Du học ngành sản xuất âm nhạc Học viện Lasalle - TOP trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu Thế giới

09/07/2021, 10:00 AM

Âm nhạc được coi là thứ ngôn ngữ giao tiếp chung của loài người, là phương tiện chuyển tới cảm xúc tuyệt vời nhất, giúp chúng ta cảm nhận được từng ngõ ngách sâu thẳm nhất của tâm hồn. Âm nhạc là thứ không thể thiếu trong cuộc sống, do đó nó là lĩnh vực không bao giờ hết hot và luôn có cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Du học ngành sản xuất âm nhạc Học viện Lasalle - TOP trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu sẽ là bước đệm vững chắc trên con đường sự nghiệp dành cho những ai yêu thích âm nhạc.

 

Giới thiệu học viện nghệ thuật Lasalle Singapore

 

Lasalle College of the Arts được tạp chí SPEARs đánh giá là 1 trong những trường nghệ thuật tốt nhất toàn cầu.

Lasalle College of the Arts được tạp chí SPEARs đánh giá là 1 trong những trường nghệ thuật tốt nhất toàn cầu.

Lasalle College of the Arts được thành lập năm 1984 bởi De La Salle Anh Joseph McNally - một nghệ sĩ và nhà giáo dục có tầm nhìn. Học viện nghệ thuật Lasalle là một tổ chức giáo dục tư nhân phi lợi nhuận, hoạt động độc lập với sự hỗ trợ tài chính của Bộ GD–ĐT Singapore. Lasalle là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các bạn học sinh, sinh viên muốn du học Singapore.

Với gần 40 năm cống hiến cho nền nghệ thuật trong và ngoài nước, Lasalle ngày càng khẳng định chất lượng, sự tiến bộ và tiêu chuẩn trong nền giáo dục nghệ thuật sáng tạo. Danh tiếng của học viện nghệ thuật Lasalle được xây dựng từ quá trình nuôi dưỡng các tài năng sáng tạo, trở thành cột trụ của ngành công nghiệp sáng tạo tại địa phương và khu vực.

Đội ngũ giảng viên là các nhà thực hành nghệ thuật quốc tế, mang đến môi trường học tập phong phú và chất lượng cho học viên giúp phát huy tài năng nghệ thuật. Đặc biệt, nhiều nhà lãnh đạo trong nền nghệ thuật Singapore có liên quan với Lasalle, như là Alan Oei - giám đốc nghệ thuật của The Substation và Eugene Tan - giám đốc của Phòng trưng bày Quốc gia Singapore.

 

Ngành sản xuất âm nhạc Học viện nghệ thuật Lasalle - Xu hướng việc làm trong tương lai

 

Tiềm năng của ngành sản xuất âm nhạc trong tương lai là rất cao cùng nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Tiềm năng của ngành sản xuất âm nhạc trong tương lai là rất cao cùng nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Âm nhạc và âm thanh là một ngành đang phát triển mạnh mẽ và kết nối rộng rãi trên toàn cầu. Âm nhạc cũng có những nguyên lý và xu hướng chung, nên việc du học sẽ giúp sinh viên nắm bắt được dòng chảy âm nhạc, văn hóa và sự phát triển nó ở trong nước và cả nước ngoài.

Ngành công nghiệp âm nhạc là một lĩnh vực phức tạp, đòi hỏi cả kiến thức, kinh nghiệm, sự sáng tạo, kiên trì, học hỏi và dám đương đầu. Việc lựa chọn một môi trường tốt, giúp người học có được những kiến thức, thực hành thực tế và những khóa học được giảng dạy từ những chuyên gia trong lĩnh vực là rất cần thiết. Tham gia chương trình sản xuất âm nhạc của Học viện nghệ thuật Lasalle là một lựa chọn đầy triển vọng.

 

Ngành sản xuất âm nhạc của trường Lasalle có gì đặc biệt?

 

Chương trình sản xuất âm nhạc dựa trên kế hoạch thực tiễn sẽ trang bị cho học viên những kỹ năng, kỹ thuật bước vào ngành công nghiệp sản xuất âm thanh tốc độ nhanh chóng.

Thông qua các dự án thực hành, học viên sẽ học hỏi và trau dồi các kỹ năng cần thiết cho vị trí trong ngành công nghiệp năng động và thú vị này. Khi sinh viên của Lasalle đảm nhận các dự án cấp ngành, các em sẽ có cơ hội được chia sẻ, trao đổi kiến ​​thức và kinh nghiệm từ các sinh viên hàng đầu trong nước và quốc tế. Sau khi hoàn thành dự án, học viên trường Lasalle sẽ tốt nghiệp với bộ kỹ năng cần thiết để thực hiện sự nghiệp sản xuất âm thanh.

 

Chương trình đào tạo

 

Ngành Audio Production tại Lasalle trực thuộc trường Contemporary Music. Trong chương trình cử nhân âm nhạc, có năm chuyên môn để bạn lựa chọn: Pop, Jazz, cổ điển, sáng tác hoặc nhạc điện tử. Một số điểm đặc biệt của khóa học toàn diện này bao gồm việc giảng dạy các kỹ thuật ghi âm cho tất cả sinh viên, kỹ thuật ứng tác cho biểu diễn và nhấn mạnh vào việc phát triển sinh viên trở thành những nhạc sĩ độc lập, sáng tạo, sẵn sàng tham gia các nghiên cứu sau đại học.

Lasalle đào tạo ngành Audio Production ở các cấp độ chứng chỉ và cử nhân. Chương trình giảng dạy được tích hợp công nghệ để đáp ứng nhu cầu thay đổi của ngành và cung cấp cơ hội kết nối với các chuyên gia quốc tế. Các khóa học ngắn hạn cũng có sẵn cho bất kỳ ai muốn theo đuổi đam mê của mình trong lĩnh vực nghệ thuật này.

Các chương trình đào tạo:

 • Sản xuất âm nhạc
 • Nền tảng của Âm nhạc I & II
 • Sản xuất âm nhạc & ghi âm phòng thu I, II & III

 

Cơ hội việc làm ngành sản xuất âm nhạc sau khi ra trường

 

Ngành sản xuất âm nhạc - audio production ra trường làm gì

Ngành sản xuất âm nhạc - audio production ra trường làm gì

Chương trình đào tạo ngành sản xuất âm nhạc tại Lasalle tập trung vào tất cả các khía cạnh của sản xuất âm nhạc, bao gồm các sản phẩm đa phương tiện và sân khấu quy mô lớn. Thông qua các môn học và các bài đánh giá, sinh viên sẽ tiếp thu kiến ​​thức cơ bản về công nghệ âm thanh và phương pháp làm việc của sản xuất âm thanh.

Cơ hội việc làm với những người trong ngành sản xuất âm nhạc khá đa dạng, các bạn có thể lựa chọn những công việc phù hợp nhất với năng lực và sở thích của bản thân. Cụ thể các công việc mà bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp là:

 • Biên tập, dàn dựng chương trình;
 • Ca sĩ, nhạc sĩ phòng thu;
 • Kỹ thuật viên thu âm;
 • Nhạc sĩ sáng tác ca khúc;
 • Nghệ sĩ biểu diễn;
 • Viết báo mảng âm nhạc;
 • Biên tập viên âm nhạc của các đài phát thanh, truyền hình;
 • Giảng dạy về âm nhạc;
 • Làm trong các nhạc viện;
 • Nhà sản xuất âm nhạc,
 • Nhạc sĩ hòa âm phối khí…

Mức lương trung bình cho một nhà sản xuất âm thanh là $6,019 mỗi tháng ở Singapore (theo https://sg.indeed.com/career/audio-engineer/salaries).

 

Dự án hợp tác quốc tế Karma Studio Recording Project

 

Dự án thu âm Karma Studio dành cho sinh viên có bằng cử nhân âm nhạc chuyên ngành sản xuất âm nhạc có cơ hội sử dụng phòng thu âm Karma hiện đại để có thể hoàn thành một bản thu âm phù hợp cho việc phát hành thương mại.

Với sự thu hút của một số nhà sản xuất âm thanh lỗi lạc nhất như Tony Maserati (người đã từng làm việc với Madonna, Mariah Carey và Beyonce), các sinh viên nhạc Lasalle được chọn đã có cơ hội để thu âm EP 5 ca khúc tại KARMA Studio nổi tiếng ở Thái Lan. Trong đó có một sinh viên may mắn là Namira Rasman, người đã vinh dự được phát hành vở kịch đầu tay có tựa đề Notes.

Trong năm ngày tại Karma Sound Studio, Namie đã thu âm giọng hát cho EP của mình, và sinh viên ngành sản xuất âm nhạc, Ngọc Dung Trương, đã hoàn thành tất cả các yêu cầu kỹ thuật cho quá trình sản xuất, chẳng hạn như chỉnh sửa và hòa âm các bản thu âm riêng lẻ.

Kết quả, bản thu của họ đã được phát hành trực tiếp trong Chuỗi buổi hòa nhạc trưa hàng năm của Lasalle vào ngày 12 tháng 2 năm 2018, và được cung cấp trên Spotify, iTunes và BandCamp.

 

Học ngành sản xuất âm nhạc cùng thầy Br Timothy O’dwyer trường School of Contemporary Music

 

Khi học ngành sản xuất âm nhạc tại Lasalle, học viên sẽ được giảng dạy và hướng dẫn trực tiếp bởi thầy Br Timothy O’dwyer - người đứng đầu trường School of Contemporary Music - có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Thầy Br Timothy O’dwyer sở hữu các nhiều bằng cấp đến từ các trường đại học danh tiếng như:

 • Tiến sĩ ngành âm nhạc Đại học Công nghệ Queensland, Úc
 • Cử nhân âm nhạc Cao đẳng Nghệ thuật Victoria, Đại học Melbourne, Úc

Thầy Br Timothy O’dwyer - người đứng đầu trường School of Contemporary Music

Thầy Br Timothy O’dwyer - người đứng đầu trường School of Contemporary Music

Tiến sĩ Timothy O'Dwyer là nghệ sĩ saxophone, nhà soạn nhạc, người hòa âm và cộng tác viên liên ngành nổi tiếng thế giới. Ông là chuyên gia trong các thể loại nhạc jazz và nhạc ngẫu hứng từ truyền thống đến tự do.

Thầy Timothy O’dwyer đã tham gia khá nhiều dự án âm nhạc với đa dạng thể loại, từ biểu diễn với các nhạc sĩ nhạc jazz Jeremy Monteiro và Andrew Lim, đến hợp tác với đạo diễn Singapore Ho Tzu Nyen, nhà soạn nhạc người Malaysia Chong Kee Yong và các thành viên của Đài thiên văn.

Một vài điểm trong sự nghiệp của thầy Timothy O'Dwyer

Timothy O’dwyer là thành viên của ban nhạc cổ điển đương đại ELISION từ năm 1994, tham gia trình diễn nhiều tác phẩm với kèn saxophone và sáng tác các tác phẩm cho ban hòa tấu. Các tác phẩm này đã được công chiếu tại các lễ hội nghệ thuật khắp nước Úc, Châu Âu và Nhật Bản, bao gồm cả Liên hoan Âm nhạc Đương đại Huddersfield (Anh) và Đài Bremen (Đức).

Năm 2005, Timothy O'dwyer thành lập thành lập các Tim O'Dwyer Trio, phát hành hai đĩa CD và biểu diễn tại liên hoan nhạc jazz tại Úc, Đông Nam Á, Nhật Bản và Châu Âu, bao gồm Montreux Jazz Festival 2010.

Là người cộng tác tại School of Contemporary Music (Trường Âm nhạc Đương đại), Timothy là tác giả của chương trình cấp bằng đầu tiên về Âm nhạc và Nhạc Jazz phổ biến ở Singapore. Năm 2009, ông trở thành người đứng đầu trường School of Contemporary Music, đem đến sự thay đổi mang tính đột phá trong thập kỷ qua, cho phép các nhạc sĩ trẻ phát triển tiếng nói âm nhạc của riêng họ, tạo ra các tác phẩm mới trên các thể loại nhạc pop, jazz, điện tử và cổ điển. Ông là chuyên gia của nhiều hội đồng và ủy ban khác nhau về giáo dục và âm nhạc ở Singapore.

Lasalle là một trường đại học hàng đầu về giáo dục nghệ thuật các lĩnh vực thiết kế, truyền thông, thời trang, nghệ thuật, âm nhạc, nhà hát, lịch sử nghệ thuật Châu Á...Tham gia học tại Lasalle College of the Arts, học viên sẽ được trang bị đủ những kiến thức, kỹ năng để trở thành một nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp trong tương lai. Nếu yêu thích sự sáng tạo, nghệ thuật âm nhạc thì đừng bỏ lỡ kỳ tuyển sinh của học viện nghệ thuật Lasalle bằng cách liên hệ ngay với Du học Hợp Điểm để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé.

 

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du Học Trung Học Công Lập Nam Úc – Trường Xịn Giá Tốt Là Sự Lựa Chọn Ưu Tiên Của Nhiều Phụ Huynh Việt Nam

04/10/2022

Trong những năm gần đây, Úc đã trở thành điểm đến du học hàng đầu thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm. Đặc biệt phổ biến tại Việt Nam, khi mà nhiều bậc phụ huynh bị “xiêu lòng” bởi chất lượng giảng dạy tuyệt vời, những trải nghiệm cuộc sống ý nghĩa, cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn sau tốt nghiệp và đưa đến quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc Trung học để con nhanh chóng thực hiện hóa ước mơ. Du học sớm là đi trước một bước để chạm tới thành công nhanh hơn một bước so với khi lên Đại học mới du học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm về Trung học Công lập Nam Úc nhé!

Trung Học Công Lập Nam Úc – Giáo Dục Hàng Đầu Với Chi Phí Phải Chăng Nhất Nước Úc

04/10/2022

Thụ hưởng nền giáo dục hàng đầu với môi trường học tập hoàn hảo tại thành phố Adelaide – một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới, với chi phí trọn gói học tập và sinh hoạt chỉ từ 460 triệu VNĐ/năm cùng trường Trung học công lập (THCL) Nam Úc ngay thôi nào.

Đặt Lên Bàn Cân: Chi Phí Giữa Du Học Trung Học Công Lập Nam Úc Và Trường Quốc Tế Việt Nam

04/10/2022

Với chi phí thấp hơn các trường Quốc tế tại Việt Nam, các trường Trung Học Công lập Nam Úc đang ngày càng được các bậc phụ huynh Việt Nam lựa chọn trong quyết định cho con du học sớm từ bậc Trung học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu kỹ hơn về các trường Trung học Công lập Nam Úc nhé!

ĐẠI HỌC DEAKIN – NGÔI TRƯỜNG MANG ĐẾN TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC SỐ 1 TẠI ÚC

17/03/2022
Đại học Deakin nổi tiếng với các chương trình giảng dạy chất lượng ở các bậc học, chú trọng vào việc kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết chuyên sâu và kiến thức thực tiễn để có thể trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết thực nhất.

Vi Vu Du Học Úc Cùng Những Suất Học Bổng “ Nóng Bỏng Tay” Từ Đại Học Deakin

03/11/2021

Cùng khám phá ngay những suất học bổng siêu HOT đến từ Đại học Deakin bạn nhé.

Hội thảo Deakin Research (dành cho Thạc sĩ và Tiến sĩ)

12/09/2022
Hội thảo Deakin Research (dành cho Thạc sĩ và Tiến sĩ)

LASALLE Xuất Sắc Xếp Hạng 3 Tại Singapore Về Đào Tạo Nghệ Thuật Và Thiết Kế

11/09/2022

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, với mục tiêu biến Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu - trung tâm văn hóa khu vực, đồng thời gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore. Ngày nay, cái tên LASALLE đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có đam mê và ý định du học các ngành nghề về nghệ thuật.

Trợ giá học phí và học bổng du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE

11/09/2022
Với những nỗ lực vượt bậc cùng những thành tựu xuất sắc, giờ đây Singapore đang dần khẳng định vị thế như là một trong các trung tâm kinh tế và nghệ thuật lớn nhất trên thế giới. Điều đó dẫn đến việc các trường học, học viện đào tạo tại đất nước này cũng nhận được sự đầu tư to lớn vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy các ngành nghề trong lĩnh vực nghệ thuật. Du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE (LASALLE College of the Arts) chính là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai có khao khát theo đuổi ước mơ trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo.

Nghệ thuật sáng tạo, toàn diện và toàn cầu tại Học viện LASALLE Singapore

11/09/2022
Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) là học viện nghệ thuật đương đại hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương, Top 10 các học viện nghệ thuật tốt nhất trên thế giới.

Học Viện Lasalle Singapore Tuyển Sinh 30 Chương Trình Về Nghệ Thuật

26/06/2022

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ trở thành vị đào diễn nghệ thuật lừng danh trong ngành quảng cáo, hay một nhà thiết kế thời trang danh tiếng luôn đi đầu xu hướng và tỏa sáng tại các sàn thời trang quốc tế; hoặc thậm chí một siêu sao nổi tiếng Hollywood, thậm chí trở thành nhà đạo diễn tài ba giành giải Oscar thì LASALLE chính là sự lựa chọn khởi đầu lý tưởng dành cho bạn.