Du Học Úc năm 2022: Đại Học Griffith Xứng Tầm Chất Lượng

21/10/2021, 15:30 PM

Đại học Griffith nằm trên bờ biển phía đông nước Úc được đánh giá là một trường đại học nghiên cứu công lập chất lượng cao. Hiện nay, Griffith có hơn 44.000 sinh viên đồng thời cung cấp đa dạng các chuyên ngành học đại học, nghiên cứu và sau đại học và thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay cơ hội du học Úc tại Đại học Griffith nhé.

Tổng quan về Đại học Griffith

Trường đại học Griffith thành lập vào năm 1971 nhưng đến năm 1975 mới bắt đầu tuyển sinh và đi vào hoạt động. Đại học Griffith là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Đông Nam Queensland trên bờ biển phía đông Australia. Với gần 50 năm kinh nghiệm giảng dạy, hiện nay, Griffith có xếp hạng cao với tầm nhìn quốc tế, trường kết nối sâu sắc với cộng đồng và đánh giá cao vị trí mình.

Sứ mệnh của trường: là tham gia vào học bổng xuất sắc có đóng góp lớn cho xã hội và tạo ra nghiên cứu đột phá. Học sinh sẽ được cung cấp một nền giáo dục tuyệt vời, khả năng phát triển và áp dụng kiến ​​thức để thực hiện ảnh hưởng và đóng góp ý nghĩa suốt đời cho cộng đồng của họ.

Đại học Griffith tin tưởng, tôn vinh và phấn đấu cho sự xuất sắc. Là một trong những tổ chức đại học sáng tạo nhất của Úc, Griffith là trường đóng góp có ảnh hưởng đến giáo dục và nghiên cứu ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Hiện nay, trường có 5 khu học xá để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên:

 • Gold Coast campus

Tọa lạc tại ngoại ô Southport khuôn viên Gold Coast nằm tại vùng đất của dân tộc Kombumerri và thổ dân Yugambeh, khu vực này có hơn 18.200 sinh viên trên toàn thế giới và khắp nước Úc. Gold Coast còn là khuôn viên có diện tích lớp nhất của trường.

 • Logan campus

Đây là khuôn viên chuyên về các ngành học cộng đồng với số lượng gần 2500 sinh viên, thực hiện đào tạo các bằng về công tác xã hội, dịch vụ con người, điều dưỡng, kinh doanh, sản, giáo dục và thương mại. Khuôn viên Logan là nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hoá địa phương đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cộng đồng địa phương.

 • Mount Gravatt campus

Gần với khuôn viên trường Nathan chính là khuôn viên Mount Gravatt, quản lý tới hơn 4400 sinh viên. Đây là cơ sở nghiên cứu các vấn đề xã hội quan trọng và trung tâm khoa học xã hội và nhân văn của trường đại học.

 • Nathan campus

Khuôn viên Nathan cách trung tâm thương mại Brisbane chưa đầy 10 cây số, là khuôn viên đầu tiên của trường, nằm trong khu bụi cây yên tĩnh ở bìa rừng Toohey. Nathan có hơn 13.000 sinh viên và cấp bằng về kỹ thuật và công nghệ thông tin, môi trường, kinh doanh và chính phủ, nhân văn và ngôn ngữ, khoa học và hàng không, luật.

Khuôn viên có nhiều tòa nhà với thiết kế vô cùng độc đáo: Thư viện do Robin Gibson thiết kế đã giành được giải thưởng cho thiết kế thư viện. Các cụm công trình, khu bảo tồn thiên nhiên, cơ sở thể thao và các khu giải trí được nối kết bằng các mạng lưới đường đi bộ. Hơn thê Đài tưởng niệm Dunn ở phía bắc khuôn viên trường.

 • South Bank campus

Khuôn viên South Bank nằm trong khu văn hoá Brisbane, là trung tâm sáng tạo của trường Griffith. Tại đây bao gồm trường Queensland Conservatorium, Nghệ thuật Queensland và trường Phim Griffith. Khuôn viên này nằm cạnh Phòng trưng bày Nghệ thuật Queensland, Bảo tàng Queensland, Phòng trưng bày Nghệ thuật Hiện đại, Thư viện Bang Queensland, Triển lãm Brisbane, Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Queensland và Trung tâm Hội nghị với khoảng 3400 sinh viên.

Tại sao nên du học tại Đại học Griffith?

 • Đại học Griffith là trường có mặt trong nhiều bảng xếp hạng trên toàn cầu và toàn nước Úc
 • Griffith University là một trường nghiên cứu công lập nằm trong top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới.
 • Griffith xếp thứ 29 trong bản xếp hạng các trường đại học trẻ năm 2021 theo Times Higher Education Young University Rankings.
 • Năm 2021 trường xếp hạng thứ 33 đối với các trường có tuổi thọ dưới 50 tuổi theo QS World University Rankings
 • Trường xếp thứ 300 trong bốn bảng xếp hạng đại học lớn nhất và đáng tin cậy nhất.
 • Theo xếp hạng Times Higher Education (THE) 2021 Griffith nằm trong khoảng 201 – 250
 • Xếp hạng các trường đại học theo thành tích học tập (University Ranking by Academic Performance): 245
 • Xếp hạng các trường đại học toàn cầu tốt nhất (US News Best Global Universities 2021): 217
 • Theo Academic Ranking of World Universities trường đại học Griffith nằm trong bảng xếp hạng: 201-300
 • Theo QS World University Ranking trường xếp thứ 303
 • Theo National Taiwan University Ranking trường xếp thứ 302

Bên cạnh đó, trường còn liên tục góp mặt trong các bảng xếp hạng theo ngành học:

 • Đại học Griffith được nằm trong top 300 trong bảng xếp hạng các môn học toàn cầu của Shanghai Ranking 2021 cho một loạt các môn học.
 • Ngành quản lí khách sạn và giải trí xếp thứ 2
 • Ngành điều dưỡng xếp thứ 4
 • Ngành Kỹ thuật biển xếp hạng 19
 • Ngành Luật xếp thứ 1 tại Úc
 • Ngành Giáo dục; Khoa học và Kỹ thuật năng lượng; Hải dương học; Khoa học chính trị; Tài nguyên nước nằm trong Top 50 – 100
 • Ngành Quản trị kinh doanh; Khoa học và Kỹ thuật Máy tính; Công trình dân dụng; Nha khoa và Khoa học miệng; Sinh thái học; Khoa học và Kỹ thuật môi trường; Sự quản lý; Tài liệu khoa học và kỹ thuật; Khoa học dược phẩm; Hành chính công; Sức khỏe cộng đồng; Xã hội học; Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải nằm trong top 100 – 150 toàn cầu

Chương trình học bổng hấp dẫn của Đại học Grifith

Để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế khi du học Úc thì Đại học Griffith có rất nhiều học bổng hấp dẫn như:

 • Griffith Remarkable Scholarship

Học bổng này hỗ trợ đến 50% học phí trong toàn bộ quá trình học tập của sinh viên. Những bạn sinh viên có thành tích xuất sắc có thể đăng ký chương trình học bậc cao học và đại học tại Griffith University.

 • International Student Excellence Scholarship – High School Leavers

Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế đăng ký theo học chương trình cử nhân tại đại học Griffith đã tốt nghiệp cấp 3 có thành tích cao. Học bổng hỗ trợ 25% học phí trong toàn bộ chương trình học tại trường.

 • International Student Excellence Scholarship – Postgraduate Coursework

Học bổng hỗ trợ 25% học phí cho sinh viên trong toàn bộ quá trình học tại trường. Đối tượng được nhận học bổng là những sinh viên có thành tích cao ghi danh chương trình cao học tại trường.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Lộ trình chinh phục Đại học Adelaide - Nhóm 8 trường danh giá nhất tại Úc

19/12/2021

Con đường vào một trường đại học danh tiếng tại Úc là không hề dễ dàng. Chương trình dự bị tại University of Adelaide College sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo, giúp các bạn chinh phục thành công Đại học Adelaide – nhóm 8 trường danh giá nhất tại Úc. Hãy cùng Du học Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

LASALLE Xuất Sắc Xếp Hạng 3 Tại Singapore Về Đào Tạo Nghệ Thuật Và Thiết Kế

12/12/2021

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, với mục tiêu biến Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu - trung tâm văn hóa khu vực, đồng thời gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore. Ngày nay, cái tên LASALLE đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có đam mê và ý định du học các ngành nghề về nghệ thuật.

Chi Phí Du Học Úc Tại Đại Học Nam Úc – University of South Australia 2021 – 2022

22/11/2021

Từ lâu nay, Úc nổi danh với chất lượng đào tạo giáo dục hàng đầu trên thế giới. Chính vì thế, có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường du học Úc để có thể thực hiện hóa ước mơ của mình. Luôn thu hút đông đảo các bạn sinh viên quốc tế Đại học Nam Úc (UniSA). Đây là ngôi trường xếp hạng 1 tại nước Úc về chất lượng giảng dạy và 100% các nghiên cứu đều được đánh giá trên tiêu chuẩn của thế giới. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu xem chi phí du học tại Đại học Nam Úc năm 2021 -2022 nhé.

Cuộc thi Technology Infusion Grand Challenge của Đại học La Trobe, Úc

19/11/2021

Cuộc thi Technology Infusion Grand Challenge dành cho Học sinh Trung học được phát động nhằm mục đích khuyến khích các bạn học sinh ứng dụng công nghệ để đề xuất giải pháp sáng tạo cho các vấn đề trong xã hội ngày nay.

Du Học Singapore Ngành Logistic – Ngành Học Dẫn Đầu Tương Lai

18/11/2021

Sở hữu cảng biển tốt nhất châu Á đồng nghĩa với việc ngành Logistics tại Singapore phát triển rất mạnh, và tại quốc gia này ngành Logistics cũng là 1 trong những ngành đào tạo “mũi nhọn”. Học Logistics tại 1 đất nước phát triển bậc nhất về dịch vụ cảng tàu và trung chuyển hàng hóa như Singapore, các bạn thể có được kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực này, giúp mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn trong tương lai. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào!

Học Tại Đại Học Monash Với Lộ Trình Hoàn Hảo Từ SIM GE Singapore – Tiết Kiệm Tối Đa Thời Gian Và Chi Phí

18/11/2021

Đại học Monash nằm trong nhóm trường Go8 tại Úc. Đây chính là Top 8 trường hàng đầu tại Úc và nằm trong Top 1% trường đại học hàng đầu thế giời cùng nhiều thành tích nổi bật.

Du Học Úc Tiết Kiệm Chi Phí, Mở Rộng Con Đường Định Cư Với TASTAFE

18/11/2021

Những năm gần đây, các trường cao đẳng nghề TAFE là lựa chọn phổ biến của nhiều bậc phụ huynh và HS-SV Việt Nam khi du học Úc bởi chi phí rẻ, tiết kiệm thời gian, nhanh chóng có việc làm và có cơ hội định cư Úc cao. Hãy cùng Du học Hợp Điểm tìm hiểu về loại trường này nhé!

Du học Úc ngành trí tuệ nhân tạo AI – Bước Đi Cho Ngành 4.0

17/11/2021

Trong dòng chảy của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo ngày càng phổ biến hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Ngày nay thuật ngữ trí tuệ nhân tạo mới thực sự được biết đến rộng rãi và được các “ông lớn” của làng công nghệ chạy đua phát triển. Có thể kể đến như Google, Apple, Facebook, Microsoft, IBM… Nắm bắt được thị hiếu này, Deakin University cung cấp chương trình ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) với chất lượng đào tạo hàng đầu tại Úc. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay về ngành học sẽ thống trị tương lai nhé.

Du học Úc 2022: Cơ hội nhận ngay học bổng từ University of Canberra College

11/11/2021

Mới đây nhất, trường University of Canberra College vui mừng thông báo những suất học bổng và hỗ trợ tài chính dành cho các bạn sinh viên Việt Nam chuẩn bị nhập học cho kỳ tháng 2.2022 sắp tới. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

Du học Úc Tại Trường Trung Học Công Lập Với Chi Phí Siêu Tiết Kiệm

10/11/2021

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều các bậc phụ huynh quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc trung học. Du học sớm giúp con sớm tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, có thời gian rèn luyện khả năng ngoại ngữ, dễ dàng thích nghi và hội nhập với môi trường quốc tế. Và với mức học phí chỉ từ 230 triệu/năm, rẻ hơn rất nhiều so với nhiều trường trung học quốc tế tại Việt Nam, các trường trung học công lập bang Nam Úc là những lựa chọn hàng đầu cho phụ huynh.