Du Học Tại James Cook University Singapore Cùng Những Ngành Học “Mới Toanh” Nhưng Đầy Thú Vị (Kỳ 1)

13/01/2022, 14:44 PM

Xác định được chuyên ngành phù hợp là bước đi quan trọng nhất với chuyện phát triển sự nghiệp của bản thân sau này. Hôm nay, Hợp Điểm sẽ giới thiệu với bạn một vài chuyên ngành “mới toanh” – và cực kỳ thú vị tại đại học James Cook University dành cho những bạn đang có kế hoạch du học Singapore nhé.

Chuyên ngành mới về Khoa học – Bachelor of Science (Majoring in Internet of Things)

1/ Internet of Things (IoT) là gì?

Internet Vạn Vật, hay Mạng lưới vạn vật kết nối Internet/ Mạng lưới thiết bị kết nối Internet là một liên mạng. Trong đó các thiết bị, phương tiện vận tải, phòng ốc và các trang thiết bị khác được nhúng với các bộ phận điện tử, phần mềm, cảm biến, cơ cấu chấp hành cùng với khả năng kết nối mạng máy tính.

2/ Ngành Internet of Things tại James Cook University Singapore

Thời gian học: 2 năm full time/ 4 năm part time

Học phí: S$61,632 (International)

Yêu cầu đầu vào chung:

Hoàn thành lớp 12 hoặc tương đương. Hoặc hoàn thành Chương trình Dự bị Đại học James Cook

IELTS 6.0 (không thành phần nào dưới 6.0) hoặc tương đương. Hoặc hoàn thành chương trình dự bị tiếng Anh của đại học James Cook.

Chương trình trang bị tri thức cho các nhà khoa học trong thế giới cảm biến và dữ liệu đang phát triển nhanh chóng. Các chủ đề nghiên cứu chính gồm điện tử, lập trình, cảm biến và thống kê. Sinh viên tốt nghiệp sẽ áp dụng kiến thức về nguyên lý vật lý của cảm biến và điện tử, kết hợp với các kỹ năng lập trình phần mềm và khoa học dữ liệu.

Hoàn thành chuyên ngành này cũng đem đến cho sinh viên cơ hội đến Úc du học chương trình Cử nhân Kỹ thuật (Hons) chuyên ngành Hệ thống điện tử và Internet of Things tại cơ sở Cairns, và hoàn thành Cử nhân Kỹ thuật chỉ với hai năm bổ sung toàn thời gian học

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực với những vị trí như:

IOT Developer

IOT Architect

IOT Embedded Systems Designer

IOT Solutions Engineer

Chuyên ngành về Thạc sĩ Công nghệ Thông tin – Computing

1/ Sơ lược về ngành CNTT

Ngành CNTT đào tạo kiến thức chung về mạng máy tính, hệ thống thông tin, ngôn ngữ lập trình, phần mềm… Các trường đại học khác nhau sẽ có những giáo trình khác nhau. Các giáo trình đều được thiết kế để phù hợp với điều kiện, năng lực, sở thích của sinh viên như Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Mạng máy tính và truyền thông… cho phép sinh viên tiếp cận, nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm. Bên cạnh đó là các môn học như thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính hoặc học phương pháp bảo mật hệ thống thông tin…

2/ Học CNTT tại James Cook University Singapore – Ngành mới Computing

Thời gian học: 16 tháng full time/ 16 tháng part time (trừ ngành Computing)

Học phí: S$51,360 (International)

CNTT là một trong những ngành rất quen thuộc và chưa bao giờ hết hot. Ngoài chương trình cử nhân CNTT, JCUS cung cấp thêm chương trình thạc sỹ dành cho sinh viên quốc tế. Chương trình có 3 chuyên ngành chính:

– Business Informatics

– Computing và Interactive Technologies

– Games Design

Yêu cầu đầu vào chung:

Hoàn thành chương trình học tương đương với bằng cử nhân đại học Úc.

IELTS 6.5 (không phần nào dưới 6.0) hoặc tương đương. Hoặc hoàn thành chương trình dự bị tiếng Anh đại học James Cook University Singapore.

Computing là ngành khá mới của James Cook University Singapore. Chuyên ngành được thiết kế cho sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT và khoa học máy tính, cùng các chuyên gia CNTT đang tìm cách nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực máy tính, lập trình, hệ thống thông tin và mạng tiên tiến.

Với sự mở rộng ngày càng nhanh của Kinh doanh điện tử/ Thương mại điện tử, sinh viên tốt nghiệp phải có các kỹ năng kết hợp với tiếp thị, quản lý, internet, đa phương tiện, máy tính, mạng, công nghệ phần mềm và vận hành doanh nghiệp. Chương trình Thạc sĩ CNTT của JCUS cung cấp những kỹ năng thực tế và phù hợp cho phép sinh viên tốt nghiệp các ngành khác nhau chuyển sang ngành CNTT.

Chương trình còn được the Australian Computer Society công nhận ‘Cấp độ Chuyên nghiệp’ (cao nhất). Sinh viên CNTT của JCUS sẽ có quyền trở thành thành viên của hai cơ quan chuyên môn: Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE) và Hiệp hội Máy tính Singapore (SCS).


Nếu bạn có dự định du học Singapore và cần thêm thông tin chọn trường, tìm chỗ ở, học bổng… Liên hệ ngay với Hợp Điểm để được tư vấn thông tin nhanh nhất nhé!

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Mỹ cùng Shoreline - lựa chọn số 1 cho sinh viên ngành y sinh

16/03/2023
Có rất nhiều cách để bắt đầu giấc mơ Du học Mỹ cho sinh viên. Việc theo học các trường cao đẳng và chuyển tiếp lên Đại học cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Đặc biệt là đối với nhiều sinh viên theo học các ngành Y tế và Công nghệ Y - Sinh. Và Shoreline Community College là một lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Du học Úc ngành điều dưỡng tại đại học Griffith

13/03/2023
Tiềm năng hấp dẫn cho sinh viên du học Úc theo học các chương trình học về ngành điều dưỡng tại Đại học Griffith

Du học Úc chương trình dự bị Đại học

11/03/2023

Ngôn ngữ, phương pháp giảng dạy, môi trường sống, văn hóa  khác biệt đang là trở ngại lớn cho ước mơ du học Úc của bạn? Đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi hành trình khám phá nước Úc với chương trình dự bị Đại học

Du học Úc 2023: TOP 5 trường Đại học Y Khoa tốt nhất

06/03/2023

Ngành Y mất nhiều thời gian để học tập và nghiên cứu hơn so với các ngành khác. nên bạn cần chọn đúng trường để theo đuổi sự nghiệp học tập và trở thành một bác sĩ tài ba trong tương lai.

Dưới đây là TOP 5 trường đại học y tốt nhất dành cho sinh viên du học Úc

Du học Úc tại UNISA - Cơ hội khám phá đa dạng

03/03/2023
Du học Úc tại UNISA - Cơ hội khám phá đa dạng các lĩnh vực Nghệ thuật Sáng tạo không chỉ ở Việt Nam

Mở khóa tương lai với du học nghề ở Tamania Úc

24/02/2023
Tasmania không chỉ là một địa điểm đẹp để du lịch, mà còn là một nơi lý tưởng để học nghề

 

Du học Úc trường xịn giá tốt với THCL Nam Úc

24/02/2023
Gần đây, nhiều sinh viên du học Úc chọn Nam Úc làm điểm đến du học bới các cơ sở giáo dục chất lượng cao, con đường sự nghiệp, chi phí du học phải chăng

Du học trung học nội trú tại Singapore-Bước đệm vững vàng tương lai

24/02/2023
Du học Singapore. Trải nghiệm sống với bạn bè có quốc tịch khác nhau và học cách sống tự lập khi còn trẻ là chất xúc tác cho sự phát triển cá nhân.

LASALLE Xuất Sắc Xếp Hạng 3 Tại Singapore Về Đào Tạo Nghệ Thuật Và Thiết Kế

11/03/2023

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, với mục tiêu biến Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu - trung tâm văn hóa khu vực, đồng thời gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore. Ngày nay, cái tên LASALLE đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có đam mê và ý định du học các ngành nghề về nghệ thuật.

Trợ giá học phí và học bổng du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE

11/03/2023
Với những nỗ lực vượt bậc cùng những thành tựu xuất sắc, giờ đây Singapore đang dần khẳng định vị thế như là một trong các trung tâm kinh tế và nghệ thuật lớn nhất trên thế giới. Điều đó dẫn đến việc các trường học, học viện đào tạo tại đất nước này cũng nhận được sự đầu tư to lớn vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy các ngành nghề trong lĩnh vực nghệ thuật. Du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE (LASALLE College of the Arts) chính là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai có khao khát theo đuổi ước mơ trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo.