Du Học Mỹ Ngành Quản Trị Rủi Ro Và Bảo Hiểm Tại Đại Học Illinois Chicago (UIC) –Bước Tiến Gần Hơn Tới Sự Thành Công

24/09/2021, 14:21 PM

Sau cuộc khủng hoảng tài chính xảy ra năm 2008, tầm quan trọng của ngành quản trị rủi ro và bảo hiểm được quan tâm và chú trọng nhiều hơn. Mỹ hiện nay được biết đến là trung tâm tài chính, kinh tế lớn nhất trên thế giới, chính vì thế lựa chọn Du học Mỹ ngành quản trị rủi ro và bảo hiểm sẽ là một bước ngoặt, giúp các bạn sinh viên tiến gần hơn tới sự thành công. Nổi bật trong việc đào tạo ngành học này đó chính là Đại học Illinois Chicago (UIC), hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

Ngành quản trị rủi ro và bảo hiểm là gì?

Trong bối cảnh phát triển của nền kinh tế thế giới, trong đó thị trường tài chính là một nền tảng then chốt bảo đảm cho sự vận hành của nền kinh tế, thì quản trị rủi ro là trở nên càng cấp thiết và được xem là một công cụ quan trọng trong quá trình quản trị doanh nghiệp cũng như phát triển của tổ chức kinh tế, không chỉ là các doanh nghiệp mà còn ở các định chế tài chính như ngân hàng, công ty bảo hiểm hay quỹ đầu tư. Việc quản trị rủi ro, nhất là quản trị rủi ro tài chính đang dần được các doanh nghiệp, nhất các doanh nghiệp lớn và định chế tài chính quan tâm. Vai trò của quản trị rủi ro được nhận thức một cách rõ ràng hơn đối với các doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo tại Đại học Illinois Chicago

Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị rủi ro và bảo hiểm tại Đại học Illinois Chicago được thiết kế trên cơ sở các yêu cầu về chuẩn đầu ra của các doanh nghiệp trong ngành tài chính, tham khảo các chương trình đào tạo cập nhật của các trường trong top 200 trường đại học uy tín trên thế giới, đồng thời cũng dựa trên các nội dung đào tạo của chứng chỉ nghề quốc tế về quản trị rủi ro tài chính.

Chuyên ngành Quản lý Rủi ro và Bảo hiểm tại UIC là một chương trình giảng dạy hàng đầu. Chất lượng của ngành được thể hiện qua việc Ngành Quản lý rủi ro và bảo hiểm tại Đại học Illinois Chicago xếp hạng 9 trên toàn nước Mỹ và hạng 202 trên toàn thế giới. Đến với UIC, sinh viên sẽ được truyền dạy kiến thức nhằm hỗ trợ cho sự nghiệp trong lĩnh vực bảo hiểm và quản lý rủi ro. Trình tự Quản lý Rủi ro và Bảo hiểm cung cấp một nghiên cứu chuyên sâu về bảo hiểm và dịch vụ tài chính kết hợp với chương trình giảng dạy cốt lõi kinh doanh chung.

Tổng quan về trường Đại học Illinois Chicago (UIC)

Hiện nay, UIC đang đào tạo hơn 33,000 sinh viên trong đó có hơn 3,800 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới. Trường hội tụ đủ sự đa dạng về văn hóa, dân tộc đã tạo điều kiện để những sinh viên tiếp xúc với những người bạn mới. UIC hỗ trợ hết mình cho các sinh viên quốc tế thông qua việc xây dựng các cơ sở, văn phòng dịch vụ hỗ trợ và tư vấn học tập, đời sống…; tạo ra mạng lưới UIC Global để sinh viên có môi trường hòa nhập tại UIC tốt hơn.

UIC được nhắc đến là ngôi trường có hai “cái nhất”: Đại học lớn nhất bang Illinois và chương trình Cử nhân Kinh doanh tốt nhất tại Chicago (theo U.S News & World Report). Đây cũng là trường đại học nghiên cứu công lập duy nhất tại Chicago. Tại UIC, bạn sẽ được sống và học tập tại trung tâm của một trong những thành phố sôi động nhất nước Mỹ, TOP 10 trung tâm tài chính lớn nhất toàn cầu.

  • Xếp hạng #112 các trường đại học tốt nhất tại Mỹ.
  • Xếp hạng #60 các trường đại học công lập tốt nhất (U.S.News and World Report, 2020)
  • Xếp hạng trong Top 300 các trường Đại học tốt nhất thế giới
  • #1 chương trình Cử nhân Kinh doanh tốt nhất tại Chicago
  • Xếp hạng #74 chương trình đào tạo Kỹ thuật tốt nhất tại Mỹ
  • Xếp hạng #61 về ngành Kỹ sư máy tính
  • Xếp hạng #64 về ngành Khoa học máy tính
  • Xếp hạng #56 về ngành Kỹ thuật cơ khí

Chất lượng giảng dạy tại UIC được đánh giá rất cao bởi giới chuyên môn lẫn sinh viên trong nước và quốc tế. "Điểm khiến tôi yêu thích là các lớp học tại UIC đa phần do các giáo sư có kinh nghiệm, những người đã và đang thực hiện nghiên cứu riêng của mình, giảng dạy từ đó họ sẽ lồng ghép kiến thức từ nghiên cứu vào giảng dạy." – Stephanie Tena, sinh viên ngành Khoa học Sinh học cho biết.

Đặc biệt là UIC có rất nhiều học bổng cho từ hệ cử nhân đến chuyển tiếp đại học hay thạc sĩ… Học bổng dành riêng cho ngành Quản lý rủi ro và bảo hiểm có thể lên đến $11.000/năm - đây là số tiền đáng kể giúp sinh viên có thể thoải mái hơn trong vấn đề tài chính du học.

Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Hợp Điểm để được hỗ trợ thêm thông tin nhé.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Đại học Cộng Đồng – Lựa Chọn Thông Minh Khi Du Học Mỹ

06/11/2021
Nhiều sinh viên Mỹ và quốc tế chọn theo học các trường Đại học Cộng Đồng (ĐHCĐ) – Community College cho 2 năm đầu của chương trình đại học. Có rất nhiều lợi ích mà mô hình này mang lại so với việc học cả 4 năm ở một trường đại học. Các trường Đại học cộng đồng có mức học phí thấp hơn, quy mô lớp học nhỏ hơn và hỗ trợ cho sinh viên tốt hơn. Sau khi hoàn thành 2 năm tại Đại học cộng đồng , sinh viên sẽ chuyển tiếp qua một trường đại học và hoàn thành chương trình 2 năm cuối. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn những lý do vì sao nên chọn Đại học cộng đồng khi du học Mỹ nhé! 

Du Học Mỹ Với Đại Học Pacific – #51 Trường Đại Học Có Giá Trị Tốt Nhất Tại Mỹ

15/10/2021

Nếu bạn chọn Mỹ là điểm đến bạn thực hiện hành trình chinh phục giấc mơ thì Đại học Pacific (UOP) là một ngôi trường bạn không nên bỏ qua. Bởi Đại học Pacific (UOP) cho bạn tất cả những gì tốt nhất: sự đa dạng, nguồn cảm hứng và năng lực để bạn xây dựng tương lai. Bên cạnh đó, Đại học Pacific có chương trình học bổng đặc biệt lên đến 30.000 USD dành riêng cho học sinh nộp hồ sơ và xác nhận học bổng trước 15/12/2021 cho kỳ mùa Thu 2022. Đặc biệt, đây còn là trường Đại học xếp hạng #57 về giá trị tốt nhất tại Mỹ. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào.

Foothill & De Anza – #1 Đại Học Cộng Đồng Tốt Nhất Bang California

06/11/2020

Foothill & De Anza (FHDA) liên tiếp trong nhiều năm liền trụ vững trong top 10 trường Đại Học Cộng Đồng (ĐHCĐ) tốt nhất bang California (Mỹ). Đây cũng là một trong những trường Đại học cộng đồng được sự tín nhiệm của đông đảo các bạn học sinh- sinh viên Việt Nam khi có tỉ lệ chuyển tiếp vào Đại học luôn nằm trong Top cao và trường cũng nằm trong Top các trường Đại học cộng đồng lớn nhất bang California.

Du học Mỹ Trường College of Central Florida – Rút Ngắn Con Đường Thẳng Tiến Vào Đại Học Danh Giá

14/10/2021

Từ nay, sinh viên theo học tại College of Central Florida sau 2 năm có thể chuyển tiếp đến trường University of Central Florida để hoàn thành chương trình Cử nhân của mình. Chương trình chuyển tiếp này vừa giúp sinh viên có thể nhận được bằng Associates Degree, vừa có thể chuyển tiếp lên ngôi trường Đại học danh giá để theo đuổi ước mơ.

Carmel Catholic High School - Ngôi Trường Được Nhận 5 Lần Giải Thưởng National Blue Ribbon School

11/10/2021

Vào tháng 9/2021, Carmel Catholic High School (Amerigo Chicago North Shore) vinh dự được trao danh hiệu "National Blue Ribbon School" lần thứ 5 liên tiếp, và là 1 trong 6 trường trên toàn nước Mỹ được nhận giải thưởng danh giá này trong 5 lần.

Du Học Mỹ 2022: Chinh Phục Ước Mơ Tại Những Trường Đại Học Top Đầu

11/10/2021

Nếu bạn có ước mơ du học Mỹ và trải nghiệm nền giáo dục Top đầu trên thế giới, thì đừng bỏ lỡ cơ hội. Bởi nơi đây hội tụ các trường Đại học đẳng cấp thế giới đồng thời có những suất học bổng vô cùng giá trị.Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm về những trường Top đầu cùng thông tin học bổng đầy thú vị nhé.

Cùng Hợp Điểm Sưu Tầm Cẩm Nang Học Bổng Du Học Mỹ Siêu “Xịn”

11/10/2021

Chinh phục xứ sở Cờ hoa xinh đẹp luôn là niềm mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Thế nhưng bài toán chi phí ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến cơ hội của các bạn. Thấu hiểu được điều này, Hợp Điểm mang đến cho các bạn những thông tin hot nhất về học bổng du học Mỹ siêu “xịn”. Hãy cùng khám phá ngay thôi nào.

Du học Mỹ ngành Kế Toán Kiểm Toán Thành Công – Đại Học Dayton Đang Vẫy Gọi

30/09/2021

Kế toán – Kiểm toán hiện nay không phải là một ngành nghề xa lạ đối với chúng ta. Đây là một ngành nghề truyền thống, tưởng chừng như khô khan nhưng lại có 1 sức hút bền bỉ và “phong độ” vững chắc bất chấp những thay đổi liên tục trong xu hướng các ngành nghề. Nhân dịp sự kiện “Sao kê” là trending, Hợp Điểm mong rằng thông qua bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn sinh viên có 1 cái nhìn sâu sắc và cụ thể hơn về lĩnh vực này và về ngôi trường Đại học Dayton – nơi được xem là trường tạo ngành Kế toán – Kiểm toán “ổn áp” nhất khi du học Mỹ nhé.

Tất Tần Tật Về Du Học Canada Năm 2022

27/09/2021

Du học Canada hiện nay đang thu hút rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều điều mà các bạn còn đang băn khoăn và thắc mắc. Thấu hiểu được điều đó, Hợp Điểm mong rằng những thông tin hỏi đáp sau đây có thể phần nào hỗ trợ thông tin đến các bạn nhé:

Du Học Canada Tại Đại Học Windsor: Học Ngành Gì Để Có Lợi Nhất?

27/09/2021

Du học Canada là một trong những điểm dừng chân lý tưởng mà các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đang lựa chọn. Tỉnh bang Ontario là một trong những bang đông dân và náo nhiệt nhất tại Canada, phù hợp với sinh viên quốc tế phát triển cơ hội sự nghiệp. Và Đại học Windsor chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn sinh viên Việt Nam nói chung. Vậy học ngành gì tại Đại học Windsor để có lợi nhất? Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.