Du học Úc 2022: Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Ngành Giáo Dục Mầm Non

06/11/2021, 09:42 AM

Giáo dục mầm non đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành sự phát triển xã hội và nhận thức của trẻ nhỏ. Chính vì thế giáo dục mầm non luôn nhận được sự quan tâm, đầu tư không chỉ ở riêng một đất nước nào mà trên toàn thế giới. Tại Úc, ngành giáo dục luôn được quan tâm và chú trọng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là giáo dục mầm non. Du học Úc ngành này sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn sinh viên Việt Nam.

Nhu cầu nhân lực cao với cơ hội làm việc rộng mở tại Úc

Giáo dục được xác định là nhân tố bất biến cho sự phát triển của những lĩnh vực khác. Đây cũng là một trong những ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao, nằm trong danh sách các ngành được ưu tiên định cư diện tay nghề (Skilled Occupation List) của Úc.

Chỉ riêng giáo viên mầm non, joboutlook.gov.au dự báo nước Úc sẽ cần đến 29.000 giáo viên mầm non tính đến năm 2023. Chỉ tiêu định cư cho nghề nghiệp này trong năm 2020 – 2021 là 3.321 người, tăng 1.027 chỉ tiêu so với năm 2019 – 2020.

Chương trình giáo dục mầm non được liệt kê trong danh sách bằng cấp được Australian Children’s Education and Care Quality Authority (ACECQA) phê duyệt. Đây là cơ quan quốc gia độc lập hỗ trợ chính phủ quản lý khung chất lượng quốc gia về giáo dục và chăm sóc trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, chương trình giáo dục mầm non của các trường thông thường còn được công nhận bởi các cơ quan giáo dục của tiểu bang nơi trường đặt học xá. Chẳng hạn, chương trình giáo dục mầm non của Đại học Deakin được chứng nhận bởi Victorian Institute of Teaching (VIT) – nơi đăng ký để trở thành giáo viên hợp lệ làm việc ở bang Victoria, hay khóa học của Đại học Curtin, Đại học Edith Cowan được công nhận bởi Teacher Registration Board of Western Australia (TRBWA).

Theo Good Universities Guide 2021, sinh viên có bằng đại học ngành giáo dục mầm non đang có mức lương khởi điểm 65.200 AUD/năm.

Du học Úc ngành giáo dục mầm non sẽ học gì?

Những năm đầu đời là thời điểm xuất hiện các khả năng mang tính nền tảng cho năng lực cao hơn sau này ở trẻ, ví dụ khả năng nghe nhìn, phát triển ngôn ngữ, nhận thức. Nếu như những yếu tố đó bị bỏ qua hoặc không được nuôi dưỡng liên tục thì rất có thể trẻ không được chuẩn bị tốt cho những bước phát triển về sau. Đây cũng là giai đoạn não bộ và tính cách của các bé chịu ảnh hưởng nhiều từ các nhân tố khác, phát triển liên tục và không ngừng hoàn thiện. Do đó, khi du học Úc ngành giáo dục mầm non, bạn sẽ được trang bị nền tảng kiến thức rộng, kỹ năng vững vàng, có tính hệ thống, linh động để chăm sóc, nhìn nhận, đánh giá năng lực của trẻ.

Bằng giáo dục mầm non chuẩn bị cho sinh viên kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết để dạy trẻ nhỏ từ sơ sinh đến 8 tuổi. Tìm hiểu về các giai đoạn phát triển chính mà một đứa trẻ phải trải qua, những cách hỗ trợ giúp học sinh nhỏ tuổi phát triển các khả năng nhận thức, cảm xúc, thể chất phù hợp. Bạn sẽ giúp trẻ có được niềm yêu thích học tập trong khi vẫn giữ được mối quan hệ, khả năng giao tiếp với cha mẹ, gia đình, những người xung quanh.

Đại học Deakin được xếp hạng 31 trên thế giới về đào tạo ngành giáo dục (theo QS 2022). Chương trình cử nhân giáo dục mầm non của trường giúp sinh viên có thể yên tâm rằng những gì bạn học là phù hợp với ngành và nghề nghiệp trong tương lai. Sinh viên được tìm hiểu về quá trình phát triển của trẻ em, cách chăm sóc, bảo vệ trẻ có thể phát triển toàn diện. Các bạn cũng sẽ học về nhu cầu dinh dưỡng và hoạt động thể chất của các bé, thời gian ngủ – nghỉ của trẻ em, việc tiêm phòng bệnh, an toàn thực phẩm cho trẻ… Về mặt sư phạm, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng xây dựng giáo án, chương trình học phù hợp với độ tuổi của các em, với những môn như nghệ thuật, khoa học, ngôn ngữ, toán… cách đánh giá kết quả học tập phù hợp với lứa tuổi mầm non, cách khuyến khích các em học tập và nhiều hơn thế. Đại học có đến hơn 1.400 trường đối tác sẵn sàng cho sinh viên đến thực tập và học hỏi từ các giáo viên giàu kinh nghiệm, tối thiểu trong 115 ngày.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp tại Úc

Các chương trình giáo dục mầm non của Úc sẽ trang bị cho bạn kiến thức chuyên môn và các kỹ năng chuyên biệt để nâng cao triển vọng việc làm. Lĩnh vực giảng dạy mầm non cho thấy triển vọng việc làm đầy hứa hẹn trên toàn nước Úc, với sự tăng trưởng dài hạn mạnh mẽ. Các công việc điển hình bạn có thể xem xét bao gồm:

  • Giáo viên mẫu giáo: chịu trách nhiệm về trải nghiệm giáo dục đầu tiên của trẻ, vai trò này thường bao gồm giới thiệu các kỹ năng cơ bản, bao gồm chữ cái, số, xã hội
  • Giáo viên mầm non: giáo dục và chăm sóc trẻ em từ 3 đến 5 tuổi
  • Giáo viên tiểu học: soạn giáo án phù hợp với mục tiêu chương trình giảng dạy và tạo điều kiện thuận lợi cho việc học trên lớp cho trẻ em từ 5 đến 8 tuổi
  • Nhà giáo dục chăm sóc trẻ em: khuyến khích sự phát triển lành mạnh về trí tuệ và tâm lý của trẻ em từ sơ sinh đến 4 tuổi

Ngoài việc trở thành giáo viên mầm non, sinh viên còn có thể trở thành các nhà quản lý, điều phối hay cố vấn chương trình học bậc mầm non.

Một điều lưu ý là vì là lĩnh vực quan trọng nên ngành giáo dục nói chung và giáo dục mầm non nói riêng có yêu cầu đầu vào cao hơn so với những nhóm ngành khác. Để du học bậc cử nhân, bạn cần có chứng chỉ IELTS từ 6.5 – 7.0. Còn với khóa thạc sĩ yêu cầu bạn phải có trình độ IELTS từ 7.0 – 7.5.

 Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho sinh viên du học Úc

12/04/2024
Du học Úc không chỉ mở ra cơ hội học tập ở các ngôi trường đẳng cấp Thế giới, trải nghiệm văn hóa độc đáo và hòa mình vào cộng đồng cư dân thân thiện. Đặc biệt, nếu bạn là một du học sinh muốn định cư tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học, thì visa chính là yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm rõ. Với hệ thống visa đa dạng và linh hoạt, Úc đã thu hút nhiều người trên khắp thế giới đến đây để học tập và xây dựng cuộc sống mới.

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho du học sinh, và những điều bạn cần biết để đạt được mục tiêu này nhé.

Du học Úc dưới 18 tuổi - Những điều cần biết về người giám hộ

29/03/2024
Trong cuộc hành trình du học Úc dưới 18 tuổi, vai trò của người giám hộ đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, phát triển tốt, và thành công của học sinh.

Luật giao thông và lái xe ở Úc - Những điều sinh viên du học Úc nên biết

25/03/2024
Lái xe ở Úc có thể là một trải nghiệm thú vị với sinh viên du học Úc. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các thông tin về luật giao thông và lái xe ở Úc nhé

Du học nghề Úc - Mở khoá cơ hội việc làm với các khóa VET

20/03/2024

Vì sao nên du học nghề VET ở Úc? Có nhiều lý do thuyết phục tại sao Úc là một điểm đến tuyệt vời cho các khóa học giáo dục và đào tạo nghề (VET), có thể kế đến như

7 Gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế

12/03/2024
Nội dung hôm nay, DU HỌC HỢP ĐIỂM đã tổng hợp giúp bạn 7 gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế, cùng với một số thông tin khác cũng cần thiết không kém, hãy cùng theo dõi nhé.

[Quan Trọng] Học bổng du học Úc cho sinh viên quốc tế 2024-2025

05/03/2024
Có hơn 1000 học bổng du học Úc dành cho sinh viên quốc tế được cung cấp tại các trường đại học hàng đầu Australia cho năm học 2024-2025.

Du học Úc bậc Cao đẳng - những thông tin cần biết

27/02/2024
Hiện nay, rất nhiều sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế đang đổ dồn sự quan tâm cho chương trình du học Úc bậc Cao đẳng. Một lựa chọn du học Úc tạo nhiều cơ hội cho sinh viên về chi phí, thời gian và cả khả năng định cư lâu dài.

Hospitality - Du học Úc ngành quản trị du lịch khách sạn

19/02/2024
Cùng Hợp Điểm tìm hiểu du học Úc ngành Hospitality - Quản trị du lịch khách sạn - Một trong những ngành học hot nhất với cơ hội sở hữu mức thu nhập khủng sau tốt nghiệp 

Thành phố Perth - Điểm đến du học Úc lý tưởng cho sinh viên quốc tế

15/02/2024
Đâu là điểm đến du học Úc mà bản thân đang nhắm tới? Nếu còn đang phân vân hay đang cân nhắc lựa chọn thì Perth có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy nhé!

Du học Úc - Top 30 công việc có nhu cầu cao nhất

03/02/2024

Úc được biết đến với thị trường việc làm đa dạng và phát triển, đồng thời đất nước này tiếp tục mang đến nhiều cơ hội cho cả cư dân và lao động lành nghề từ khắp nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây, nhu cầu về một số ngành nghề nhất định đã tăng lên do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tăng trưởng kinh tế, phát triển các ngành công nghiệp và thay đổi nhân khẩu học. 


Dưới đây là danh sách các kỹ năng cần có trong công việc và công việc có nhu cầu cao nhất ở Úc vào năm 2024, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu nhé.