Du học Úc ngành Business Analytics: Ngành Hot – Lương Cao – Cơ hội việc làm rộng mở

26/07/2022, 16:03 PM

Cuộc cách mạng 4.0 đã tạo ra những thay đổi đáng kể trong cuộc sống. Nhiều ngành nghề mới ra đời với những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Không nằm ngoài cuộc đua đó, Business Analytics đang là một trong những ứng cử viên dẫn đầu trong việc mang đến cơ hội đáng mơ ước cho các bạn HS-SV. Đặc biệt, du học Úc ngành Business Analytics sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn trong thời gian này. Bởi theo báo cáo của World Economic Forums năm 2021. Hiện nay có hơn 80% công ty sẽ áp dụng công nghệ phân tích dữ liệu lớn vào năm 2025

Ngành phân tích dữ liệu kinh doanh Business Analytics là gì?

Business Analytics bao gồm các giải pháp được sử dụng để xây dựng các mô hình phân tích và mô phỏng nhằm tạo ra các kịch bản, hiểu thực tế và dự đoán các trạng thái trong tương lai. Đây là ngành được tạo nên từ các phương pháp thống kê, có thể được áp dụng cho một dự án, quy trình hoặc sản phẩm cụ thể. Ngoài ra, Business Analytics cũng có thể được sử dụng để đánh giá toàn bộ công ty. Cụ thể, đây là ngành được sử dụng để xác định điểm yếu trong các quy trình hiện có và làm nổi bật dữ liệu có ý nghĩa giúp các doanh nghiệp chuẩn bị cho sự phát triển và thách thức trong tương lai. Các giải pháp phân tích này thường đi kèm với nội dung được xây dựng trước hướng mục tiêu đến quy trình kinh doanh trong ngành nghề cụ thể. (ví dụ: xác nhận quyền sở hữu, bảo lãnh phát hành hoặc một yêu cầu quy định cụ thể).

Nguồn: Benedictine Uiversity

Hiện nay, ngành Business Analytics đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi dữ liệu thành hành động. Các bạn có thể tham khảo hình bên dưới để hiểu rõ hơn về vai trò của phân tích kinh doanh trong thế giới kinh doanh.

Tốt nghiệp ngành phân tích dữ liệu kinh doanh Business Analytics sẽ làm gì?

Có nhiều vị trí công việc cho bạn sau khi tốt nghiệp ngành phân tích kinh doanh. Tuy nhiên có 1 số vị trí điền hình như sau:

Business Analyst – Chuyên viên phân tích kinh doanh

Business Analyst (BA) là người sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng, khai thác các thông tin, và nhu cầu của khách. Sau đó sẽ truyền đạt thông tin và thảo luận về yêu cầu này với hội nhóm các team nội bộ (Developer, QC, PM).

Bên cạnh đó, người này cần phải có khả năng quản lý cơ sở dữ liệu hiệu quả. Giúp tổng hợp, dọn dẹp và sắp xếp các tập dữ liệu cho phù hợp.

Quantitative Analyst – Chuyên viên phân tích định lượng tài chính của doanh nghiệp

Quantitative Analyst (QA) là những người thường làm việc trong lĩnh vực tài chính. Họ là người đảm nhận việc thiết kế và sử dụng các mô hình toán học. Giúp đánh giá rủi ro và tạo ra lợi nhuận tối ưu thông qua các chiến lược giao dịch.

Nhờ sự phân tích, và nghiên cứu của QA. Mà các công ty tài chính sẽ đưa ra quyết định tối ưu nhất khi định giá và giao dịch chứng khoán.

Operations Research Analyst – Chuyên viên phân tích vận hành

Vị trí Operations Research Analyst sẽ khai thác các dữ liệu, tối ưu hóa, mô hình hóa và phân tích thống kê các nguồn lực. Nhằm giúp các tổ chức kinh doanh hiệu quả và tiết kiệm tối đa nguồn lực.

Người làm trong lĩnh vực này sẽ đưa ra các giải pháp để giảm thiểu sự lãng phí. Và hợp lý hóa các quy trình hoạt động, tối ưu hóa mô hình được đưa ra để tìm nguồn cung ứng phù hợp

Market Research Analyst – Chuyên viên nghiên cứu thị trường

Vị trí Market Research Analyst sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu các yêu cầu của thị trường hiện tại. Để có thể nắm bắt được tiềm năng của các sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ ra mắt. Qua đó, họ sẽ đưa ra các ý tưởng thiết thực nhất nhằm đóng góp vào sự phát triển của sản phẩm.

Các nhà nghiên cứu thị trường sẽ tiến hành nghiên cứu và dự đoán các xu hướng thị trường. Đo lường mức độ thành công của các chương trình tiếp thị sản phẩm, phân tích chi tiết. Để có thể xác định được thị trường mục tiêu và tìm kiếm các cơ hội tiếp cận khách hàng.

Tại sao nên du học Úc ngành phân tích dữ liệu kinh doanh Business Analytics?

Cơ hội việc làm rộng mở:

Dịch bệnh Covid-19 qua đi, Úc đang là một trong những quốc gia phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Nhất là nhân lực trong lĩnh vực công nghệ như phân tích dữ liệu kinh doanh.

Chính điều này là lợi thế cạnh tranh giúp cho các bạn sinh viên vừa ra trường có cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu nhập “trong mơ” lên đến 94,000 AUD/ năm.

Cơ hội ở lại làm việc và định cư:

Do nhu cầu nhân lực tăng cao cũng là một trong những lý do giúp ngành học này có lợi thế hơn khi mà chính phủ Úc ưu tiên xét cấp Visa ở lại làm việc tại Úc sau tốt nghiệp.

Du học Úc ngành phân tích dữ liệu kinh doanh Business Analytics nên học trường nào?

Đại học Deakin

Khóa học Phân tích dữ liệu kinh doanh tại Đại học Deakin là khóa học duy nhất được Hiệp hội máy tính Úc công nhật chất lượng. Mỗi một sinh viên Đại học Deakin sau khi tốt nghiệp ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh (Business Analytics) đều có lợi thế hơn khi xin thẩm định tay nghề chuyên môn để xin visa theo diện tay nghề có trình độ cao.

Phân tích kinh doanh tại Đại học Deakin là ngành học kết hợp giữa toán học, thống kê, dữ liệu, khoan học thông tin và các hoạt động kinh doanh. Một chuyên gia phân tích dữ liệu kinh doanh phải đảm bảo trách nhiệm nghiên cứu, phân tích và tối đa hóa được tính ứng dụng của dữ liệu trong việc đưa r những chiến lược, định hướng phát triển của công ty.

Khóa học tại Đại học Deakin trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn nhằm hỗ trợ đến quyết định kinh doanh. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được giảng dạy thêm các kỹ năng thương mại thực tế để phân tích dữ liệu và thông tin. Ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh yêu cầu bạn phải hiểu cách các doanh nghiệp, công ty phân bố cấu trúc thông tin và quy trình công nghệ để có thể cải thiện quy trình, sản phẩm và dịch vụ của mình.

Khi tham gia khóa học tại Đại học Deakin, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin về kỹ năng phân tích và tư duy nhận xét thông qua những chủ đề cơ bản: kinh doanh, kho dữ liệu, phân tích dữ liệu, bảo mật thông tin, đạo đức nghề nghiệp kinh doanh. Chương trình giảng dạy còn kết hợp với các tập đoàn lớn trên Thế giới như Micrisoft, Deloitte, IBM, PwC để đưa ra những dự án nhằm giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, cọ sát với môi trường làm việc thực tế. Chính vì thế, sinh viên Đại học Deakin luôn tự tin có lợi thế hoàn hảo để gia nhập thị trường lao động, và trở thành những ứng viên tiềm năng mà những nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Đặc biệt, Đại học Deakin còn xuất sắc nằm trong top 1% trường Đại học tốt nhất thế giới. Khi theo học ngành Business Analytic ại đây, các bạn du học sinh nhận được một nền giáo dục đặc biệt và có liên quan về phân tích dữ liệu thông qua các khóa học hàng đầu; từ bậc cử nhân đến thạc sĩ. Sinh viên được đào tạo chuẩn mực để sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức; kỹ năng trở thành nhà phân tích về dữ liệu, kinh doanh, kinh tế thị trường, tài chính, nhân lực và kinh doanh thông minh. Ngành Kinh doanh tại Deakin được công nhận bởi AACSB International; tổ chức kiểm định toàn cầu phục vụ lâu nhất cho các trường kinh doanh trên thế giới. Chỉ 5% trường kinh doanh trên toàn cầu được AACSB công nhận. Deakin là 1 trong 3 trường kinh doanh tại Victoria đạt được sự công nhận này.

Đại học Newcastle

Đại học Newcastle là trường có thứ hạng cao trên thế giới #122 (QS ranking 2023). Lâu nay, trường đã nổi tiếng với chương trình Master of IT (Business Analytics). Để phục vụ nhu cầu nhân lực tăng cao của ngành này. Bắt đầu từ năm 2022, trường Đại học Newcastle đã ra mắt chương trình đào tạo Combined Degrees (Song bằng).

Master of Business Administration (Global) / Master of Science (Data Analytics). Thời gian học của chương trình này là 2 năm.

Sau khi tốt nghiệp xong chương trình thì các bạn sinh viên sẽ có 2 bằng thạc sĩ riêng biệt. Và có thể dễ dàng xin việc với mức lương trung bình cho công việc Business Analyst tại Úc là khoảng 94,000 AUD/ năm trở lên.

Ngày nay, ngành Phân tích dữ liệu Kinh doanh (Business Analytics) đang trở thành xu hướng khi mà hầu hết các doanh nghiệp, công ty đang vận hành, hoạt động dựa trên dữ liệu. Hơn thế nữa, những năm trở lại đây, việc tích lũy, phụ thuộc và phân tích để tạo ra những giá trị từ dữ liệu cần đến sự hỗ trợ của những nhân sự có trình độ chuyên môn cao. Vì vậy, hãy nhanh tay liên hệ Hợp Điểm để bắt đầu chuyến hành trình chinh phục một trong những ngành nghề đầy triển vọng nhất hiện nay bạn nhé.

Đăng ký tư vấn 

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Học tập tại UniSA thành phố Adelaide nơi đáng sống nhất tại Úc

17/05/2024
Dù bạn đến từ nơi nào trên thế giới, việc du học tại Úc không chỉ là một cơ hội để nâng cao kiến thức và kỹ năng mà còn là một trải nghiệm đáng nhớ suốt đời. Và trong hành trình khám phá này, trường Đại học Nam Úc (University of South Australia - UniSA) ở thành phố Adelaide sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn. Adelaide - một trong những thành phố được xem là đáng sống nhất tại Úc, không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời mà còn mang đến cho sinh viên môi trường học tập và sinh sống lý tưởng nhất. 

Du học Úc Đại học Deakin - Học bổng 100% giá trị

14/05/2024
Nhắc đến du học Úc, Đại học Deakin (Deakin University) luôn nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu cùng các cơ hội học tập và nghiên cứu đa dạng. Đặc biệt, với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo quốc tế, Deakin University không ngừng tìm kiếm và hỗ trợ các sinh viên ưu tú từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Du học Úc ngành Công nghệ Thông tin: Nhu cầu dồi dào, thu nhập cực ổn

10/05/2024
Với một nền giáo dục hàng đầu và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, Úc không chỉ là điểm đến hấp dẫn cho những người muốn nâng cao kiến thức của mình mà còn là cơ hội để thăng tiến trong lĩnh vực CNTT.

Khám phá 10 trường đào tạo STEM hàng đầu ở Úc 2024

04/05/2024
Úc là một trong những điểm đến hàng đầu cho việc theo đuổi học vấn trong lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên uy tín và chương trình học đa dạng, những trường này không chỉ là nơi học tốt mà còn là môi trường tốt nhất để phát triển tài năng và đam mê của sinh viên trong lĩnh vực STEM. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điểm sáng này trong thế giới giáo dục Úc.

Du Học Úc - 14 hoạt động giúp bạn khám phá & trải nghiệm mùa hè

25/04/2024
Mùa hè ở Úc không chỉ là quãng thời gian nghỉ ngơi, mà còn là cơ hội để bạn đắm chìm trong những trải nghiệm độc đáo và khám phá văn hóa đa dạng của đất nước xinh đẹp này. Đối với du học sinh, kỳ nghỉ hè không chỉ là những ngày thư giãn, mà còn là hành trình khám phá những điều mới mẻ và thú vị.

6 Kinh nghiệm chọn trường du học Úc phù hợp

19/04/2024
Việc quyết định du học Úc là một bước quan trọng và có thể thay đổi cuộc đời của bạn. Với cơ hội học tập tại một trong những quốc gia nổi tiếng về giáo dục trên toàn thế giới, Úc hứa hẹn một hành trình đầy thách thức và cơ hội mới mẻ. Tuy nhiên, trước khi bạn bước chân vào hành trình du học, việc chọn trường học đúng là một quyết định quan trọng và không dễ dàng.

Các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho sinh viên du học Úc

12/04/2024
Du học Úc không chỉ mở ra cơ hội học tập ở các ngôi trường đẳng cấp Thế giới, trải nghiệm văn hóa độc đáo và hòa mình vào cộng đồng cư dân thân thiện. Đặc biệt, nếu bạn là một du học sinh muốn định cư tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học, thì visa chính là yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm rõ. Với hệ thống visa đa dạng và linh hoạt, Úc đã thu hút nhiều người trên khắp thế giới đến đây để học tập và xây dựng cuộc sống mới.

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho du học sinh, và những điều bạn cần biết để đạt được mục tiêu này nhé.

Du học Úc dưới 18 tuổi - Những điều cần biết về người giám hộ

29/03/2024
Trong cuộc hành trình du học Úc dưới 18 tuổi, vai trò của người giám hộ đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, phát triển tốt, và thành công của học sinh.

Luật giao thông và lái xe ở Úc - Những điều sinh viên du học Úc nên biết

25/03/2024
Lái xe ở Úc có thể là một trải nghiệm thú vị với sinh viên du học Úc. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các thông tin về luật giao thông và lái xe ở Úc nhé

Du học nghề Úc - Mở khoá cơ hội việc làm với các khóa VET

20/03/2024

Vì sao nên du học nghề VET ở Úc? Có nhiều lý do thuyết phục tại sao Úc là một điểm đến tuyệt vời cho các khóa học giáo dục và đào tạo nghề (VET), có thể kế đến như