Du Học Singapore 2022: Lộ Trình Ngắn Gọn Với Chi Phí Siêu Tiết Kiệm

20/12/2021, 14:28 PM

Tuy có diện tích nhỏ bé thế nhưng Singapore lại sở hữu nền kinh tế phát triển, an ninh xã hội cao và chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á. Năm 2022, Singapore hứa hẹn trở thành điểm đến du học lí tưởng cho du học sinh. Hãy cũng Hợp Điểm khám phá những lợi thế khi du học Singapore cho năm 2022 nhé!

1. Phương pháp giáo dục độc đáo

Một trong những ưu thế lớn nhất đó chính là nền giáo dục tiên tiến hiện đại. Và đây cũng chính là lý do chọn du học Singapore của hầu hết các bạn trẻ. Giáo dục của Singapore áp dụng phương pháp truyền thống giống như Việt Nam. Giáo viên sẽ là người truyền tải kiến thức cho trẻ. Thế nhưng, không cổ xúy cách học thụ động, học sinh Singapore được yêu cầu phải tự tìm tòi, tự nghiên cứu.

Học sinh sẽ không áp lực phần bài tập về nhà, được học lí thuyết đi cùng thực hành. Lộ trình đào tạo lấy tiêu chuẩn châu Âu làm mẫu. Tuy nhiên, chương trình và phương pháp lại biến đổi phù hợp với văn hóa Á Đông. Sự kết hợp giữa nền giáo dục Á -Âu đã đem đến nhiều thành tích đáng tự hào cho nền giáo dục Singapore.

2. Hệ thống giáo dục vô cùng hiện đại và chất lượng

+ Giáo dục tiểu học (6 năm, bao gồm 4 năm học và 2 năm định hướng)

+ Giáo dục trung học cơ sở (4-5 năm)

+ Giáo dục trung học phổ thông/ dự bị đại học (2-3 năm)

+ Giáo dục cao đẳng nghề (3 năm)

+ Giáo dục đại học và sau đại học (3 năm đại học, 2-5 năm sau đại học)

Sau khi kết thúc mỗi cấp học, học sinh sẽ thi lấy các chứng chỉ GEC hay O-level và A-level. Các chứng chỉ này tương đương bằng tốt nghiệp THCS, THPT ở Việt Nam. Tuy nhiên, các cuộc thi GEC thường được đồng tổ chức với Ủy ban Cambridge của Anh. Do đó, các chứng chỉ này được áp dụng phổ biến hơn trên thế giới.

Giáo dục đại học của Singapore đào tạo lí thuyết song hành với thực tiễn. Chính vì thế, theo QS World Ranking, sinh viên Singapore ra trường thường đạt được hơn 80% kì vọng của nhà tuyển dụng. Lớn hơn rất nhiều so với các nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

3. Quy tụ những ngôi trường xuất sắc

Hệ thống giáo dục của Singapore rất đa dạng với cả trường công và trường tư. Trong đó, có nhiều trường đại học danh giá hàng đầu thế giới. Singapore hiện có 2 trường trong top 20 của QS World University Rankings, trong đó nổi bật là Đại học Quốc gia Singapore – NUS (thứ 11).

Bên cạnh những trường đại học công xuất sắc, Singapore cũng có những trường đại học tư thục danh tiếng:

James Cook University Singapore – Top 2% các trường Đại học tốt nhất trên Thế giới

Curtin Singapore là khu học xá mới nhất của Đại học Curtin – trường lớn thứ 2 tại Úc

Học viện Kaplan là đối tác bạch kim của hiệp hội kế toán lớn nhất ACCA

Học viện Nghệ thuật Lasalle là trường Top nghệ thuật hàng đầu châu Á

Học viện Quản lý Singapore – Học viện SIM ngôi trường hàng đầu tại Singapore

4. Chính sách hỗ trợ , học bổng du học tuyệt vời

Chính phủ Singapore hiện vẫn đang thực hiện chương trình trợ phí Tuition Grant. Với chương trình này, học phí của học sinh sinh viên sẽ giảm một lượng đáng kể. Do đó, chất lượng rất tốt song chi phí theo học tại Singapore chỉ bằng 1/2 – 1/3 so với Mỹ, Anh, Úc…

Bên cạnh đó, sinh viên du học Singapore sẽ được miễn chứng minh tài chính. Hàng năm, chính phủ cũng mở rất nhiều học bổng toàn phần. Ngoài ra, hầu hết các trường cũng có các chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Sinh viên JCUS có thể sang học tại Úc với học phí như còn học tại Singapore. Nhiều trường cung cấp học bổng 100% học phí như Đại học James Cook Singapore…

5. Cơ hội chuyển tiếp sang các nước khác dễ dàng

Với môi trường học tập đa quốc gia, Singapore là một trong những quốc gia có nhiều trường Đại học tốt nhất thế giới đặt phân viện tại đây. Ví dụ như Đại học James Cook Singapore, Đại học Curtin, Học viện Kaplan… Từ năm thứ hai trở đi sinh viên dễ dàng được chuyển tiếp sang học tại các trường Mỹ, Anh, Úc, Hà Lan… có liên thông với trường đại học sở tại với bằng cấp được thế giới công nhận. Cơ hội chuyển tiếp đến các quốc gia lớn như Úc, Anh, Mỹ… với học phí ngang với học phí tại Singapore.

Khi bạn du học ở Singapore thì những vấn đề trên đều trở nên “ dễ thở” hơn. Hộ chiếu Singapore hiện đang là top 3 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Với hộ chiếu này, bạn hoàn toàn có thể đi đến 156 / 200 quốc gia. Bên cạnh đó, việc theo học các khoa liên kết quốc tế, du học sinh sẽ có tới 2 năm để sang học các nước Úc, Anh, Mĩ. Trong khi, học phí vẫn giữ nguyên theo giá ở Singapore, rẻ hơn từ 50% – 60% so với các nước trên.

6. Nhận bằng Cử nhân quốc tế ở tuổi 19

19 tuổi lấy bằng cử nhân quốc tế - tin được không? Chương trình này tạo điều kiện cho các bạn học sinh đang học lớp 9, lớp 10 tại Việt Nam sang học tập tại các trường ở Singapore. Lộ trình học do Bộ giáo dục Singapore xét duyệt tập trung vào ngành học. Nhận bằng Cử nhân quốc tế với hơn 200 trường Đại học nổi tiếng trên thế giới. Ưu điểm nổi bật của chương trình này có thể điểm qua như:

Không yêu cầu IELTS, không cần xin Visa, không cần chứng minh tài chính

Khóa học dự bị đại học trong 1 năm với 6 môn học. Khóa học cung cấp kiến thức tương đương với cấp 3 để học sinh sẵn sàng vào khóa học cử nhân đại học.

Học sinh sẽ học chủ yếu các môn chính, cung cấp kiến thức vững chắc về ngành học đó.

Môi trường học tập và đào tạo tiếng anh giúp học sinh thành thạo trong việc giao tiếp và học tập.

Đối với lộ trình học thông thường bạn sẽ mất khoảng 7 năm để nhận bằng cử nhân. Tuy nhiên với chương trình du học thông minh bạn sẽ chỉ cần 4 năm để nhận được bằng. Điều đó đồng nghĩa với việc chỉ 19 tuổi bạn đã có bằng đại học. Bạn có thể học các chương trình học cao hơn nữa với tuổi rất trẻ.

Bằng cấp được cấp bởi các trường uy tín tại Úc, Anh, Mỹ với chi phí sinh hoạt và học tập hợp lý tại Singapore.

Còn chần chờ chi nữa mà không liên hệ Hợp Điểm ngay để dược hỗ trợ tư vấn thông tin Du học Singapore miễn phí nhé.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Singapore tại SIM: Lộ trình tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian

21/05/2022

Học viện Quản Lý Singapore (Singapore Institute of Management - SIM) là đơn vị hàng đầu cung cấp các chương trình giáo dục và đào tạo chuyên môn tại Singapore. Ngày nay, SIM ngày càng lớn mạnh, trở thành ngôi trường được nhiều sinh viên Singapore lựa chọn và cũng là một trong những cái tên đầu tiên được sinh viên quốc tế nhắc tới khi du học Singapore.

SIM Nằm Trong Top Có “Tỷ Lệ Sinh Viên Tốt Nghiệp Có Việc Làm” Cao Nhất Singapore

21/05/2022

Singapore được bình chọn là một trong năm quốc gia an toàn nhất sau đại dịch bởi Tạp chí Economist Intelligence Unit (EIU). Du học Singapore tại Học viện Quản lý Singapore (SIM) - một trong những ngôi trường hàng đầu về giáo dục Đại học ở đảo quốc sư tử là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên trong năm 2022.

Đi Tìm Lý Do Cha Mẹ Gửi Con Du Học Trung Học Singapore

14/05/2022
Đảo quốc sư tử sở hữu nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng học sinh tại Singapore thông minh hơn đa phần học sinh tại châu Âu và Bắc Mỹ. Hiện tại, có đến hai trường đại học của Singapore nằm trong Top 50 những trường đại học hàng đầu thế giới. Vậy tại sao giáo dục Singapore có thể tạo ra những đứa trẻ thông minh nhất thế giới và cho con du học trung học Singapore là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh?

Học sinh Trung học ACS (International) Singapore nhận danh hiệu "Top in the World"

14/05/2022

Trong các kì thi IGCSE, học sinh Trung học ACS (International) Singapore đã có những thành tích vô cùng xuất sắc. Trường đã đạt được 17 giải thưởng "Top in the World" danh giá trong 8 năm về: Văn học Anh, Ngôn ngữ Anh, Kinh tế, Toán học, Toán học bổ sung, Địa lý, Giáo dục thể chất và Tiếng Trung.

ACS (International) - Trường trung học quốc tế hàng đầu Singapore

14/05/2022

Trung học ACS (International) - Ngôi trường trung học dành cho các học sinh ưu tú đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chính là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh khi quyết định cho con du học trung học Singapore. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào!

Tú Tài Quốc Tế (IB)– Chìa Khóa Để Vào Đại Học Top Thế Giới

14/05/2022

Chương trình Tú tài quốc tế (International Baccalaureate, viết tắt là IB) được công nhận là chương trình học tập để chuẩn bị vào đại học tốt nhất trên khắp thế giới và được công nhận bởi nhiều trường Đại học hàng đầu. Học Tú tài quốc tế chính là chìa khóa để vào Đại học Top thế giới.

Theo Đuổi Ngành Điều Dưỡng – Đường Đến Thành Công Tại Đại Học Nam Úc

02/04/2022

Đối với những bạn sinh viên có mong ước du học ngành Nursing – Điều dưỡng thì không nên bỏ lỡ nước Úc xinh đẹp. Đặc biệt, một trong những trường Đại học hàng đầu tại Úc được đánh giá là giảng dạy ngành Nursing tốt nhất đó chính là Đại học Nam Úc. Hãy cùng Hợp Điểm đi lý do tại sao Du học Úc ngành Điều dưỡng thì đừng bỏ lỡ Đại học Nam Úc (University of South Australia) nhé.

Đại học Nam Úc - Hạng 1 ở Nam Úc về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất

02/04/2022

Đại học Nam Úc tọa lạc tại Adelaide – thành phố đáng sống nhất ở Úc và là một trong 5 thành phố đáng sống nhất thế giới. Du học Úc tại Đại học Nam Úc, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống phong phú và học tập trong một môi trường được xếp hạng nhất về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

Du học Úc ngành Truyền thông: Học gì? Làm gì? Và nên chọn trường nào?

21/03/2022

Bạn luôn là người cập nhật những hot trend mới nhất trên Tiktok, Facebook, Instagram? Bạn yêu thích viết lách, luôn bắt kịp những thông tin mang tính “viral” trên mạng xã hội?... Nếu bạn trả lời “Đúng” cho những câu hỏi trên thì xin chúc mừng, bạn rất phù hợp với ngành Truyền thông. Và nếu bạn cũng yêu thích và muốn theo đuổi ngành học này thì du học Úc sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu. Du học Úc ngành truyền thông: Học gì, ra trường làm gì và nên chọn trường nào? Hãy tìm hiểu cùng Hợp Điểm nhé.

ĐẠI HỌC DEAKIN – NGÔI TRƯỜNG MANG ĐẾN TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC SỐ 1 TẠI ÚC

17/03/2022
Đại học Deakin nổi tiếng với các chương trình giảng dạy chất lượng ở các bậc học, chú trọng vào việc kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết chuyên sâu và kiến thức thực tiễn để có thể trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết thực nhất.