Du Học Mỹ Thành Công và Tiết Kiệm

1598935320

Du học Mỹ đã và đang là mục tiêu hàng đầu của nhiều sinh viên Việt Nam. Bởi đây được xem là chiếc chìa khóa thần kì để mở ra cánh cửa nghề nghiệp, sự danh vọng và cả cơ hội định cư. Trên thế giới, chất lượng đào tạo giáo dục của Mỹ luôn được đánh giá cao và nằm trong TOP 1 so với nhiều quốc gia khác. Vậy sinh viên Việt Nam muốn du học Mỹ thành công và tiết kiệm thì nên làm gì? Hợp Điểm sẽ giúp sinh viên trả lời câu hỏi này thông qua bài viết dưới đây.

Tiếng Anh Là Một Trong Những Yếu Tố Quan Trọng Hàng Đầu.

Ngay từ khi xác định kế hoạch du học, sinh viên nên dành thời gian để ôn luyện và nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân. Bời vì khả năng tiếng Anh hạn chế là một trong những nguyên nhân khiến nhiều sinh viên bị từ chối Visa Mỹ. Nếu như sinh viên đã có visa Mỹ nhưng khả năng tiếng Anh còn chưa cải thiện thì các bạn sẽ gặp khó khăn khi giao tiếp, học tập và sinh sống tại Mỹ. Điều này có thể anh hưởng tới kết quả học tập và khiến cho sinh viên sẽ khó hòa nhập được với những sinh viên khác. Tất nhiên các trường Đại học tại Mỹ đều có các khóa học tiếng Anh dành cho các sinh viên chuẩn bị vào học năm nhất của trường. Thế nhưng muốn vào học tại chương trình học này, nhà trường yêu cầu trình độ tiếng Anh của sinh viên ở một mức nhất định, thông thường là IELTS 5.5. Chính vì thế tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng giúp sinh viên tiếp thu kiến thức hiệu quả và có thể giao tiếp với mọi người xung quanh. Nếu sinh viên muốn du học Mỹ thành công và tiết kiệm thì hãy nâng cao khả năng tiếng Anh nhé.

Học Phí Thấp – Chất Lượng Cao Tại Đại Học Cộng Đồng

Với những gia đình khả năng tài chính không mạnh thì Đại học cộng đồng (Community College) là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu sinh viên muốn chinh phục giấc mơ Mỹ thành công. Sinh viên sẽ học 2 năm tại Đại học cộng đồng, sau đó chuyển tiếp lên các trường Đại học 4 năm khác tại Mỹ. Học phí tại các trường Đại học cộng đồng rẻ hơn rất nhiều so với các trường Đại học 4 năm. 25,000-40,000 USD/ năm là mức học phí mà sinh viên sẽ đóng tại các trường Đại học 4 năm. Trong khi học phí tại các trường Đại học cộng đồng chỉ khoảng 10,000-25,000 USD/ năm. Sinh viên sẽ tiết kiệm được từ 40,000-50,000 USD/ 2 năm. Dù học phí tại các trường Đại học cộng đồng rất thấp nhưng chất lượng giáo dục không hề thấp chút nào. Mỹ là quốc gia đứng đầu trên thế giới với về nền giáo dục hiện đại , chất lượng đào tạo hoàn hảo cùng đội ngũ giáo viên dày dăn kinh nghiệm. Mỗi một trường học tại Mỹ đều phải đảm bảo về chất lượng đào tạo giáo dục đạt chuẩn và chịu sự quản lý chặt chẽ của chính quyền bang của mình. Vậy nên đừng lo lắng rằng những trường có học phí rẻ thì chất lượng đào tạo không được tốt nhé. Sau khi tốt nghiệp từ Đại học công cộng, sinh viên sẽ có bằng Associate và có thể học tiếp lên các trường Đại học 4 năm tại Mỹ để lấy bằng Bachelor. Hợp Điểm sẽ đưa ra một ví dụ cho sinh viên dễ hiểu: Sinh viên muốn vào trường Đại học Illinois at Chicago (UIC) TOP 100 trên thế giới - trực tiếp năm 1 thì yêu cầu đầu vào tương đối cao, trường yêu cầu sinh viên phải có IELTS cao, thành tích học tập tốt,… và không chắc là đơn nhập học của sinh viên sẽ được nhận. Nếu sinh viên học tại Đại học cộng đồng và hoàn thành chương trình học 2 năm, sinh viên có thể nộp đơn thẳng vào năm 3 của Đại học UIC và khả năng được nhận sẽ là tuyệt đối (nếu trong suốt 2 năm học tại đại học cộng đồng GPA của sinh viên đạt chuẩn đầu vào của trường). Bên cạnh đó bạn cũng sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí từ 2 năm học tại Đại học cộng đồng. Đây chính là con đường tiết kiệm nhất giúp sinh viên chinh phục con đường du học Mỹ thành công.

Bất kỳ sinh viên nào khi du học Mỹ đều mong muốn con đường mình đi sẽ thật thành công và có thể tiết kiệm chi phí nhất. Hãy sẵn sàng lên một kế hoạch thật hoàn hảo tại Mỹ và bắt đầu chuyến hành trình chinh phục giấc mơ cùng Hợp Điểm nhé. Hợp Điểm với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm và tận tâm sẽ hỗ trợ sinh viên hết mình trên chuyến đi mang dấu ấn thanh xuân này.