Du học ngành Product Design Học viện Lasalle - Trở thành Designer chuyên nghiệp với mức lương lên đến 68.000 SGD

12/07/2021, 13:50 PM

Product Design - thiết kế sản phẩm là ngành học của sáng tạo. Theo học ngành Design, bạn có thể “chuyển” những ý tưởng trong đầu - thứ không thể chạm vào - thành những sản phẩm - có thể sờ, cảm nhận. Với sự kỳ diệu này, các ngành Design luôn thu hút đông đảo các bạn trẻ theo học.

Để có thể thiết kế được những sản phẩm chất lượng đòi hỏi Designer phải có kiến thức về chuyên ngành, cũng như khả năng sáng tạo và kết hợp hoàn hảo giữa các yếu tố trong thiết kế với nhau. Và học viện nghệ thuật Lasalle - TOP 10 trường nghệ thuật hàng đầu Thế giới sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho sự chuẩn kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để trở thành một Designer chuyên nghiệp

 

Giới thiệu về Học viện nghệ thuật Lasalle

 

Trường Lasalle thuộc TOP 10 trường nghệ thuật tốt nhất toàn cầu do tạp chí SPEARs bình chọn

Học viện nghệ thuật Lasalle là ngôi trường công lập hàng đầu tại Quốc đảo Sư Tử, là sự lựa chọn hoàn hảo cho học sinh, sinh viên khi đến du học Singapore. Lasalle tự hào thuộc TOP 10 trường nghệ thuật tốt nhất toàn cầu do tạp chí SPEARs bình chọn.

Được thành lập năm 1984 bởi De La Salle Anh Joseph McNally - một nghệ sĩ và nhà giáo dục có tầm nhìn - Lasalle là một tổ chức giáo dục tư nhân phi lợi nhuận, được hỗ trợ từ Bộ Giáo dục Singapore. Bằng cử nhân và thạc sĩ của Lasalle được xác nhận bởi Goldsmiths College, Đại học London - một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới về Nghệ thuật và Nhân văn.

Ưu điểm nổi bật của trường Lasalle College of the Arts thu hút học viên:

 • Lasalle College of the Arts được tạp chí SPEARs đánh giá là 1 trong những trường nghệ thuật tốt nhất toàn cầu.
 • Lasalle là đối tác của đại học Goldsmiths (Trực thuộc đại học London) - Top 11 trường đại học hàng đầu thế giới đào tạo về Nghệ thuật và thiết kế (QS University Ranking 2016) và TOP 1% đào tạo về Nghệ thuật và nhân văn.
 • Đội ngũ giảng viên là các nhà thực hành nghệ thuật quốc tế, mang đến môi trường học tập phong phú và chất lượng cho học viên giúp phát huy tài năng nghệ thuật.
 • Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, học viên thỏa sức sáng tạo trong một môi trường học tập lý tưởng.
 • Sinh viên quốc tế được làm thêm 16/tuần trong suốt thời gian học, đồng thời có cơ hội làm việc tại Singapore sau khi tốt nghiệp.
 • Sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với các nghệ sĩ quốc tế và tham dự các buổi biểu diễn chuyên nghiệp cũng như các buổi triển lãm, các sự kiện trong ngành Nghệ thuật như Venice Biennale (Ý), Giải thưởng Thời trang quốc tế Smirnoff (New York), Giải thưởng Creative Circle (Singapore), Fukuoka Triennale (Nhật Bản)...

 

Học ngành Product Design tại Học viện nghệ thuật Lasalle

 

Trở thành Product Design chuyên nghiệp cùng Học viện nghệ thuật Lasalle

Yêu cầu đầu tiên đối với một Product Design đó chính là biết cách tương tác với người dùng. Đây là cơ sở để nhà thiết kế tìm hiểu và đánh giá hành vi của khách hàng, từ đó tìm được cách giải quyết trong quá trình thiết kế sản phẩm.

Trong Product Design, người thiết kế cần phải có kiến thức về chuyên ngành, khả năng sáng tạo, sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và khả năng kết hợp hoàn hảo giữa các yếu tố trong thiết kế với nhau.

 

Học Product Design tại Lasalle có gì đặc biệt?

 

Tại Lasalle, học viên sẽ tham gia thực hành thiết kế thông qua cơ sở liên kết lý thuyết với thực hành: nhận thức về các vấn đề liên quan đến thiết kế đương đại được nhấn mạnh và phản ánh từng bước thông qua các cấp độ học tập khác nhau.

Đây là một chương trình nhập vai về tư duy thông qua việc tạo ra trong môi trường dựa trên studio. Điều này được thực hiện thông qua việc nhấn mạnh vào nghiên cứu người dùng, hiểu biết kỹ thuật và tầm quan trọng. Học viên được thử thách khi tham gia vào các dự án thiết kế với mọi cấp độ và hoàn thành các sản phẩm, dịch vụ và nghiên cứu sáng tạo trên các bối cảnh và nền văn hóa.

Chương trình Product Design ở Lasalle cung cấp các phương pháp giảng dạy từ một loạt các học viên trong ngành cũng như các nhà thiết kế và nghệ sĩ tham quan từ ngành công nghiệp sáng tạo và các lĩnh vực liên quan. Ngoài ra, các chuyến đi nghiên cứu thực tế cũng làm phong phú thêm kinh nghiệm học tập và đem lại các trải nghiệm mới trong thế giới thực ở các bối cảnh khác nhau.

 

Cấp bậc đào tạo và môn học

 

Lasalle College of the Arts cung cấp chương trình thực hành và bằng cấp ngành Product Design là bằng cử nhân (danh dự). Ngoài ra, các khóa học ngắn hạn cũng có sẵn cho bất kỳ ai muốn theo đuổi đam mê của mình trong lĩnh vực nghệ thuật này.

Chi tiết chương trình đào tạo ngành thiết kế sản phẩm:

 • Thiết kế Truyền thông
 • Thiết kế thời trang và Dệt may
 • Truyền thông và Công nghiệp Thời trang
 • Chụp ảnh sản phẩm

 

Ngành Product Design - thiết kế sản phẩm ra trường làm gì?

 

Với tốc độ phát triển nền kinh tế cùng với sự cạnh tranh của thị trường ngày càng cao, các doanh nghiệp hiểu rõ rằng không dễ dàng gì để người tiêu dùng bỏ tiền ra mua một sản phẩm của họ; khi mà trên thị trường có hàng ngàn sản phẩm với tính năng, chất lượng, công năng sử dụng như nhau. Do đó, bên cạnh giá cả thì mẫu mã thiết kế sản phẩm cũng là yếu tố rất quan trọng để người tiêu dùng quyết định có mua sản phẩm đó hay không?

Hiểu được điều quan trọng này, các doanh nghiệp ngày càng chú trọng hơn vào khâu thiết kế sản phẩm, đặc biệt là tạo được dấu ấn và phong cách riêng, trước khi cho ra thị trường. Do đó, nhu cầu nhân sự của ngành Product Design là rất cao.

Vậy học thiết kế sản phẩm ra trường là gì? Những ngành nghề mà một Product Design có thể làm là:

 • Chuyên viên thiết kế sản phẩm thủ công và công nghiệp;
 • Giám đốc sáng tạo;
 • Chuyên viên làm việc tại phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm;
 • Chuyên viên tư vấn sáng tạo và trình bày sản phẩm;
 • Giảng dạy liên quan đến thiết kế và mỹ thuật;
 • Trang trí không gian;
 • Thiết kế tương tác (thiết kế giao diện cho sản phẩm);
 • Thiết kế quảng bá sản phẩm;
 • Nhà thiết kế tự do;
 • Thiết kế kiến trúc nội ngoại thất;
 • Thiết kế đồ họa...

 

Mức lương ngành Product Design - thiết kế sản phẩm sau khi tốt nghiệp?

 

Mức lương trung bình của một nhà thiết kế sản phẩm ở Singapore là $68.853 (SGD)

Mức lương trung bình của một nhà thiết kế sản phẩm ở Singapore là $68.853 (SGD) hoặc mức lương theo giờ tương đương là $33,10 (SGD). Ngoài ra, họ kiếm được tiền thưởng trung bình là $2,121 (SGD).

Mức lương ước tính dựa trên dữ liệu khảo sát tiền lương được thu thập trực tiếp từ các nhà tuyển dụng và nhân viên giấu tên ở Singapore. Một nhà thiết kế sản phẩm từ 1-3 năm kinh nghiệm kiếm được mức lương trung bình là $49.993 (SGD). Mặt khác, một nhà thiết kế sản phẩm hơn 8 năm kinh nghiệm sẽ kiếm được mức lương trung bình là $85.009 (SGD).

(Theo https://www.salaryexpert.com/salary/job/product-designer/singapore)

 

Dự án hợp tác của SamSung và Lasalle

 

Sinh viên ngành Product Design tham gia thiết kế phụ kiện điện thoại cho SamSung

Trong sự hợp tác đặc biệt này với Samsung, các cử nhân ngành thiết kế sản phẩm đã được mời để “tưởng tượng” và thiết kế các phụ kiện cho điện thoại Galaxy Z Flip mới nhất của Samsung. Sinh viên Lasalle đã tạo ra các thiết kế cho thiết bị đeo và phụ kiện - những sản phẩm này đã “vượt qua ranh giới” phụ kiện mà một chiếc điện thoại có thể có, đồng thời làm ra cơ chế nắp gập độc đáo cho điện thoại.

Năm thiết kế hàng đầu của các học viên Abhavya Roshan, Nicholas Bee, Jo Ee, Hor Xiao Wei và Sari Atiqa Ramli đã được đưa vào sử dụng tại Samsung Experience Store ở VivoCity. Nhiều người dân đã được mời để chọn ra thiết kế mà họ yêu thích và 'Grille' của Abhavya Roshan đã giành chiến thắng.

Abhavya nói:“Hoàn thành dự án này đã dạy tôi tính linh hoạt, tư duy nhanh và khả năng thích ứng. Chúng tôi được khuyến khích suy nghĩ hướng ra ngoài và không giới hạn bản thân. Khi bạn không còn bị giới hạn bởi các ranh giới sáng tạo, bạn sẽ thực sự bắt đầu thiết kế mà không bị ức chế”

Với sự phát triển của sản phẩm tiêu dùng, thì sản phẩm có cùng công dụng nhưng kiểu dáng đẹp mắt sẽ thu hút khách hàng hơn, từ đó làm tăng giá trị thương mại của nhà sản xuất. Thiết kế sản phẩm chính là tạo ra những sản phẩm mới lạ, đẹp, tiện dụng để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người tiêu dùng…Vì vậy, đây là ngành có nhiều triển vọng trong xã hội.

Nếu bạn yêu thích sự sáng tạo và có nhiều ý tưởng mới lạ, hãy theo học Product Design tại Học viện nghệ thuật Lasalle ngay thôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành nguồn lực quan trọng trong tương lai bằng cách liên hệ ngay với Du học Hợp Điểm để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé.

 

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Mẹo xây dựng thói quen học tập hiệu quả khi du học Úc

22/09/2023

Du học Úc là một trải nghiệm thú vị và giá trị, mang đến cho bạn những cơ hội quý giá để mở rộng tầm nhìn, gặp gỡ những người bạn đến từ các nền văn hóa đa dạng và đạt được nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, việc thích nghi với hệ thống giáo dục mới và theo kịp yêu cầu của chương trình giảng dạy quốc tế có thể là một thách thức nếu không có thói quen học tập đúng đắn.

Để tận dụng tối đa hành trình học tập của bạn tại Úc, điều quan trọng là phải thiết lập các thói quen học tập hiệu quả. Điều này không chỉ giúp bạn học tập xuất sắc mà còn làm phong phú thêm trải nghiệm học tập tổng thể. Trong phần nội dung này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá một số mẹo xây dựng thói quen học tập hiệu quả khi du học Úc nhé. 

13+ Mẹo thích nghi với môi trường học thuật khi du học Úc

18/09/2023
Du học Úc mang đến cơ hội thú vị để trải nghiệm môi trường học thuật đa dạng và hòa mình vào một nền văn hóa phong phú. Tuy nhiên, thích nghi với một hệ thống giáo dục mới và văn hóa học thuật có thể là một thách thức với các bạn du học sinh. 

9 Mẹo quản lý thời gian hiệu quả khi du học Úc

14/09/2023

Một số mẹo và chiến lược thiết thực có thể giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả khi du học Úc, từ đó tối đa hóa năng suất và trải nghiệm trọn vẹn cho hành trình thú vị này. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá qua nội dung bên dưới đây nhé. 

6 Mẹo vượt qua rào cản ngôn ngữ khi du học Úc hiệu quả

05/09/2023

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu những mẹo và chiến lược có giá trị giúp bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ khi du học Úc và tận dụng tối đa trải nghiệm học tập tại xứ sở Chuột Túi xinh đẹp này nhé.

Du học Úc 6 Mẹo để cân bằng giữa học tập và cuộc sống hiệu quả

30/08/2023

Du học Úc là một trải nghiệm thú vị và đầy thách thức, mang đến vô số cơ hội để phát triển cá nhân và học vấn. Khi bắt đầu cuộc hành trình giáo dục này, các bạn du học sinh không chỉ cần nỗ lực phấn đấu đạt thành tích xuất sắc trong học tập mà còn hướng tới mục tiêu tạo ra sự cân bằng hài hòa giữa việc học tập và chất lượng cuộc sống nói chung. Sự cân bằng giữa giáo dục và sự thỏa mãn cá nhân là một điều rất quan trọng đối với những ai theo đuổi ước mơ du học Úc. 

Tình nguyện khi du học Úc: Những công việc ý nghĩa và giá trị cho sinh viên quốc tế

25/08/2023
Bên cạnh việc tiếp cận nền giáo dục hàng đầu và trở nên xuất sắc trong học tập, du học Úc còn mang đến vô số cơ hội để tham gia vào công việc tình nguyện và tạo ra tác động tích cực đến cộng đồng địa phương

Khám phá nghệ thuật và văn hóa của người dân bản địa Úc

18/08/2023
Các loại hình nghệ thuật độc đáo, tập quán truyền thống và tín ngưỡng tâm linh của họ gắn bó sâu sắc với vùng đất và những câu chuyện cổ được truyền qua nhiều thế hệ. Trong phần nội dung này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM bắt đầu hành trình khám phá nghệ thuật và văn hóa của người dân bản địa Úc đầy độc đáo này nhé.

Lợi ích của du học Úc đối với độc lập và tự tin cá nhân

15/08/2023
Vậy lợi ích của việc du học Úc đối với sự độc lập và tự tin cá nhân như thế nào? Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM đi sâu vào việc học tập tại Úc, tìm hiểu xem bên cạnh cơ hội tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp thì du học Úc còn giúp thúc đẩy sự độc lập và tự tin cho mỗi cá nhân ra sao nhé.

Thực tập khi du học Úc: lợi ích và các công việc hấp dẫn năm 2023

12/08/2023
Bạn là sinh viên quốc tế đang học tập hoặc có kế hoạch Úc? Bạn đang tìm kiếm các chương trình thực tập để có được kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thực tế trong suốt hành trình học tập của mình?

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học Úc

09/08/2023
Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học Úc nhé.