Du Học Mỹ Ngành Khoa Học Sức Khỏe Tại University Of South Florida USF – Khơi Dậy Tiềm Năng Phát Triển

24/09/2021, 14:14 PM

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, cùng với tác động từ dịch bệnh Covid-19 đã khiến nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại các quốc gia phát triển ngày càng được chú trọng trong đó có Mỹ. Do đó, du học ngành học Health Science – Khoa học sức khỏe đang có sức chút lớn với các bạn du học sinh có mong muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Hôm nay, Hợp Điểm muốn giới thiệu đến các bạn một ngôi trường nổi tiếng trong việc đào tạo ngành Khoa học sức khỏe tại Mỹ, đó chính là University of South Florida (USF). Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

Ngành Khoa học sức khỏe là gì?

Khoa học sức khỏe hay còn gọi là khoa học y sinh, là một tập hợp các ngành khoa học ứng dụng áp dụng một hay nhiều phần của khoa học tự nhiên hay khoa học hình thức để xây dựng và phát triển kiến thức, phương pháp can thiệp hay công nghệ có ích trong việc chăm sóc sức khỏe lâm sàng và sức khỏe cộng đồng. Các ngành như vi sinh y học, virus học lâm sàng, dịch tễ học, dịch tễ học di truyền và ngành kỹ thuật y sinh là các ngành khoa học y học. Tuy nhiên, mặc dù giải thích các cơ chế sinh lý học hoạt động trong các quá trình bệnh lý, sinh lý bệnh học lại có thể được coi là một ngành khoa học cơ bản.

Đây là một nhóm ngành học quan trọng và có nhu cầu nhân lực cao trong cuộc sống ngày nay. Khoa học sức khỏe là một trong những ngành được chính phủ Mỹ chú trọng và ưu tiên với rất nhiều chính sách. Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội ở lại Mỹ làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Ngành Khoa học sức khỏe tại University of South Floria (USF) có gì đặc biệt?

 • Xếp hạng 16 cho chuyên ngành Y tế cộng đồng
 • Trường xếp hạng 103 trên toàn nước Mỹ
 • Học phí: 18.000 USD/ năm
 • Học bổng: 4.000 – 12.000 USD/ năm (có thể gia hạn cho 4 năm)

Theo học ngành Health Science tại USF , sinh viên sẽ có được nền tảng vững chắc về vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, cách chăm sóc bệnh nhân và khoa học thực tiễn. Chương trình học tại Đại học South Florida mang đến cho sinh viên cơ hội học tập giàu tính giá trị thực tiễn và ứng dụng. Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức vững chắc về chuyên môn. Và được thực hành thực tế sau những bài học trên lớp.

Khi theo học tại Đại học South Florida sinh viên sẽ có sự kết hợp học với trải nghiệm thực tế. Với cơ hội chuyên về các lĩnh vực tăng cường sức khỏe, quản lý dịch vụ y tế, phương pháp trị liệu và cộng đồng sức khỏe, chương trình được USF thiết kế nhằm cung cấp cho sinh viên các kỹ năng cần thiết cho công việc như làm việc với khách hàng và phát triển các dịch vụ tuyệt vời giúp tăng cường sức khỏe và mức độ hạnh phúc.

Sinh viên theo học tại USF có thể lựa chọn chuyên ngành phù hợp với khả năng và định hướng của bản thân. Đầu tin, các bạn sinh viên sẽ học các khóa học cơ bản về Khoa học sức khỏe sau đó chọn 1 trong 5 nhóm chuyên ngành (30 tín cho một nhóm hoặc kết hợp 15 tín chỉ cùa 2 nhóm chuyên ngành khác nhau) cho các nghiên cứu nâng cao dựa trên định hướng nghề nghiệp của các bạn.

5 nhóm chuyên ngành bao gồm:

 • Biological Health Science Concentration – Nhóm Khoa học sức khỏe sinh học
 • Aging Health Studies Concentration – Nhóm Nghiên cứu sức khỏe người cao tuổi
 • Social & Behavioral Health Science Concentration – Nhóm Khoa học xã hội và hành vi sức khỏe
 • Health Management Concentration – Nhóm Quản lý sức khỏe
 • Health Information Technology Concentration – Nhóm Công nghệ thông tin sức khỏe

Sau khi tốt nghiệp tại Đại học South Florida, tùy vào lựa chọn chuyên ngành học mà các bạn sinh viên sẽ có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như:

 • Nhóm Khoa học sức khỏe sinh học: Dược sĩ, Quản lý phòng thí nghiệm lâm sàng, Chuyên gia công nghệ, Trị liệu trước vật lý, Trợ lý bác sĩ,…
 • Nhóm Nghiên cứu sức khỏe người cao tuổi: Quản trị viện dưỡng lão, Cố vấn sức khỏe, Chuyên gia trị liệu, Phát triển chương trình lão khoa,…
 • Nhóm Khoa học xã hội và hành vi sức khỏe: Trị liệu trước khi làm việc, làm việc tại các cơ quan dịch vụ xã hội như Sức khỏe tâm thần,…

Tại sao nên du học Mỹ tại University of South Florida (USF)

Được thành lập năm 1956, University of South Australia (USF) nằm trong Top 50 các trường công lập và xếp hạng 103 cho các trường đại học trên toàn nước Mỹ (theo U.S News and World Report 2021). Bên cạnh đó, USF xếp hạng 3 trong số các trường ở bang Florida mang lại nhiều giá trị cho sinh viên (theo Niche 2021) và xếp hạng 4 các trường đại học nghiên cứu công lập ở Mỹ về sự thành công của sinh viên (theo Eduventures Student Success Ratings 2018).

Với đội ngũ giảng viên ưu tú, chất lượng giáo dục xuất sắc, nghiên cứu liên ngành đẳng cấp thế giới, Đại học South Florida (USF) có tầm ảnh hưởng lớn toàn cầu và là một trong những trường đại học công lập lớn nhất trên toàn quốc. Trường thu hút hơn 50.000 sinh viên, trong đó có 5.000 sinh viên quốc tế đến từ 147 quốc gia khác nhau theo học mỗi năm.

Với những thông tin ấn tượng về Đại học South Florida mà Hợp Điểm mang đến có làm cho bạn yêu thích ngôi trường này không? Nếu có, hãy nhanh tay liên hệ Hợp Điểm để được hỗ trợ tư vấn nhé.

 Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Đại học Cộng Đồng – Lựa Chọn Thông Minh Khi Du Học Mỹ

06/11/2021
Nhiều sinh viên Mỹ và quốc tế chọn theo học các trường Đại học Cộng Đồng (ĐHCĐ) – Community College cho 2 năm đầu của chương trình đại học. Có rất nhiều lợi ích mà mô hình này mang lại so với việc học cả 4 năm ở một trường đại học. Các trường Đại học cộng đồng có mức học phí thấp hơn, quy mô lớp học nhỏ hơn và hỗ trợ cho sinh viên tốt hơn. Sau khi hoàn thành 2 năm tại Đại học cộng đồng , sinh viên sẽ chuyển tiếp qua một trường đại học và hoàn thành chương trình 2 năm cuối. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn những lý do vì sao nên chọn Đại học cộng đồng khi du học Mỹ nhé! 

Du Học Mỹ Với Đại Học Pacific – #51 Trường Đại Học Có Giá Trị Tốt Nhất Tại Mỹ

15/10/2021

Nếu bạn chọn Mỹ là điểm đến bạn thực hiện hành trình chinh phục giấc mơ thì Đại học Pacific (UOP) là một ngôi trường bạn không nên bỏ qua. Bởi Đại học Pacific (UOP) cho bạn tất cả những gì tốt nhất: sự đa dạng, nguồn cảm hứng và năng lực để bạn xây dựng tương lai. Bên cạnh đó, Đại học Pacific có chương trình học bổng đặc biệt lên đến 30.000 USD dành riêng cho học sinh nộp hồ sơ và xác nhận học bổng trước 15/12/2021 cho kỳ mùa Thu 2022. Đặc biệt, đây còn là trường Đại học xếp hạng #57 về giá trị tốt nhất tại Mỹ. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào.

Foothill & De Anza – #1 Đại Học Cộng Đồng Tốt Nhất Bang California

06/11/2020

Foothill & De Anza (FHDA) liên tiếp trong nhiều năm liền trụ vững trong top 10 trường Đại Học Cộng Đồng (ĐHCĐ) tốt nhất bang California (Mỹ). Đây cũng là một trong những trường Đại học cộng đồng được sự tín nhiệm của đông đảo các bạn học sinh- sinh viên Việt Nam khi có tỉ lệ chuyển tiếp vào Đại học luôn nằm trong Top cao và trường cũng nằm trong Top các trường Đại học cộng đồng lớn nhất bang California.

Du học Mỹ Trường College of Central Florida – Rút Ngắn Con Đường Thẳng Tiến Vào Đại Học Danh Giá

14/10/2021

Từ nay, sinh viên theo học tại College of Central Florida sau 2 năm có thể chuyển tiếp đến trường University of Central Florida để hoàn thành chương trình Cử nhân của mình. Chương trình chuyển tiếp này vừa giúp sinh viên có thể nhận được bằng Associates Degree, vừa có thể chuyển tiếp lên ngôi trường Đại học danh giá để theo đuổi ước mơ.

Carmel Catholic High School - Ngôi Trường Được Nhận 5 Lần Giải Thưởng National Blue Ribbon School

11/10/2021

Vào tháng 9/2021, Carmel Catholic High School (Amerigo Chicago North Shore) vinh dự được trao danh hiệu "National Blue Ribbon School" lần thứ 5 liên tiếp, và là 1 trong 6 trường trên toàn nước Mỹ được nhận giải thưởng danh giá này trong 5 lần.

Du Học Mỹ 2022: Chinh Phục Ước Mơ Tại Những Trường Đại Học Top Đầu

11/10/2021

Nếu bạn có ước mơ du học Mỹ và trải nghiệm nền giáo dục Top đầu trên thế giới, thì đừng bỏ lỡ cơ hội. Bởi nơi đây hội tụ các trường Đại học đẳng cấp thế giới đồng thời có những suất học bổng vô cùng giá trị.Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm về những trường Top đầu cùng thông tin học bổng đầy thú vị nhé.

Cùng Hợp Điểm Sưu Tầm Cẩm Nang Học Bổng Du Học Mỹ Siêu “Xịn”

11/10/2021

Chinh phục xứ sở Cờ hoa xinh đẹp luôn là niềm mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Thế nhưng bài toán chi phí ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến cơ hội của các bạn. Thấu hiểu được điều này, Hợp Điểm mang đến cho các bạn những thông tin hot nhất về học bổng du học Mỹ siêu “xịn”. Hãy cùng khám phá ngay thôi nào.

Du học Mỹ ngành Kế Toán Kiểm Toán Thành Công – Đại Học Dayton Đang Vẫy Gọi

30/09/2021

Kế toán – Kiểm toán hiện nay không phải là một ngành nghề xa lạ đối với chúng ta. Đây là một ngành nghề truyền thống, tưởng chừng như khô khan nhưng lại có 1 sức hút bền bỉ và “phong độ” vững chắc bất chấp những thay đổi liên tục trong xu hướng các ngành nghề. Nhân dịp sự kiện “Sao kê” là trending, Hợp Điểm mong rằng thông qua bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn sinh viên có 1 cái nhìn sâu sắc và cụ thể hơn về lĩnh vực này và về ngôi trường Đại học Dayton – nơi được xem là trường tạo ngành Kế toán – Kiểm toán “ổn áp” nhất khi du học Mỹ nhé.

Tất Tần Tật Về Du Học Canada Năm 2022

27/09/2021

Du học Canada hiện nay đang thu hút rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều điều mà các bạn còn đang băn khoăn và thắc mắc. Thấu hiểu được điều đó, Hợp Điểm mong rằng những thông tin hỏi đáp sau đây có thể phần nào hỗ trợ thông tin đến các bạn nhé:

Du Học Canada Tại Đại Học Windsor: Học Ngành Gì Để Có Lợi Nhất?

27/09/2021

Du học Canada là một trong những điểm dừng chân lý tưởng mà các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đang lựa chọn. Tỉnh bang Ontario là một trong những bang đông dân và náo nhiệt nhất tại Canada, phù hợp với sinh viên quốc tế phát triển cơ hội sự nghiệp. Và Đại học Windsor chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn sinh viên Việt Nam nói chung. Vậy học ngành gì tại Đại học Windsor để có lợi nhất? Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.