Du Học Singapore 2022: Lộ Trình Ngắn Gọn Với Chi Phí Siêu Tiết Kiệm

20/12/2021, 14:28 PM

Tuy có diện tích nhỏ bé thế nhưng Singapore lại sở hữu nền kinh tế phát triển, an ninh xã hội cao và chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á. Năm 2022, Singapore hứa hẹn trở thành điểm đến du học lí tưởng cho du học sinh. Hãy cũng Hợp Điểm khám phá những lợi thế khi du học Singapore cho năm 2022 nhé!

1. Phương pháp giáo dục độc đáo

Một trong những ưu thế lớn nhất đó chính là nền giáo dục tiên tiến hiện đại. Và đây cũng chính là lý do chọn du học Singapore của hầu hết các bạn trẻ. Giáo dục của Singapore áp dụng phương pháp truyền thống giống như Việt Nam. Giáo viên sẽ là người truyền tải kiến thức cho trẻ. Thế nhưng, không cổ xúy cách học thụ động, học sinh Singapore được yêu cầu phải tự tìm tòi, tự nghiên cứu.

Học sinh sẽ không áp lực phần bài tập về nhà, được học lí thuyết đi cùng thực hành. Lộ trình đào tạo lấy tiêu chuẩn châu Âu làm mẫu. Tuy nhiên, chương trình và phương pháp lại biến đổi phù hợp với văn hóa Á Đông. Sự kết hợp giữa nền giáo dục Á -Âu đã đem đến nhiều thành tích đáng tự hào cho nền giáo dục Singapore.

2. Hệ thống giáo dục vô cùng hiện đại và chất lượng

+ Giáo dục tiểu học (6 năm, bao gồm 4 năm học và 2 năm định hướng)

+ Giáo dục trung học cơ sở (4-5 năm)

+ Giáo dục trung học phổ thông/ dự bị đại học (2-3 năm)

+ Giáo dục cao đẳng nghề (3 năm)

+ Giáo dục đại học và sau đại học (3 năm đại học, 2-5 năm sau đại học)

Sau khi kết thúc mỗi cấp học, học sinh sẽ thi lấy các chứng chỉ GEC hay O-level và A-level. Các chứng chỉ này tương đương bằng tốt nghiệp THCS, THPT ở Việt Nam. Tuy nhiên, các cuộc thi GEC thường được đồng tổ chức với Ủy ban Cambridge của Anh. Do đó, các chứng chỉ này được áp dụng phổ biến hơn trên thế giới.

Giáo dục đại học của Singapore đào tạo lí thuyết song hành với thực tiễn. Chính vì thế, theo QS World Ranking, sinh viên Singapore ra trường thường đạt được hơn 80% kì vọng của nhà tuyển dụng. Lớn hơn rất nhiều so với các nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

3. Quy tụ những ngôi trường xuất sắc

Hệ thống giáo dục của Singapore rất đa dạng với cả trường công và trường tư. Trong đó, có nhiều trường đại học danh giá hàng đầu thế giới. Singapore hiện có 2 trường trong top 20 của QS World University Rankings, trong đó nổi bật là Đại học Quốc gia Singapore – NUS (thứ 11).

Bên cạnh những trường đại học công xuất sắc, Singapore cũng có những trường đại học tư thục danh tiếng:

James Cook University Singapore – Top 2% các trường Đại học tốt nhất trên Thế giới

Curtin Singapore là khu học xá mới nhất của Đại học Curtin – trường lớn thứ 2 tại Úc

Học viện Kaplan là đối tác bạch kim của hiệp hội kế toán lớn nhất ACCA

Học viện Nghệ thuật Lasalle là trường Top nghệ thuật hàng đầu châu Á

Học viện Quản lý Singapore – Học viện SIM ngôi trường hàng đầu tại Singapore

4. Chính sách hỗ trợ , học bổng du học tuyệt vời

Chính phủ Singapore hiện vẫn đang thực hiện chương trình trợ phí Tuition Grant. Với chương trình này, học phí của học sinh sinh viên sẽ giảm một lượng đáng kể. Do đó, chất lượng rất tốt song chi phí theo học tại Singapore chỉ bằng 1/2 – 1/3 so với Mỹ, Anh, Úc…

Bên cạnh đó, sinh viên du học Singapore sẽ được miễn chứng minh tài chính. Hàng năm, chính phủ cũng mở rất nhiều học bổng toàn phần. Ngoài ra, hầu hết các trường cũng có các chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Sinh viên JCUS có thể sang học tại Úc với học phí như còn học tại Singapore. Nhiều trường cung cấp học bổng 100% học phí như Đại học James Cook Singapore…

5. Cơ hội chuyển tiếp sang các nước khác dễ dàng

Với môi trường học tập đa quốc gia, Singapore là một trong những quốc gia có nhiều trường Đại học tốt nhất thế giới đặt phân viện tại đây. Ví dụ như Đại học James Cook Singapore, Đại học Curtin, Học viện Kaplan… Từ năm thứ hai trở đi sinh viên dễ dàng được chuyển tiếp sang học tại các trường Mỹ, Anh, Úc, Hà Lan… có liên thông với trường đại học sở tại với bằng cấp được thế giới công nhận. Cơ hội chuyển tiếp đến các quốc gia lớn như Úc, Anh, Mỹ… với học phí ngang với học phí tại Singapore.

Khi bạn du học ở Singapore thì những vấn đề trên đều trở nên “ dễ thở” hơn. Hộ chiếu Singapore hiện đang là top 3 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Với hộ chiếu này, bạn hoàn toàn có thể đi đến 156 / 200 quốc gia. Bên cạnh đó, việc theo học các khoa liên kết quốc tế, du học sinh sẽ có tới 2 năm để sang học các nước Úc, Anh, Mĩ. Trong khi, học phí vẫn giữ nguyên theo giá ở Singapore, rẻ hơn từ 50% – 60% so với các nước trên.

6. Nhận bằng Cử nhân quốc tế ở tuổi 19

19 tuổi lấy bằng cử nhân quốc tế - tin được không? Chương trình này tạo điều kiện cho các bạn học sinh đang học lớp 9, lớp 10 tại Việt Nam sang học tập tại các trường ở Singapore. Lộ trình học do Bộ giáo dục Singapore xét duyệt tập trung vào ngành học. Nhận bằng Cử nhân quốc tế với hơn 200 trường Đại học nổi tiếng trên thế giới. Ưu điểm nổi bật của chương trình này có thể điểm qua như:

Không yêu cầu IELTS, không cần xin Visa, không cần chứng minh tài chính

Khóa học dự bị đại học trong 1 năm với 6 môn học. Khóa học cung cấp kiến thức tương đương với cấp 3 để học sinh sẵn sàng vào khóa học cử nhân đại học.

Học sinh sẽ học chủ yếu các môn chính, cung cấp kiến thức vững chắc về ngành học đó.

Môi trường học tập và đào tạo tiếng anh giúp học sinh thành thạo trong việc giao tiếp và học tập.

Đối với lộ trình học thông thường bạn sẽ mất khoảng 7 năm để nhận bằng cử nhân. Tuy nhiên với chương trình du học thông minh bạn sẽ chỉ cần 4 năm để nhận được bằng. Điều đó đồng nghĩa với việc chỉ 19 tuổi bạn đã có bằng đại học. Bạn có thể học các chương trình học cao hơn nữa với tuổi rất trẻ.

Bằng cấp được cấp bởi các trường uy tín tại Úc, Anh, Mỹ với chi phí sinh hoạt và học tập hợp lý tại Singapore.

Còn chần chờ chi nữa mà không liên hệ Hợp Điểm ngay để dược hỗ trợ tư vấn thông tin Du học Singapore miễn phí nhé.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Thẳng tiến vào Đại học Top 2% Thế giới Murdoch University cùng Học viện Kaplan

23/03/2023

Con đường vào Top 2% Đại học Thế giới – Murdoch University tại Kaplan Singappore sẽ là một sự lựa chọn tối ưu nhất bởi sự tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng chất lượng giáo dục vẫn được đảm bảo.

Cùng Kaplan Singapore mở ra cơ hội nghề nghiệp

22/03/2023

Hiểu được nhu cầu của các bạn HSSV và quý PH hiện nay là có được một công việc ổn với cơ hội thăng tiến cao và mức lương tốt, Học viện Kaplan Singapore đã tổ chức rất nhiều chương trình định hướng nghề nghiệp cho các bạn ngay từ khi còn đang theo học. Chính điều này đã góp phần giúp các bạn HSSV tự tin và vững bước hơn khi hòa nhập vào thị trường lao động nhộn nhịp nhưng cũng không kém phần cạnh tranh!

Du học Mỹ cùng Shoreline - lựa chọn số 1 cho sinh viên ngành y sinh

16/03/2023
Có rất nhiều cách để bắt đầu giấc mơ Du học Mỹ cho sinh viên. Việc theo học các trường cao đẳng và chuyển tiếp lên Đại học cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Đặc biệt là đối với nhiều sinh viên theo học các ngành Y tế và Công nghệ Y - Sinh. Và Shoreline Community College là một lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Du học Úc ngành điều dưỡng tại đại học Griffith

13/03/2023
Tiềm năng hấp dẫn cho sinh viên du học Úc theo học các chương trình học về ngành điều dưỡng tại Đại học Griffith

Du học Úc chương trình dự bị Đại học

11/03/2023

Ngôn ngữ, phương pháp giảng dạy, môi trường sống, văn hóa  khác biệt đang là trở ngại lớn cho ước mơ du học Úc của bạn? Đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi hành trình khám phá nước Úc với chương trình dự bị Đại học

Du học Úc 2023: TOP 5 trường Đại học Y Khoa tốt nhất

06/03/2023

Ngành Y mất nhiều thời gian để học tập và nghiên cứu hơn so với các ngành khác. nên bạn cần chọn đúng trường để theo đuổi sự nghiệp học tập và trở thành một bác sĩ tài ba trong tương lai.

Dưới đây là TOP 5 trường đại học y tốt nhất dành cho sinh viên du học Úc

Du học Úc tại UNISA - Cơ hội khám phá đa dạng

03/03/2023
Du học Úc tại UNISA - Cơ hội khám phá đa dạng các lĩnh vực Nghệ thuật Sáng tạo không chỉ ở Việt Nam

Mở khóa tương lai với du học nghề ở Tamania Úc

24/02/2023
Tasmania không chỉ là một địa điểm đẹp để du lịch, mà còn là một nơi lý tưởng để học nghề

 

Du học Úc trường xịn giá tốt với THCL Nam Úc

24/02/2023
Gần đây, nhiều sinh viên du học Úc chọn Nam Úc làm điểm đến du học bới các cơ sở giáo dục chất lượng cao, con đường sự nghiệp, chi phí du học phải chăng

Du học trung học nội trú tại Singapore-Bước đệm vững vàng tương lai

24/02/2023
Du học Singapore. Trải nghiệm sống với bạn bè có quốc tịch khác nhau và học cách sống tự lập khi còn trẻ là chất xúc tác cho sự phát triển cá nhân.