Du Học Trung Học Canada

1598943720

DU HỌC TRUNG HỌC CANADA – CON ĐƯỜNG TRẢI HOA LÊN ĐẠI HỌC HÀNG TOP

Hiện nay, ngày càng có nhiều bậc phụ huynh muốn con mình được tiếp cận và trải nghiệm chương trình giáo dục, đào tạo chất lượng của các quốc gia hàng đầu trên thế giới. Chính vì thế, nhiều gia đình đang có xu thế cho các bé đi du học ngay từ bậc trung học để các bạn có thể chuẩn bị sớm và xây dựng cho mình một lộ trình vững chắc cho những thành công trong con đường tương lai. Và một trong những điểm dừng chân lý tưởng nhất dành cho các bạn học sinh đó chính là xứ sở lá phong xinh đẹp – Canada. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá lý do tại sao nói du học trung học Canada chính là con đường trải hoa hồng lên đại học hàng Top nhé!

Điều kiện đầu vào đơn giản

Phần lớn các trường trung học tại Canada nhận học sinh có học lực trung bình trở lên và không bắt buộc về trình độ tiếng Anh bởi vì trường sẽ có những khóa bổ trợ tiếng Anh cho các bạn. Tuy nhiên, tiếng Anh sẽ là môt lợi thế giúp học sinh tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Tại một số trường trung học tại Canada có thể sẽ có những yêu cầu cụ thể cao hơn. Thế nhưng, nhìn chung điều kiện để nhập học tại các trường trung học tại Canada đơn giản và dễ chịu hơn nhiều quốc gia như Mỹ, Singapore, Anh,…

Giành lợi thế với lộ trình học rút ngắn

Hầu hết các trường trung học tại Canada đều đào tạo học sinh theo chương trình AP và IB.

+ AP: Chương trình học được phần lớn các trường Đại học tại Canada, Mỹ và hơn 55 nước trên thế giới công nhận. Học sinh theo học chương trình AP sẽ tích lũy được những tín chỉ và dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 Đại học. Điều này giúp các bạn tiết kiệm được từ 1 tới 2 năm học.

+ IB: Chương trình học giúp học sinh chuẩn bị hành trang vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Việc sở hữu trong tay tấm bằng IB đồng nghĩa với việc tấm bằng này được đánh giá cao hơn cả trong quá trình tuyển sinh đại học ở những nước phát triển và sẽ không có chương trình học nào cung cấp, chuẩn bị hành trang kiến thức tốt hơn cho học sinh về học thuật trước khi bước vào đại học.

Học tập tại Đại học Top tại Canada - Tại sao không?

Sau khi hoàn thành việc học và tốt nghiệp Trung học phổ thông, cơ hội vào học tại các trường Đại học danh tiếng, thuộc hàng Top tại Canada như University of Toronto, Mc Gill University, University of British Columbia,… hoàn toàn nằm trong tầm tay. Thế mạnh của việc du học ngay từ bậc trung học tại Canada đó chính là việc sớm được tiếp cận nền tri thức hiện đại, phương pháp giảng dạy kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành. Song song đó việc luôn có những khóa học định hướng, những buổi trao đổi với cố vấn giúp phân tích kỹ hơn về các sở thích, khả năng học tập, và năng lực để đưa ra những lời khuyên, kế hoạch định hướng vào Đại học tốt nhất dành cho học sinh. Bên cạnh đó, việc tham gia vào những hoạt động ngoại khóa, từ thiện, cộng đồng ngay từ bậc trung học tại Canada sẽ giúp học sinh có thêm nhiều điểm cộng so với các bạn khác khi cạnh tranh vào những trường Đại học danh tiếng tại Canada hoặc những đại học Top trên thế giới.

Chi phí du học trung học Canada cực kỳ phải chăng

Từ lâu nay, Canada nổi tiếng trên thế giới là một trong những nền giáo dục hàng đầu với mức học phí và chi phí sinh hoạt được xếp vào hàng thấp trên thế giới. Bởi giáo dục Canada luôn được chính phủ tài trợ, đảm bảo và đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao từ quốc tế thông qua việc du học. Phụ huynh và học sinh có thể tham khảo thông tin mức học phí và sinh hoạt phí trung bình cho 1 năm học trung học tại Canada sau đây (Mức phí có thể chênh lệch theo chính sách của từng bang)

+ Khóa tiếng Anh: 2.000-3.000 CAD/ 8 tuần

+ Học phí bậc trung học: 11.000-17.000 CAD/ năm

+ Chi phí sinh hoạt: 7.000-10.000 CAD/ năm

+ Chi phí bảo hiểm: 550-750 CAD/ năm

+ Chi phí sách vở: 700-800 CAD/ năm

+ Chi phí khác: 1.000-2.000 CAD/ năm

Những thông tin trên đã phần nào nêu ra được những điểm mạnh của việc du học Canada ngay từ bậc trung học. Thế nhưng, việc cho con di du học sớm sẽ có nhiều ý kiến khác nhau, chính vì thế quý phụ huynh cần tìm hiểu kỹ môi trường cho con đi du học và xem xét kĩ lưỡng thời điểm phù hợp cho con đi du học để đưa ra những quyết định đúng đắn. Nếu quý phụ huynh cần tư vấn kỹ hơn về môi trường du học cho con mình và thời điểm nên đi du học khi nào thì ổn, vui lòng liên hệ Hợp Điểm để được tư vấn miễn phí!