Du Học Singapore 2022: Lộ Trình Ngắn Gọn Với Chi Phí Siêu Tiết Kiệm

20/12/2021, 14:28 PM

Tuy có diện tích nhỏ bé thế nhưng Singapore lại sở hữu nền kinh tế phát triển, an ninh xã hội cao và chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á. Năm 2022, Singapore hứa hẹn trở thành điểm đến du học lí tưởng cho du học sinh. Hãy cũng Hợp Điểm khám phá những lợi thế khi du học Singapore cho năm 2022 nhé!

1. Phương pháp giáo dục độc đáo

Một trong những ưu thế lớn nhất đó chính là nền giáo dục tiên tiến hiện đại. Và đây cũng chính là lý do chọn du học Singapore của hầu hết các bạn trẻ. Giáo dục của Singapore áp dụng phương pháp truyền thống giống như Việt Nam. Giáo viên sẽ là người truyền tải kiến thức cho trẻ. Thế nhưng, không cổ xúy cách học thụ động, học sinh Singapore được yêu cầu phải tự tìm tòi, tự nghiên cứu.

Học sinh sẽ không áp lực phần bài tập về nhà, được học lí thuyết đi cùng thực hành. Lộ trình đào tạo lấy tiêu chuẩn châu Âu làm mẫu. Tuy nhiên, chương trình và phương pháp lại biến đổi phù hợp với văn hóa Á Đông. Sự kết hợp giữa nền giáo dục Á -Âu đã đem đến nhiều thành tích đáng tự hào cho nền giáo dục Singapore.

2. Hệ thống giáo dục vô cùng hiện đại và chất lượng

+ Giáo dục tiểu học (6 năm, bao gồm 4 năm học và 2 năm định hướng)

+ Giáo dục trung học cơ sở (4-5 năm)

+ Giáo dục trung học phổ thông/ dự bị đại học (2-3 năm)

+ Giáo dục cao đẳng nghề (3 năm)

+ Giáo dục đại học và sau đại học (3 năm đại học, 2-5 năm sau đại học)

Sau khi kết thúc mỗi cấp học, học sinh sẽ thi lấy các chứng chỉ GEC hay O-level và A-level. Các chứng chỉ này tương đương bằng tốt nghiệp THCS, THPT ở Việt Nam. Tuy nhiên, các cuộc thi GEC thường được đồng tổ chức với Ủy ban Cambridge của Anh. Do đó, các chứng chỉ này được áp dụng phổ biến hơn trên thế giới.

Giáo dục đại học của Singapore đào tạo lí thuyết song hành với thực tiễn. Chính vì thế, theo QS World Ranking, sinh viên Singapore ra trường thường đạt được hơn 80% kì vọng của nhà tuyển dụng. Lớn hơn rất nhiều so với các nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

3. Quy tụ những ngôi trường xuất sắc

Hệ thống giáo dục của Singapore rất đa dạng với cả trường công và trường tư. Trong đó, có nhiều trường đại học danh giá hàng đầu thế giới. Singapore hiện có 2 trường trong top 20 của QS World University Rankings, trong đó nổi bật là Đại học Quốc gia Singapore – NUS (thứ 11).

Bên cạnh những trường đại học công xuất sắc, Singapore cũng có những trường đại học tư thục danh tiếng:

James Cook University Singapore – Top 2% các trường Đại học tốt nhất trên Thế giới

Curtin Singapore là khu học xá mới nhất của Đại học Curtin – trường lớn thứ 2 tại Úc

Học viện Kaplan là đối tác bạch kim của hiệp hội kế toán lớn nhất ACCA

Học viện Nghệ thuật Lasalle là trường Top nghệ thuật hàng đầu châu Á

Học viện Quản lý Singapore – Học viện SIM ngôi trường hàng đầu tại Singapore

4. Chính sách hỗ trợ , học bổng du học tuyệt vời

Chính phủ Singapore hiện vẫn đang thực hiện chương trình trợ phí Tuition Grant. Với chương trình này, học phí của học sinh sinh viên sẽ giảm một lượng đáng kể. Do đó, chất lượng rất tốt song chi phí theo học tại Singapore chỉ bằng 1/2 – 1/3 so với Mỹ, Anh, Úc…

Bên cạnh đó, sinh viên du học Singapore sẽ được miễn chứng minh tài chính. Hàng năm, chính phủ cũng mở rất nhiều học bổng toàn phần. Ngoài ra, hầu hết các trường cũng có các chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Sinh viên JCUS có thể sang học tại Úc với học phí như còn học tại Singapore. Nhiều trường cung cấp học bổng 100% học phí như Đại học James Cook Singapore…

5. Cơ hội chuyển tiếp sang các nước khác dễ dàng

Với môi trường học tập đa quốc gia, Singapore là một trong những quốc gia có nhiều trường Đại học tốt nhất thế giới đặt phân viện tại đây. Ví dụ như Đại học James Cook Singapore, Đại học Curtin, Học viện Kaplan… Từ năm thứ hai trở đi sinh viên dễ dàng được chuyển tiếp sang học tại các trường Mỹ, Anh, Úc, Hà Lan… có liên thông với trường đại học sở tại với bằng cấp được thế giới công nhận. Cơ hội chuyển tiếp đến các quốc gia lớn như Úc, Anh, Mỹ… với học phí ngang với học phí tại Singapore.

Khi bạn du học ở Singapore thì những vấn đề trên đều trở nên “ dễ thở” hơn. Hộ chiếu Singapore hiện đang là top 3 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Với hộ chiếu này, bạn hoàn toàn có thể đi đến 156 / 200 quốc gia. Bên cạnh đó, việc theo học các khoa liên kết quốc tế, du học sinh sẽ có tới 2 năm để sang học các nước Úc, Anh, Mĩ. Trong khi, học phí vẫn giữ nguyên theo giá ở Singapore, rẻ hơn từ 50% – 60% so với các nước trên.

6. Nhận bằng Cử nhân quốc tế ở tuổi 19

19 tuổi lấy bằng cử nhân quốc tế - tin được không? Chương trình này tạo điều kiện cho các bạn học sinh đang học lớp 9, lớp 10 tại Việt Nam sang học tập tại các trường ở Singapore. Lộ trình học do Bộ giáo dục Singapore xét duyệt tập trung vào ngành học. Nhận bằng Cử nhân quốc tế với hơn 200 trường Đại học nổi tiếng trên thế giới. Ưu điểm nổi bật của chương trình này có thể điểm qua như:

Không yêu cầu IELTS, không cần xin Visa, không cần chứng minh tài chính

Khóa học dự bị đại học trong 1 năm với 6 môn học. Khóa học cung cấp kiến thức tương đương với cấp 3 để học sinh sẵn sàng vào khóa học cử nhân đại học.

Học sinh sẽ học chủ yếu các môn chính, cung cấp kiến thức vững chắc về ngành học đó.

Môi trường học tập và đào tạo tiếng anh giúp học sinh thành thạo trong việc giao tiếp và học tập.

Đối với lộ trình học thông thường bạn sẽ mất khoảng 7 năm để nhận bằng cử nhân. Tuy nhiên với chương trình du học thông minh bạn sẽ chỉ cần 4 năm để nhận được bằng. Điều đó đồng nghĩa với việc chỉ 19 tuổi bạn đã có bằng đại học. Bạn có thể học các chương trình học cao hơn nữa với tuổi rất trẻ.

Bằng cấp được cấp bởi các trường uy tín tại Úc, Anh, Mỹ với chi phí sinh hoạt và học tập hợp lý tại Singapore.

Còn chần chờ chi nữa mà không liên hệ Hợp Điểm ngay để dược hỗ trợ tư vấn thông tin Du học Singapore miễn phí nhé.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du Học Trung Học Công Lập Nam Úc – Trường Xịn Giá Tốt Là Sự Lựa Chọn Ưu Tiên Của Nhiều Phụ Huynh Việt Nam

04/10/2022

Trong những năm gần đây, Úc đã trở thành điểm đến du học hàng đầu thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm. Đặc biệt phổ biến tại Việt Nam, khi mà nhiều bậc phụ huynh bị “xiêu lòng” bởi chất lượng giảng dạy tuyệt vời, những trải nghiệm cuộc sống ý nghĩa, cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn sau tốt nghiệp và đưa đến quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc Trung học để con nhanh chóng thực hiện hóa ước mơ. Du học sớm là đi trước một bước để chạm tới thành công nhanh hơn một bước so với khi lên Đại học mới du học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm về Trung học Công lập Nam Úc nhé!

Trung Học Công Lập Nam Úc – Giáo Dục Hàng Đầu Với Chi Phí Phải Chăng Nhất Nước Úc

04/10/2022

Thụ hưởng nền giáo dục hàng đầu với môi trường học tập hoàn hảo tại thành phố Adelaide – một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới, với chi phí trọn gói học tập và sinh hoạt chỉ từ 460 triệu VNĐ/năm cùng trường Trung học công lập (THCL) Nam Úc ngay thôi nào.

Đặt Lên Bàn Cân: Chi Phí Giữa Du Học Trung Học Công Lập Nam Úc Và Trường Quốc Tế Việt Nam

04/10/2022

Với chi phí thấp hơn các trường Quốc tế tại Việt Nam, các trường Trung Học Công lập Nam Úc đang ngày càng được các bậc phụ huynh Việt Nam lựa chọn trong quyết định cho con du học sớm từ bậc Trung học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu kỹ hơn về các trường Trung học Công lập Nam Úc nhé!

ĐẠI HỌC DEAKIN – NGÔI TRƯỜNG MANG ĐẾN TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC SỐ 1 TẠI ÚC

17/03/2022
Đại học Deakin nổi tiếng với các chương trình giảng dạy chất lượng ở các bậc học, chú trọng vào việc kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết chuyên sâu và kiến thức thực tiễn để có thể trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết thực nhất.

Vi Vu Du Học Úc Cùng Những Suất Học Bổng “ Nóng Bỏng Tay” Từ Đại Học Deakin

03/11/2021

Cùng khám phá ngay những suất học bổng siêu HOT đến từ Đại học Deakin bạn nhé.

Hội thảo Deakin Research (dành cho Thạc sĩ và Tiến sĩ)

12/09/2022
Hội thảo Deakin Research (dành cho Thạc sĩ và Tiến sĩ)

LASALLE Xuất Sắc Xếp Hạng 3 Tại Singapore Về Đào Tạo Nghệ Thuật Và Thiết Kế

11/09/2022

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, với mục tiêu biến Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu - trung tâm văn hóa khu vực, đồng thời gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore. Ngày nay, cái tên LASALLE đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có đam mê và ý định du học các ngành nghề về nghệ thuật.

Trợ giá học phí và học bổng du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE

11/09/2022
Với những nỗ lực vượt bậc cùng những thành tựu xuất sắc, giờ đây Singapore đang dần khẳng định vị thế như là một trong các trung tâm kinh tế và nghệ thuật lớn nhất trên thế giới. Điều đó dẫn đến việc các trường học, học viện đào tạo tại đất nước này cũng nhận được sự đầu tư to lớn vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy các ngành nghề trong lĩnh vực nghệ thuật. Du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE (LASALLE College of the Arts) chính là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai có khao khát theo đuổi ước mơ trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo.

Nghệ thuật sáng tạo, toàn diện và toàn cầu tại Học viện LASALLE Singapore

11/09/2022
Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) là học viện nghệ thuật đương đại hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương, Top 10 các học viện nghệ thuật tốt nhất trên thế giới.

Học Viện Lasalle Singapore Tuyển Sinh 30 Chương Trình Về Nghệ Thuật

26/06/2022

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ trở thành vị đào diễn nghệ thuật lừng danh trong ngành quảng cáo, hay một nhà thiết kế thời trang danh tiếng luôn đi đầu xu hướng và tỏa sáng tại các sàn thời trang quốc tế; hoặc thậm chí một siêu sao nổi tiếng Hollywood, thậm chí trở thành nhà đạo diễn tài ba giành giải Oscar thì LASALLE chính là sự lựa chọn khởi đầu lý tưởng dành cho bạn.