Du Học Mỹ & Chuyện Chưa Kể

1598861940

Du Học Mỹ Và Những Câu Chuyện Chưa Kể

Mỗi một mùa tuyển sinh du học trôi qua, Mỹ luôn đứng đầu trong top những lựa chọn hàng đầu của các du học sinh, đặc biệt là ở Việt Nam. Trên thế giới, có rất nhiều quốc gia với hệ thống giáo dục xuất sắc, nhưng tại sao Mỹ luôn là lựa chọn top đầu? Điều gì khiến cho Mỹ trở nên đặc biệt và thu hút các bạn học sinh – sinh viên Việt Nam đến vậy? Đây không chỉ đơn giản là một câu hỏi mà nó sẽ là chìa khóa giúp các bậc phụ huynh và các bạn trẻ định hướng được tương lai của mình khi đã quyết định đi du học.

Du Học Mỹ Và Câu Chuyện Trải Nghiệm Nền Giáo Dục Đặc Biệt

Theo bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới QS World Rankings năm 2020, Mỹ có tới 10 trường Đại học nằm trong top 20 trên tổng số 1000 trường trong bảng xếp hạng. Điều này chứng tỏ Mỹ đã và đang khẳng định vị thế vững chắc về chất lượng giáo dục đào tạo trên thế giới. Một điều đặc biệt tại Mỹ mà có thể các phụ huynh và học sinh chưa biết đến. Nếu như ngay từ bậc tiểu học các học sinh ở Việt Nam đã phải đối mặt với những bài kiểm tra trên lớp, dành phần lớn thời gian ở lớp học thêm, trung tâm luyện thi. Thì tại Mỹ, nhà trường luôn là môi trường mở, tạo điều kiện tối đa để học sinh phát triển toàn diện kỹ năng của mình. Các trường luôn chú trọng đến sự hỗ trợ, giúp học sinh phát triển tư duy, và làm nền tảng để học sinh vững bước phát triển. Học sinh sẽ không cảm thấy áp lực, lo lắng, sợ hãi trước mỗi kì thi, kì kiểm tra. Bởi vì các bạn đã được giáo dục một cách toàn diện. Các trường tại Mỹ luôn luôn tự hào là người đi tiên phong trong cách giảng dạy đổi mới, ứng dụng các công nghệ và nghiên cứu hiện đại nhất cho học sinh- sinh viên của mình. Bên cạnh kiến thức học thuật, các bạn học sinh- sinh viên còn được tạo điều kiện để tham gia các đội, nhóm, các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao những kỹ năng mềm của bản thân. Trong một môi trường toàn cầu hóa như hiện nay, những kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp văn hóa, xã hội, cơ hội thực hành thực tế sẽ giúp các bạn học sinh – sinh viên có lợi thế cạnh tranh hơn nhiều so với các bạn khác.

Du Học Mỹ Và Câu Chuyện Cơ Hội Việc Làm

Không ngạc nhiên khi gọi Mỹ là vùng đất cơ hội. Việc vận dụng mọi khả năng của bản thân trong quá trình học lẫn sau khi tốt nghiệp sẽ giúp các bạn học sinh- sinh viên tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động tại Mỹ. Khi bạn còn là sinh viên, bạn được phép là việc tối đa 20 giờ/ tuần trong khu học xá hoặc tham gia các kỳ thực tập bắt buộc của nhà trường. Nhà trường cũng có những buổi hướng nghiệp riêng để thông qua đó các bạn học sinh có thể tìm được công việc phù hợp cho bản thân mình. Cơ hội nghề nghiệp tại Mỹ còn rộng mở hơn khi những học sinh- sinh viên có trong tay Visa F1 có thể nộp thêm hồ sơ OPT để ở lại thêm 1 năm làm việc theo đúng chuyên ngành. Nếu làm việc tốt, học sinh cũng có cơ hội ở lại Mỹ làm việc lên đến 3-6 năm nhờ thị thực H-1B. Nếu các bạn học sinh- sinh viên thực sự có năng lực thật sự tốt thì sẽ luôn có cơ hội trên vùng miền đất đầy hứa hẹn này.

Du Học Mỹ Và Câu Chuyện Trải Nghiệm Môi Trường Sống Thú Vị

Mỹ còn được biết đến với tên gọi Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Đúng với cái tên gọi ấy, Mỹ chính là đất nước của những người nhập cư. Chính sự đa dạng dạng về sắc tộc này đã mang đến cho Mỹ một nền văn hóa độc đáo và đa dạng bậc nhất trên thế giới. Mỗi một con người, mỗi một vùng đất tại nơi đây đều mang trong mình một nét văn hóa riêng biệt. Cho dù học tập tại bang nào đi nữa thì cơ hội hòa mình vào những giá trị văn hóa đặc trưng chính là một trải nghiệm không thể nào quên trong suốt cuộc hành trình chinh phục giấc mơ tại Mỹ. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại hướng đến “Giấc mơ Mỹ” như vậy. Bởi được sinh sống, học tập và thậm chí là làm việc tại Mỹ là một trong những điều đáng mơ ước. Bên cạnh trải nghiệm nền văn hóa đa sắc tộc, Mỹ còn có cơ sở hạ tầng, dịch vụ tốt mang lại mức sống cao, dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe hiện đại, đáp ứng được phần lớn yêu cầu của người dân.


Nước Mỹ hoa lệ với những câu chuyện du học tưởng chừng đơn giản nhưng lại cho thấy rằng Mỹ chính là một nơi hoàn hảo để các bạn học sinh- sinh viên sinh sống, trải nghiệm và khám phá. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều câu chuyện thú vị về du học Mỹ thì hãy liên hệ Hợp Điểm để chúng tôi có thể chia sẻ với bạn nhé!