Du học ngành sản xuất âm nhạc Học viện Lasalle - TOP trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu Thế giới

09/07/2021, 10:00 AM

Âm nhạc được coi là thứ ngôn ngữ giao tiếp chung của loài người, là phương tiện chuyển tới cảm xúc tuyệt vời nhất, giúp chúng ta cảm nhận được từng ngõ ngách sâu thẳm nhất của tâm hồn. Âm nhạc là thứ không thể thiếu trong cuộc sống, do đó nó là lĩnh vực không bao giờ hết hot và luôn có cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Du học ngành sản xuất âm nhạc Học viện Lasalle - TOP trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu sẽ là bước đệm vững chắc trên con đường sự nghiệp dành cho những ai yêu thích âm nhạc.

 

Giới thiệu học viện nghệ thuật Lasalle Singapore

 

Lasalle College of the Arts được tạp chí SPEARs đánh giá là 1 trong những trường nghệ thuật tốt nhất toàn cầu.

Lasalle College of the Arts được tạp chí SPEARs đánh giá là 1 trong những trường nghệ thuật tốt nhất toàn cầu.

Lasalle College of the Arts được thành lập năm 1984 bởi De La Salle Anh Joseph McNally - một nghệ sĩ và nhà giáo dục có tầm nhìn. Học viện nghệ thuật Lasalle là một tổ chức giáo dục tư nhân phi lợi nhuận, hoạt động độc lập với sự hỗ trợ tài chính của Bộ GD–ĐT Singapore. Lasalle là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các bạn học sinh, sinh viên muốn du học Singapore.

Với gần 40 năm cống hiến cho nền nghệ thuật trong và ngoài nước, Lasalle ngày càng khẳng định chất lượng, sự tiến bộ và tiêu chuẩn trong nền giáo dục nghệ thuật sáng tạo. Danh tiếng của học viện nghệ thuật Lasalle được xây dựng từ quá trình nuôi dưỡng các tài năng sáng tạo, trở thành cột trụ của ngành công nghiệp sáng tạo tại địa phương và khu vực.

Đội ngũ giảng viên là các nhà thực hành nghệ thuật quốc tế, mang đến môi trường học tập phong phú và chất lượng cho học viên giúp phát huy tài năng nghệ thuật. Đặc biệt, nhiều nhà lãnh đạo trong nền nghệ thuật Singapore có liên quan với Lasalle, như là Alan Oei - giám đốc nghệ thuật của The Substation và Eugene Tan - giám đốc của Phòng trưng bày Quốc gia Singapore.

 

Ngành sản xuất âm nhạc Học viện nghệ thuật Lasalle - Xu hướng việc làm trong tương lai

 

Tiềm năng của ngành sản xuất âm nhạc trong tương lai là rất cao cùng nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Tiềm năng của ngành sản xuất âm nhạc trong tương lai là rất cao cùng nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Âm nhạc và âm thanh là một ngành đang phát triển mạnh mẽ và kết nối rộng rãi trên toàn cầu. Âm nhạc cũng có những nguyên lý và xu hướng chung, nên việc du học sẽ giúp sinh viên nắm bắt được dòng chảy âm nhạc, văn hóa và sự phát triển nó ở trong nước và cả nước ngoài.

Ngành công nghiệp âm nhạc là một lĩnh vực phức tạp, đòi hỏi cả kiến thức, kinh nghiệm, sự sáng tạo, kiên trì, học hỏi và dám đương đầu. Việc lựa chọn một môi trường tốt, giúp người học có được những kiến thức, thực hành thực tế và những khóa học được giảng dạy từ những chuyên gia trong lĩnh vực là rất cần thiết. Tham gia chương trình sản xuất âm nhạc của Học viện nghệ thuật Lasalle là một lựa chọn đầy triển vọng.

 

Ngành sản xuất âm nhạc của trường Lasalle có gì đặc biệt?

 

Chương trình sản xuất âm nhạc dựa trên kế hoạch thực tiễn sẽ trang bị cho học viên những kỹ năng, kỹ thuật bước vào ngành công nghiệp sản xuất âm thanh tốc độ nhanh chóng.

Thông qua các dự án thực hành, học viên sẽ học hỏi và trau dồi các kỹ năng cần thiết cho vị trí trong ngành công nghiệp năng động và thú vị này. Khi sinh viên của Lasalle đảm nhận các dự án cấp ngành, các em sẽ có cơ hội được chia sẻ, trao đổi kiến ​​thức và kinh nghiệm từ các sinh viên hàng đầu trong nước và quốc tế. Sau khi hoàn thành dự án, học viên trường Lasalle sẽ tốt nghiệp với bộ kỹ năng cần thiết để thực hiện sự nghiệp sản xuất âm thanh.

 

Chương trình đào tạo

 

Ngành Audio Production tại Lasalle trực thuộc trường Contemporary Music. Trong chương trình cử nhân âm nhạc, có năm chuyên môn để bạn lựa chọn: Pop, Jazz, cổ điển, sáng tác hoặc nhạc điện tử. Một số điểm đặc biệt của khóa học toàn diện này bao gồm việc giảng dạy các kỹ thuật ghi âm cho tất cả sinh viên, kỹ thuật ứng tác cho biểu diễn và nhấn mạnh vào việc phát triển sinh viên trở thành những nhạc sĩ độc lập, sáng tạo, sẵn sàng tham gia các nghiên cứu sau đại học.

Lasalle đào tạo ngành Audio Production ở các cấp độ chứng chỉ và cử nhân. Chương trình giảng dạy được tích hợp công nghệ để đáp ứng nhu cầu thay đổi của ngành và cung cấp cơ hội kết nối với các chuyên gia quốc tế. Các khóa học ngắn hạn cũng có sẵn cho bất kỳ ai muốn theo đuổi đam mê của mình trong lĩnh vực nghệ thuật này.

Các chương trình đào tạo:

 • Sản xuất âm nhạc
 • Nền tảng của Âm nhạc I & II
 • Sản xuất âm nhạc & ghi âm phòng thu I, II & III

 

Cơ hội việc làm ngành sản xuất âm nhạc sau khi ra trường

 

Ngành sản xuất âm nhạc - audio production ra trường làm gì

Ngành sản xuất âm nhạc - audio production ra trường làm gì

Chương trình đào tạo ngành sản xuất âm nhạc tại Lasalle tập trung vào tất cả các khía cạnh của sản xuất âm nhạc, bao gồm các sản phẩm đa phương tiện và sân khấu quy mô lớn. Thông qua các môn học và các bài đánh giá, sinh viên sẽ tiếp thu kiến ​​thức cơ bản về công nghệ âm thanh và phương pháp làm việc của sản xuất âm thanh.

Cơ hội việc làm với những người trong ngành sản xuất âm nhạc khá đa dạng, các bạn có thể lựa chọn những công việc phù hợp nhất với năng lực và sở thích của bản thân. Cụ thể các công việc mà bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp là:

 • Biên tập, dàn dựng chương trình;
 • Ca sĩ, nhạc sĩ phòng thu;
 • Kỹ thuật viên thu âm;
 • Nhạc sĩ sáng tác ca khúc;
 • Nghệ sĩ biểu diễn;
 • Viết báo mảng âm nhạc;
 • Biên tập viên âm nhạc của các đài phát thanh, truyền hình;
 • Giảng dạy về âm nhạc;
 • Làm trong các nhạc viện;
 • Nhà sản xuất âm nhạc,
 • Nhạc sĩ hòa âm phối khí…

Mức lương trung bình cho một nhà sản xuất âm thanh là $6,019 mỗi tháng ở Singapore (theo https://sg.indeed.com/career/audio-engineer/salaries).

 

Dự án hợp tác quốc tế Karma Studio Recording Project

 

Dự án thu âm Karma Studio dành cho sinh viên có bằng cử nhân âm nhạc chuyên ngành sản xuất âm nhạc có cơ hội sử dụng phòng thu âm Karma hiện đại để có thể hoàn thành một bản thu âm phù hợp cho việc phát hành thương mại.

Với sự thu hút của một số nhà sản xuất âm thanh lỗi lạc nhất như Tony Maserati (người đã từng làm việc với Madonna, Mariah Carey và Beyonce), các sinh viên nhạc Lasalle được chọn đã có cơ hội để thu âm EP 5 ca khúc tại KARMA Studio nổi tiếng ở Thái Lan. Trong đó có một sinh viên may mắn là Namira Rasman, người đã vinh dự được phát hành vở kịch đầu tay có tựa đề Notes.

Trong năm ngày tại Karma Sound Studio, Namie đã thu âm giọng hát cho EP của mình, và sinh viên ngành sản xuất âm nhạc, Ngọc Dung Trương, đã hoàn thành tất cả các yêu cầu kỹ thuật cho quá trình sản xuất, chẳng hạn như chỉnh sửa và hòa âm các bản thu âm riêng lẻ.

Kết quả, bản thu của họ đã được phát hành trực tiếp trong Chuỗi buổi hòa nhạc trưa hàng năm của Lasalle vào ngày 12 tháng 2 năm 2018, và được cung cấp trên Spotify, iTunes và BandCamp.

 

Học ngành sản xuất âm nhạc cùng thầy Br Timothy O’dwyer trường School of Contemporary Music

 

Khi học ngành sản xuất âm nhạc tại Lasalle, học viên sẽ được giảng dạy và hướng dẫn trực tiếp bởi thầy Br Timothy O’dwyer - người đứng đầu trường School of Contemporary Music - có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Thầy Br Timothy O’dwyer sở hữu các nhiều bằng cấp đến từ các trường đại học danh tiếng như:

 • Tiến sĩ ngành âm nhạc Đại học Công nghệ Queensland, Úc
 • Cử nhân âm nhạc Cao đẳng Nghệ thuật Victoria, Đại học Melbourne, Úc

Thầy Br Timothy O’dwyer - người đứng đầu trường School of Contemporary Music

Thầy Br Timothy O’dwyer - người đứng đầu trường School of Contemporary Music

Tiến sĩ Timothy O'Dwyer là nghệ sĩ saxophone, nhà soạn nhạc, người hòa âm và cộng tác viên liên ngành nổi tiếng thế giới. Ông là chuyên gia trong các thể loại nhạc jazz và nhạc ngẫu hứng từ truyền thống đến tự do.

Thầy Timothy O’dwyer đã tham gia khá nhiều dự án âm nhạc với đa dạng thể loại, từ biểu diễn với các nhạc sĩ nhạc jazz Jeremy Monteiro và Andrew Lim, đến hợp tác với đạo diễn Singapore Ho Tzu Nyen, nhà soạn nhạc người Malaysia Chong Kee Yong và các thành viên của Đài thiên văn.

Một vài điểm trong sự nghiệp của thầy Timothy O'Dwyer

Timothy O’dwyer là thành viên của ban nhạc cổ điển đương đại ELISION từ năm 1994, tham gia trình diễn nhiều tác phẩm với kèn saxophone và sáng tác các tác phẩm cho ban hòa tấu. Các tác phẩm này đã được công chiếu tại các lễ hội nghệ thuật khắp nước Úc, Châu Âu và Nhật Bản, bao gồm cả Liên hoan Âm nhạc Đương đại Huddersfield (Anh) và Đài Bremen (Đức).

Năm 2005, Timothy O'dwyer thành lập thành lập các Tim O'Dwyer Trio, phát hành hai đĩa CD và biểu diễn tại liên hoan nhạc jazz tại Úc, Đông Nam Á, Nhật Bản và Châu Âu, bao gồm Montreux Jazz Festival 2010.

Là người cộng tác tại School of Contemporary Music (Trường Âm nhạc Đương đại), Timothy là tác giả của chương trình cấp bằng đầu tiên về Âm nhạc và Nhạc Jazz phổ biến ở Singapore. Năm 2009, ông trở thành người đứng đầu trường School of Contemporary Music, đem đến sự thay đổi mang tính đột phá trong thập kỷ qua, cho phép các nhạc sĩ trẻ phát triển tiếng nói âm nhạc của riêng họ, tạo ra các tác phẩm mới trên các thể loại nhạc pop, jazz, điện tử và cổ điển. Ông là chuyên gia của nhiều hội đồng và ủy ban khác nhau về giáo dục và âm nhạc ở Singapore.

Lasalle là một trường đại học hàng đầu về giáo dục nghệ thuật các lĩnh vực thiết kế, truyền thông, thời trang, nghệ thuật, âm nhạc, nhà hát, lịch sử nghệ thuật Châu Á...Tham gia học tại Lasalle College of the Arts, học viên sẽ được trang bị đủ những kiến thức, kỹ năng để trở thành một nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp trong tương lai. Nếu yêu thích sự sáng tạo, nghệ thuật âm nhạc thì đừng bỏ lỡ kỳ tuyển sinh của học viện nghệ thuật Lasalle bằng cách liên hệ ngay với Du học Hợp Điểm để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé.

 

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Mẹo xây dựng thói quen học tập hiệu quả khi du học Úc

22/09/2023

Du học Úc là một trải nghiệm thú vị và giá trị, mang đến cho bạn những cơ hội quý giá để mở rộng tầm nhìn, gặp gỡ những người bạn đến từ các nền văn hóa đa dạng và đạt được nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, việc thích nghi với hệ thống giáo dục mới và theo kịp yêu cầu của chương trình giảng dạy quốc tế có thể là một thách thức nếu không có thói quen học tập đúng đắn.

Để tận dụng tối đa hành trình học tập của bạn tại Úc, điều quan trọng là phải thiết lập các thói quen học tập hiệu quả. Điều này không chỉ giúp bạn học tập xuất sắc mà còn làm phong phú thêm trải nghiệm học tập tổng thể. Trong phần nội dung này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá một số mẹo xây dựng thói quen học tập hiệu quả khi du học Úc nhé. 

13+ Mẹo thích nghi với môi trường học thuật khi du học Úc

18/09/2023
Du học Úc mang đến cơ hội thú vị để trải nghiệm môi trường học thuật đa dạng và hòa mình vào một nền văn hóa phong phú. Tuy nhiên, thích nghi với một hệ thống giáo dục mới và văn hóa học thuật có thể là một thách thức với các bạn du học sinh. 

9 Mẹo quản lý thời gian hiệu quả khi du học Úc

14/09/2023

Một số mẹo và chiến lược thiết thực có thể giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả khi du học Úc, từ đó tối đa hóa năng suất và trải nghiệm trọn vẹn cho hành trình thú vị này. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá qua nội dung bên dưới đây nhé. 

6 Mẹo vượt qua rào cản ngôn ngữ khi du học Úc hiệu quả

05/09/2023

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu những mẹo và chiến lược có giá trị giúp bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ khi du học Úc và tận dụng tối đa trải nghiệm học tập tại xứ sở Chuột Túi xinh đẹp này nhé.

Du học Úc 6 Mẹo để cân bằng giữa học tập và cuộc sống hiệu quả

30/08/2023

Du học Úc là một trải nghiệm thú vị và đầy thách thức, mang đến vô số cơ hội để phát triển cá nhân và học vấn. Khi bắt đầu cuộc hành trình giáo dục này, các bạn du học sinh không chỉ cần nỗ lực phấn đấu đạt thành tích xuất sắc trong học tập mà còn hướng tới mục tiêu tạo ra sự cân bằng hài hòa giữa việc học tập và chất lượng cuộc sống nói chung. Sự cân bằng giữa giáo dục và sự thỏa mãn cá nhân là một điều rất quan trọng đối với những ai theo đuổi ước mơ du học Úc. 

Tình nguyện khi du học Úc: Những công việc ý nghĩa và giá trị cho sinh viên quốc tế

25/08/2023
Bên cạnh việc tiếp cận nền giáo dục hàng đầu và trở nên xuất sắc trong học tập, du học Úc còn mang đến vô số cơ hội để tham gia vào công việc tình nguyện và tạo ra tác động tích cực đến cộng đồng địa phương

Khám phá nghệ thuật và văn hóa của người dân bản địa Úc

18/08/2023
Các loại hình nghệ thuật độc đáo, tập quán truyền thống và tín ngưỡng tâm linh của họ gắn bó sâu sắc với vùng đất và những câu chuyện cổ được truyền qua nhiều thế hệ. Trong phần nội dung này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM bắt đầu hành trình khám phá nghệ thuật và văn hóa của người dân bản địa Úc đầy độc đáo này nhé.

Lợi ích của du học Úc đối với độc lập và tự tin cá nhân

15/08/2023
Vậy lợi ích của việc du học Úc đối với sự độc lập và tự tin cá nhân như thế nào? Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM đi sâu vào việc học tập tại Úc, tìm hiểu xem bên cạnh cơ hội tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp thì du học Úc còn giúp thúc đẩy sự độc lập và tự tin cho mỗi cá nhân ra sao nhé.

Thực tập khi du học Úc: lợi ích và các công việc hấp dẫn năm 2023

12/08/2023
Bạn là sinh viên quốc tế đang học tập hoặc có kế hoạch Úc? Bạn đang tìm kiếm các chương trình thực tập để có được kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thực tế trong suốt hành trình học tập của mình?

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học Úc

09/08/2023
Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học Úc nhé.