Du học Úc ngành Business Analytics: Ngành Hot – Lương Cao – Cơ hội việc làm rộng mở

26/07/2022, 16:03 PM

Cuộc cách mạng 4.0 đã tạo ra những thay đổi đáng kể trong cuộc sống. Nhiều ngành nghề mới ra đời với những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Không nằm ngoài cuộc đua đó, Business Analytics đang là một trong những ứng cử viên dẫn đầu trong việc mang đến cơ hội đáng mơ ước cho các bạn HS-SV. Đặc biệt, du học Úc ngành Business Analytics sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn trong thời gian này. Bởi theo báo cáo của World Economic Forums năm 2021. Hiện nay có hơn 80% công ty sẽ áp dụng công nghệ phân tích dữ liệu lớn vào năm 2025

Ngành phân tích dữ liệu kinh doanh Business Analytics là gì?

Business Analytics bao gồm các giải pháp được sử dụng để xây dựng các mô hình phân tích và mô phỏng nhằm tạo ra các kịch bản, hiểu thực tế và dự đoán các trạng thái trong tương lai. Đây là ngành được tạo nên từ các phương pháp thống kê, có thể được áp dụng cho một dự án, quy trình hoặc sản phẩm cụ thể. Ngoài ra, Business Analytics cũng có thể được sử dụng để đánh giá toàn bộ công ty. Cụ thể, đây là ngành được sử dụng để xác định điểm yếu trong các quy trình hiện có và làm nổi bật dữ liệu có ý nghĩa giúp các doanh nghiệp chuẩn bị cho sự phát triển và thách thức trong tương lai. Các giải pháp phân tích này thường đi kèm với nội dung được xây dựng trước hướng mục tiêu đến quy trình kinh doanh trong ngành nghề cụ thể. (ví dụ: xác nhận quyền sở hữu, bảo lãnh phát hành hoặc một yêu cầu quy định cụ thể).

Nguồn: Benedictine Uiversity

Hiện nay, ngành Business Analytics đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi dữ liệu thành hành động. Các bạn có thể tham khảo hình bên dưới để hiểu rõ hơn về vai trò của phân tích kinh doanh trong thế giới kinh doanh.

Tốt nghiệp ngành phân tích dữ liệu kinh doanh Business Analytics sẽ làm gì?

Có nhiều vị trí công việc cho bạn sau khi tốt nghiệp ngành phân tích kinh doanh. Tuy nhiên có 1 số vị trí điền hình như sau:

Business Analyst – Chuyên viên phân tích kinh doanh

Business Analyst (BA) là người sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng, khai thác các thông tin, và nhu cầu của khách. Sau đó sẽ truyền đạt thông tin và thảo luận về yêu cầu này với hội nhóm các team nội bộ (Developer, QC, PM).

Bên cạnh đó, người này cần phải có khả năng quản lý cơ sở dữ liệu hiệu quả. Giúp tổng hợp, dọn dẹp và sắp xếp các tập dữ liệu cho phù hợp.

Quantitative Analyst – Chuyên viên phân tích định lượng tài chính của doanh nghiệp

Quantitative Analyst (QA) là những người thường làm việc trong lĩnh vực tài chính. Họ là người đảm nhận việc thiết kế và sử dụng các mô hình toán học. Giúp đánh giá rủi ro và tạo ra lợi nhuận tối ưu thông qua các chiến lược giao dịch.

Nhờ sự phân tích, và nghiên cứu của QA. Mà các công ty tài chính sẽ đưa ra quyết định tối ưu nhất khi định giá và giao dịch chứng khoán.

Operations Research Analyst – Chuyên viên phân tích vận hành

Vị trí Operations Research Analyst sẽ khai thác các dữ liệu, tối ưu hóa, mô hình hóa và phân tích thống kê các nguồn lực. Nhằm giúp các tổ chức kinh doanh hiệu quả và tiết kiệm tối đa nguồn lực.

Người làm trong lĩnh vực này sẽ đưa ra các giải pháp để giảm thiểu sự lãng phí. Và hợp lý hóa các quy trình hoạt động, tối ưu hóa mô hình được đưa ra để tìm nguồn cung ứng phù hợp

Market Research Analyst – Chuyên viên nghiên cứu thị trường

Vị trí Market Research Analyst sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu các yêu cầu của thị trường hiện tại. Để có thể nắm bắt được tiềm năng của các sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ ra mắt. Qua đó, họ sẽ đưa ra các ý tưởng thiết thực nhất nhằm đóng góp vào sự phát triển của sản phẩm.

Các nhà nghiên cứu thị trường sẽ tiến hành nghiên cứu và dự đoán các xu hướng thị trường. Đo lường mức độ thành công của các chương trình tiếp thị sản phẩm, phân tích chi tiết. Để có thể xác định được thị trường mục tiêu và tìm kiếm các cơ hội tiếp cận khách hàng.

Tại sao nên du học Úc ngành phân tích dữ liệu kinh doanh Business Analytics?

Cơ hội việc làm rộng mở:

Dịch bệnh Covid-19 qua đi, Úc đang là một trong những quốc gia phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Nhất là nhân lực trong lĩnh vực công nghệ như phân tích dữ liệu kinh doanh.

Chính điều này là lợi thế cạnh tranh giúp cho các bạn sinh viên vừa ra trường có cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu nhập “trong mơ” lên đến 94,000 AUD/ năm.

Cơ hội ở lại làm việc và định cư:

Do nhu cầu nhân lực tăng cao cũng là một trong những lý do giúp ngành học này có lợi thế hơn khi mà chính phủ Úc ưu tiên xét cấp Visa ở lại làm việc tại Úc sau tốt nghiệp.

Du học Úc ngành phân tích dữ liệu kinh doanh Business Analytics nên học trường nào?

Đại học Deakin

Khóa học Phân tích dữ liệu kinh doanh tại Đại học Deakin là khóa học duy nhất được Hiệp hội máy tính Úc công nhật chất lượng. Mỗi một sinh viên Đại học Deakin sau khi tốt nghiệp ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh (Business Analytics) đều có lợi thế hơn khi xin thẩm định tay nghề chuyên môn để xin visa theo diện tay nghề có trình độ cao.

Phân tích kinh doanh tại Đại học Deakin là ngành học kết hợp giữa toán học, thống kê, dữ liệu, khoan học thông tin và các hoạt động kinh doanh. Một chuyên gia phân tích dữ liệu kinh doanh phải đảm bảo trách nhiệm nghiên cứu, phân tích và tối đa hóa được tính ứng dụng của dữ liệu trong việc đưa r những chiến lược, định hướng phát triển của công ty.

Khóa học tại Đại học Deakin trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn nhằm hỗ trợ đến quyết định kinh doanh. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được giảng dạy thêm các kỹ năng thương mại thực tế để phân tích dữ liệu và thông tin. Ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh yêu cầu bạn phải hiểu cách các doanh nghiệp, công ty phân bố cấu trúc thông tin và quy trình công nghệ để có thể cải thiện quy trình, sản phẩm và dịch vụ của mình.

Khi tham gia khóa học tại Đại học Deakin, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin về kỹ năng phân tích và tư duy nhận xét thông qua những chủ đề cơ bản: kinh doanh, kho dữ liệu, phân tích dữ liệu, bảo mật thông tin, đạo đức nghề nghiệp kinh doanh. Chương trình giảng dạy còn kết hợp với các tập đoàn lớn trên Thế giới như Micrisoft, Deloitte, IBM, PwC để đưa ra những dự án nhằm giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, cọ sát với môi trường làm việc thực tế. Chính vì thế, sinh viên Đại học Deakin luôn tự tin có lợi thế hoàn hảo để gia nhập thị trường lao động, và trở thành những ứng viên tiềm năng mà những nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Đặc biệt, Đại học Deakin còn xuất sắc nằm trong top 1% trường Đại học tốt nhất thế giới. Khi theo học ngành Business Analytic ại đây, các bạn du học sinh nhận được một nền giáo dục đặc biệt và có liên quan về phân tích dữ liệu thông qua các khóa học hàng đầu; từ bậc cử nhân đến thạc sĩ. Sinh viên được đào tạo chuẩn mực để sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức; kỹ năng trở thành nhà phân tích về dữ liệu, kinh doanh, kinh tế thị trường, tài chính, nhân lực và kinh doanh thông minh. Ngành Kinh doanh tại Deakin được công nhận bởi AACSB International; tổ chức kiểm định toàn cầu phục vụ lâu nhất cho các trường kinh doanh trên thế giới. Chỉ 5% trường kinh doanh trên toàn cầu được AACSB công nhận. Deakin là 1 trong 3 trường kinh doanh tại Victoria đạt được sự công nhận này.

Đại học Newcastle

Đại học Newcastle là trường có thứ hạng cao trên thế giới #122 (QS ranking 2023). Lâu nay, trường đã nổi tiếng với chương trình Master of IT (Business Analytics). Để phục vụ nhu cầu nhân lực tăng cao của ngành này. Bắt đầu từ năm 2022, trường Đại học Newcastle đã ra mắt chương trình đào tạo Combined Degrees (Song bằng).

Master of Business Administration (Global) / Master of Science (Data Analytics). Thời gian học của chương trình này là 2 năm.

Sau khi tốt nghiệp xong chương trình thì các bạn sinh viên sẽ có 2 bằng thạc sĩ riêng biệt. Và có thể dễ dàng xin việc với mức lương trung bình cho công việc Business Analyst tại Úc là khoảng 94,000 AUD/ năm trở lên.

Ngày nay, ngành Phân tích dữ liệu Kinh doanh (Business Analytics) đang trở thành xu hướng khi mà hầu hết các doanh nghiệp, công ty đang vận hành, hoạt động dựa trên dữ liệu. Hơn thế nữa, những năm trở lại đây, việc tích lũy, phụ thuộc và phân tích để tạo ra những giá trị từ dữ liệu cần đến sự hỗ trợ của những nhân sự có trình độ chuyên môn cao. Vì vậy, hãy nhanh tay liên hệ Hợp Điểm để bắt đầu chuyến hành trình chinh phục một trong những ngành nghề đầy triển vọng nhất hiện nay bạn nhé.

Đăng ký tư vấn 

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du Học Trung Học Công Lập Nam Úc – Trường Xịn Giá Tốt Là Sự Lựa Chọn Ưu Tiên Của Nhiều Phụ Huynh Việt Nam

04/10/2022

Trong những năm gần đây, Úc đã trở thành điểm đến du học hàng đầu thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm. Đặc biệt phổ biến tại Việt Nam, khi mà nhiều bậc phụ huynh bị “xiêu lòng” bởi chất lượng giảng dạy tuyệt vời, những trải nghiệm cuộc sống ý nghĩa, cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn sau tốt nghiệp và đưa đến quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc Trung học để con nhanh chóng thực hiện hóa ước mơ. Du học sớm là đi trước một bước để chạm tới thành công nhanh hơn một bước so với khi lên Đại học mới du học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm về Trung học Công lập Nam Úc nhé!

Trung Học Công Lập Nam Úc – Giáo Dục Hàng Đầu Với Chi Phí Phải Chăng Nhất Nước Úc

04/10/2022

Thụ hưởng nền giáo dục hàng đầu với môi trường học tập hoàn hảo tại thành phố Adelaide – một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới, với chi phí trọn gói học tập và sinh hoạt chỉ từ 460 triệu VNĐ/năm cùng trường Trung học công lập (THCL) Nam Úc ngay thôi nào.

Đặt Lên Bàn Cân: Chi Phí Giữa Du Học Trung Học Công Lập Nam Úc Và Trường Quốc Tế Việt Nam

04/10/2022

Với chi phí thấp hơn các trường Quốc tế tại Việt Nam, các trường Trung Học Công lập Nam Úc đang ngày càng được các bậc phụ huynh Việt Nam lựa chọn trong quyết định cho con du học sớm từ bậc Trung học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu kỹ hơn về các trường Trung học Công lập Nam Úc nhé!

ĐẠI HỌC DEAKIN – NGÔI TRƯỜNG MANG ĐẾN TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC SỐ 1 TẠI ÚC

17/03/2022
Đại học Deakin nổi tiếng với các chương trình giảng dạy chất lượng ở các bậc học, chú trọng vào việc kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết chuyên sâu và kiến thức thực tiễn để có thể trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết thực nhất.

Vi Vu Du Học Úc Cùng Những Suất Học Bổng “ Nóng Bỏng Tay” Từ Đại Học Deakin

03/11/2021

Cùng khám phá ngay những suất học bổng siêu HOT đến từ Đại học Deakin bạn nhé.

Hội thảo Deakin Research (dành cho Thạc sĩ và Tiến sĩ)

12/09/2022
Hội thảo Deakin Research (dành cho Thạc sĩ và Tiến sĩ)

LASALLE Xuất Sắc Xếp Hạng 3 Tại Singapore Về Đào Tạo Nghệ Thuật Và Thiết Kế

11/09/2022

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, với mục tiêu biến Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu - trung tâm văn hóa khu vực, đồng thời gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore. Ngày nay, cái tên LASALLE đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có đam mê và ý định du học các ngành nghề về nghệ thuật.

Trợ giá học phí và học bổng du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE

11/09/2022
Với những nỗ lực vượt bậc cùng những thành tựu xuất sắc, giờ đây Singapore đang dần khẳng định vị thế như là một trong các trung tâm kinh tế và nghệ thuật lớn nhất trên thế giới. Điều đó dẫn đến việc các trường học, học viện đào tạo tại đất nước này cũng nhận được sự đầu tư to lớn vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy các ngành nghề trong lĩnh vực nghệ thuật. Du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE (LASALLE College of the Arts) chính là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai có khao khát theo đuổi ước mơ trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo.

Nghệ thuật sáng tạo, toàn diện và toàn cầu tại Học viện LASALLE Singapore

11/09/2022
Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) là học viện nghệ thuật đương đại hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương, Top 10 các học viện nghệ thuật tốt nhất trên thế giới.

Học Viện Lasalle Singapore Tuyển Sinh 30 Chương Trình Về Nghệ Thuật

26/06/2022

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ trở thành vị đào diễn nghệ thuật lừng danh trong ngành quảng cáo, hay một nhà thiết kế thời trang danh tiếng luôn đi đầu xu hướng và tỏa sáng tại các sàn thời trang quốc tế; hoặc thậm chí một siêu sao nổi tiếng Hollywood, thậm chí trở thành nhà đạo diễn tài ba giành giải Oscar thì LASALLE chính là sự lựa chọn khởi đầu lý tưởng dành cho bạn.