Du Học Mỹ Sao Cho Tiết Kiệm?

1598935440

Du học Mỹ đã và đang là niềm mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế. Bởi từ lâu Mỹ nổi tiếng trên thế giới với nền giáo dục hiện đại, chất lượng đào tạo tốt cùng đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm. Tuy nhiên, vấn đề mà phụ huynh và học sinh quan tâm nhất đó là học phí và các chi phí sinh hoạt khác tại Mỹ không phải là một con số nhỏ.. Vậy với những sinh viên du học tại Mỹ muốn tiết kiệm phần nào đó chi phí này thì phải làm sao? Hợp Điểm mách bạn một số giải pháp du học Mỹ sao cho tiết kiệm nhất nhé.

Giải pháp chọn trường và chọn ngành

Bất kể sinh viên nào cũng mong muốn có thể đi du học Mỹ tại một trường Đại học với mức học phí thấp và chất lượng đào tạo cao. Chính vì thế nên đối với những sinh viên này, việc chọn trường và chọn ngành học là rất quan trọng. Sinh viên không nên chọn một trường bởi vì danh tiếng tại Mỹ mà học phí quá đắt trong khi tài chính của gia đình không đủ mạnh. Nên ưu tiên lựa chọn các trường Đại học xếp ở thứ hạng 100-300 vì các trường này học phí vừa phải mà chất lượng đào tạo lại rất tốt. Đây chính là sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế đặc biêt là sinh viên Việt Nam gần đây. Đặc biệt, sinh nên xác định đúng ngành bản thân yêu thích rồi lựa chọn trường có đào tạo ngành đó với mức chi phí hợp lý. Một khi sinh viên đã lựa chọn ngành không phù hợp hay trường có học phí quá cao, nhưng năng lực học tập lại giới hạn khiến sinh viên không theo kịp thì chính sinh viên đang phung phí một số tiền lớn tại Mỹ. Vì vậy hãy xác định rõ ràng ngành học yêu thích , phù hợp năng lực bản thân và chọn đúng trường với mức học phí phải chăng chính là cách giúp sinh viên tiết kiệm phần nào chi phí khi du học Mỹ.

Giải pháp đi làm thêm

Các trường Đại học, cao đẳng tại Mỹ cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm tối đa 20h/ tuần với điều kiện là những sinh viên dưới 21 tuổi chỉ được làm các công việc trong khuôn viên trường và những sinh viên trên 21 tuổi sẽ được phép làm thêm ở bên ngoài trường. Các công việc mà sinh viên có thể lựa chọn đó là làm việc tại canteen, phòng lab, làm tutor, làm trong thư viện,… Mức lương của các công việc này dao động từ 8-10 USD/ giờ. Đối với những sinh viên du học Mỹ có năng lực học tập xuất sắc cùng thành tích nổi bật có thể sẽ được các giáo sư nhận làm trợ giảng. Bên cạnh thu nhập cao hơn, công việc này sẽ giúp sinh viên cải thiện được nhiều kỹ năng mềm và áp dụng kiến thức đã học một cách hiệu quả nhất. Thu nhập từ các công việc làm thêm dành cho du học sinh tại Mỹ tuy không cao nhưng sẽ phần nào giúp sinh viên có thêm thu nhập trang trải cuộc sống, giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Dù sao thì sinh viên vẫn phải luôn coi việc học là ưu tiên hàng đẩu. Sinh viên nên cân bằng thời gian giữa việc học và đi làm để không bị ảnh hưởng tới kết quả học tập.

Giải pháp học bổng

Có một cách để du học Mỹ một cách tiết kiệm vừa giúp sinh viên nỗ lực hơn trong học tập vừa giảm một phần chi phí học tập đó là học bổng. Sinh viên nên lên một kế hoạch học tập rõ ràng, dựa vào năng lực học tập của bản thân để có thể có được kết quả học tập xuất sắc nhất và giành lấy những suất học bổng giá trị của các trường Đại học mà sinh viên đang theo học. Ngay từ khi bắt đầu, sinh viên có thể tìm hiểu những chính sách học bổng, điều kiện, đặt ra mục tiêu và chinh phục. Những suất học bổng thường có giá trị từ 1,000 USD và có trường có thể lên tới 100% học phí nếu năng lực học tập của sinh viên thực sự xuất sắc.

Giải pháp chi tiêu

Mỗi sinh viên nên thiết kế một bảng chi tiết về những khoản thu – chi của riêng bản thân bao gồm cả những khoản cần thiết và không cần thiết. Sinh viên cần phải có một con số cụ thể cho việc sử dụng trong tháng để tránh việc tiêu xài quá tay. Sinh viên cũng có thể lựa chọn chia sẻ phòng trọ cùng các sinh viên khác để tiết kiệm được chi phí nhà ở. Nếu sinh viên ở trọ xa trường thì nên sử dụng phương tiện giao thông công cộng như xe bus để an toàn và chi phí rẻ hơn. Đối với những sinh viên ở gần trường, các bạn có thể đi xe đạp, vừa không tốn phí vừa có sức khỏe.

Hợp Điểm vừa chia sẻ đến bạn những giải pháp khả thi nhất mà một sinh viên du học tại Mỹ có thể thể tiết kiệm được chi phí. Hy vọng thông qua những thông tin này, phụ huynh và sinh viên có thể tìm được những giải pháp tiết kiệm nhất cho mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào trong việc chuẩn bị kế hoạch chinh phục miền đất hứa –Mỹ, hãy liên hệ Hợp Điểm ngay để được tư vấn miễn phí nhé!