Du Học Úc Ngành An Ninh Cybersecurity Mạng Tại Đại Học La Trobe – Nghề Hot Trong Thời Đại 4.0

26/08/2021, 16:54 PM

An ninh mạng nằm trong Top 5 ngành học được sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất khi du học Úc trong năm vừa qua (Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc). Bên cạnh đó, Úc cũng nằm trong Top 15 quốc gia có hệ thống thông tin, truyền thông tốt nhất thế giới theo đánh giá của Worldalas 2018. Tại Úc, rất nhiều trường Đại học có chương trình đào tạo ngành An ninh mạng, nổi bật trong số đó là Đại học La Trobe. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu xem tại sao Đại học La Trobe xứng đáng là sự lựa chọn của sinh viên Việt Nam khi du học Úc ngành An ninh mạng nhé.

Úc và bước phát triển vượt bậc về anh ninh mạng

Theo Trung tâm An ninh mạng Úc (ACSC), trung bình mỗi ngày tại Úc có hơn 170 báo cáo về tội phạm an ninh mạng, điều này đồng nghĩa với việc cứ 10 phút lại có 1 người dân Úc báo cáo. Cụ thể, từ ngày 01.07.2019 đến ngày 30.06.2020, ACSC đã phản hồi hơn 2.266 sự cố an ninh mạng và nhận được hơn 59.806 báo báo về tội phạm an ninh mạn. Theo ước tính, các cuộc tấn công an ninh mạng gây thiệt hại khoãng 29 tỷ USD mỗi năm cho kinh tế Úc, tương đương 1,9% GDP của đất nước.

Trong làn sóng Covid-19, có nhiều người lên mạng hơn, làm tăng mối đe dọa trên mạng. Các công nghệ được kết nối và sử dụng hiện nay đang là trọng tâm trong cuộc sống của phần lớn người Úc và ngày càng quan trọng trong việc định hình và phát triển nền kinh tế, xã hội của đất nước trong tương lai.

Úc đã đưa ra một chiến lược để phát triển an ninh mạng là sẽ đầu tư 1.67 tỷ USD trong vòng 10 năm để tạo ra một thế giới mạng trực tuyến an toàn hơn cho dân của mình, các công ty và các dịch vụ thiết yếu mà mọi người phụ thuộc vào. Các tên tội phạm sử dụng những phương pháp tinh vi hơn để lấy tiền và dữ liệu của người dân, đây chính là nguyên nhân khiến nhu cầu nhân lực về ngành an ninh mạng tăng lên nhanh chóng.

Sự thiếu hụt nhân sự trong ngành An ninh mạng tại Úc

An ninh mạng đang là một ngành côngn nghiệp phát triển mạng ở nhiều nước. Theo một dự liệu khảo sát của trang LinkedIn Professional Jobseeker, an ninh mạng nằm trong Top 5 nghề nghiệp mới nổi hàng đầu và theo Chính phủ Liên bang Úc (Feferal Government) ước tính cần thêm 18.000 nhân sự về ngành An ninh mạng vào năm 2023.

Một số nghề nghiệp liên quan đến ngành An ninh mạng cũng nằm trong danh sách những nghề ưu tiên định cư tại Úc. Ví dụ như lĩnh vực quản trị dữ liệu và hệ thống, chuyên gia bảo mật ICT có chỉ tiêu định cư năm 2020 – 2021 là 2.667; còn chuyên gia mạng máy tính là 2.245 chỉ tiêu.

Du học Úc ngành An ninh mạng tại Đại học La Trobe có gì hấp dẫn?

Khi du học Úc ngành An ninh mạng tại Đại học La Trobe, sinh viên sẽ được học về cách bảo vệ hệ thống máy tính, mạng, máy chủ và các thiết bị khác cùng với mạng dữ liệu để chống lại các mối đe dọa và tấn công mạng. Đại học La Trobe cam kết rằng mỗi một sinh viên tốt nghiệp ngành An ninh mạng từ trường đều có thể phát triển các kỹ năng, kiến thức khoa học máy tính và kết hợp chúng với các nguyên tắc pháp lý và đạo đức để bảo đảm quyền riêng tư, toàn vẹn của hệ thống và dữ liệu.

Bên cạnh đó, sinh viên của Đại học La Trobe cũng được hướng dẫn cách xác định, phán đoán, phân tích và quản lý các cách thức bảo mật không gian mạng, gồm: bảo mật công nghệ thông tin, đánh giá lỗ hổng và bảo mật mạng, đánh giá phần mềm về các lỗ hổng bảo mật,… Sinh viên sẽ được trang bị thêm kiến thức về lập trìnhm tóa tổng hợp, tư duy thiết kế và công nghệ, lịch sử hack, đạo đức hack,…Ngoài ra, sinh viên Đại học La Trobe còn có cơ hội thực tập và tham gia các dự án thực tế đến 6 tháng trong cùng lĩnh vực để thực hành phản ứng với các tình huống tấn công mạng trong thực tế.

Đại học La Trobe cung cấp chương trình Cử nhân An ninh mạng giúp sinh viên có những kỹ năng cần thiết để có thể trở thành tuyến đầu bảo vệ thông tin, tài sản của người dùng. Sinh viên ngành An ninh mạng tại Đại học La Trobe không chỉ được cung cấp lý thuyết trên lớp mà còn thông qua những trải nghiệm thực tế. Các bạn sẽ trở nên nhuần nhuyễn hơn trong các kỹ năng chuyên ngành như xác định, phân tích và giải quyết các vấn đề liên quan tới an ninh mạng. Đối với những bạn trẻ muốn theo đuổi ngành An ninh mạng khi du học Úc thì Đại học La Trobe chính là một sự lựa chọn phù hợp, đem lại nhiều cơ hội để các bạn sinh viên có thể khám phá về tội phạm công nghệ cao và điều tra kỹ thuật số. Bằng Cử nhân An ninh mạng của Đại học La Trobe được công nhận trong Khung Bằng cấp của Úc (Australian Qualifications Framework – AQF) với mức độ 7.

Tại sao nên du học Úc tại Đại học La Trobe?

  • Đại học La Trobe nằm trong top những trường đại học được đông đảo sinh viên Việt Nam theo học tại Úc.
  • Top 1% các trường đại học toàn cầu (Times Higher Education 2021)
  • Nhiều ngành thuộc top 100 - 250 thế giới (Times Higher Education 2021)
  • Xếp hạng 4 thế giới về đóng góp trong cộng đồng, xét dựa trên các tiêu chí của Liên Hiệp Quốc (Times Higher Education Impact Ranking 2021)
  • Cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời và nền văn hoá đa dạng

Đến với Úc, hãy yên tâm rằng bạn sẽ dễ dàng kết bạn với con người nơi đây bởi người Úc được biết đến với tính cách hoà đồng, thân thiện và cởi mở. Nền văn hoá của xứ sở Chuột túi vốn đa dạng và độc đáo gồm người Úc bản địa còn lại là thổ dân, và sự nhập cư từ nhiều quốc gia châu Âu và châu Á để bạn thoả sức tìm hiểu.

Bên cạnh đó, Úc là một đảo quốc với hơn 11.000 bãi biển lớn nhỏ, hơn 50 vùng khí hậu khác nhau và vô vàn những khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục bậc nhất thế giới. Tất cả những điều này đang chờ bạn xách balo lên và khám phá. Hãy liên hệ Hợp Điểm ngay để được tư vấn lộ trình học tại Đại học La Trobe hoàn toàn miễn phí nhé.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du Học Tại James Cook University Singapore Cùng Những Ngành Học “Mới Toanh” Nhưng Đầy Thú Vị (Kỳ 2)

22/01/2022

Xác định được chuyên ngành phù hợp là bước đi quan trọng nhất với chuyện phát triển sự nghiệp của bản thân sau này. Hôm trước, Hợp Điểm đã giới thiệu với bạn một vài chuyên ngành “mới toanh” – và cực kỳ thú vị tại đại học James Cook University dành cho những bạn đang có kế hoạch du học Singapore. Vậy thì lần này, hãy cùng chúng tôi khám phá thêm 2 ngành học cũng mới lạ không kém nhé!

Du Học Tại James Cook University Singapore Cùng Những Ngành Học “Mới Toanh” Nhưng Đầy Thú Vị (Kỳ 1)

13/01/2022

Xác định được chuyên ngành phù hợp là bước đi quan trọng nhất với chuyện phát triển sự nghiệp của bản thân sau này. Hôm nay, Hợp Điểm sẽ giới thiệu với bạn một vài chuyên ngành “mới toanh” – và cực kỳ thú vị tại đại học James Cook University dành cho những bạn đang có kế hoạch du học Singapore nhé.

Du Học Úc Bậc Trung Học Chỉ Từ 230 Triệu/ Năm – Rẻ Hơn Cả Trường Quốc Tế Ở Việt Nam

13/01/2022

Du học Bậc Trung Học Úc không đắt đỏ như các phụ huynh nghĩ, với học phí chỉ từ 230 triệu/1 năm tại bang Nam Úc thấp hơn trường quốc tế tại Việt Nam. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá xem ngoài học phí rẻ thì các trường trung học công lập tại bang Nam Úc chất lượng như thế nào nhé!

Tham dự ngay PSB Open House 2022 – Nhận nhiều phần quà giá trị liền tay

12/01/2022

Cùng chờ đón sự trở lại của PSB Open House 2022 vào ngày 15.01.2022 này bạn nhé!

Đại học Nam Úc - Hạng 1 ở Nam Úc về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất

10/01/2022

Đại học Nam Úc tọa lạc tại Adelaide – thành phố đáng sống nhất ở Úc và là một trong 5 thành phố đáng sống nhất thế giới. Du học Úc tại Đại học Nam Úc, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống phong phú và học tập trong một môi trường được xếp hạng nhất về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

Đón Chào Năm Mới, Rinh Ngay Suất Học Bổng Trị Giá 100% Từ James Cook University Singapore

06/01/2022

Khởi đầu năm mới thật bùng nổ cùng với suất học bổng 100% của Đại học James Cook Singapore (JCUS). Nhanh tay giành lấy suất học bổng giá trị này và xem nó như một nguồn động lực tuyệt vời để khởi đầu sự nghiệp học vấn thuận lợi. Các chương trình học bổng đã chính thức mở đơn rồi ạ. Nhanh tay liên hệ Hợp Điểm để đăng ký ngay thôi nào!

Du Học Úc Chương Trình Dự Bị: Lộ Trình Học Tối Ưu Và Tiết Kiệm Nhất

05/01/2022

Du học Úc đã và đang trở thành điểm đến của nhiều du học sinh Việt Nam nhờ chất lượng giáo dục đào tạo tốt và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Xứ sở Kangaroo có nhiều khóa học dự bị nhằm giúp đỡ sinh viên quốc tế đáp ứng các yêu cầu đầu vào bậc cử nhân và hòa nhập với đời sống, môi trường học tập tại Úc. Vậy chương trình dự bị đại học Úc là gì? Khóa học này dành cho đối tượng nào? Tại sao du học sinh nên lựa chọn khoá học dự bị đại học? Tại sao Hợp Điểm cho rằng đây là lộ trình học tối ưu và tiết kiệm nhất? Hãy cùng khám phá những thông tin dưới đây nhé!

Du học Singapore cùng Học viện Kaplan: Lộ trình tối ưu chi phí

05/01/2022

Kaplan Singapore là thành viên của Kaplan Inc., một trong những nhà cung cấp dịch vụ giáo dục đa dạng nhất thế giới và là công ty con lớn nhất của Graham Holdings, tiền thân là The Washington Post Company. Kaplan Singapore đang cung cấp hơn 500 chương trình học đại học và các khóa học chứng chỉ chuyên môn để phát triển kỹ năng cho sinh viên đến từ hơn 35 quốc gia trên khắp thế giới.

Du học Úc Tại Trường Trung Học Công Lập Với Chi Phí Siêu Tiết Kiệm

16/01/2022

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều các bậc phụ huynh quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc trung học. Du học sớm giúp con sớm tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, có thời gian rèn luyện khả năng ngoại ngữ, dễ dàng thích nghi và hội nhập với môi trường quốc tế. Và với mức học phí chỉ từ 230 triệu/năm, rẻ hơn rất nhiều so với nhiều trường trung học quốc tế tại Việt Nam, các trường trung học công lập bang Nam Úc là những lựa chọn hàng đầu cho phụ huynh.

ACS (International) - Trường trung học quốc tế hàng đầu Singapore

16/01/2022

Trung học ACS (International) - Ngôi trường trung học dành cho các học sinh ưu tú đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chính là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh khi quyết định cho con du học trung học Singapore. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào!