Du Học Ngành Tâm Lý Học Tại Đại Học James Cook Singapore: Ngành Học Hot Triển Vọng Cao

08/10/2021, 14:07 PM

Tâm lý học là một trong những ngành nghề Hot đang được các bạn trẻ rất quan tâm. Hiện nay, ở Việt Nam có rất ít trường Đại học giảng dạy về ngành học này và cơ hội việc làm cũng không cao. Chính vì thế, nhiều sinh viên đã lựa chọn con đường đi du học Singapore để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ về ngành Tâm lý học. Với lợi thế về chất lượng đào tạo giáo dục và triển vọng nghề nghiệp cao, Đại học James Cook Singapore ngày càng chiếm được sự tin tưởng của đông đảo các bạn sinh viên. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

Tâm lý học: Ngành học hot dành cho gen Z

Một cách hiểu đơn giản nhất về ngành Tâm lý học đó là khoa học về tâm trí và hành vi, gồm nhiều lĩnh vực nghiên cứu như phát triển con người, thể thao, y tế, lâm sàng, hành vi xã hội và quá trình nhận thức. Khi học về tâm lý học, các bạn sinh viên không những có cơ hội làm việc trong nhiều ngành nghề tương ứng với các lĩnh vực nghiên cứu mà còn có cơ hội khám phá những kiến thức mới, có thể ứng dụng trong quá trình học tập lẫn trong cuộc sống hằng ngày. Có thể nhận thấy, tâm lý học không những là ngành học tiềm năng với cơ hội nghề nghiệp rộng mở mà còn là một chuyên ngành mang lại cho chúng ta nhiều kiến thức thú vị. Chính điều này rất phù hợp với tính cách năng động, sáng tạo của các bạn trẻ thuộc thế hệ Gen Z.

Lợi thế việc làm cao khi theo học ngành Tâm lý học

Hiện nay, nhu cầu nhân lực đối với ngành Tâm lý học ở Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung đang tăng khá cao. Áp lực trong công việc lẫn trong môi trường học tập là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lo âu, mệt mỏi, sa sút tinh thần của nhiều người, thậm chí là những người trẻ. Ngoài ra, tỉ lệ trẻ em mắc bệnh tự kỷ ở Việt Nam đang có dấu hiệu ngày càng tăng. Theo giáo sư Nguyễn Thanh Liêm – nguyên giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Việt Nam có khoảng 1 triệu trẻ tự kỷ và 8 triệu người bị ảnh hưởng trực tiếp. Bên cạnh đó, những vấn nạn xã hội hiện nay như tình trạng bạo lực học đường, các vụ ấu dâm đối với trẻ em, hay các vụ án nghiêm trọng diễn ra ngày một nhiều hơn… Thế nhưng tỷ lệ nghịch với nhu cầu nhân lực thì tại Việt Nam, có rất ít trường Đại học giảng dạy chuyên nghiệp ngành Tâm lý học. Chính điều này dẫn đến nhân lực cho ngành Tâm lý học trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết.

Các chuyên gia tâm lý là những người có khả năng tham vấn trị liệu và hỗ trợ để xoa dịu tổn thương của các nạn nhân sau tai nạn, điều trị bệnh trầm cảm, tư vấn cho gia đình có trẻ tự kỷ hoặc những nghiên cứu chuyên sâu lý giải động cơ phạm tội hay tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến xu hướng bạo lực để tìm kiếm những phương án phòng ngừa.

Sau khi tốt nghiệp, mức lương trung bình của 1 nhà tâm lý học là từ $62,206/ năm (theo Indeed.sg.com)

Du học Đại học James Cook Singapore ngành Tâm lý học – những lợi thế đáng lưu ý

Nhắc đến ngành tâm lý học, Đại học James Cook Singapore được mệnh danh là một trong những điểm dừng chân hấp dẫn với nhiều ưu thế dành cho các bạn sinh viên. Bởi ngành Tâm lý học với chương trình đào tạo cử nhân danh dự ngành tâm lý học (Bachelor of Psychological Science – Honours) và khóa cử nhân ngành tâm lý học (Bachelor of Psychological Science) là một trong những thế mạnh nghiên cứu và đào tạo của trường. Ngoài ra, trường còn có chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành tâm lý học lâm sàng (clinical psychology).

Chương trình đào tạo bậc cử nhân và sau đại học ngành Tâm lý học của Đại học James Cook Singapore do Hội đồng kiểm định tâm lý học Úc (APAC) công nhận – được chia thành 24 môn học với 72 tín chỉ, bao gồm 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Ở mỗi cấp độ, sinh viên sẽ được học một số môn bắt buộc và các môn tự chọn. Các môn học theo chương trình của JCUS được sắp xếp theo cấp độ từ thấp đến cao qua từng năm học, vừa cung cấp những kiến thức nền tảng, vừa có những môn học mang tính chuyên sâu theo những phân ngành nhỏ khác nhau như tâm lý học pháp lý, tâm lý học lâm sàng, tâm lý học học đường hay tâm lý học công nghiệp – tổ chức…

Điều này giúp trang bị cho sinh viên những tri thức cần thiết và khả năng ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau sau khi tốt nghiệp mà không bắt buộc họ phải “đóng khung” trong một chuyên ngành nào khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Bên cạnh các giờ học lý thuyết trên lớp, sinh viên ngành tâm lý học ở Đại học James Cook Singapore còn có thể tham gia hoạt động ngoại khóa khác như câu lạc bộ JCUS Psychology Society – nhằm tăng kết nối với nhiều tổ chức và cá nhân bên ngoài, tham gia tổ chức các hoạt động giúp đỡ cho sinh viên trong trường cũng như nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các vấn đề liên quan đến lĩnh vực tinh thần trong nhà trường. Những trải nghiệm thực tế này là vô cùng hữu ích để sinh viên có điều kiện áp dụng các lý thuyết được học vào thực tiễn, đồng thời tăng thêm sự gắn kết với bạn bè cũng như các tổ chức và cộng đồng bên ngoài nhà trường.

Một lợi thế đặc biệt khi theo học ngành Tâm lý học tại Đại học James Cook Singapore đó là bằng cấp của James Cook University Singapore được công nhận bởi Hội đồng kiểm định tâm lý học Úc (APAC). Với bằng cử nhân ngành Tâm lý học, sinh viên tốt nghiệp tại JCUS có nhiều lựa chọn cho tương laI, như làm việc trong các lĩnh vực mình yêu thích, hay tham gia các khóa học thực tế ngắn hạn để được cấp chứng chỉ hành nghề tham vấn tâm lý lâm sàng ở Úc, hoặc với các bạn trẻ có đam mê nghiên cứu và giảng dạy, có thể học tiếp các chương trình sau đại học tại Singapore hoặc Úc, vì trên thực tế, hiện nay, các trường đại học lớn ở Việt Nam cũng chưa cung cấp chương trình đào tạo sau đại học ngành tâm lý học.

Đại học James Cook Singapore – Trường tư thục duy nhất được công nhận vị thế đại học (University Status)

Đại học James Cook Singapore (JCUS) thuộc sở hữu hoàn toàn của Đại học James Cook Australia (TOP 2% các trường đại học tốt nhất thế giới), đảm bảo cho các sinh viên tương lai rằng JCUS thực hiện các tiêu chuẩn nghiêm ngặt tương tự như Đại học James Cook Australia.

Đại học James Cook Singapore là trường đầu tiên được trao chứng nhận Edutrust Star danh giá, chứng nhận cao nhất tại Singapore dành cho các tổ chức cung cấp dịch vụ giáo dục tư nhân. Chứng nhận EduTrust Star có giá trị 4 năm, thể hiện các tiêu chuẩn cao nhất có thể trong các chương trình học tập, cách thức hoạt động và chất lượng trải nghiêm của sinh viên.

Năm 2019, JCUS xuất sắc nhận được chứng nhận này một lần nữa.

Nhận được nền giáo dục từ một trường đại học hàng đầu là lý do chính khiến JCUS trở thành một lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về ngành Tâm lý học nói chung và Đại học James Cook Singapore nói riêng, các bạn có thể liên hệ Hợp Điểm ngay để được hỗ trợ thông tin nhé.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Thẳng tiến vào Đại học Top 2% Thế giới Murdoch University cùng Học viện Kaplan

23/03/2023

Con đường vào Top 2% Đại học Thế giới – Murdoch University tại Kaplan Singappore sẽ là một sự lựa chọn tối ưu nhất bởi sự tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng chất lượng giáo dục vẫn được đảm bảo.

Cùng Kaplan Singapore mở ra cơ hội nghề nghiệp

22/03/2023

Hiểu được nhu cầu của các bạn HSSV và quý PH hiện nay là có được một công việc ổn với cơ hội thăng tiến cao và mức lương tốt, Học viện Kaplan Singapore đã tổ chức rất nhiều chương trình định hướng nghề nghiệp cho các bạn ngay từ khi còn đang theo học. Chính điều này đã góp phần giúp các bạn HSSV tự tin và vững bước hơn khi hòa nhập vào thị trường lao động nhộn nhịp nhưng cũng không kém phần cạnh tranh!

Du học Mỹ cùng Shoreline - lựa chọn số 1 cho sinh viên ngành y sinh

16/03/2023
Có rất nhiều cách để bắt đầu giấc mơ Du học Mỹ cho sinh viên. Việc theo học các trường cao đẳng và chuyển tiếp lên Đại học cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Đặc biệt là đối với nhiều sinh viên theo học các ngành Y tế và Công nghệ Y - Sinh. Và Shoreline Community College là một lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Du học Úc ngành điều dưỡng tại đại học Griffith

13/03/2023
Tiềm năng hấp dẫn cho sinh viên du học Úc theo học các chương trình học về ngành điều dưỡng tại Đại học Griffith

Du học Úc chương trình dự bị Đại học

11/03/2023

Ngôn ngữ, phương pháp giảng dạy, môi trường sống, văn hóa  khác biệt đang là trở ngại lớn cho ước mơ du học Úc của bạn? Đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi hành trình khám phá nước Úc với chương trình dự bị Đại học

Du học Úc 2023: TOP 5 trường Đại học Y Khoa tốt nhất

06/03/2023

Ngành Y mất nhiều thời gian để học tập và nghiên cứu hơn so với các ngành khác. nên bạn cần chọn đúng trường để theo đuổi sự nghiệp học tập và trở thành một bác sĩ tài ba trong tương lai.

Dưới đây là TOP 5 trường đại học y tốt nhất dành cho sinh viên du học Úc

Du học Úc tại UNISA - Cơ hội khám phá đa dạng

03/03/2023
Du học Úc tại UNISA - Cơ hội khám phá đa dạng các lĩnh vực Nghệ thuật Sáng tạo không chỉ ở Việt Nam

Mở khóa tương lai với du học nghề ở Tamania Úc

24/02/2023
Tasmania không chỉ là một địa điểm đẹp để du lịch, mà còn là một nơi lý tưởng để học nghề

 

Du học Úc trường xịn giá tốt với THCL Nam Úc

24/02/2023
Gần đây, nhiều sinh viên du học Úc chọn Nam Úc làm điểm đến du học bới các cơ sở giáo dục chất lượng cao, con đường sự nghiệp, chi phí du học phải chăng

Du học trung học nội trú tại Singapore-Bước đệm vững vàng tương lai

24/02/2023
Du học Singapore. Trải nghiệm sống với bạn bè có quốc tịch khác nhau và học cách sống tự lập khi còn trẻ là chất xúc tác cho sự phát triển cá nhân.