Du Học Úc Chương Trình Dự Bị: Lộ Trình Học Tối Ưu Và Tiết Kiệm Nhất

05/01/2022, 14:25 PM

Du học Úc đã và đang trở thành điểm đến của nhiều du học sinh Việt Nam nhờ chất lượng giáo dục đào tạo tốt và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Xứ sở Kangaroo có nhiều khóa học dự bị nhằm giúp đỡ sinh viên quốc tế đáp ứng các yêu cầu đầu vào bậc cử nhân và hòa nhập với đời sống, môi trường học tập tại Úc. Vậy chương trình dự bị đại học Úc là gì? Khóa học này dành cho đối tượng nào? Tại sao du học sinh nên lựa chọn khoá học dự bị đại học? Tại sao Hợp Điểm cho rằng đây là lộ trình học tối ưu và tiết kiệm nhất? Hãy cùng khám phá những thông tin dưới đây nhé!

Du học Úc chương trình dự bị đại học

Khoá học dự bị là gì?

Chương trình dự bị đại học là chương trình dành cho học sinh – sinh viên chưa đủ điều kiện hoặc chưa sẵn sàng cho việc học năm đầu của chương trình du học Úc bậc đại học.

Các khóa học dự bị có mục tiêu giúp đỡ sinh viên quốc tế:

  • Đáp ứng các yêu cầu đầu vào của bậc Cử nhân
  • Trang bị kiến thức và kỹ năng thực tế trước khi bước vào chương trình đại học
  • Hòa nhập nhanh chóng vào môi trường sinh hoạt và học tập tại Úc.

Khoá học dự bị kéo dài bao lâu?

Chương trình dự bị đại học Úc thường kéo dài một năm. Tuy nhiên, độ dài của chương trình học có thể thay đổi để phù hợp với yêu cầu của sinh viên.

Nhiều du học sinh chỉ cần học trong 8 tháng là hoàn tất khóa học, nhưng nhiều người phải học lâu hơn. Điều này sẽ phụ thuộc vào khả năng tiếng anh và trình độ chuyên môn của mỗi người.

Những môn học của khóa học dự bị?

Trong chương trình học dự bị, du học sinh chỉ cần chọn 5 môn học, bao gồm:

  • Tiếng anh (môn học bắt buộc)
  • 4 môn học tự chọn (phải phù hợp với yêu cầu của khóa cử nhân)

Tại một số trường đại học lớn, chương trình học dự bị thường chia làm 2 nhóm:

  • Nhóm bắt buộc: 2 môn (trong đó bao gồm tiếng Anh và lịch sử ý tưởng hoặc toán)
  • Nhóm lựa chọn: 3 môn (lựa chọn các môn học như kế toán, hóa học, kiến trúc, công nghệ thông tin, khoa học ứng xử, vật lý, nghệ thuật…)

Lưu ý, các khóa học này thường tổ chức theo ngành học: Khoa học, Khoa học Xã hội… Do đó, sinh viên có thể lựa chọn khóa học mà mình muốn học sau này.

Chi phí khóa học

Chi phí thường dao động từ 20.000 - 25.000 AUD/năm. Mức học phí này sẽ dao động tùy từng trường và cơ sở đào tạo.

Yêu cầu đầu vào

  • Học sinh hoàn thành chương trình học lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam.
  • Trình độ IELTS 5.0 - 6.0 hoặc tương đương.

Làm gì khi kết thúc du học Úc chương trình dự bị đại học?

Sau khi kết thúc chương trình học, bạn phải đảm bảo mình có một “slot” trong chương trình tuyển sinh của một trường đại học. Bên cạnh đó, các kỹ năng bạn sở hữu cũng có thể hoàn toàn phù hợp với nơi thực tập trong tương lai.

Do đó, bạn đừng bao giờ đánh giá thấp giá trị của khóa học “tiền đại học” nhé!

Tại sao nên đăng ký chương trình dự bị đại học tại Úc?

Nâng cao khả năng tiếng anh, chuẩn bị cho quá trình học tập tại Úc

Thực tế, nhiều du học sinh đạt IELTS 6.0 – 7.0 nhưng khả năng giao tiếp lại rất hạn chế. Vô hình chung, nó gây ra gây ra nhiều khó khăn trong quá trình sinh sống và học tập tại Xứ sở Kangaroo .

Do đó, khi tham gia khóa học dự bị, bạn sẽ trau dồi dồi được thêm vốn từ và khả năng giao tiếp. Từ đó làm quen với môi trường sinh hoạt và học tập tại đất nước mới.

Bên cạnh đó, nhiều du học sinh Việt Nam khi qua Úc thường chọn ngành học không phù hợp bởi chưa am hiểu và được định hướng kỹ càng. Do đó, khóa học này sẽ giúp các bạn có cái nhìn khách quan để lựa chọn đúng ngành học hơn.

Có cơ hội vào các trường đại học TOP đầu ở Úc

Thực tế, không phải du học sinh nào cũng đáp ứng đủ điều kiện đầu vào của những trường đại học TOP đầu. Do đó, việc học dự bị dường như là con đường duy nhất, giúp bạn có thêm cơ hội được học tập tại các trường TOP đầu ở Úc.

Tuy giáo dục nước ngoài không quá quan trọng về thứ hạng như ở Việt Nam. Nhưng nhìn chung, theo thống kê, hầu hết sinh viên tốt nghiệp từ trường TOP đều được trang bị kiến thức vững vàng và cơ hội việc làm tốt hơn hẳn so với sinh viên những trường thường.

Tiết kiệm chi phí

Để học tập tại trường TOP ở Úc, bạn phải chuẩn bị một mức chi phí khá lớn, riêng học phí đã dao động khoảng 32 – 40.000 AUD/ năm.

Tuy nhiên, chương trình dự bị đại học tại Úc sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản tiền cho năm học lớp 12 tại Việt Nam. Theo một số lộ trình nhất định, bạn có thể vào thẳng năm 2 đại học mà không phải học lại năm đầu tiên. Do đó, chi phí học tập sẽ được giảm đi đáng kể.

Bên cạnh đó, nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc, bạn sẽ có cơ hội xin học bổng du học Úc để trang trải cuộc sống sinh hoạt.

Lộ trình du học Úc chương trình dự bị đại học

Lộ trình 1: Học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam

Lựa chọn Foundation => sau đó vào học năm nhất đại học.

Lựa chọn International Year 1 => sau đó vào học năm hai đại học

Lộ trình 2: Học sinh tốt nghiệp lớp 11 ở Việt Nam

Lựa chọn Certificate IV, sau đó học lên 1 năm cao đẳng và lên năm 2 đại học. Đây là lộ trình tối ưu chi phí nhất, so với việc học luôn khóa đại học chính.

Bên cạnh đó, học sinh cũng có thể học 1 năm Foundation, sau đó học lên năm nhất đại học.

Hiện nay, chương trình dự bị đại học Úc khá đa dạng và linh hoạt, sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết. Nếu còn phân vân không biết hình thức nào phù hợp với bản thân mình, hãy liên hệ ngay với Hợp Điểm để được tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Singapore tại SIM: Lộ trình tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian

21/05/2022

Học viện Quản Lý Singapore (Singapore Institute of Management - SIM) là đơn vị hàng đầu cung cấp các chương trình giáo dục và đào tạo chuyên môn tại Singapore. Ngày nay, SIM ngày càng lớn mạnh, trở thành ngôi trường được nhiều sinh viên Singapore lựa chọn và cũng là một trong những cái tên đầu tiên được sinh viên quốc tế nhắc tới khi du học Singapore.

SIM Nằm Trong Top Có “Tỷ Lệ Sinh Viên Tốt Nghiệp Có Việc Làm” Cao Nhất Singapore

21/05/2022

Singapore được bình chọn là một trong năm quốc gia an toàn nhất sau đại dịch bởi Tạp chí Economist Intelligence Unit (EIU). Du học Singapore tại Học viện Quản lý Singapore (SIM) - một trong những ngôi trường hàng đầu về giáo dục Đại học ở đảo quốc sư tử là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên trong năm 2022.

Đi Tìm Lý Do Cha Mẹ Gửi Con Du Học Trung Học Singapore

14/05/2022
Đảo quốc sư tử sở hữu nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng học sinh tại Singapore thông minh hơn đa phần học sinh tại châu Âu và Bắc Mỹ. Hiện tại, có đến hai trường đại học của Singapore nằm trong Top 50 những trường đại học hàng đầu thế giới. Vậy tại sao giáo dục Singapore có thể tạo ra những đứa trẻ thông minh nhất thế giới và cho con du học trung học Singapore là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh?

Học sinh Trung học ACS (International) Singapore nhận danh hiệu "Top in the World"

14/05/2022

Trong các kì thi IGCSE, học sinh Trung học ACS (International) Singapore đã có những thành tích vô cùng xuất sắc. Trường đã đạt được 17 giải thưởng "Top in the World" danh giá trong 8 năm về: Văn học Anh, Ngôn ngữ Anh, Kinh tế, Toán học, Toán học bổ sung, Địa lý, Giáo dục thể chất và Tiếng Trung.

ACS (International) - Trường trung học quốc tế hàng đầu Singapore

14/05/2022

Trung học ACS (International) - Ngôi trường trung học dành cho các học sinh ưu tú đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chính là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh khi quyết định cho con du học trung học Singapore. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào!

Tú Tài Quốc Tế (IB)– Chìa Khóa Để Vào Đại Học Top Thế Giới

14/05/2022

Chương trình Tú tài quốc tế (International Baccalaureate, viết tắt là IB) được công nhận là chương trình học tập để chuẩn bị vào đại học tốt nhất trên khắp thế giới và được công nhận bởi nhiều trường Đại học hàng đầu. Học Tú tài quốc tế chính là chìa khóa để vào Đại học Top thế giới.

Theo Đuổi Ngành Điều Dưỡng – Đường Đến Thành Công Tại Đại Học Nam Úc

02/04/2022

Đối với những bạn sinh viên có mong ước du học ngành Nursing – Điều dưỡng thì không nên bỏ lỡ nước Úc xinh đẹp. Đặc biệt, một trong những trường Đại học hàng đầu tại Úc được đánh giá là giảng dạy ngành Nursing tốt nhất đó chính là Đại học Nam Úc. Hãy cùng Hợp Điểm đi lý do tại sao Du học Úc ngành Điều dưỡng thì đừng bỏ lỡ Đại học Nam Úc (University of South Australia) nhé.

Đại học Nam Úc - Hạng 1 ở Nam Úc về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất

02/04/2022

Đại học Nam Úc tọa lạc tại Adelaide – thành phố đáng sống nhất ở Úc và là một trong 5 thành phố đáng sống nhất thế giới. Du học Úc tại Đại học Nam Úc, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống phong phú và học tập trong một môi trường được xếp hạng nhất về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

Du học Úc ngành Truyền thông: Học gì? Làm gì? Và nên chọn trường nào?

21/03/2022

Bạn luôn là người cập nhật những hot trend mới nhất trên Tiktok, Facebook, Instagram? Bạn yêu thích viết lách, luôn bắt kịp những thông tin mang tính “viral” trên mạng xã hội?... Nếu bạn trả lời “Đúng” cho những câu hỏi trên thì xin chúc mừng, bạn rất phù hợp với ngành Truyền thông. Và nếu bạn cũng yêu thích và muốn theo đuổi ngành học này thì du học Úc sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu. Du học Úc ngành truyền thông: Học gì, ra trường làm gì và nên chọn trường nào? Hãy tìm hiểu cùng Hợp Điểm nhé.

ĐẠI HỌC DEAKIN – NGÔI TRƯỜNG MANG ĐẾN TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC SỐ 1 TẠI ÚC

17/03/2022
Đại học Deakin nổi tiếng với các chương trình giảng dạy chất lượng ở các bậc học, chú trọng vào việc kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết chuyên sâu và kiến thức thực tiễn để có thể trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết thực nhất.