Du Học Úc năm 2022: Đại Học Griffith Xứng Tầm Chất Lượng

21/10/2021, 15:30 PM

Đại học Griffith nằm trên bờ biển phía đông nước Úc được đánh giá là một trường đại học nghiên cứu công lập chất lượng cao. Hiện nay, Griffith có hơn 44.000 sinh viên đồng thời cung cấp đa dạng các chuyên ngành học đại học, nghiên cứu và sau đại học và thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay cơ hội du học Úc tại Đại học Griffith nhé.

Tổng quan về Đại học Griffith

Trường đại học Griffith thành lập vào năm 1971 nhưng đến năm 1975 mới bắt đầu tuyển sinh và đi vào hoạt động. Đại học Griffith là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Đông Nam Queensland trên bờ biển phía đông Australia. Với gần 50 năm kinh nghiệm giảng dạy, hiện nay, Griffith có xếp hạng cao với tầm nhìn quốc tế, trường kết nối sâu sắc với cộng đồng và đánh giá cao vị trí mình.

Sứ mệnh của trường: là tham gia vào học bổng xuất sắc có đóng góp lớn cho xã hội và tạo ra nghiên cứu đột phá. Học sinh sẽ được cung cấp một nền giáo dục tuyệt vời, khả năng phát triển và áp dụng kiến ​​thức để thực hiện ảnh hưởng và đóng góp ý nghĩa suốt đời cho cộng đồng của họ.

Đại học Griffith tin tưởng, tôn vinh và phấn đấu cho sự xuất sắc. Là một trong những tổ chức đại học sáng tạo nhất của Úc, Griffith là trường đóng góp có ảnh hưởng đến giáo dục và nghiên cứu ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Hiện nay, trường có 5 khu học xá để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên:

 • Gold Coast campus

Tọa lạc tại ngoại ô Southport khuôn viên Gold Coast nằm tại vùng đất của dân tộc Kombumerri và thổ dân Yugambeh, khu vực này có hơn 18.200 sinh viên trên toàn thế giới và khắp nước Úc. Gold Coast còn là khuôn viên có diện tích lớp nhất của trường.

 • Logan campus

Đây là khuôn viên chuyên về các ngành học cộng đồng với số lượng gần 2500 sinh viên, thực hiện đào tạo các bằng về công tác xã hội, dịch vụ con người, điều dưỡng, kinh doanh, sản, giáo dục và thương mại. Khuôn viên Logan là nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hoá địa phương đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cộng đồng địa phương.

 • Mount Gravatt campus

Gần với khuôn viên trường Nathan chính là khuôn viên Mount Gravatt, quản lý tới hơn 4400 sinh viên. Đây là cơ sở nghiên cứu các vấn đề xã hội quan trọng và trung tâm khoa học xã hội và nhân văn của trường đại học.

 • Nathan campus

Khuôn viên Nathan cách trung tâm thương mại Brisbane chưa đầy 10 cây số, là khuôn viên đầu tiên của trường, nằm trong khu bụi cây yên tĩnh ở bìa rừng Toohey. Nathan có hơn 13.000 sinh viên và cấp bằng về kỹ thuật và công nghệ thông tin, môi trường, kinh doanh và chính phủ, nhân văn và ngôn ngữ, khoa học và hàng không, luật.

Khuôn viên có nhiều tòa nhà với thiết kế vô cùng độc đáo: Thư viện do Robin Gibson thiết kế đã giành được giải thưởng cho thiết kế thư viện. Các cụm công trình, khu bảo tồn thiên nhiên, cơ sở thể thao và các khu giải trí được nối kết bằng các mạng lưới đường đi bộ. Hơn thê Đài tưởng niệm Dunn ở phía bắc khuôn viên trường.

 • South Bank campus

Khuôn viên South Bank nằm trong khu văn hoá Brisbane, là trung tâm sáng tạo của trường Griffith. Tại đây bao gồm trường Queensland Conservatorium, Nghệ thuật Queensland và trường Phim Griffith. Khuôn viên này nằm cạnh Phòng trưng bày Nghệ thuật Queensland, Bảo tàng Queensland, Phòng trưng bày Nghệ thuật Hiện đại, Thư viện Bang Queensland, Triển lãm Brisbane, Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Queensland và Trung tâm Hội nghị với khoảng 3400 sinh viên.

Tại sao nên du học tại Đại học Griffith?

 • Đại học Griffith là trường có mặt trong nhiều bảng xếp hạng trên toàn cầu và toàn nước Úc
 • Griffith University là một trường nghiên cứu công lập nằm trong top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới.
 • Griffith xếp thứ 29 trong bản xếp hạng các trường đại học trẻ năm 2021 theo Times Higher Education Young University Rankings.
 • Năm 2021 trường xếp hạng thứ 33 đối với các trường có tuổi thọ dưới 50 tuổi theo QS World University Rankings
 • Trường xếp thứ 300 trong bốn bảng xếp hạng đại học lớn nhất và đáng tin cậy nhất.
 • Theo xếp hạng Times Higher Education (THE) 2021 Griffith nằm trong khoảng 201 – 250
 • Xếp hạng các trường đại học theo thành tích học tập (University Ranking by Academic Performance): 245
 • Xếp hạng các trường đại học toàn cầu tốt nhất (US News Best Global Universities 2021): 217
 • Theo Academic Ranking of World Universities trường đại học Griffith nằm trong bảng xếp hạng: 201-300
 • Theo QS World University Ranking trường xếp thứ 303
 • Theo National Taiwan University Ranking trường xếp thứ 302

Bên cạnh đó, trường còn liên tục góp mặt trong các bảng xếp hạng theo ngành học:

 • Đại học Griffith được nằm trong top 300 trong bảng xếp hạng các môn học toàn cầu của Shanghai Ranking 2021 cho một loạt các môn học.
 • Ngành quản lí khách sạn và giải trí xếp thứ 2
 • Ngành điều dưỡng xếp thứ 4
 • Ngành Kỹ thuật biển xếp hạng 19
 • Ngành Luật xếp thứ 1 tại Úc
 • Ngành Giáo dục; Khoa học và Kỹ thuật năng lượng; Hải dương học; Khoa học chính trị; Tài nguyên nước nằm trong Top 50 – 100
 • Ngành Quản trị kinh doanh; Khoa học và Kỹ thuật Máy tính; Công trình dân dụng; Nha khoa và Khoa học miệng; Sinh thái học; Khoa học và Kỹ thuật môi trường; Sự quản lý; Tài liệu khoa học và kỹ thuật; Khoa học dược phẩm; Hành chính công; Sức khỏe cộng đồng; Xã hội học; Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải nằm trong top 100 – 150 toàn cầu

Chương trình học bổng hấp dẫn của Đại học Grifith

Để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế khi du học Úc thì Đại học Griffith có rất nhiều học bổng hấp dẫn như:

 • Griffith Remarkable Scholarship

Học bổng này hỗ trợ đến 50% học phí trong toàn bộ quá trình học tập của sinh viên. Những bạn sinh viên có thành tích xuất sắc có thể đăng ký chương trình học bậc cao học và đại học tại Griffith University.

 • International Student Excellence Scholarship – High School Leavers

Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế đăng ký theo học chương trình cử nhân tại đại học Griffith đã tốt nghiệp cấp 3 có thành tích cao. Học bổng hỗ trợ 25% học phí trong toàn bộ chương trình học tại trường.

 • International Student Excellence Scholarship – Postgraduate Coursework

Học bổng hỗ trợ 25% học phí cho sinh viên trong toàn bộ quá trình học tại trường. Đối tượng được nhận học bổng là những sinh viên có thành tích cao ghi danh chương trình cao học tại trường.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Mỹ cùng Shoreline - lựa chọn số 1 cho sinh viên ngành y sinh

16/03/2023
Có rất nhiều cách để bắt đầu giấc mơ Du học Mỹ cho sinh viên. Việc theo học các trường cao đẳng và chuyển tiếp lên Đại học cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Đặc biệt là đối với nhiều sinh viên theo học các ngành Y tế và Công nghệ Y - Sinh. Và Shoreline Community College là một lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Du học Úc ngành điều dưỡng tại đại học Griffith

13/03/2023
Tiềm năng hấp dẫn cho sinh viên du học Úc theo học các chương trình học về ngành điều dưỡng tại Đại học Griffith

Du học Úc chương trình dự bị Đại học

11/03/2023

Ngôn ngữ, phương pháp giảng dạy, môi trường sống, văn hóa  khác biệt đang là trở ngại lớn cho ước mơ du học Úc của bạn? Đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi hành trình khám phá nước Úc với chương trình dự bị Đại học

Du học Úc 2023: TOP 5 trường Đại học Y Khoa tốt nhất

06/03/2023

Ngành Y mất nhiều thời gian để học tập và nghiên cứu hơn so với các ngành khác. nên bạn cần chọn đúng trường để theo đuổi sự nghiệp học tập và trở thành một bác sĩ tài ba trong tương lai.

Dưới đây là TOP 5 trường đại học y tốt nhất dành cho sinh viên du học Úc

Du học Úc tại UNISA - Cơ hội khám phá đa dạng

03/03/2023
Du học Úc tại UNISA - Cơ hội khám phá đa dạng các lĩnh vực Nghệ thuật Sáng tạo không chỉ ở Việt Nam

Mở khóa tương lai với du học nghề ở Tamania Úc

24/02/2023
Tasmania không chỉ là một địa điểm đẹp để du lịch, mà còn là một nơi lý tưởng để học nghề

 

Du học Úc trường xịn giá tốt với THCL Nam Úc

24/02/2023
Gần đây, nhiều sinh viên du học Úc chọn Nam Úc làm điểm đến du học bới các cơ sở giáo dục chất lượng cao, con đường sự nghiệp, chi phí du học phải chăng

Du học trung học nội trú tại Singapore-Bước đệm vững vàng tương lai

24/02/2023
Du học Singapore. Trải nghiệm sống với bạn bè có quốc tịch khác nhau và học cách sống tự lập khi còn trẻ là chất xúc tác cho sự phát triển cá nhân.

LASALLE Xuất Sắc Xếp Hạng 3 Tại Singapore Về Đào Tạo Nghệ Thuật Và Thiết Kế

11/03/2023

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, với mục tiêu biến Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu - trung tâm văn hóa khu vực, đồng thời gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore. Ngày nay, cái tên LASALLE đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có đam mê và ý định du học các ngành nghề về nghệ thuật.

Trợ giá học phí và học bổng du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE

11/03/2023
Với những nỗ lực vượt bậc cùng những thành tựu xuất sắc, giờ đây Singapore đang dần khẳng định vị thế như là một trong các trung tâm kinh tế và nghệ thuật lớn nhất trên thế giới. Điều đó dẫn đến việc các trường học, học viện đào tạo tại đất nước này cũng nhận được sự đầu tư to lớn vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy các ngành nghề trong lĩnh vực nghệ thuật. Du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE (LASALLE College of the Arts) chính là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai có khao khát theo đuổi ước mơ trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo.