Du học Úc 2022: Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Ngành Giáo Dục Mầm Non

06/11/2021, 09:42 AM

Giáo dục mầm non đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành sự phát triển xã hội và nhận thức của trẻ nhỏ. Chính vì thế giáo dục mầm non luôn nhận được sự quan tâm, đầu tư không chỉ ở riêng một đất nước nào mà trên toàn thế giới. Tại Úc, ngành giáo dục luôn được quan tâm và chú trọng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là giáo dục mầm non. Du học Úc ngành này sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Nhu cầu nhân lực cao với cơ hội làm việc rộng mở tại Úc

Giáo dục được xác định là nhân tố bất biến cho sự phát triển của những lĩnh vực khác. Đây cũng là một trong những ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao, nằm trong danh sách các ngành được ưu tiên định cư diện tay nghề (Skilled Occupation List) của Úc.

Chỉ riêng giáo viên mầm non, joboutlook.gov.au dự báo nước Úc sẽ cần đến 29.000 giáo viên mầm non tính đến năm 2023. Chỉ tiêu định cư cho nghề nghiệp này trong năm 2020 – 2021 là 3.321 người, tăng 1.027 chỉ tiêu so với năm 2019 – 2020.

Chương trình giáo dục mầm non được liệt kê trong danh sách bằng cấp được Australian Children’s Education and Care Quality Authority (ACECQA) phê duyệt. Đây là cơ quan quốc gia độc lập hỗ trợ chính phủ quản lý khung chất lượng quốc gia về giáo dục và chăm sóc trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, chương trình giáo dục mầm non của các trường thông thường còn được công nhận bởi các cơ quan giáo dục của tiểu bang nơi trường đặt học xá. Chẳng hạn, chương trình giáo dục mầm non của Đại học Deakin được chứng nhận bởi Victorian Institute of Teaching (VIT) – nơi đăng ký để trở thành giáo viên hợp lệ làm việc ở bang Victoria, hay khóa học của Đại học Curtin, Đại học Edith Cowan được công nhận bởi Teacher Registration Board of Western Australia (TRBWA).

Theo Good Universities Guide 2021, sinh viên có bằng đại học ngành giáo dục mầm non đang có mức lương khởi điểm 65.200 AUD/năm.

Du học Úc ngành giáo dục mầm non sẽ học gì?

Những năm đầu đời là thời điểm xuất hiện các khả năng mang tính nền tảng cho năng lực cao hơn sau này ở trẻ, ví dụ khả năng nghe nhìn, phát triển ngôn ngữ, nhận thức. Nếu như những yếu tố đó bị bỏ qua hoặc không được nuôi dưỡng liên tục thì rất có thể trẻ không được chuẩn bị tốt cho những bước phát triển về sau. Đây cũng là giai đoạn não bộ và tính cách của các bé chịu ảnh hưởng nhiều từ các nhân tố khác, phát triển liên tục và không ngừng hoàn thiện. Do đó, khi du học Úc ngành giáo dục mầm non, bạn sẽ được trang bị nền tảng kiến thức rộng, kỹ năng vững vàng, có tính hệ thống, linh động để chăm sóc, nhìn nhận, đánh giá năng lực của trẻ.

Bằng giáo dục mầm non chuẩn bị cho sinh viên kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết để dạy trẻ nhỏ từ sơ sinh đến 8 tuổi. Tìm hiểu về các giai đoạn phát triển chính mà một đứa trẻ phải trải qua, những cách hỗ trợ giúp học sinh nhỏ tuổi phát triển các khả năng nhận thức, cảm xúc, thể chất phù hợp. Bạn sẽ giúp trẻ có được niềm yêu thích học tập trong khi vẫn giữ được mối quan hệ, khả năng giao tiếp với cha mẹ, gia đình, những người xung quanh.

Đại học Deakin được xếp hạng 31 trên thế giới về đào tạo ngành giáo dục (theo QS 2022). Chương trình cử nhân giáo dục mầm non của trường giúp sinh viên có thể yên tâm rằng những gì bạn học là phù hợp với ngành và nghề nghiệp trong tương lai. Sinh viên được tìm hiểu về quá trình phát triển của trẻ em, cách chăm sóc, bảo vệ trẻ có thể phát triển toàn diện. Các bạn cũng sẽ học về nhu cầu dinh dưỡng và hoạt động thể chất của các bé, thời gian ngủ – nghỉ của trẻ em, việc tiêm phòng bệnh, an toàn thực phẩm cho trẻ… Về mặt sư phạm, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng xây dựng giáo án, chương trình học phù hợp với độ tuổi của các em, với những môn như nghệ thuật, khoa học, ngôn ngữ, toán… cách đánh giá kết quả học tập phù hợp với lứa tuổi mầm non, cách khuyến khích các em học tập và nhiều hơn thế. Đại học có đến hơn 1.400 trường đối tác sẵn sàng cho sinh viên đến thực tập và học hỏi từ các giáo viên giàu kinh nghiệm, tối thiểu trong 115 ngày.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp tại Úc

Các chương trình giáo dục mầm non của Úc sẽ trang bị cho bạn kiến thức chuyên môn và các kỹ năng chuyên biệt để nâng cao triển vọng việc làm. Lĩnh vực giảng dạy mầm non cho thấy triển vọng việc làm đầy hứa hẹn trên toàn nước Úc, với sự tăng trưởng dài hạn mạnh mẽ. Các công việc điển hình bạn có thể xem xét bao gồm:

  • Giáo viên mẫu giáo: chịu trách nhiệm về trải nghiệm giáo dục đầu tiên của trẻ, vai trò này thường bao gồm giới thiệu các kỹ năng cơ bản, bao gồm chữ cái, số, xã hội
  • Giáo viên mầm non: giáo dục và chăm sóc trẻ em từ 3 đến 5 tuổi
  • Giáo viên tiểu học: soạn giáo án phù hợp với mục tiêu chương trình giảng dạy và tạo điều kiện thuận lợi cho việc học trên lớp cho trẻ em từ 5 đến 8 tuổi
  • Nhà giáo dục chăm sóc trẻ em: khuyến khích sự phát triển lành mạnh về trí tuệ và tâm lý của trẻ em từ sơ sinh đến 4 tuổi

Ngoài việc trở thành giáo viên mầm non, sinh viên còn có thể trở thành các nhà quản lý, điều phối hay cố vấn chương trình học bậc mầm non.

Một điều lưu ý là vì là lĩnh vực quan trọng nên ngành giáo dục nói chung và giáo dục mầm non nói riêng có yêu cầu đầu vào cao hơn so với những nhóm ngành khác. Để du học bậc cử nhân, bạn cần có chứng chỉ IELTS từ 6.5 – 7.0. Còn với khóa thạc sĩ yêu cầu bạn phải có trình độ IELTS từ 7.0 – 7.5.

 Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du Học Tại James Cook University Singapore Cùng Những Ngành Học “Mới Toanh” Nhưng Đầy Thú Vị (Kỳ 2)

22/01/2022

Xác định được chuyên ngành phù hợp là bước đi quan trọng nhất với chuyện phát triển sự nghiệp của bản thân sau này. Hôm trước, Hợp Điểm đã giới thiệu với bạn một vài chuyên ngành “mới toanh” – và cực kỳ thú vị tại đại học James Cook University dành cho những bạn đang có kế hoạch du học Singapore. Vậy thì lần này, hãy cùng chúng tôi khám phá thêm 2 ngành học cũng mới lạ không kém nhé!

Du Học Tại James Cook University Singapore Cùng Những Ngành Học “Mới Toanh” Nhưng Đầy Thú Vị (Kỳ 1)

13/01/2022

Xác định được chuyên ngành phù hợp là bước đi quan trọng nhất với chuyện phát triển sự nghiệp của bản thân sau này. Hôm nay, Hợp Điểm sẽ giới thiệu với bạn một vài chuyên ngành “mới toanh” – và cực kỳ thú vị tại đại học James Cook University dành cho những bạn đang có kế hoạch du học Singapore nhé.

Du Học Úc Bậc Trung Học Chỉ Từ 230 Triệu/ Năm – Rẻ Hơn Cả Trường Quốc Tế Ở Việt Nam

13/01/2022

Du học Bậc Trung Học Úc không đắt đỏ như các phụ huynh nghĩ, với học phí chỉ từ 230 triệu/1 năm tại bang Nam Úc thấp hơn trường quốc tế tại Việt Nam. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá xem ngoài học phí rẻ thì các trường trung học công lập tại bang Nam Úc chất lượng như thế nào nhé!

Tham dự ngay PSB Open House 2022 – Nhận nhiều phần quà giá trị liền tay

12/01/2022

Cùng chờ đón sự trở lại của PSB Open House 2022 vào ngày 15.01.2022 này bạn nhé!

Đại học Nam Úc - Hạng 1 ở Nam Úc về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất

10/01/2022

Đại học Nam Úc tọa lạc tại Adelaide – thành phố đáng sống nhất ở Úc và là một trong 5 thành phố đáng sống nhất thế giới. Du học Úc tại Đại học Nam Úc, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống phong phú và học tập trong một môi trường được xếp hạng nhất về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

Đón Chào Năm Mới, Rinh Ngay Suất Học Bổng Trị Giá 100% Từ James Cook University Singapore

06/01/2022

Khởi đầu năm mới thật bùng nổ cùng với suất học bổng 100% của Đại học James Cook Singapore (JCUS). Nhanh tay giành lấy suất học bổng giá trị này và xem nó như một nguồn động lực tuyệt vời để khởi đầu sự nghiệp học vấn thuận lợi. Các chương trình học bổng đã chính thức mở đơn rồi ạ. Nhanh tay liên hệ Hợp Điểm để đăng ký ngay thôi nào!

Du Học Úc Chương Trình Dự Bị: Lộ Trình Học Tối Ưu Và Tiết Kiệm Nhất

05/01/2022

Du học Úc đã và đang trở thành điểm đến của nhiều du học sinh Việt Nam nhờ chất lượng giáo dục đào tạo tốt và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Xứ sở Kangaroo có nhiều khóa học dự bị nhằm giúp đỡ sinh viên quốc tế đáp ứng các yêu cầu đầu vào bậc cử nhân và hòa nhập với đời sống, môi trường học tập tại Úc. Vậy chương trình dự bị đại học Úc là gì? Khóa học này dành cho đối tượng nào? Tại sao du học sinh nên lựa chọn khoá học dự bị đại học? Tại sao Hợp Điểm cho rằng đây là lộ trình học tối ưu và tiết kiệm nhất? Hãy cùng khám phá những thông tin dưới đây nhé!

Du học Singapore cùng Học viện Kaplan: Lộ trình tối ưu chi phí

05/01/2022

Kaplan Singapore là thành viên của Kaplan Inc., một trong những nhà cung cấp dịch vụ giáo dục đa dạng nhất thế giới và là công ty con lớn nhất của Graham Holdings, tiền thân là The Washington Post Company. Kaplan Singapore đang cung cấp hơn 500 chương trình học đại học và các khóa học chứng chỉ chuyên môn để phát triển kỹ năng cho sinh viên đến từ hơn 35 quốc gia trên khắp thế giới.

Du học Úc Tại Trường Trung Học Công Lập Với Chi Phí Siêu Tiết Kiệm

16/01/2022

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều các bậc phụ huynh quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc trung học. Du học sớm giúp con sớm tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, có thời gian rèn luyện khả năng ngoại ngữ, dễ dàng thích nghi và hội nhập với môi trường quốc tế. Và với mức học phí chỉ từ 230 triệu/năm, rẻ hơn rất nhiều so với nhiều trường trung học quốc tế tại Việt Nam, các trường trung học công lập bang Nam Úc là những lựa chọn hàng đầu cho phụ huynh.

ACS (International) - Trường trung học quốc tế hàng đầu Singapore

16/01/2022

Trung học ACS (International) - Ngôi trường trung học dành cho các học sinh ưu tú đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chính là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh khi quyết định cho con du học trung học Singapore. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào!