Du Học Mỹ Ngành Kỹ Thuật – Một Sự Lựa Chọn Vạn Cơ Hội Rộng Mở

08/11/2021, 15:01 PM

Khối ngành Kỹ thuật (Engineering) đang trở thành một trong những ngành nghề mang lại nhiều cơ hội việc làm nhất khi du học Mỹ. Và không nghi ngờ gì khi khẳng định rằng Mỹ là một trong những nơi tốt nhất để theo đuổi ngành học này.Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

Ngành kỹ thuật là sẽ học gì?

Sinh viên ngành kỹ thuật sẽ theo học các khóa học về Toán học, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Nhân văn. Kỹ thuật có thể được áp dụng cho nhiều lĩnh vực công việc. Vì vậy, các môn học được bắt đầu với các khóa học nền tảng và kết thúc với các chủ đề nâng cao. Ví dụ như quản lý (Manageent), hệ thống máy tính (Computer Systems), kỹ thuật điện (Electrical Engineering) và cơ học ứng dụng (Applied Mechanics).

Do phạm vi trải rộng của lĩnh vực này, một chuyên ngành kỹ thuật có thể đi theo nhiều hướng tùy thuộc vào chương trình của trường và sở thích của sinh viên. Sinh viên theo đuổi chuyên ngành kỹ thuật học cách làm cho hệ thống hoạt động tốt hơn. Từ đó, sinh viên đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp khác nhau trong việc thiết kế và phát triển các sản phẩm vì cộng đồng.

Vì sao du học sinh chọn ngành kỹ thuật ngày càng nhiều?

Nếu bạn đang xem xét theo đuổi bằng cấp kỹ sư, bạn sẽ nhận thấy rằng có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư. Cho dù bạn theo học kỹ thuật hóa học (chemical engineering), kỹ thuật cơ khí (mechanical engineering), kỹ thuật xây dựng (civil engineering) hay kỹ thuật điện (electrical engineering) thì những kỹ năng này đều có nhu cầu tuyển dụng cao. Hiện nay, xu hướng thế giới đang nghiêng về khối ngành kỹ thuật. Đây là khối ngành mang lại thu nhập cao ngay khi mới ra trường. Nó đem lại nhiều cơ hội làm việc dài hạn ở nước ngoài với nhiều chuyên ngành đa dạng, và đặc biệt phù hợp cả với nữ.

Theo Cục Thống kê Lao động của Bộ lao động Mỹ, các vị trí kỹ sư là một trong những vị trí được trả lương cao nhất ở nơi đây. Các công ty chỉ yêu cầu bằng cử nhân cho một vị trí đầu vào. Mức lương trung bình từ 50.000 USD đến 100.000 USD tùy thuộc vào lĩnh vực chuyên môn.

Vì sao nên du học Mỹ ngành Kỹ thuật?

Mỹ luôn nổi tiếng với nền khoa học tiên tiến và cơ sở vật chất hiện đại, các công trình nghiên cứu tầm quốc tế, các vĩ nhân trong lĩnh vực khoa học, công ty công nghệ trị giá hàng chục tỷ USD…

Tại Mỹ, nếu như sinh viên hoàn thành chương trình học với tấm bằng ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật hoặc Toán học (Nhóm ngành STEM) thì sinh viên có thể kéo dài thời gian được ở lại làm việc tại Mỹ thêm 17 tháng. Như vậy tổng thời gian được ở lại đối với sinh viên ngành Kỹ thuật là 29 tháng. Sinh viên những ngành khác chỉ được ở lại Mỹ với thời gian là 12 tháng.

Điều này rất có lợi cho các du học sinh quốc tế khi được làm việc tại Mỹ. Đây là cơ hội để lấy kinh nghiệm và có được thu nhập ổn định.

Cơ hội nghề nghiệp

Kỹ thuật là một trong những ngành có mức đãi ngộ tốt nhất cho những sinh viên mới ra trường. Ngoài ra, sinh viên ngành Kỹ thuật cũng là những người ít nhảy việc nhất. Lí do là vì sự hài lòng với công việc, và những chính sách tốt của các công ty tại Mỹ. Cơ hội thăng tiến trong ngành rất cao. Điều này đặc biệt đúng đối với những bạn có năng lực, khả năng lãnh đạo, quản lý.

Hàng năm, nhiều sinh viên quốc tế đến Mỹ để học và lấy bằng cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ kỹ thuật. Theo Báo cáo Open Doors 2020/11, có 135.592 sinh viên quốc tế đang theo học chương trình kỹ thuật tại Mỹ. Đây là một trong những ngành học có nhiều sinh viên quốc tế theo học nhất.

Theo các tạp chí và các thống kê của các tổ chức uy tín như: payscale.com; forbes.com; và bloombergbusinessweek thì dẫn đầu các ngành học có mức lương cao nhất thuộc về các sinh viên tốt nghiệp các ngành Khoa học và Kỹ thuật. Khoảng cách về mức lương khởi điểm cho công việc liên quan tới dầu khí gấp đôi mức lương cho công việc liên quan về kinh tế và quản lí (payscale.com). Điều đó cho thấy, về lợi ích lâu dài thì ngành khoa học và kỹ thuật sẽ chiếm nhiều ưu việt hơn so với những nhóm ngành kinh tế.

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật chắc chắn sẽ là một ngành học tốt, mang đến nhiều cơ hội rộng mở cho các bạn sinh viên Việt Nam. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, các bạn có thể liên hệ Hợp Điểm để được hỗ trợ thông tin nhanh nhất nhé.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

THAM GIA NGAY: HỘI THẢO “PHƯƠNG PHÁP XÂY DỰNG SỨC KHOẺ & TINH THẦN LÀNH MẠNH KHI HỌC TẠI NHÀ” CÙNG TRƯỜNG THPT TƯ THỤC HÀNG ĐẦU TORONTO

21/01/2022

Trong tháng 02.2022, Braemar College tổ chức hội thảo hỗ trợ Quý phụ huynh và các em học sinh tìm hiểu tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần, các biểu hiện sớm của một số vấn đề tâm lý lứa tuổi và thực hành các phương pháp hiệu quả để duy trì sức khoẻ và tinh thần lành mạnh khi học tại nhà trong thời gian cách ly.

Đón chào năm học mới cùng suất Học bổng lên tới 40% từ Đại học Connecticut

19/01/2022

Đại học Connecticut – University of Connecticut là một trong những trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu tại Mỹ. Năm 2022, trường đã xuất sắc xếp hạng thứ 63 trong số các trường Đại học tại Mỹ. Đặc biệt, trường còn có những suất học bổng giá trị lên đến 40% tương đương với 60.000USD. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào!

Du Học Mỹ 2022: Đón Đầu Xu Hướng Với Ngành Thú Y Cùng Louisiana State University

10/01/2022

Hiện nay, nhu cầu nuôi thú cưng, nuôi Pet đang là xu hướng của các gai đình tại Mỹ. Chính vì thế ngành bác sỹ thú y được xem là nghề HOT tại đây. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học Mỹ ngành học HOT HIT này thì đừng bỏ lỡ Đại học Louisiana State University nhé!

Du Học Mỹ Ngành Computer Science Đang “Trending” Như Thế Nào Trong Thời Đại Số 4.0?

08/01/2022

Trong tất cả các chuyên ngành, sinh viên các ngành Computer Science (Khoa học Máy Tính) là những người có mức lương khởi điểm cao nhất (khoảng $66.161 USD /năm), kế đến là những sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật (khoảng $65,000 USD /năm), Toán học và thống kê ($60,300 USD /năm), Kinh tế ($58,600 USD /năm) và Tài chính ($58,000 USD /năm). (Theo US Bureau of Labor Statistics – BLS). Vậy ngoài mức lương hấp dẫn thì ngành học này có gì mà liên tục nằm trong top “trending” của các bạn sinh viên khi lựa chịn du học Mỹ? Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào.

Du Học Mỹ Hay Canada - Đâu Là Điểm Dừng Chân Lý Tưởng Dành Cho Các Bạn Trẻ Việt Nam?

05/01/2022

Khi đề cập đến vấn đề nên đi du học Mỹ hay Canada thì phải so sánh trên rất nhiều khía cạnh mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác. Trên thực tế, chỉ trừ một số ít các bạn trẻ đã xác định rõ cho mình ngay hướng đi từ đầu còn đâu phần lớn học sinh, sinh viên quốc tế thường phân vân khi đứng giữa hai lựa chọn du học Canada và Mỹ bởi bằng cấp nhận được khi du học ở hai quốc gia này là như nhau, chất lượng giáo dục đều xếp TOP đầu trên thế giới… Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm một vài thông tin để giúp bạn có các nhìn tổng quan hơn và từ đó có thể đưa ra sự lựa chọn cho mình nhé.

Du học trung học 2022: Khám phá từ A – Z về Vancouver School Board – Hội đồng trường Trung học hàng đầu tỉnh bang British Columbia

16/01/2022

Du học Canada đã và đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bạn HS-SV Việt Nam, đặc biệt là bậc trung học. Bởi lẽ du học ngay từ bậc trung học tại Canada sẽ là bước đà hoàn hảo để giúp các bạn chinh phục thành công những trường Đại học, Cao đẳng danh tiếng tại xứ sở lá phong. Hôm nay, Hợp Điểm muốn giới thiệu đến các bạn về hệ thống Trung học công lập tại Vancouver School Board – Hội đồng trường công lập lớn nhất tại Canada. Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Du Học Canada 2022: Khám Phá Từ A – Z Về Braemar College

16/01/2022

Những năm gần đây, Canada luôn là một trong những quốc gia nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam. Bên cạnh nền giáo dục phát triển xuất sắc, du học Canada còn mang đến những trải nghiệm thú vị khi sinh sống tại nơi đây. Trường trung học Braemar College trong 20 năm qua là điểm đến của rất nhiều du học sinh Việt. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu một số thông tin hữu ích về ngôi trường trung học tư thục này nhé!

Du học trung học 2022: Khám phá từ A – Z về Toronto District School Board – Hội đồng trường công lập lớn nhất Canada

16/01/2022

Du học Canada đã và đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bạn HS-SV Việt Nam, đặc biệt là bậc trung học. Bởi lẽ du học ngay từ bậc trung học tại Canada sẽ là bước đà hoàn hảo để giúp các bạn chinh phục thành công những trường Đại học, Cao đẳng danh tiếng tại xứ sở lá phong. Hôm nay, Hợp Điểm muốn giới thiệu đến các bạn về hệ thống Trung học công lập tại Toronto District School Board – Hội đồng trường công lập lớn nhất tại Canada. Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

 

Du học Trung Học Mỹ Tại New York Và Chicago – Học Bổng Lên Đến 25,000USD

16/01/2022

Mỹ được biết đến là quốc gia đi đầu về kinh tế và có nền giáo dục chất lượng toàn cầu. Chính vì lý do đó mà rất nhiều du học sinh và gia đình đã hướng con cái mình đến với nền giáo dục nơi đây ngay từ khi còn là học sinh trung học. Đặc biệt, du học trung học Mỹ tại Rockford Christian School và The Knox còn có cơ hội nhận suất học bổng lên đến 25,000 USD. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

Du Học Mỹ Tại Colorado State University – Cơ Hội Trải Nghiệm Nền Văn Hóa Đa Dạng

31/12/2021

Du học Mỹ tại bang Colorado sẽ là lựa chọn sáng suốt dành cho những bạn ưa thích một nơi có nền văn hóa đa dạng, cảnh sắc tươi đẹp cùng khu trượt tuyết rộng và đẹp nhất Thế giới. Colorado State University là trường đại học công lập lớn nhất bang Colorado, trường thuộc top 127 Đại học hàng đầu tại Mỹ, top 200 Đại học trên thế giới (Theo Shanghai Jialtong University). Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.