mắc. Thấu hiểu được điều đó, Hợp Điểm mong rằng những thông tin hỏi đáp sau đây có thể phần nào hỗ trợ thông tin đến các bạn nhé:

Du Học Canada Tại Đại Học Windsor: Học Ngành Gì Để Có Lợi Nhất?

27/09/2021

Du học Canada là một trong những điểm dừng chân lý tưởng mà các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đang lựa chọn. Tỉnh bang Ontario là một trong những bang đông dân và náo nhiệt nhất tại Canada, phù hợp với sinh viên quốc tế phát triển cơ hội sự nghiệp. Và Đại học Windsor chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn sinh viên Việt Nam nói chung. Vậy học ngành gì tại Đại học Windsor để có lợi nhất? Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.