Du Học Úc năm 2022: Đại Học Griffith Xứng Tầm Chất Lượng

21/10/2021, 15:30 PM

Đại học Griffith nằm trên bờ biển phía đông nước Úc được đánh giá là một trường đại học nghiên cứu công lập chất lượng cao. Hiện nay, Griffith có hơn 44.000 sinh viên đồng thời cung cấp đa dạng các chuyên ngành học đại học, nghiên cứu và sau đại học và thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay cơ hội du học Úc tại Đại học Griffith nhé.

Tổng quan về Đại học Griffith

Trường đại học Griffith thành lập vào năm 1971 nhưng đến năm 1975 mới bắt đầu tuyển sinh và đi vào hoạt động. Đại học Griffith là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Đông Nam Queensland trên bờ biển phía đông Australia. Với gần 50 năm kinh nghiệm giảng dạy, hiện nay, Griffith có xếp hạng cao với tầm nhìn quốc tế, trường kết nối sâu sắc với cộng đồng và đánh giá cao vị trí mình.

Sứ mệnh của trường: là tham gia vào học bổng xuất sắc có đóng góp lớn cho xã hội và tạo ra nghiên cứu đột phá. Học sinh sẽ được cung cấp một nền giáo dục tuyệt vời, khả năng phát triển và áp dụng kiến ​​thức để thực hiện ảnh hưởng và đóng góp ý nghĩa suốt đời cho cộng đồng của họ.

Đại học Griffith tin tưởng, tôn vinh và phấn đấu cho sự xuất sắc. Là một trong những tổ chức đại học sáng tạo nhất của Úc, Griffith là trường đóng góp có ảnh hưởng đến giáo dục và nghiên cứu ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Hiện nay, trường có 5 khu học xá để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên:

 • Gold Coast campus

Tọa lạc tại ngoại ô Southport khuôn viên Gold Coast nằm tại vùng đất của dân tộc Kombumerri và thổ dân Yugambeh, khu vực này có hơn 18.200 sinh viên trên toàn thế giới và khắp nước Úc. Gold Coast còn là khuôn viên có diện tích lớp nhất của trường.

 • Logan campus

Đây là khuôn viên chuyên về các ngành học cộng đồng với số lượng gần 2500 sinh viên, thực hiện đào tạo các bằng về công tác xã hội, dịch vụ con người, điều dưỡng, kinh doanh, sản, giáo dục và thương mại. Khuôn viên Logan là nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hoá địa phương đồng thời có mối quan hệ mật thiết với cộng đồng địa phương.

 • Mount Gravatt campus

Gần với khuôn viên trường Nathan chính là khuôn viên Mount Gravatt, quản lý tới hơn 4400 sinh viên. Đây là cơ sở nghiên cứu các vấn đề xã hội quan trọng và trung tâm khoa học xã hội và nhân văn của trường đại học.

 • Nathan campus

Khuôn viên Nathan cách trung tâm thương mại Brisbane chưa đầy 10 cây số, là khuôn viên đầu tiên của trường, nằm trong khu bụi cây yên tĩnh ở bìa rừng Toohey. Nathan có hơn 13.000 sinh viên và cấp bằng về kỹ thuật và công nghệ thông tin, môi trường, kinh doanh và chính phủ, nhân văn và ngôn ngữ, khoa học và hàng không, luật.

Khuôn viên có nhiều tòa nhà với thiết kế vô cùng độc đáo: Thư viện do Robin Gibson thiết kế đã giành được giải thưởng cho thiết kế thư viện. Các cụm công trình, khu bảo tồn thiên nhiên, cơ sở thể thao và các khu giải trí được nối kết bằng các mạng lưới đường đi bộ. Hơn thê Đài tưởng niệm Dunn ở phía bắc khuôn viên trường.

 • South Bank campus

Khuôn viên South Bank nằm trong khu văn hoá Brisbane, là trung tâm sáng tạo của trường Griffith. Tại đây bao gồm trường Queensland Conservatorium, Nghệ thuật Queensland và trường Phim Griffith. Khuôn viên này nằm cạnh Phòng trưng bày Nghệ thuật Queensland, Bảo tàng Queensland, Phòng trưng bày Nghệ thuật Hiện đại, Thư viện Bang Queensland, Triển lãm Brisbane, Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Queensland và Trung tâm Hội nghị với khoảng 3400 sinh viên.

Tại sao nên du học tại Đại học Griffith?

 • Đại học Griffith là trường có mặt trong nhiều bảng xếp hạng trên toàn cầu và toàn nước Úc
 • Griffith University là một trường nghiên cứu công lập nằm trong top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới.
 • Griffith xếp thứ 29 trong bản xếp hạng các trường đại học trẻ năm 2021 theo Times Higher Education Young University Rankings.
 • Năm 2021 trường xếp hạng thứ 33 đối với các trường có tuổi thọ dưới 50 tuổi theo QS World University Rankings
 • Trường xếp thứ 300 trong bốn bảng xếp hạng đại học lớn nhất và đáng tin cậy nhất.
 • Theo xếp hạng Times Higher Education (THE) 2021 Griffith nằm trong khoảng 201 – 250
 • Xếp hạng các trường đại học theo thành tích học tập (University Ranking by Academic Performance): 245
 • Xếp hạng các trường đại học toàn cầu tốt nhất (US News Best Global Universities 2021): 217
 • Theo Academic Ranking of World Universities trường đại học Griffith nằm trong bảng xếp hạng: 201-300
 • Theo QS World University Ranking trường xếp thứ 303
 • Theo National Taiwan University Ranking trường xếp thứ 302

Bên cạnh đó, trường còn liên tục góp mặt trong các bảng xếp hạng theo ngành học:

 • Đại học Griffith được nằm trong top 300 trong bảng xếp hạng các môn học toàn cầu của Shanghai Ranking 2021 cho một loạt các môn học.
 • Ngành quản lí khách sạn và giải trí xếp thứ 2
 • Ngành điều dưỡng xếp thứ 4
 • Ngành Kỹ thuật biển xếp hạng 19
 • Ngành Luật xếp thứ 1 tại Úc
 • Ngành Giáo dục; Khoa học và Kỹ thuật năng lượng; Hải dương học; Khoa học chính trị; Tài nguyên nước nằm trong Top 50 – 100
 • Ngành Quản trị kinh doanh; Khoa học và Kỹ thuật Máy tính; Công trình dân dụng; Nha khoa và Khoa học miệng; Sinh thái học; Khoa học và Kỹ thuật môi trường; Sự quản lý; Tài liệu khoa học và kỹ thuật; Khoa học dược phẩm; Hành chính công; Sức khỏe cộng đồng; Xã hội học; Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải nằm trong top 100 – 150 toàn cầu

Chương trình học bổng hấp dẫn của Đại học Grifith

Để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế khi du học Úc thì Đại học Griffith có rất nhiều học bổng hấp dẫn như:

 • Griffith Remarkable Scholarship

Học bổng này hỗ trợ đến 50% học phí trong toàn bộ quá trình học tập của sinh viên. Những bạn sinh viên có thành tích xuất sắc có thể đăng ký chương trình học bậc cao học và đại học tại Griffith University.

 • International Student Excellence Scholarship – High School Leavers

Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế đăng ký theo học chương trình cử nhân tại đại học Griffith đã tốt nghiệp cấp 3 có thành tích cao. Học bổng hỗ trợ 25% học phí trong toàn bộ chương trình học tại trường.

 • International Student Excellence Scholarship – Postgraduate Coursework

Học bổng hỗ trợ 25% học phí cho sinh viên trong toàn bộ quá trình học tại trường. Đối tượng được nhận học bổng là những sinh viên có thành tích cao ghi danh chương trình cao học tại trường.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

ACS (International) - Trường trung học quốc tế hàng đầu Singapore

20/08/2022

Trung học ACS (International) - Ngôi trường trung học dành cho các học sinh ưu tú đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chính là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh khi quyết định cho con du học trung học Singapore. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào!

Học sinh Trung học ACS (International) Singapore nhận danh hiệu "Top in the World"

20/08/2022

Trong các kì thi IGCSE, học sinh Trung học ACS (International) Singapore đã có những thành tích vô cùng xuất sắc. Trường đã đạt được 17 giải thưởng "Top in the World" danh giá trong 8 năm về: Văn học Anh, Ngôn ngữ Anh, Kinh tế, Toán học, Toán học bổ sung, Địa lý, Giáo dục thể chất và Tiếng Trung.

Tuần lễ vàng du học Singapore: Lựa chọn ngành Hot, mở ra cánh cửa sự nghiệp triển vọng

13/08/2022

Bước vào cuộc hành trình chinh phục tri thức tại Singapore, cơ hội nhận bằng từ những trường Đại học danh giá, top đầu của Anh, Úc, Mỹ, với chi phí hợp lý. Sinh viên có thể lựa chọn theo học những ngành học đang “hot’ nhất hiện nay như Business Analytics, Data Science, Fintech, Psychology,… và mở ra vô số cơ hội việc làm triển vọng.

Học viện PSB – Ngôi trường số 1 về Công nghệ và Kỹ thuật tại Singapore

13/08/2022

Nhóm ngành kỹ thuật công nghệ được coi là ngành chủ đạo cho sự phát triển của Singapore. Chính vì thế du học Singapore nhóm ngành này là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp các bạn thực hiện hóa ước mơ trở thành kỹ sư của mình với một mức lương đáng mong ước. Và Học viện PSB Singapore chính là một trong những nơi đào tạo ra những kỹ sư chất lượng trong tương lai.

Cơ hội việc làm rộng mở khi du học Singapore ngành Fintech (Công nghệ tài chính) – Ngành học dẫn đầu xu thế 2022

13/08/2022

Được xem là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất của Châu Á, Singapore chào đón rất nhiều cơ hội tiềm năng từ lĩnh vực FinTech. Đây hứa hẹn sẽ là ngành học bùng nổ dành cho các bạn trẻ hiện nay và đem đến nhiều cơ hội việc làm với đãi ngộ hấp dẫn tại Singapore. Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Fintech tại Học viện Kaplan Singapore - trường tư thục đầu tiên tại Singapore đào tạo Chương trình FinTech (Financial Technology – Công nghệ tài chính nhé.

Lựa chọn ngành Tâm lý học – Nhất định không thể bỏ qua Đại học James Cook Singapore

13/08/2022

Tâm lý học là một trong những ngành nghề Hot đang được các bạn trẻ rất quan tâm. Hiện nay, ở Việt Nam có rất ít trường Đại học giảng dạy về ngành học này và cơ hội việc làm cũng không cao. Chính vì thế, nhiều sinh viên đã lựa chọn con đường đi du học Singapore để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ về ngành Tâm lý học. Với lợi thế về chất lượng đào tạo giáo dục và triển vọng nghề nghiệp cao, Đại học James Cook Singapore ngày càng chiếm được sự tin tưởng của đông đảo các bạn sinh viên. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

SIM Nằm Trong Top Có “Tỷ Lệ Sinh Viên Tốt Nghiệp Có Việc Làm” Cao Nhất Singapore

13/08/2022

Singapore được bình chọn là một trong năm quốc gia an toàn nhất sau đại dịch bởi Tạp chí Economist Intelligence Unit (EIU). Du học Singapore tại Học viện Quản lý Singapore (SIM) - một trong những ngôi trường hàng đầu về giáo dục Đại học ở đảo quốc sư tử là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên trong năm 2022.

Học viện Kaplan Singapore miễn phí ghi danh cho HSSV Việt Nam

09/08/2022
Học viện Kaplan Singapore dành riêng ưu đãi đặc biệt cho các bạn HSSV Việt Nam

Học bổng Danh dự cho sinh viên nhập học kì tháng 11/2022 tại James Cook Singapore!

01/08/2022

Tin vui đầu tháng là Đại học James Cook Singapore tiếp tục mở cổng nộp hồ sơ thi Học bổng cho các sinh viên nhập học tháng 11/2022. Học bổng Danh dự này là cho những sinh viên có học lực giỏi và có kỹ năng tư duy phản biện và sáng tạo, vì vậy sẽ có tính cạnh tranh và chỉ dành cho những sinh viên sẽ theo học tại trường.

Du học Úc ngành Business Analytics: Ngành Hot – Lương Cao – Cơ hội việc làm rộng mở

26/07/2022

Cuộc cách mạng 4.0 đã tạo ra những thay đổi đáng kể trong cuộc sống. Nhiều ngành nghề mới ra đời với những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Không nằm ngoài cuộc đua đó, Business Analytics đang là một trong những ứng cử viên dẫn đầu trong việc mang đến cơ hội đáng mơ ước cho các bạn HS-SV. Đặc biệt, du học Úc ngành Business Analytics sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn trong thời gian này. Bởi theo báo cáo của World Economic Forums năm 2021. Hiện nay có hơn 80% công ty sẽ áp dụng công nghệ phân tích dữ liệu lớn vào năm 2025