Du Học Mỹ Ngành Kỹ Thuật Y Sinh Tại Đại Học Pacific – Một Lựa Chọn Vạn Cơ Hội Rộng Mở

25/09/2021, 10:17 AM

Du học Mỹ hiện đang là xu thế hiện nay trong đa số các ngành nói chung và lĩnh vực Y sinh nói riêng. Vậy bạn có biết tại sao nên du học Mỹ ngành Kỹ thuật y sinh tại Đại học Pacific hay không? Hãy cùng Hợp Điểm đi tìm lý do về sự lựa chọn này nha.

Ngành Kỹ thuật Y sinh là gì?

Với xu hướng ngày càng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay thì việc ứng dụng các kỹ thuật hiện đại để chăm sóc sức khỏe con người ngày càng trở nên cần thiết. Sự hỗ trợ của những phương tiện kỹ thuật tiên tiến, hiện đại đã giúp phát hiện và kiểm soát kịp thời nhiều nguy cơ bệnh tật nguy hiểm đến tính mạng con người. Chính vì thế, dù là ngành mới nhưng Kỹ thuật Y sinh lại giữ một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Y học ngày nay.

Kỹ thuật Y sinh (BioMedical Engineering) là ngành học ứng dụng dựa trên những nguyên lý cơ bản của khoa học tự nhiên cùng với các ý tưởng về thiết kế công nghệ tiên tiến, từ đó giúp con người đưa ra các biện pháp nâng cao và bảo vệ sức khỏe.

Việc lấy kỹ thuật làm phương tiện và y học là mục đích đã giúp Biomedical Engineering khắc phục những thiếu sót của quá trình điều trị trước kia. Kỹ thuật Y sinh hiện đang là một lĩnh vực nổi bật có tốc độ phát triển vô cùng nhanh chóng. Các sản phẩm của ngành rất đa dạng, đơn cử như điện tâm đồ, nội soi, X – quang, CT – scanner, vật liệu sinh học, bộ phận nhân tạo trong cơ thể người…

Du Học Mỹ Ngành Kỹ Thuật Y Sinh Tại Đại Học Pacific (UoP)– Một Lựa Chọn Vạn Cơ Hội Rộng Mở

Khi theo học Ngành Kỹ thuật Y sinh tại Đại học Pacific, các bạn sinh viên sẽ đạt được:

 • Khả năng xác định, xây dựng và giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp bằng cách áp dụng các nguyên tắc kỹ thuật, khoa học và toán học.
 • Khả năng áp dụng thiết kế kỹ thuật để tạo ra các giải pháp đáp ứng các nhu cầu cụ thể có cân nhắc đến sức khỏe cộng đồng, an toàn và phúc lợi, cũng như các yếu tố toàn cầu, văn hóa, xã hội, môi trường và kinh tế.
 • Khả năng giao tiếp hiệu quả với nhiều đối tượng.
 • Khả năng nhận ra trách nhiệm đạo đức và nghề nghiệp trong các tình huống kỹ thuật và đưa ra các đánh giá sáng suốt, phải xem xét tác động của các giải pháp kỹ thuật trong bối cảnh toàn cầu, kinh tế, môi trường và xã hội.
 • Khả năng hoạt động hiệu quả trong một nhóm mà các thành viên cùng đưa ra vai trò lãnh đạo, tạo ra một môi trường hợp tác và hòa nhập, thiết lập mục tiêu, lập kế hoạch nhiệm vụ và đáp ứng các mục tiêu.
 • Khả năng phát triển và tiến hành thử nghiệm thích hợp, phân tích và giải thích dữ liệu, đồng thời sử dụng đánh giá kỹ thuật để đưa ra kết luận Khả năng tiếp thu và áp dụng kiến ​​thức mới khi cần thiết, sử dụng các chiến lược học tập phù hợp.

Cơ hội việc làm rộng mở tại Mỹ với ngành Kỹ thuật y sinh, khi mà các bạn có thể làm việc tại đa dạng các vị trí:

 • Nghiên cứu về Kỹ thuật Y sinh trong các viện nghiên cứu, nhà trường, bệnh viện…
 • Chuyên viên kỹ thuật đảm bảo việc hoạt động của các thiết bị y tế tại các bệnh viện.
 • Tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo.
 • Nhân viên phân phối trang thiết bị y tế cho các công ty, doanh nghiệp.
 • Tư vấn về trang thiết bị y tế cho các loại hình tổ chức liên quan.
 • Chuyên gia ứng dụng làm việc cho đại diện các hãng thiết bị y tế.
 • Mở công ty hoạt động trong lĩnh vực trang thiết bị y tế.

Vài nét sơ lược về Đại học Pacific (UoP)

Tọa lạc tại thành phố Stockton, bang California- ngay sát thung lũng công nghệ nổi tiếng Silicon Valley, University of The Pacific (UOP) được thành lập năm 1851, là trường đại học đầu tiên ở bang California, và nổi tiếng với khuôn viên đại học xinh đẹp nhất nhì tại Mỹ.

 • Xếp hạng #133 tại Mỹ
 • Hiện nay trường có 3 campus được đặt tại San Francisco, Sacramento và Stockton.
 • UoP có đủ mọi ngành nghề mà sinh viên mong muốn với hơn 10 khoa, hơn 100 ngành học và chuyên ngành mang đến cho các bạn sự đa dạng về nghề nghiệp trong tương lai
 • Đại học Pacific nằm trong Top 2% các trường Đại học Mỹ có mức lương của cựu sinh viên cao nhất
 • 96% sinh viên tốt nghiệp từ UoP có việc làm trong vòng 6 tháng với mức lương trung bình từ 55.000 – 68.000 USD/ năm.
 • Lớp học với sỉ số nhỏ. Giảng viên thậm chí biết tên của từng bạn sinh viên. Vì thế, những buổi trao đổi trực tiếp 1-1 với giáo sư, cố vấn sẽ dễ dàng và thường xuyên.
 • Đặc biệt, trường UoP có những suất học bổng dành cho sinh viên lên đến 80.000 USD cho e năm học.

Khác với phần lớn các trường đại học chú trọng việc nghiên cứu, Đại học Pacific chú trong phát triển phương pháp giảng dạy đặc biệt là học đi đôi với hành”. Luôn lấy sinh viên làm trung tâm, UoP tạo mọi điều kiện cho sinh viên được hưởng nền giáo dục tốt nhất. Với sỉ số trung bình cho mỗi lớp học là 19 sinh viên, sự tương tác giữa thầy và trò được tối ưu hóa, qua đó giúp cho các bạn sinh viên nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và quan tâm sát sao đến từ giảng viên, đồng thời dễ dàng hơn trong việc nắm bắt kiến thức, tự tin hơn trong việc đặt câu hỏi và trình bày quan điểm ý kiến cá nhân. UoP chủ trương dạy những gì sinh viên cần, những thứ thực tiễn để sinh viên có thể ứng dụng ngay trong công việc, vì thế lối ‘học đi đôi với hành’ sẽ được áp dụng triệt để, thông qua các hình thức làm việc nhóm, thực hiện các dự án lớn nhỏ, tham gia các công trình nghiên cứu và các khóa thực tập, sinh viên sẽ dần tích lũy và áp dụng kiến thức một cách trực tiếp, thành thạo và hiệu quả nhất.

Nhằm giúp phụ huynh và các bạn HS-SV hiểu rõ hơn về chương trình du học tại Mỹ, Du học Hợp Điểm tổ chức buổi tư vấn trực tuyến:

Thời gian: 15g00 sáng thứ bảy 25/09

Hình thức: Online qua Zoom Meeting

Đăng ký TẠI ĐÂY hoặc gọi Hotline 0901337726 để được hỗ trợ nhanh nhất

 

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Đại học Cộng Đồng – Lựa Chọn Thông Minh Khi Du Học Mỹ

06/11/2021
Nhiều sinh viên Mỹ và quốc tế chọn theo học các trường Đại học Cộng Đồng (ĐHCĐ) – Community College cho 2 năm đầu của chương trình đại học. Có rất nhiều lợi ích mà mô hình này mang lại so với việc học cả 4 năm ở một trường đại học. Các trường Đại học cộng đồng có mức học phí thấp hơn, quy mô lớp học nhỏ hơn và hỗ trợ cho sinh viên tốt hơn. Sau khi hoàn thành 2 năm tại Đại học cộng đồng , sinh viên sẽ chuyển tiếp qua một trường đại học và hoàn thành chương trình 2 năm cuối. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn những lý do vì sao nên chọn Đại học cộng đồng khi du học Mỹ nhé! 

Du Học Mỹ Với Đại Học Pacific – #51 Trường Đại Học Có Giá Trị Tốt Nhất Tại Mỹ

15/10/2021

Nếu bạn chọn Mỹ là điểm đến bạn thực hiện hành trình chinh phục giấc mơ thì Đại học Pacific (UOP) là một ngôi trường bạn không nên bỏ qua. Bởi Đại học Pacific (UOP) cho bạn tất cả những gì tốt nhất: sự đa dạng, nguồn cảm hứng và năng lực để bạn xây dựng tương lai. Bên cạnh đó, Đại học Pacific có chương trình học bổng đặc biệt lên đến 30.000 USD dành riêng cho học sinh nộp hồ sơ và xác nhận học bổng trước 15/12/2021 cho kỳ mùa Thu 2022. Đặc biệt, đây còn là trường Đại học xếp hạng #57 về giá trị tốt nhất tại Mỹ. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào.

Foothill & De Anza – #1 Đại Học Cộng Đồng Tốt Nhất Bang California

06/11/2020

Foothill & De Anza (FHDA) liên tiếp trong nhiều năm liền trụ vững trong top 10 trường Đại Học Cộng Đồng (ĐHCĐ) tốt nhất bang California (Mỹ). Đây cũng là một trong những trường Đại học cộng đồng được sự tín nhiệm của đông đảo các bạn học sinh- sinh viên Việt Nam khi có tỉ lệ chuyển tiếp vào Đại học luôn nằm trong Top cao và trường cũng nằm trong Top các trường Đại học cộng đồng lớn nhất bang California.

Du học Mỹ Trường College of Central Florida – Rút Ngắn Con Đường Thẳng Tiến Vào Đại Học Danh Giá

14/10/2021

Từ nay, sinh viên theo học tại College of Central Florida sau 2 năm có thể chuyển tiếp đến trường University of Central Florida để hoàn thành chương trình Cử nhân của mình. Chương trình chuyển tiếp này vừa giúp sinh viên có thể nhận được bằng Associates Degree, vừa có thể chuyển tiếp lên ngôi trường Đại học danh giá để theo đuổi ước mơ.

Carmel Catholic High School - Ngôi Trường Được Nhận 5 Lần Giải Thưởng National Blue Ribbon School

11/10/2021

Vào tháng 9/2021, Carmel Catholic High School (Amerigo Chicago North Shore) vinh dự được trao danh hiệu "National Blue Ribbon School" lần thứ 5 liên tiếp, và là 1 trong 6 trường trên toàn nước Mỹ được nhận giải thưởng danh giá này trong 5 lần.

Du Học Mỹ 2022: Chinh Phục Ước Mơ Tại Những Trường Đại Học Top Đầu

11/10/2021

Nếu bạn có ước mơ du học Mỹ và trải nghiệm nền giáo dục Top đầu trên thế giới, thì đừng bỏ lỡ cơ hội. Bởi nơi đây hội tụ các trường Đại học đẳng cấp thế giới đồng thời có những suất học bổng vô cùng giá trị.Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm về những trường Top đầu cùng thông tin học bổng đầy thú vị nhé.

Cùng Hợp Điểm Sưu Tầm Cẩm Nang Học Bổng Du Học Mỹ Siêu “Xịn”

11/10/2021

Chinh phục xứ sở Cờ hoa xinh đẹp luôn là niềm mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Thế nhưng bài toán chi phí ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến cơ hội của các bạn. Thấu hiểu được điều này, Hợp Điểm mang đến cho các bạn những thông tin hot nhất về học bổng du học Mỹ siêu “xịn”. Hãy cùng khám phá ngay thôi nào.

Du học Mỹ ngành Kế Toán Kiểm Toán Thành Công – Đại Học Dayton Đang Vẫy Gọi

30/09/2021

Kế toán – Kiểm toán hiện nay không phải là một ngành nghề xa lạ đối với chúng ta. Đây là một ngành nghề truyền thống, tưởng chừng như khô khan nhưng lại có 1 sức hút bền bỉ và “phong độ” vững chắc bất chấp những thay đổi liên tục trong xu hướng các ngành nghề. Nhân dịp sự kiện “Sao kê” là trending, Hợp Điểm mong rằng thông qua bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn sinh viên có 1 cái nhìn sâu sắc và cụ thể hơn về lĩnh vực này và về ngôi trường Đại học Dayton – nơi được xem là trường tạo ngành Kế toán – Kiểm toán “ổn áp” nhất khi du học Mỹ nhé.

Tất Tần Tật Về Du Học Canada Năm 2022

27/09/2021

Du học Canada hiện nay đang thu hút rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều điều mà các bạn còn đang băn khoăn và thắc mắc. Thấu hiểu được điều đó, Hợp Điểm mong rằng những thông tin hỏi đáp sau đây có thể phần nào hỗ trợ thông tin đến các bạn nhé:

Du Học Canada Tại Đại Học Windsor: Học Ngành Gì Để Có Lợi Nhất?

27/09/2021

Du học Canada là một trong những điểm dừng chân lý tưởng mà các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đang lựa chọn. Tỉnh bang Ontario là một trong những bang đông dân và náo nhiệt nhất tại Canada, phù hợp với sinh viên quốc tế phát triển cơ hội sự nghiệp. Và Đại học Windsor chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn sinh viên Việt Nam nói chung. Vậy học ngành gì tại Đại học Windsor để có lợi nhất? Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.