Du Học Singapore 2022: Các bạn cần làm gì khi nhập cảnh Singapore?

08/11/2021, 14:53 PM

Hiện nay, trên thế giới đại dịch Covid 19 vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp, nhiều quốc gia đã lựa chọn “sống chung” với dịch. Chính vì thế, thủ tục nhập cảnh tại nhiều nước đã có sự thay đổi tích cực và điều chỉnh sao cho phù hợp với tình hình nhất. Tại Singapore cũng yêu cầu một số thủ tục dành cho du học sinh, vì thế các bạn HS- SV Việt Nam nên tìm hiểu và nắm rõ các thủ tục trước khi lên đường du học. Hiểu được điều nàym Hợp Điểm đã tổng hợp và cập nhật những thông tin mới nhất về những quy trình và thủ tục nhập cảnh của du học sinh Việt Nam khi đến Singapore. Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

Trước khi đến Singapore

1/ Nộp đơn xin nhập cảnh Singapore

Các bạn du học sinh phải nộp đơn xin chấp thuận nhập cảnh để vào Singapore bằng SafeTravel Lane. Bạn có thể truy cập thông tin chi tiết về làn đường thích hợp để vào Singapore qua trang web Travelling to Singapore.

2/ Xét nghiệm Covid bằng phương pháp PCR trước khi khởi hành

Du học sinh Việt Nam sẽ phải xét nghiệm Covid bằng phương pháp PCR trong vòng 48 giờ trước khi bay đến Singapore tại một cơ sở xét nghiệm được công nhận hoặc ủy quyền ở Việt Nam và đảm bảo:

Có giấy chứng nhận xét nghiệm bằng tiếng Anh (hoặc kèm theo bản dịch tiếng Anh)

Trên giấy xác nhận có chứa tên của học sinh và ngày sinh hoặc số hộ chiếu

Có hiện thị ngày và kết quả của xét nghiệm PCR

Tuy nhiên, từ ngày 26/10/2021, sinh viên Việt Nam sẽ không phải làm xét nghiệm PCR Covid-19 khi đến Singapore.

3/ Nộp giấy khai báo sức khỏe

Tối đa 72 giờ trước khi đến Singapore, sinh viên phải nộp tờ khai điện tử SG Arrival Card (SGAC) cùng tờ khai lịch sử di chuyển và sức khỏe trước chuyến đi của mình. Sinh viên nên hoãn chuyến đi nếu gặp bất kỳ điều kiện nào sau đây:

Có các triệu chứng biểu hiện của Covid-19

Được xác định hoặc nghi ngờ đã nhiễm Covid-19 trong 14 ngày qua trước khi khởi hành đi Singapore.

Đã tiếp xúc gần với một bệnh nhân dương tính với Covid-19 trong 10 ngày qua trước khi khởi hành đi Singapore.

4/ Cài đặt ứng dụng TraceTogether

Từ ngày 26/10/2021, sinh viên Việt Nam sẽ không phải làm xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR trước khi đến Singapore. Các bạn cần cài đặt các ứng dụng di động TraceTogether và WhatsApp trên điện thoại di động. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra tuân thủ SHN và truy vết tiếp xúc.

5/ Yêu cầu sắp xếp tự cách ly (SHN)

Từ ngày 26/10/2021, sinh viên Việt Nam sẽ được phép cách ly 10 ngày tại nơi ở đã khai báo thay vì tại cơ sở cách ly được chỉ định.

Khởi hành đến Singapore

Kiểm tra giấy tờ trước khi lên máy bay

Là một phần trong quá trình kiểm tra trước khi lên máy bay của hãng hàng, các bạn du học sinh có thể được yêu cầu những điều sau:

Thư chấp thuận nhập học của trường

Giấy chứng nhận đã xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR hợp lệ trước khi khởi hành cho thấy kết quả âm tính.

Học sinh, sinh viên không có những giấy tờ trên có thể bị từ chối lên máy bay.

Đến Singapore

1/ Nhập cảnh

Trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh, hãy cung cấp tất cả các tài liệu và thông tin liên quan theo yêu cầu của nhân viên xuất nhập cảnh, bao gồm cả bằng chứng về các xét nghiệm được thực hiện nếu cần thiết.

Học sinh, sinh viên đủ điều kiện được tiêm chủng ở nước ngoài cũng nên thông báo cho nhân viên nhập cảnh để đăng ký tạm thời chi tiết tiêm chủng trong ứng dụng TraceTogether để đủ điều kiện nhận các biện pháp phân biệt tiêm chủng ở Singapore (ví dụ: đến trung tâm mua sắm, ăn uống).

2/ Xét nghiệm Covid-19

Từ ngày 26/10/2021, sinh viên Việt Nam đến Singapore sẽ không phải làm xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR.

3/ Thông báo cách ly tại nhà (SHN)

Thông báo cách ly tại nhà trong 10 ngày (SHN) sẽ được gửi đến địa chỉ email mà sinh viên cung cấp trong bản kê khai SGAC của họ. SHN có hiệu lực ngay trong ngày ra thông báo.

4/ Di chuyển đến chỗ ở SHN

Đối với các bạn chưa được tiêm chủng đầy đủ nhưng đã được chấp thuận để cách ly tại nơi lưu trú của mình phải đặt phương tiện đi lại với nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển Strides Pte Ltd.

Học sinh, sinh viên đã được tiêm chủng đầy đủ được chấp thuận cách ly tại nhà (SHN) có thể đi lại bằng phương tiện riêng của mình hoặc đặt trước taxi / xe cho thuê riêng.

Học sinh, sinh viên phải dùng cùng loại phương tiện giao thông khi đi từ nơi cách ly SHN của họ đến cơ sở xét nghiệm PCR Covid-19 vào ngày cuối cùng của đợt cách ly.

Từ ngày 26/10/2021, sinh viên Việt Nam có thể di chuyển bằng phương tiện giao thông cá nhân của riêng họ, taxi (bao gồm cả taxi trên đường phố) hoặc xe hơi thuê riêng (GrabSHN, Go-Jek, Ryde, MVL Tada).

Việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng (ví dụ: tàu hỏa, xe buýt) bị nghiêm cấm trong mọi trường hợp.

Cách ly tại nơi lưu trú tự chọn và xét nghiệm Covid-19

1/ Cách ly

Từ ngày 26/10/2021, sinh viên Việt Nam có thể thực hiện cách ly tại nơi ở riêng, khách sạn tự túc hoặc căn hộ dịch vụ. Sinh viên dự định cách ly tại một khách sạn tự túc chỉ nên đặt phòng sau khi kiểm tra và chắc chắn rằng khách sạn đã chọn có thể tiếp nhận khách SHN. Sinh viên có thể tham khảo website để biết danh sách một số khách sạn cung cấp chỗ ở SHN.

2/ Xét nghiệm Covid-19 trong thời gian tự cách ly SHN

Tất cả học sinh sinh viên sẽ được sắp xếp làm xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR vào ngày thứ 10 tại Singapore.

Các học sinh, sinh viên đã được chủng ngừa đầy đủ đang cách ly tại nơi ở của họ có thể sử dụng phương tiện giao thông cá nhân để đi từ chỗ ở SHN đến nơi xét nghiệm PCR Covid-19 trong ngày cuối của đợt cách ly.

Học sinh, sinh viên được miễn thêm ART (xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giám sát), nếu họ:

Đã được tiêm chủng đầy đủ

Đã được chấp thuận để hoàn thành cách ly SHN tại nơi cư trú hoặc nơi ở mà họ lựa chọn

Kết thúc cách ly SHN

1/ Kết thúc cách ly SHN

Du học sinh chỉ có thể rời khỏi chỗ ở cách ly SHN của mình sau khi có kết quả xét nghiệm PCR Covid-19 âm tính.

Kết quả xét nghiệm sẽ được thông báo qua cuộc gọi, email hoặc SMS trong khoảng 24 giờ kể từ khi thực hiện xét nghiệm.

Những sinh viên có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sẽ và phải được điều trị y tế áp dụng phí điều trị hiện hành

2/ Tuân thủ các biện pháp quản lý an toàn Covid-19 tại địa phương

Sau thời gian cách ly SHN, học sinh, sinh viên có thể tiếp tục các hoạt động của mình nhưng phải tuân thủ các biện pháp y tế công cộng mới nhất.

Một số hoạt động ở Singapore có thể yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng (ví dụ: tham dự các sự kiện quy mô lớn, hạn chế ăn uống).

Sinh viên cũng nên sử dụng ứng dụng TraceTogether, cho phép xác định các tiếp xúc gần của một trường hợp Covid-19 dương tính.

 

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du Học Tại James Cook University Singapore Cùng Những Ngành Học “Mới Toanh” Nhưng Đầy Thú Vị (Kỳ 2)

22/01/2022

Xác định được chuyên ngành phù hợp là bước đi quan trọng nhất với chuyện phát triển sự nghiệp của bản thân sau này. Hôm trước, Hợp Điểm đã giới thiệu với bạn một vài chuyên ngành “mới toanh” – và cực kỳ thú vị tại đại học James Cook University dành cho những bạn đang có kế hoạch du học Singapore. Vậy thì lần này, hãy cùng chúng tôi khám phá thêm 2 ngành học cũng mới lạ không kém nhé!

Du Học Tại James Cook University Singapore Cùng Những Ngành Học “Mới Toanh” Nhưng Đầy Thú Vị (Kỳ 1)

13/01/2022

Xác định được chuyên ngành phù hợp là bước đi quan trọng nhất với chuyện phát triển sự nghiệp của bản thân sau này. Hôm nay, Hợp Điểm sẽ giới thiệu với bạn một vài chuyên ngành “mới toanh” – và cực kỳ thú vị tại đại học James Cook University dành cho những bạn đang có kế hoạch du học Singapore nhé.

Du Học Úc Bậc Trung Học Chỉ Từ 230 Triệu/ Năm – Rẻ Hơn Cả Trường Quốc Tế Ở Việt Nam

13/01/2022

Du học Bậc Trung Học Úc không đắt đỏ như các phụ huynh nghĩ, với học phí chỉ từ 230 triệu/1 năm tại bang Nam Úc thấp hơn trường quốc tế tại Việt Nam. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá xem ngoài học phí rẻ thì các trường trung học công lập tại bang Nam Úc chất lượng như thế nào nhé!

Tham dự ngay PSB Open House 2022 – Nhận nhiều phần quà giá trị liền tay

12/01/2022

Cùng chờ đón sự trở lại của PSB Open House 2022 vào ngày 15.01.2022 này bạn nhé!

Đại học Nam Úc - Hạng 1 ở Nam Úc về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất

10/01/2022

Đại học Nam Úc tọa lạc tại Adelaide – thành phố đáng sống nhất ở Úc và là một trong 5 thành phố đáng sống nhất thế giới. Du học Úc tại Đại học Nam Úc, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống phong phú và học tập trong một môi trường được xếp hạng nhất về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

Đón Chào Năm Mới, Rinh Ngay Suất Học Bổng Trị Giá 100% Từ James Cook University Singapore

06/01/2022

Khởi đầu năm mới thật bùng nổ cùng với suất học bổng 100% của Đại học James Cook Singapore (JCUS). Nhanh tay giành lấy suất học bổng giá trị này và xem nó như một nguồn động lực tuyệt vời để khởi đầu sự nghiệp học vấn thuận lợi. Các chương trình học bổng đã chính thức mở đơn rồi ạ. Nhanh tay liên hệ Hợp Điểm để đăng ký ngay thôi nào!

Du Học Úc Chương Trình Dự Bị: Lộ Trình Học Tối Ưu Và Tiết Kiệm Nhất

05/01/2022

Du học Úc đã và đang trở thành điểm đến của nhiều du học sinh Việt Nam nhờ chất lượng giáo dục đào tạo tốt và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Xứ sở Kangaroo có nhiều khóa học dự bị nhằm giúp đỡ sinh viên quốc tế đáp ứng các yêu cầu đầu vào bậc cử nhân và hòa nhập với đời sống, môi trường học tập tại Úc. Vậy chương trình dự bị đại học Úc là gì? Khóa học này dành cho đối tượng nào? Tại sao du học sinh nên lựa chọn khoá học dự bị đại học? Tại sao Hợp Điểm cho rằng đây là lộ trình học tối ưu và tiết kiệm nhất? Hãy cùng khám phá những thông tin dưới đây nhé!

Du học Singapore cùng Học viện Kaplan: Lộ trình tối ưu chi phí

05/01/2022

Kaplan Singapore là thành viên của Kaplan Inc., một trong những nhà cung cấp dịch vụ giáo dục đa dạng nhất thế giới và là công ty con lớn nhất của Graham Holdings, tiền thân là The Washington Post Company. Kaplan Singapore đang cung cấp hơn 500 chương trình học đại học và các khóa học chứng chỉ chuyên môn để phát triển kỹ năng cho sinh viên đến từ hơn 35 quốc gia trên khắp thế giới.

Du học Úc Tại Trường Trung Học Công Lập Với Chi Phí Siêu Tiết Kiệm

16/01/2022

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều các bậc phụ huynh quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc trung học. Du học sớm giúp con sớm tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, có thời gian rèn luyện khả năng ngoại ngữ, dễ dàng thích nghi và hội nhập với môi trường quốc tế. Và với mức học phí chỉ từ 230 triệu/năm, rẻ hơn rất nhiều so với nhiều trường trung học quốc tế tại Việt Nam, các trường trung học công lập bang Nam Úc là những lựa chọn hàng đầu cho phụ huynh.

ACS (International) - Trường trung học quốc tế hàng đầu Singapore

16/01/2022

Trung học ACS (International) - Ngôi trường trung học dành cho các học sinh ưu tú đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chính là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh khi quyết định cho con du học trung học Singapore. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào!