Du học Singapore ngành thiết kế thời trang tại Lasalle - TOP 10 trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu Thế giới

09/07/2021, 09:08 AM

Với sở thích và đam mê về lĩnh vực thời trang, bạn mong muốn thiết kế ra những bộ sưu tập thời trang thật đẹp mắt, mang dấu ấn riêng của mình và có thể tạo nên một thương hiệu được nhiều người biết đến. Tất nhiên là đam mê, sự kiên trì là rất cần thiết để trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp, nhưng vẫn không đủ nếu thiếu đi những kiến thức, kỹ năng cùng những khóa đào tạo thực tế.

Để có được sự chuẩn bị vững chắc trên con đường nghệ thuật, chính xác hơn là trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp, hãy thử cân nhắc đến du học Singapore ngành thiết kế thời trang tại Học viện nghệ thuật Lasalle - TOP 10 trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu Thế giới.

 

Thông tin chung về Học viện nghệ thuật Lasalle

 

Học viện nghệ thuật Lasalle là trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu

Học viện nghệ thuật Lasalle là trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu

Lasalle College of the Arts là một cơ sở giáo dục tư nhân phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1984 bởi ngài Joseph McNally - người có ảnh hưởng sâu sắc đến nền giáo dục và nghệ thuật của Singapore. Lasalle là học viện nghệ thuật hàng đầu đào tạo bậc Diploma, Cử nhân (Danh dự) và Thạc sĩ với các chuyên ngành khác nhau về nghệ thuật.

Lasalle College of the Arts được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, trường có vai trò quan trọng trong việc xây dựng Singapore thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu và là trung tâm văn hóa của châu Á - Thái Bình Dương với khu học xá hiện đại ngay trung tâm Đảo quốc Sư Tử. Với phương pháp giảng dạy độc đáo nhấn mạnh sự sáng tạo, cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đồng thời là những nhà hoạt động nghệ thuật nổi tiếng, sinh viên trường Lasalle có những kiến thức và trải nghiệm thực tế quý giá, là hành trang vững chắc trên con đường sự nghiệp sau này.

Các thành tựu của trường Lasalle College of the Arts:

 • Năm 2015, Lasalle nhận giải thưởng danh giá EduTrust Star từ Uỷ ban Giáo dụ Tư nhân. Đây là giải thưởng cao nhất về chất lượng dành cho cơ sở giáo dục tư nhân tại Singapore.
 • Năm 2016, Lasalle vinh dự nhận giải thưởng The Crowbar, được tổ chức bởi Hiệp hội Các nhà Quảng cáo uy tín tại Singapore (the Association of Accredited Advertising Agents Singapore – 4As)
 • Năm 2019, trường được trao giải EduTrust Star lần thứ hai, khẳng định sự thành công và nền giáo dục chất lượng của trường.
 • Lasalle được tạp chí SPEARs - tạp chí nổi tiếng của Anh Quốc, đánh giá bình chọn là TOP 10 trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất Thế giới.

 

Du học ngành thiết kế thời trang tại Học viện Lasalle - bước đệm trở thành fashion designer chuyên nghiệp

 

Trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp cùng Học viện nghệ thuật Lasalle

Trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp cùng Học viện nghệ thuật Lasalle

Như đã nói ở trên, Lasalle College of the Arts là một trong những trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu, là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê sáng tạo và thẩm mỹ.

Học viện nghệ thuật Lasalle đào tạo giảng dạy đa chương trình như thiết kế truyền thông, thiết kế thời trang, điện ảnh, hoạt hình, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn… Nổi bật trong số đó là thiết kế thời gian - ngành nghề chưa bao giờ hết hot. Chỉ cần con người vẫn còn yêu thích cái đẹp, sự mới lạ thì thiết kế thời trang vẫn là ngành thu hút nhân lực.

 

Học thiết kế thời trang tại Học viện nghệ thuật Lasalle có gì đặc biệt?

 

Bằng việc bắt đầu tại Học viện nghệ thuật Lasalle, quá trình học và những kiến thức tích lũy sẽ đưa bạn đến gần hơn những cơ hội, những bứt phá cho ngành công nghiệp thời trang trong tương lai.

Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm truyền cảm hứng cho sinh viên phát triển ngôn ngữ thời trang của riêng mỗi cá nhân, rút ngắn khoảng cách để trở thành những nhà sáng tạo toàn cầu. Nhà trường khuyến khích sinh viên thử nghiệm và đóng góp hướng tới khả năng hình thành một “hệ sinh thái” thời trang tốt hơn ở Châu Á và hơn thế nữa. Được thiết kế để đáp ứng nhu cầu và thách thức của ngành công nghiệp thời trang năng động, Lasalle nhấn mạnh các phương pháp thiết kế tương phản của các ngành công nghiệp sáng tạo.

 

Cấp bậc đào tạo

 

Các chương trình cấp bằng và chứng chỉ của Lasalle tập trung vào bản chất đa ngành của các chuyên ngành thời trang đa dạng, đồng thời trang bị cho sinh viên các kỹ năng chuyên môn và hiểu biết toàn cầu về tính bền vững, tương lai của nghề thủ công và tinh thần kinh doanh.

Lasalle College of the Arts cung cấp chương trình thực hành và bằng cấp các cấp độ chứng chỉ và cử nhân. Ngoài ra, các khóa học ngắn hạn cũng có sẵn cho bất kỳ ai muốn theo đuổi đam mê của mình trong lĩnh vực nghệ thuật này.

Chi tiết chương trình học của ngành thiết kế thời trang:

Chứng chỉ

 • Định hướng sáng tạo ngành thời trang

Cử nhân

 • Thiết kế thời trang và dệt may
 • Truyền thông và công nghiệp thời trang

Khóa ngắn hạn

 • Thiết kế & thi công áo khoác nam
 • Thiết kế & thi công Áo sơ mi nam
 • Thiết kế & thi công quần tây nam
 • Kinh doanh thời trang: Tinh thần kinh doanh
 • Hình minh họa thời trang I & I
 • Hình minh họa đồ trang sức I & II
 • Phong cách thời trang

 

Cơ hội việc làm ngành thiết kế thời trang sau khi tốt nghiệp

 

Thiết kế thời trang là ngành gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp. Học ngành thiết kế thời trang, sau khi tốt nghiệp học viên có cơ hội làm việc trong những công ty chuyên sản xuất và kinh doanh quần áo thời trang, hoặc làm việc với các nhà thiết kế, những chuyên gia trang điểm, làm đẹp. Ngoài ra, còn rất nhiều cơ hội làm việc tại các phòng thiết kế thời trang chuyên nghiệp, chuyên cung cấp mẫu thiết kế cho các công ty may mặc thời trang hoặc mở cửa hàng thời trang của riêng mình.

Sinh viên học viện Lasalle được tiếp xúc trực tiếp với các nghệ sĩ quốc tế và tham dự các buổi biểu diễn chuyên nghiệp cũng như các buổi triển lãm nghệ thuật cao cấp. Ngoài ra, sinh viên quốc tế có thể làm việc 16h/tuần trong suốt thời gian học cũng như có cơ hội làm việc tại Singapore sau khi tốt nghiệp.

Các công việc ngành thời trang cụ thể như:

 • Nhà thiết kế quần áo nữ,
 • Nhà thiết kế quần áo nam,
 • Nhà thiết kế dệt may thời trang,
 • Nhà thiết kế trang phục,
 • Nhà thiết kế phụ kiện,
 • Nhà giáo dục thời trang,
 • Nhà tạo mẫu,
 • Nhà tạo mẫu tại các công ty thời trang
 • Quản lý cơ sở sản xuất và kinh doanh thời trang
 • Quản lý chất lượng sản phẩm thời trang
 • Người kinh doanh về ngành thời trang
 • Người tổ chức sự kiện thời trang
 • Chuyên gia nghiên cứu thời trang
 • Chuyên viên thiết kế thời trang
 • Trợ lý thiết kế thời trang...

 

Mức lương ngành thiết kế thời trang sau khi ra trường

 

Các nhà thiết kế thời trang có mức lương trung bình là 73.790 đô la vào năm 2019

Các nhà thiết kế thời trang có mức lương trung bình là 73.790 đô la vào năm 2019

Các nhà thiết kế thời trang có mức lương trung bình là 73.790 đô la vào năm 2019. 25% được trả lương cao nhất kiếm được 100.830 đô la trong năm đó, trong khi 25% được trả thấp nhất kiếm được 52.410 đô la.

(Theo:https://money.usnews.com/careers/best-jobs/fashion-designer/salary)

 

Cựu sinh viên ưu tú ngành thiết kế thời trang của Học viện nghệ thuật Lasalle

 

Những cựu sinh viên xuất xắc của Lasalle College of the Arts có thể kể đến như:

1. Caroline Suganda

Caroline Suganda, cử nhân ngành Fashion Media and Industries là một số những cựu sinh viên tiêu biểu của học viện nghệ thuật Lasalle. Hiện cô đang là biên tập viên của tạp chí ELLE Singapore nổi tiếng.

Con đường sự nghiệp của Caroline Suganda:

 • Biên tập viên tạp chí ELLE SINGAPORE (từ tháng 9 năm 2019- hiện tại)
 • Tổng biên tập tòa soạn The New York Times Style Magazine Singapore (từ tháng 9 năm 2016 - tháng 8 năm 2019)
 • Giám đốc sản xuất SUPREME (từ tháng 1 năm 2016 - tháng 8 năm 2016)
 • Phó tổng biên tập tại L'Officiel Singapore và L'Officiel Hommes Singapore (từ tháng năm 2013 - tháng 11 năm 2015)

2. Daniela Monasterios Tan

Daniela Monasterios Tan là cựu sinh viên nổi tiếng với những bằng cấp như:

 • Cử nhân ngành Fashion Curation, Đại học Thời trang London, Vương quốc Anh
 • Cử nhân thiết kế thời trang Học viện nghệ thuật Lasalle, Singapore
 • Chứng chỉ Thời trang, Học viện nghệ thuật Lasalle, Singapore

Thông thạo tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh, Daniela là một nhà thiết kế thời trang, người phụ trách, nhà nghiên cứu và một nhà sáng tạo với chín năm kinh nghiệm làm việc trong khu vực và quốc tế trong ngành thời trang.

Daniela đồng sáng lập Mash-Up vào năm 2012 với các sinh viên tốt nghiệp Lasalle. Cô và đồng nghiệp đã đem đến các bộ sưu tập thời trang gắn kết văn hóa và dân tộc, tạo ra các mặt hàng khả thi về mặt thương mại và được kết hợp vào văn hóa thanh niên ở Singapore.

3. Nic Wong

Nic Wong được coi là một trong những nhà thiết kế người Singapore đầu tiên đi tiên phong trong lĩnh vực thời trang Singapore, Nic được ghi nhận vì sự chú ý tỉ mỉ của ông đến các chi tiết hình học kỳ quặc trong các thiết kế tinh tế của mình.

 • Năm 2001, Nic giành được giải thưởng thiết kế thời trang xuất sắc của Atelier East Design.
 • Năm 2004, Nic Wong là người chiến thắng giải thưởng Thời trang Mercedes Benz Châu Á (Singapore).
 • Năm 2009 và 2012, Nic đã dẫn đầu SATURDAY và CRUISE đã trở nên nổi tiếng trong khu vực với những kiến ​​thức cơ bản về thời trang mới.

Du học Singapore ngành thiết kế thời trang tại Lasalle - TOP 10 trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu Thế giới sẽ là hành trang vững chắc nếu bạn yêu thích cái đẹp, yêu thẩm mĩ và nhất là mong muốn có thể tạo ra những bộ sưu tập mang dấu ấn của riêng mình.

Để biết thông tin tuyển sinh, mức học phí học viện nghệ thuật Lasalle, vui lòng liên hệ Du học Hợp Điểm để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé.

 

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Tâm lý học và cơ hội du học Úc

04/12/2023
Không quá khó hiểu nhu cầu nhân lực các ngành về tâm lý luôn rất cao tại các nước phát triển điển hình như Úc. Thậm chí ở Việt Nam chúng ta cũng đang dần định hình thị trường riêng của ngành học này. Do đó việc du học Úc ngành tâm lý học đang là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế hiện nay.

Các bước sau khi nộp đơn: Chuẩn bị cho hành trình du học Úc

27/11/2023
Chúc mừng bạn đã nộp hồ sơ du học Úc thành công! Bây giờ, sau khi bước đầu tiên đã hoàn tất, đã đến lúc chuẩn bị cho hành trình thú vị phía trước của bạn

Bỏ túi kinh nghiệm chứng minh tài chính khi làm hồ sơ du học Úc

24/11/2023
Để có thể hoàn tất thủ tục cấp visa du học Úc thì chứng minh tài chính là điều bắt buộc bạn cần làm. Lý do cũng vì việc học tập và sinh sống tại Úc cần được đảm bảo chắc chắn về mặt kinh tế. Tài sản, các khoản chi tiêu, nguồn thu nhập, khoản tiết kiệm là những hồ sơ bạn cần cung cấp. 

10 ngày lễ ở Úc đặc biệt mà du học sinh không nên bỏ lỡ

20/11/2023

Úc không chỉ nổi tiếng với hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới mà còn được biết đến với sự đa dạng văn hóa sôi động. Đối với sinh viên quốc tế du học Úc, trải nghiệm những ngày nghỉ lễ ở địa phương là một cách tuyệt vời để hòa mình vào nền văn hóa và truyền thống độc đáo của đất nước. Bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu những ngày lễ ở Úc mà du học sinh không nên bỏ lỡ. Việc hòa mình vào những kỳ nghỉ, lễ hội không chỉ giúp bạn hiểu thêm con người, văn hóa và kết bạn, mà còn lưu trữ lại những kỷ niệm đẹp của hành trình du học Úc.

Tiếp nối tri thức trên con đường du học Úc sau Đại học

16/11/2023
Được biết thì du học Úc giai đoạn sau đại học đang là nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ Việt. Đặc biệt, hệ giáo dục cao học tại đây được tìm hiểu và quan tâm nhiều hơn cả. Và vì là một trong những xứ sở của giáo dục toàn cầu nên hiển nhiên du học Úc luôn là ưu tiên của sinh viên quốc tế. 

8 Chiến lược thông minh để tiết kiệm ngân sách khi du học Úc

09/11/2023
Du học Úc có thể là một trải nghiệm đáng kinh ngạc và thay đổi cuộc đời, nhưng rõ ràng là hành trình cũng khá tốn kém. Tuy nhiên, với việc lập kế hoạch cẩn thận và lập ngân sách thông minh, bạn có thể biến giấc mơ du học Úc của mình trở nên dễ dàng hơn

Du học Úc ngành Marketing - Thỏa đam mê sáng tạo

06/11/2023
Du học Úc ngành Marketing là cơ hội phát triển dành cho những bạn trẻ năng động, sáng tạo. Việc được tiếp thu nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới là điều kiện hoàn hảo để thỏa lắp ước mơ du học. Cùng Hợp Điểm tìm hiểu những thông mới nhất về du học Úc ngành Marketing cho sinh viên Việt Nam nhé!

Những cập nhật mới nhất về việc khám sức khỏe khi du học Úc

03/11/2023
Một trong những điều đầu tiên khi bắt đầu hành trình du học Úc là bạn phải khám sức khỏe du học. Mục đích của việc khám sức khỏe du học Úc là để đảm bảo an ninh và sức khỏe cho dân bản địa khi bạn đến đây sinh hoạt. Việc sinh viên có được cấp visa hay không sẽ một phần dựa vào kết quả này.

Sự khác nhau giữa du học Úc Thạc sĩ nghiên cứu và Thạc sĩ khóa học

28/10/2023
Sự khác nhau giữa du học Úc Thạc sĩ nghiên cứu và Thạc sĩ Khóa học là gì? Ccùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu về sự khác nhau giữa hai lựa chọn này nhé.

Tiêu chí chọn ngành du học Úc - Kinh nghiệm cho du học sinh Việt Nam

25/10/2023
Nhiều bạn trẻ ngày nay vẫn đắn đo về việc lựa chọn ngành khi du học Úc. Vậy có những tiêu chí nào để có thể giúp sinh viên đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất?