Du Học Thạc Sĩ tại Mỹ Có Gì Thú Vị

1641530820

Hầu hết những người đi học thạc sĩ đều hy vọng tấm bằng sau đại học sẽ cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình. Nhưng tất nhiên, việc làm không phải là lý do duy nhất. Mỗi người khác nhau có các lý do khác nhau cho việc học thạc sĩ. Nhiều người có cơ hội theo đuổi chuyên ngành của mình ở một cấp độ cao hơn. Cũng không ai nói rằng bạn không thể theo đuổi một lĩnh vực bạn yêu thích và nâng cao cơ hội nghề nghiệp. Và trong xã hội toàn cầu ngày nay, học tập trong môi trường đa quốc gia chưa bao giờ phù hợp hơn. Du học thạc sĩ trở thành lựa chọn của không ít người. Mỹ là nơi có nền giáo dục hàng đầu thế giới với nhiều trường đại học danh tiếng và là điểm đến mơ ước của nhiều người. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu kỹ hơn về chương trình Thạc sĩ tại Mỹ nhé!

Vài nét về chương trình Thạc sĩ tại Mỹ

 

Chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Mỹ có 2 loại văn bằng: Master’s of Art (M.A) và Master’s of Science (M.S). Master’s of Art (M.A) là bằng thạc sĩ về các ngành liên quan tới nghệ thuật hoặc khoa học xã hội. Nhà trường sẽ kết hợp các bài giảng xen kẽ với các buổi hội thảo, thuyết trình. Kết quả học tập của sinh viên sẽ được đánh giá thông qua các bài kiểm tra hoặc một bài viết luận dựa theo một dư án nghiên cứu. Sinh viên sẽ phải tích lũy đủ từ 30-60 tín chỉ và một bài viết luận có thể sẽ có một buổi thi vấn đáp. Master’s of Science (M.S) là bằng thạc sĩ về một ngành nghề cụ thể và không thể tiếp tục lên nghiên cứu tiến sĩ. Sinh viên phải tích lũy đủ từ 36-48 tính chỉ và không cần viết bài luận. Các chương trình thạc sĩ tại Mỹ chỉ kéo dài từ 2-3 năm, các sinh viên có thể vừa học vừa làm để tiết kiệm thêm chi phí sinh hoạt.

 

Chi phí học Thạc sĩ tại Mỹ có đắt không?

 

Khi một sinh viên quan tâm đến du học Mỹ thì câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là chi phí học thạc sĩ tại Mỹ có đắt không? Và câu trả lời là có. Chi phí du học thạc sĩ tại Mỹ khá cao, trung bình từ 20,000-35,000USD/ năm. Thế nhưng, con số này hoàn toàn xứng đáng với chất lượng giáo dục mà sinh viên sẽ được trải nghiệm. Mỹ là quốc gia đi đầu thế giới về nền giáo dục tiên tiến, hiên đại cùng với chất lượng đào tạo xuất sắc. Mỗi trường học tại Mỹ đều phải đảm bảo về tiêu chuẩn mà Mỹ đặt ra. Sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về nền giáo dục Mỹ. Tuy nhiên, sinh viên cũng không nên lo lắng về mức chi phí cao này quá. Bởi vì các trường Đại học tại Mỹ lại trao rất nhiều suất học bổng có giá trị lớn cho những sinh viên có cố gắng và nỗ lực trong học tập. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể đi làm thêm để có thể tiết kiệm chi phí.

 

Cơ hội việc làm rộng mở

 

Tại Mỹ, tấm bằng thạc sĩ luôn có giá trị cao và được đánh giá cao hơn các quốc gia khác nhờ vào chất lượng đào tạo đi đầu thế giới. Chương trình thạc sĩ tại Mỹ chủ yếu tập trung vào việc vận dụng các lý thuyết vào thực tiễn. Bên cạnh đó, sinh viên còn có nhiều cơ hội trải nghiệm, nghiên cứu các đề tài cụ thể và viết bài luận. Thị trường lao động tại Mỹ luôn luôn có sức cạnh tranh rất lớn. Vì thế nên việc có trong tay tấm bằng thạc sĩ tại Mỹ sẽ giúp sinh viên thêm tự tin và có thế mạnh hơn trong việc tìm kiếm một vị trí làm việc trong môi trường quốc tế.

Cơ hội học tập tại Mỹ với tấm bằng thạc sĩ danh giá là điều mà mọi sinh viên quốc tế đều hướng tới. Các bạn còn chần chờ chi nữa mà không bắt kịp ngay với bạn bè cùng trang lứa. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Hợp Điểm để được tư vấn miễn phí nhé!