Du Học Úc Ngành Hospitality Tại Đại Học Griffith: Ngành Học Hot, Triển Vọng Cao

22/10/2021, 14:47 PM

Hospitality – Quản trị du lịch và khách sạn là một ngành hot nhất hiện nay mang lại cho sinh viên mức thu nhập tương đối cao sau khi tốt nghiệp. Với nền giáo dục chất lượng hàng đầu, du học Úc vẫn luôn thuộc top đầu đào tạo ngành Hospitality. Hơn thế nữa, tại Đại học Griffith sẽ mang đến cho sinh viên những trải nghiệm đáng nhớ khi theo đuổi ngành học này.

Ngành Hospitality là gì?

Đây là ngành công nghiệp liên quan đến dịch vụ khách hàng bao gồm du lịch –khách sạn – dịch vụ – Nhà hàng. Nếu theo học ngành này, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại nhiều bộ phận với những lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như dịch vụ khách sạn và nhà hàng; du lịch; tổ chức sự kiện; hàng không; dịch vụ; chăm sóc khách hàng …

Hospitality gồm những chuyên ngành nào?

Dựa vào đặc thù riêng mà ngành học này được phân ra nhiều chuyên ngành nhỏ, trong đó có thể kể đến:

 • Quản trị Khách sạn

Chuyên ngành này sẽ cung cấp cho sinh viên một số kiến thức cần thiết để xây dựng một nơi nghỉ chân “thoải mái như ở nhà” cho khách hàng.

Những kiến thức các bạn được học bao gồm chuẩn bị phòng ốc, quản lý nhân sự, xử lý phàn nàn của khách và kể cả việc truyền thông quảng cáo. Sinh viên không chỉ có thể áp dụng những điều được học cho hình thức khách sạn mà còn có thể dùng cho việc quản lý khu du lịch nghỉ dưỡng (resort), nhà trọ (motel) hoặc bất kỳ loại hình kinh doanh nào khác.

 • Quản trị Nhà hàng/ Quản trị dịch vụ ăn uống

Chuyên ngành Quản trị Nhà hàng sẽ trang bị cho sinh viên các kỹ năng tương tự như Quản trị Khách sạn nhưng dùng để điều hành những cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống. Các cơ sở này không chỉ mang tính loại hình nhà hàng mà còn có cả quán bar, quán nước, hộp đêm …

 • Quản trị du lịch

Chuyên ngành này sẽ đào tạo những kiến thức để sinh viên có thể đảm nhiệm mọi vị trí thuộc các trung tâm giải trí như công viên trò chơi hoặc công ty du lịch lữ hành và cả những khu giải trí phức hợp.

 • Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một trong những công việc giữ vai trò quan trọng trong ngành Hospitality. Chuyên ngành này sẽ trang bị cho học viên những kỹ năng cần thiết để tổ chức một sự kiện từ kế hoạch trên giấy đến thực hiện thực tế một cách thành công. Chuyên ngành Tổ chức sự kiện phù hợp với những ai yêu thích sáng tạo và có thế mạnh về quản lý hậu cần và hoạch định chiến lược.

Bởi thế, các bạn sinh viên có thể linh hoạt chọn lựa chuyên ngành yêu thích và thực sự thích hợp với bản thân để theo đuổi cho mục đích công việc về sau.

Tại sao nên du học Úc ngành Hospitality tại Đại học Griffith?

 • Bằng cấp: Cử nhân
 • Campus: Gold Coast/ Nathan
 • Thời gian khóa học: 3 năm
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5
 • Học phí: 30.500 AUD/ năm

Khi học tại Đại học Griffith, sinh viên sẽ được trang bị thêm kiến thức chuyên sâu hơn về lĩnh vực du lịch, nhấn mạnh bởi các nguyên tắc bền vững. Các bạn sẽ phát triển các kỹ năng kinh doanh cốt lõi trong các lĩnh vực như quản lý tài chính, lãnh đạo, quản lý, tiếp thị và quản lý chiến lược, đồng thời nâng cao những kỹ năng này với sự hiểu biết về cách quản lý quan hệ việc làm trong bối cảnh đa dạng về văn hóa.

Theo QS World University Subject Rankings 2021, Đại học Griffith xếp hạng #4 nước Úc ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và Giải trí.

Bên cạnh đó, Đại học Griffith còn có mối quan hệ đối tác với nhiều chuỗi khách sạn lớn hàng đầu tại các công ty du lịch lớn và vùng Đông Nam Queensland. Điều này tạo cơ hội thực tập chất lượng cho học viên của trường.

Ngoài ra, sinh viên cũng được tiếp cận với hệ thống tiêu chuẩn ngành và tốt nghiệp với các kỹ năng và kiến thức mà nhà tuyển dụng mong muốn, đồng thời nhận thức đầy đủ về văn hóa, dịch vụ và các khía cạnh cạnh tranh của các tập đoàn du lịch và khách sạn quốc tế.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Hospitality tại Úc

Theo một cuộc khảo sát về lương của trang web Payscale.com, mức thu nhập trung bình của ngành Quản trị khách sạn tại Úc năm 2021 là từ 42,000 đô la Úc đến 74,000 đô la Úc (khoảng 711 triệu – 1 tỷ 200 triệu/ năm)

Theo số liệu được trích dẫn từ các báo cáo đánh giá tác động du lịch của Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC), những điểm nổi bật về nhu cầu nhân lực ngành quản trị khách sạn thế giới và Việt Nam trong 10 năm tới:

 • Số lao động trực tiếp làm việc trong ngành hospitality năm 2019 hơn 125 triệu người, con số này dự báo tăng lên 154 triệu người vào năm 2029.
 • Tổng số lao động làm việc trong ngành năm 2019 hơn 318 triệu lao động, con số này dự báo tăng lên 420 triệu vào năm 2029.
 • Tại Việt Nam hiện có hơn 4 triệu lao động làm việc trong ngành, dự báo cho đến năm 2029 con số này tăng lên 4,57 triệu.
 • Trong vòng 10 năm nữa Việt Nam cần thêm 500.000 lao động, tương đương với mỗi năm cần 50.000 lao động.

Hiện nay, nhu cầu ăn ngon mặc đẹp theo phong cách sang trọng và việc đi ăn nhà hàng ngày một được ưa chuộng. Chính vì vậy các nhà hàng khách sạn được thành lập, xây dựng thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực cho lĩnh vực này.

Đồng thời, nghề nhà hàng khách sạn mang lại đến sự phong phú trong công việc vì vậy sẽ không thấy nhàm chán. Hầu hết khi tốt nghiệp, sinh viên học ngành này đều có việc làm ngay. Đặc biệt so với các ngành khác hospitality có cơ hội thăng tiến cao hơn.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Lộ trình chinh phục Đại học Adelaide - Nhóm 8 trường danh giá nhất tại Úc

19/12/2021

Con đường vào một trường đại học danh tiếng tại Úc là không hề dễ dàng. Chương trình dự bị tại University of Adelaide College sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo, giúp các bạn chinh phục thành công Đại học Adelaide – nhóm 8 trường danh giá nhất tại Úc. Hãy cùng Du học Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

LASALLE Xuất Sắc Xếp Hạng 3 Tại Singapore Về Đào Tạo Nghệ Thuật Và Thiết Kế

12/12/2021

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, với mục tiêu biến Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu - trung tâm văn hóa khu vực, đồng thời gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore. Ngày nay, cái tên LASALLE đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có đam mê và ý định du học các ngành nghề về nghệ thuật.

Chi Phí Du Học Úc Tại Đại Học Nam Úc – University of South Australia 2021 – 2022

22/11/2021

Từ lâu nay, Úc nổi danh với chất lượng đào tạo giáo dục hàng đầu trên thế giới. Chính vì thế, có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường du học Úc để có thể thực hiện hóa ước mơ của mình. Luôn thu hút đông đảo các bạn sinh viên quốc tế Đại học Nam Úc (UniSA). Đây là ngôi trường xếp hạng 1 tại nước Úc về chất lượng giảng dạy và 100% các nghiên cứu đều được đánh giá trên tiêu chuẩn của thế giới. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu xem chi phí du học tại Đại học Nam Úc năm 2021 -2022 nhé.

Cuộc thi Technology Infusion Grand Challenge của Đại học La Trobe, Úc

19/11/2021

Cuộc thi Technology Infusion Grand Challenge dành cho Học sinh Trung học được phát động nhằm mục đích khuyến khích các bạn học sinh ứng dụng công nghệ để đề xuất giải pháp sáng tạo cho các vấn đề trong xã hội ngày nay.

Du Học Singapore Ngành Logistic – Ngành Học Dẫn Đầu Tương Lai

18/11/2021

Sở hữu cảng biển tốt nhất châu Á đồng nghĩa với việc ngành Logistics tại Singapore phát triển rất mạnh, và tại quốc gia này ngành Logistics cũng là 1 trong những ngành đào tạo “mũi nhọn”. Học Logistics tại 1 đất nước phát triển bậc nhất về dịch vụ cảng tàu và trung chuyển hàng hóa như Singapore, các bạn thể có được kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực này, giúp mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn trong tương lai. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào!

Học Tại Đại Học Monash Với Lộ Trình Hoàn Hảo Từ SIM GE Singapore – Tiết Kiệm Tối Đa Thời Gian Và Chi Phí

18/11/2021

Đại học Monash nằm trong nhóm trường Go8 tại Úc. Đây chính là Top 8 trường hàng đầu tại Úc và nằm trong Top 1% trường đại học hàng đầu thế giời cùng nhiều thành tích nổi bật.

Du Học Úc Tiết Kiệm Chi Phí, Mở Rộng Con Đường Định Cư Với TASTAFE

18/11/2021

Những năm gần đây, các trường cao đẳng nghề TAFE là lựa chọn phổ biến của nhiều bậc phụ huynh và HS-SV Việt Nam khi du học Úc bởi chi phí rẻ, tiết kiệm thời gian, nhanh chóng có việc làm và có cơ hội định cư Úc cao. Hãy cùng Du học Hợp Điểm tìm hiểu về loại trường này nhé!

Du học Úc ngành trí tuệ nhân tạo AI – Bước Đi Cho Ngành 4.0

17/11/2021

Trong dòng chảy của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo ngày càng phổ biến hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Ngày nay thuật ngữ trí tuệ nhân tạo mới thực sự được biết đến rộng rãi và được các “ông lớn” của làng công nghệ chạy đua phát triển. Có thể kể đến như Google, Apple, Facebook, Microsoft, IBM… Nắm bắt được thị hiếu này, Deakin University cung cấp chương trình ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) với chất lượng đào tạo hàng đầu tại Úc. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay về ngành học sẽ thống trị tương lai nhé.

Du học Úc 2022: Cơ hội nhận ngay học bổng từ University of Canberra College

11/11/2021

Mới đây nhất, trường University of Canberra College vui mừng thông báo những suất học bổng và hỗ trợ tài chính dành cho các bạn sinh viên Việt Nam chuẩn bị nhập học cho kỳ tháng 2.2022 sắp tới. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

Du học Úc Tại Trường Trung Học Công Lập Với Chi Phí Siêu Tiết Kiệm

10/11/2021

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều các bậc phụ huynh quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc trung học. Du học sớm giúp con sớm tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, có thời gian rèn luyện khả năng ngoại ngữ, dễ dàng thích nghi và hội nhập với môi trường quốc tế. Và với mức học phí chỉ từ 230 triệu/năm, rẻ hơn rất nhiều so với nhiều trường trung học quốc tế tại Việt Nam, các trường trung học công lập bang Nam Úc là những lựa chọn hàng đầu cho phụ huynh.