Du Học Trung Học Mỹ

1598934240

Mỹ chiếm vị trí khá vững chắc trong Top các quốc gia được đánh giá cao về giáo dục. Chính vì thế nên những năm trở lại đây, Mỹ luôn là quốc gia thu hút sinh viên số 1 trên toàn cầu. Đặc biệt là có rất nhiểu phụ huynh và học sinh đã quyết định lựa chọn du học ngay từ bậc trung học phổ thông tại Mỹ để có thể sớm tiếp nhận một nền giáo dục hàng đầu thế giới. Trước khi quyết định du học Mỹ, phụ huynh và học sinh sẽ cân nhắc vấn đề học phí và các chi phí sinh hoạt khác. Vậy thực tế, du học trung học tại Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Học Phí

Tại Mỹ, các trường trung học công lập chỉ dành cho dân bản xứ. Đối với học sinh quốc tế sẽ phải học tập tại các trường trung học tư thục. Mức học phí của các trường này dao động từ 20.000-30.000 USD/năm.

Chi Phí Sinh Hoạt

Chi phí sinh hoạt tại mỗi bang, mỗi thành phố là khác nhau. Thông thường, chi phí sinh hoạt tại Mỹ sẽ gồm tiền nhà ở, tiền phương tiện di chuyển, ăn uống và các khoản chi phí khác. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt cũng sẽ phụ thuộc vào các trường mà học sinh lựa chọn.

Có hai hình thức học tập tại trường trung học phổ thông tại Mỹ mà học sinh có thể lựa chọn đó là trường trung học nội trú và trường trung học bán trú. Ở các trường trung học phổ thông nội trú, học sinh sẽ học tập và sinh sống ngay tại khuôn viên của trường nên tất cả chi phí sẽ khoảng 10.000 - 15.000 USD/ năm. Ngoài ra, học sinh có thể lựa chọn theo học tại các trường trung học phổ thông bán trú. Hình thức này sẽ cho phép học sinh sẽ ở tại nhà của người dân bản xứ (homestay). Mỗi buổi sáng, học sinh sẽ tới trường và trở về nhà host ăn uống và sinh hoạt. Với hình thức này, học sinh sẽ tốn khoảng 10.000 USD/ năm. Phần lớn gia đình sẽ lựa chọn hình thức ở homestay cho học sinh bởi chính nhà trường sẽ lựa chọn và sắp xếp những chủ nhà phù hợp với điều kiện của từng học sinh.

Chi Phí Khác

Ngoài các mức chi phí cơ bản đã nêu trên, học sinh có thể phát sinh thêm các chi phí khác như phục vụ học tập, chi phí đi lại, chi phí mua sắm, giải trí. Tùy mỗi cấp học mà các loại sách sẽ có mức giá khác nhau. Ngoài ra, học sinh cũng nên mua cho mình 1 thẻ sử dụng phương tiện công cộng mỗi tháng, giá thường dao động từ 45-100USD. Bên cạnh những giờ học căng thẳng, học sinh có thể tham gia các hoạt động giải trí và mua sắm. Vì thế học sinh cần dự trù ngân sách cho những khoản chi phí phát sinh không cố định này.

Tóm lại, có thể thấy được mức chi phí sinh hoạt của một học sinh trung học phổ thông tại Mỹ dao động từ khoảng 30.000 - 45.000 USD/ năm. Chi phí du học tại Mỹ đối với nhiều gia đình có lẽ là một con số lớn. Thế nhưng, nếu biết cách tính toán hợp lý và tiết kiệm thì phụ huynh và học sinh hoàn toàn có thể chuẩn bị được. Nếu gia đình còn lo lắng, chưa biết giải đáp bài toán chi phí này ra sao thì hãy liên hệ Hợp Điểm để chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn miễn phí một lộ trình thích hợp nhé.