Du học Mỹ tại ASU - Trải nghiệm đại học nghiên cứu top đầu thế giới

24/02/2024, 10:00 AM

Nằm trong top 1% trường đại học tốt nhất tại Mỹ cũng như là trường công lập lớn nhất xứ sở cờ Hoa. Sở hữu bảng thành tích nổi bật, môi trường cũng như điều kiện học tập cho sinh viên vô cùng chất lượng. Do đó Arizona State University luôn được xem là một trong những điểm đến du học Mỹ lý tưởng cho du học sinh. 


Xem nhanh

Khái quát sơ lược về đại học Arizone State University

Hệ thống cơ sở vật chất tại ASU

Arizona State University nổi bật về hoạt động nghệ thuật và thể thao

Lý do sinh viên quốc tế lựa chọn du học tại Arizona State University

Học phí và yêu cầu đầu vào tại Arizona State University

 

Khái quát sơ lược về đại học Arizona State University

ASU được thành lập vào năm 1885 và là trường đại học nghiên cứu top đầu tại Mỹ cũng như quốc tế. Tính đến hiện tại, ASU có tổng cộng 4 cơ sở đào tạo gồm: Tempe, Glendale, Phoenix, Mesa. Sinh viên được truyền cảm hứng thông qua tư duy đổi mới về các vấn đề xã hội, kinh tế, văn hóa bởi hơn 4.700 giảng viên của trường. Không những thế, hàng năm ASU còn thu hút giảng viên từ khắp quốc gia cũng như nhiều nơi khác trên thế giới. 

 

Ngoài mức học phí tối ưu thì ASU còn cung cấp cho sinh viên hơn 350 chương trình học cử nhân và 200 chương trình sau đại học. Lợi thế về đa dạng ngành học tạo điều kiện cho du học sinh có thể tự do trải nghiệm du học Mỹ.

 

Kinh phí nghiên cứu của trường đã tăng lên gấp đôi chỉ trong vòng 10 năm. Do đó, xét về tổng chi phí nghiên cứu, ASU thuộc top 10 trường đại học hàng đầu cả nước. Top 8 tại Mỹ về chi phí nghiên cứu do NASA tài trợ,...

 

Hệ thống cơ sở vật chất tại ASU

Để mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập tối ưu nên hệ thống cơ sở vật chất tại ASU luôn được trang bị đầy đủ và hiện đại. Tất cả đều có trong khu khuôn viên rộng 661 mẫu Anh với đầy đủ tiện nghi tích hợp.

Ngoài ra, ASU còn có nhiều cơ sở nghiên cứu và triển khai đào tạo như bệnh viện, nhà hát, rạp chiếu phim, bảo tàng,... Sinh viên quốc tế du học Mỹ tại Arizona State University hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng trải nghiệm của mình.

 

Arizona State University nổi bật về hoạt động nghệ thuật và thể thao

 

Thông qua các giải đấu liên trường có thể thấy Arizona State University  là trường rất mạnh về các hoạt động thể thao. Cũng vì vậy mà chất lượng cuộc sống của sinh viên khi du học Mỹ tại ASU được nhắc đến hàng đầu. Ngoài ra trường còn có rất nhiều các câu lạc bộ, trình diễn văn nghệ, hòa nhạc,... tạo điều kiện cho sinh viên được phát triển toàn diện.

 

Lý do sinh viên quốc tế lựa chọn du học tại Arizona State University

Cùng Hợp Điểm điểm qua những lý do khiến Arizona State University trở thành lựa chọn ưu tiên của sinh viên khi du học Mỹ.

Tất tần tật những thành tích nổi bật của ASU

 
 • #121 theo U.S. News & World Report, 2023 cho xếp hạng các trường đại học quốc gia.

 • #1 trên toàn nước Mỹ về các trường đại học tiên phong trong đổi mới tư duy. 

 • #1 các trường đại học công lập tại Mỹ về sự yêu thích của sinh viên quốc tế (Institute of International Education, 2021).

 • Top 6 các trường đại học tại Mỹ được sinh viên quốc tế ưu tiên nhiều nhất.

 • Top 10 trường đại học có số lượng sinh viên được săn đón nhiều nhất đối với ngành Kỹ thuật Công nghệ.

 • Top 10 về lượt săn đón của các nhà tuyển dụng tại Silicon Valley  dành cho các trường đại học.

 • Top 10 trường có chương trình giảng dạy tốt nhất tại Mỹ bậc cử nhân.

 • Top 20 toàn cầu về chương trình MBA entrepreneurship của trường. 

 • Trong số các chương trình học tại Arizona State University, có 85 chuyên ngành được xếp vào top 25 toàn nước Mỹ. Và trong số đó có 38 chương trình học vinh dự đạt top 10 toàn quốc.

 • $54,400 là mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên ASU mới ra trường. Một trong những lý do hấp dẫn và thu hút sinh viên chọn ASU làm điểm đến du học Mỹ.

Chương trình học xuất sắc 

 

Hơn 100 chương trình sau đại học và 300 chuyên ngành cử nhân được cung cấp cho sinh viên tại Arizona State University. Điều này đem đến sự đa dạng lựa chọn cho sinh viên trong nước và quốc tế khi du học Mỹ tại ASU. Đặc biệt những ngành học này đều là những chương trình xếp hạng hàng đầu như báo chí, kinh doanh, kỹ thuật,... Xét về những chương trình đào tạo ưu tú hàng đầu tại Mỹ, ASU vinh dự góp mặt trong top 25 cả nước.

Trong số đó, môi trường học tập tại giảng đường chính là một trong những điều làm nên danh tiếng của trường. Các giảng viên của ASU luôn am hiểu sâu sắc về cuộc sống cũng như có chuyên môn cao sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên mọi lúc. Và có thể nói môi trường học tập tại Arizona State University chính là lựa chọn lý tưởng cho sinh viên mong muốn du học Mỹ.

 

ASU mang đến môi trường học tập thân thiện

 

Một môi trường học tập đa văn hóa những vô cùng thân thiện và dễ hòa nhập dành cho sinh viên quốc tế. Sự kết nối giữa sinh viên du học Mỹ và giảng viên cũng không hề có khoảng cách quá lớn. Do đó, các dự án trong quá trình học, buổi thuyết trình nhóm,... của sinh viên đều đạt hiệu quả cao. Ngoài ra ASU còn tạo điều kiện để sinh viên được phát triển toàn diện nhất như các câu lạc bộ, buổi hòa nhạc, biểu diễn nghệ thuật,...

Sinh viên tốt nghiệp ASU có cơ hội việc làm rộng mở

 

Sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 3 tháng theo thống kê của Arizona State University lên đến 90%. Và có đến hơn 91% thạc sĩ, tiến trĩ của trường có việc làm sau 3 tháng hoàn tất chương trình học. Các tập đoàn lớn như Apple, Ford, KPMG luôn đánh giá rất cao về chất lượng sinh viên ASU. Lý do cho sự đánh giá cao này là sinh viên của trường luôn được tham gia vào rất nhiều nghiên cứu thực tế.

 

Học phí và yêu cầu đầu vào tại Arizona State University

 

Để trở thành sinh viên của ASU và thực hiện ước mơ du học Mỹ của mình thì sinh viên cần đáp ứng những yêu cầu nào? Bên cạnh đó, mức học phí tại Arizona State University liệu có lý tưởng cho sinh viên Việt Nam?

Mức học phí tối ưu tại ASU cho sinh viên quốc tế

 

Đối với chương trình hệ đại học khi du học Mỹ tại  Arizona State University:

10,106 USD/năm là mức học phí ở campus Lake Havasu

30,522 USD/năm là mức học phí ở những campus khác của trường

 

Đối với chương trình hệ sau đại học du học Mỹ tại Arizona State University:

 

Học phí chung cho tất cả sẽ là 25,046 USD/năm

 

Tuy nhiên cũng có một số khác biệt ở vài ngành học như sau:

 • 48,200 – 59,500 USD/toàn chương trình dành cho Khoa W.P.Carey School of Business chương trình thạc sĩ (trừ MBA)

 • 39,200 – 47,676 USD/toàn chương trình dành cho Khoa Sandra Day O’Connor College of Law thạc sĩ về luật

 • 60,000 – 70,000 USD/toàn chương trình dành cho Khoa Thunderbird School of Global Management chương trình thạc sĩ

 • 40,094 – 44,152 USD/toàn chương trình dành cho Ira A.Fulton Schools of Engineering chương trình thạc sĩ

 

Yêu cầu đầu vào đối với ASU

 

Đối với chương trình hệ đại học khi du học Mỹ tại Arizona State University:

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh: 

 • 6.0 trở lên đối với IELTS

 • Tối thiểu 61 đối với TOEFL iBT

 • 53 trở lên đối với PTE

 • Riêng các chuyên ngành của khoa Ira A.Fulton Schools of Engineering ở campus Tempe cần có TOEFL/KiBT 79/ IELTS 6.5

 

Yêu cầu trình độ học thuật:

Điểm GPA từ 3.0 ở bậc THPT đối với sinh viên năm nhất. Tuy nhiên các chuyên ngành cử nhân khoa học ở khoa W.P. Carey School of Business cần đạt GPA 3.6.

Điểm GPA từ 2.5 ở bậc cao đẳng đại học nếu là sinh viên chuyển tiếp. Còn đối với các chuyên ngành ở W.P.Carey School of Business hoặc Ira A.Fulton Schools of Engineering cần đạt tối thiểu GPA 3.0.

 

Đối với chương trình hệ sau đại học khi du học Mỹ tại Arizona State University:

60 tín chỉ ở bậc cử nhân cần đạt GPA 6.0 riêng ngành Khoa học máy tính là 3.25. Ngoài ra, ASU cũng có thể yêu cầu GRE/GMAT cho chuyên ngành kinh doanh, khoa học máy tính, khoa học, kỹ sư.

 

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh: 

 • 6.5 trở lên đối với IELTS

 • Tối thiểu 80 đối với TOEFL/KiBT

 • Riêng các ngành luật hoặc nghiên cứu luật thì TOEFL/KiBT 90/IELTS 7.0.

 • Và các ngành kỹ sư hóa học, khoa học vật liệu, ngôn ngữ học, báo chí thì TOEFL/KiBT 100/IELTS 7.0. 

 

Những bạn trẻ đam mê với ngành học nghiên cứu thì Arizona State University chính là lựa chọn du học Mỹ hoàn hảo. Cho nên nếu phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên cần được tư vấn thêm thì hãy liên hệ ngay cho Hợp Điểm nhé!

 Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Lợi ích tham gia chương trình ABSN - Du học ngành điều dưỡng ở Mỹ

10/04/2024
Ngành điều dưỡng là một ngành nghề quan trọng và đầy tiềm năng trong xã hội hiện đại. Nhu cầu về điều dưỡng viên ngày càng tăng cao, đặc biệt là tại các quốc gia phát triển như Mỹ. Chương trình ABSN (Accelerated Bachelor of Science in Nursing) là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai mong muốn theo du học ngành điều dưỡng ở Mỹ. ABSN là chương trình đào tạo cử nhân điều dưỡng được thiết kế dành cho sinh viên đã có bằng cử nhân khác. Chương trình này giúp sinh viên rút ngắn thời gian học tập và nhanh chóng nhận được bằng cử nhân điều dưỡng, từ đó có thể bắt đầu sự nghiệp trong ngành y tế.

Du học Canada tại University of Victoria - Top 2 trường đại học tổng hợp tốt nhất 

09/04/2024
Du học Canada là ước mơ ấp ủ của nhiều bạn trẻ bởi nền giáo dục tiên tiến, môi trường học tập đa văn hóa và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp. Nổi bật trong số những trường đại học uy tín tại Canada, University of Victoria (UVIC) chính là điểm đến lý tưởng cho du học sinh quốc tế, là cánh cửa mở ra tương lai thành công cho những ai mong muốn theo đuổi tri thức và phát triển bản thân.

Du học Mỹ tại UNR - Trường đại học công lập lớn nhất bang Nevada

08/04/2024

Trường Đại học Nevada, Reno sẽ là điểm đến lý tưởng cho những người muốn thực hiện giấc mơ du học Mỹ. Với hơn một thế kỷ lịch sử và danh tiếng vững chắc, University of Nevada không chỉ nổi tiếng về chất lượng giáo dục mà còn mang đến môi trường học tập và sống đầy sôi động và phong phú. 

Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá Đại học Nevada, Reno (UNR)  qua nội dung bên dưới đây nhé.

Du học Canada ngành Horticulture - nhóm ngành nổi bật tại KPU

06/04/2024
Bạn đang đam mê Nông nghiệp, Sinh học hay Môi trường? Bạn mong muốn theo đuổi một ngành học bảo đảm ra trường có việc làm, mức lương hấp dẫn và cơ hội định cư tại Canada? Ngành Horticulture (Nông nghiệp) tại KPU (Kwantlen Polytechnic University) là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nổi tiếng với chương trình đào tạo tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, KPU sẽ giúp bạn phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Nông nghiệp.

Du học Canada tại trường TOP 1 đại học quốc gia UBC

03/04/2024
Đại học British Columbia (UBC) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Canada, được biết đến với sự cam kết về chất lượng giáo dục và nghiên cứu. Với các chương trình học đa dạng và các cơ sở vật chất hiện đại, UBC không chỉ là nơi để bạn học hỏi mà còn là nơi để bạn phát triển bản thân và kết nối với cộng đồng quốc tế. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá lợi ích của việc du học Canada và sức hút đặc biệt của UBC trong thế giới giáo dục.

Du học ngành điều dưỡng ở Mỹ - Các môn học và nội dung chương trình ABSN

01/04/2024
Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao dẫn đến sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng tại Mỹ. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, chương trình ABSN (Accelerated Bachelor of Science in Nursing) ra đời, giúp sinh viên quốc tế có thể lấy bằng cử nhân điều dưỡng chỉ trong vòng 12-18 tháng. 

Du học Canada ngành Technical Apparel Design - Khơi nguồn sáng tạo cùng KPU  

27/03/2024
Technical Apparel Design (TAD) chính là dành cho bạn! Du học Canada - Nơi sở hữu nền giáo dục tiên tiến và môi trường học tập năng động, sẽ là bệ phóng hoàn hảo để bạn theo đuổi đam mê và chinh phục ước mơ trong lĩnh vực thiết kế thời trang kỹ thuật đầy tiềm năng này.

Yêu cầu và điều kiện chương trình ABSN - du học điều dưỡng cấp tốc ở Mỹ 

23/03/2024
Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay, đặc biệt là tại Mỹ. Nhu cầu cao về nhân lực y tế, mức lương hấp dẫn và môi trường làm việc chuyên nghiệp là những lý do khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Mỹ ngành Điều dưỡng.

Du học Mỹ ngành điều dưỡng - Cơ hội rộng mở với chương trình ABSN

17/03/2024
Bạn muốn tiết kiệm thời gian và chi phí du học Mỹ nhưng vẫn có được tấm bằng cử nhân Điều dưỡng danh giá? Chương trình ABSN chính là lựa chọn hoàn hảo

Du học Mỹ cùng Shoreline - lựa chọn số 1 cho sinh viên ngành y sinh

16/03/2023
Có rất nhiều cách để bắt đầu giấc mơ Du học Mỹ cho sinh viên. Việc theo học các trường cao đẳng và chuyển tiếp lên Đại học cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Đặc biệt là đối với nhiều sinh viên theo học các ngành Y tế và Công nghệ Y - Sinh. Và Shoreline Community College là một lựa chọn không thể phù hợp hơn.