Du Học Úc Ngành Khoa Học Máy Tính: Chọn Đại Học Deakin Để Tăng Cơ Hội Việc Làm

31/10/2021, 16:21 PM

Trong vòng 6 năm tới, Úc sẽ cần thêm khoảng 100.000 nhân lực ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin nói chung (Số liệu báo cáo năm 2021 của Australian Computer Society & Deloitte Access Economics). Thế nhưng, tỷ lệ nghịch với nhu cầu của các nhà tuyển dụng thì số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Úc liên tục giảm trong những năm gần đây. Du học Úc ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Deakin sẽ là một lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ muốn tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân tại xứ sở chuột túi. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm nhé!

Khoa học Máy tính – Ngành học dẫn đầu thời đại 4.0

Ngành Khoa học Máy tính (Computer Science) đi sâu vào việc nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến điện toán (Computing), máy tính, các giải pháp công nghệ (Problem Solving), thiết kế hệ thống máy tính (Computer System Design) cùng giao diện người dùng (User Interface) dưới góc độ của khoa học. (*)

Khoa học Máy tính không chỉ dạy riêng biệt một loại hình ngôn ngữ, mà nó còn dạy về những nguyên tắc nào tạo ra thứ ngôn ngữ đó. Ngành Khoa học Máy tính sẽ giúp sinh viên hiểu được cấu trúc để lưu trữ dữ liệu và cách giải quyết vấn đề từ một chương trình. Tóm lại, Khoa học Máy tính là một ngành học nghiên cứu về tất cả những gì liên quan về cấu trúc máy tính, môi trường ngoại mạng và môi trường web. (*)

Khoa học Máy tính là ngành học HOT trong thời đại 4.0

Ngành Khoa học Máy tính khá rộng lớn, nó bao gồm rất nhiều chuyên ngành nhỏ như: lập trình kinh doanh, lập trình cơ sở dữ liệu, lập trình hệ thống, lập trình khoa học, lập trình cho Internet, Bảo mật và Khôi phục, đồ họa máy tính, ngành tương tác người-máy …

Đây là một ngành học năng động đang phát triển nhanh chóng và dần trở thành một phần không thể thiếu trong thời đại 4.0 ngày nay. Bởi lẽ chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số, hầu hết các ngành công nghiệp đều dựa vào dữ liệu và các chương trình phần mềm. Ngành Khoa học Máy tính ngày nay đã có sự tác động không nhỏ đến mọi thứ, từ nghiên cứu khoa học đến phát triển sức khỏe, từ giao thông, ngân hàng, truyền thông cho đến chiếc laptop mà chúng ta hay sử dụng làm việc hàng ngày. Với tốc độ phát triển chóng mặt, chúng ta có thể tìm thấy vô số cơ hội việc làm rộng mở trong lĩnh vực này. Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ dễ dàng được tuyển dụng tại các vị trí có mức thu nhập khủng cùng khả năng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

Một sinh viên sau khi tốt nghiệp và làm việc trong lĩnh vực Khoa học Máy tính tại Úc có thể nhận mức lương trung bình là 104.894 AUD/ năm. Đối với nhân viên có kinh nghiệm thì mức lương có thể lên đến 144,042 AUD/năm.

Mực lương mà một sinh viên học ngành Khoa học Máy tính ở Úc có thể nhận được sau khi ra trường (Nguồn: talent.com)

Du Học Úc Ngành Khoa Học Máy Tính: Chọn Đại Học Deakin Để Tăng Cơ Hội Việc Làm

Đại học Deakin là 1 trong 10 trường đào tạo ngành Khoa học Máy tính tốt nhất ở Úc (U.S News & World Report).

Khi theo học ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Deakin, sinh viên sẽ được học tập kết hợp giữa trải nghiệm và tiếp xúc thực tế, tham gia nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm và cơ sở chuyên biệt, bao gồm các phòng thí nghiệm robot chuyên dụng, an ninh mạng và thực tế tăng cường (AR) / thực tế ảo (VR). Ngoài ra, tại Đại học Deakin, sinh viên cũng sẽ được tiếp cận với phần mềm và phần cứng hiện đại trong suốt khóa học, mang lại cho các bạn trải nghiệm thực tế quan trọng mà nhà tuyển dụng yêu cầu, giúp tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường việc làm.

Sinh viên trong phòng thí nghiệm thực tế ảo tại Đại học Deakin

Một trong những ưu điểm của khi học ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Deakin đó chính là sinh viên sẽ được thực tập tối thiểu 100 giờ. Thông qua chương trình thực tập này, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm và giải quyết những vấn đề xảy ra trong thực tế của Khoa học Máy tính, từ đó sinh viên có thể áp dụng những kiến thức chuyên môn mà mình đã được học để giải quyết và phát triển kỹ năng cá nhân, đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Ngoài ra, các sinh viên có thành tích cao còn có cơ hội tham gia một chương trình học tập toàn thời gian được trả lương kéo dài từ 6 đến 12 tuần.

Đội ngũ giảng viên của Đại học Deakin là những giảng viên lâu năm và là những nhà nghiên cứu tích cực trong lĩnh vực Khoa học Máy tính. Họ làm việc và hợp tác với các nhóm như Viện Trí tuệ Nhân tạo Ứng dụng và hỗ trợ sinh viên của mình trong các vấn đề mà sinh viên đang gặp khó khăn. Các chương trình nghiên cứu đẳng cấp thế giới của Đại học Deakin cũng được áp dụng trực tiếp vào giảng dạy tại các lớp học. Điều này giúp cho sinh viên được tiếp xúc với những kiến thức hiện đại nhất.

Chương trình Cử nhân ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Deakin được Hiệp hội Máy tính Úc (ACS) công nhận về bằng cấp, điều này đồng nghĩa là bằng cấp của bạn sẽ được công nhận trên toàn thế giới.

Tổng quan về Đại học Deakin

Đại học Deakin là trường đại học lớn nhất bang Victoria và một trong những trường đại học lớn nhất tại Úc. Qua hơn 45 năm thành lập và phát triển, Đại học Deakin đã góp phần không nhỏ cho nền giáo dục nước nhà thông qua việc cung cấp kiến thức cho hơn 50.000 sinh viên bản địa và quốc tế. Và hơn thế, Đại học Deakin chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ bạn trẻ nào có dự định du học Úc, minh chứng bằng việc xuất hiện hàng loạt trong Top các bảng xếp hạng, có thể kể đến như:

  • Nằm trong Top 1% các trường Đại học hàng đầu thế giới
  • Nằm trong Top 50 các trường Đại học trẻ trên thế giới
  • Xếp hạng 3 trên thế giới về đào tạo ngành Khoa học Thể thao
  • Xếp hạng 29 trên thế giới về đào tạo Điều dưỡng
  • Xếp hạng 32 trên thế giới về các ngành Giáo dục
  • Xếp hạng 5 sao về cơ sở vật chất, giảng dạy và nghiên cứu

Trường còn xếp hạng 1 ở bang Victoria về sự hài lòng của sinh viên. Deakin rất tự hào khi đạt thành tích này bởi đây là quả ngọt do chính những sinh viên đã và đang theo học tại Đại học Deakin đã trải nghiệm và đánh giá công tâm.

Đại học Deakin nằm ở bang Victoria, với 4 cơ sở tọa lạc tại Melbourne, Geelong và Warrnambool.

Hện nay, Đại học Deakin là trường đi đầu trong việc cung cấp các khóa học đa dạng, linh hoạt và cho phép sinh viên lựa chọn có thể học tại trường, học tại nhà, học trực tuyến,… Học tại Deakin, sinh viên sẽ được trực tiếp trải nghiệm trang thiết bị hiện đại, phương pháp giảng dạy ưu tú, nghiên cứu những dự án đa dạng, phòng lab phục vụ 24/24 cùng các câu lạc bộ, đội nhóm luôn hoạt động năng động và sáng tạo.

Hằng năm, Đại học Deakin có 3 kỳ nhập học vào tháng 3, tháng 7 và tháng 11. Điều này sẽ giúp sinh viên linh hoạt và chủ động hoàn thành sớm các khóa học với 3 học kỳ trong một năm. Tùy vào hồ sơ học tập, hoàn cảnh hiện tại mà các bạn có thể lựa chọn thời điểm nhập học phù hợp.

Qua những thông tin chia sẻ trên, Hợp Điểm mong rằng có thể giải đáp được phần nào những thắc mắc về du học Úc ngành Khoa học Máy tính và Đại học Deakin của quý vị phụ huynh và các bạn HS-SV. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ Du học Hợp Điểm ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Trong tháng 10 này, Du học Hợp Điểm phối hợp cùng Đại học Deakin tổ chức buổi workshop với chủ đề “Use of Artificial Intelligence in Face Detection” dành cho các bạn HS-SV yêu thích và đang tìm hiểu các ngành nghề liên quan đến Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin nói chung.

  • Thời gian: 9:00 – 12:00 chủ nhật 31/10/2021
  • Hình thức: Online qua Zoom
  • Giảng viên: Tiến si Nguyễn Đức Thành (Senior Lecturer - School of Information Technology, Deakin University)

Đăng ký tham dự tại https://bit.ly/2MN07hd hoặc gọi 090 133 7726 để được hỗ trợ nhanh nhất.

(*) Nguồn: Wikipedia

 Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

PHỤ HUYNH NÊN LÀM GÌ ĐỂ CHUẨN BỊ CHO CON MÌNH BẮT ĐẦU NHẬP HỌC TẠI ÚC NĂM 2022?

14/10/2021

Vào Thứ Sáu, ngày 1 tháng 10 năm 2021, Thủ tướng Scott Morrison đã có thông báo “Nước Úc đã sẵn sàng thực hiện các bước tiếp theo để mở cửa trở lại một cách an toàn với thế giới”. Vậy phụ huynh nên chuẩn bị gì để chuẩn bị con đến Úc du học?

Đại Học Nam Úc (UniSA): Chính Thức Mở Đơn Đăng Ký Học Bổng Trị Giá 50% Cho Năm 2022

13/10/2021

Đại học Nam Úc (UniSA) vui mừng thông báo đã chính thức mở đơn đăng ký Học bổng Vice Chancellor’s International Excellence Scholarships cho năm học 2022.

Workshop tháng 10: Use of Artificial Intelligence in Face Detection

31/10/2021

Ngày nay, khái niệm “trí tuệ nhân tạo” (AI) đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Cùng với sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0, AI ngày càng phổ biến và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Tham gia workshop lần này, HS-SV sẽ được giới thiệu một trong những ứng dụng phổ biến nhất của AI, nhận diện khuôn mặt (face detection) thông qua hình ảnh và video. Các bạn trẻ cũng sẽ được thực hành phát triển thuật toán AI bằng cách sử dụng đồng thời các ngôn ngữ lập trình (như Python) và các công cụ (như OpenCV).

Du Học Singapore 2022: Điều Gì Thu Hút Du Học Sinh Việt Nam Đến Với SIM GE?

11/10/2021

Học viện Quản lý giáo dục toàn cầu (SIM GE) là một trong những ngôi trường hàng đầu về giáo dục Đại học và đào tạo chuyên nghiệp, xuất sắc ghi tên mình trong số những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất Singapore.

Du Học Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Tại Đại Học La Trobe: Lộ Trình Hoàn Hảo Để Chinh Phục Nước Úc Xinh Đẹp

09/10/2021

Theo thống kê tại Úc hiện nay có đến hơn 87.000 sinh viên quốc tế chọn theo học các khóa học liên quan đến kinh doanh ở bậc đại học, và khoảng 40.000 sinh viên nghiên cứu sau đại học tại Úc (The Good University Guide 2019). Điều này là minh chứng cho thấy rằng sự phát triển của công nghệ và kinh tế trong thời gian sắp tới, ngành quản trị kinh doanh vẫn được dự đoán là một trong những lựa chọn hàng đầu. Nổi bật trong số các trường đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Úc đó chính là Đại học La Trobe. Hãy cùng Hợp Điểm ngay thôi nào.

Du Học Úc Tại Đại Học La Trobe – Chất Lượng Cao Học Bổng Xịn

09/10/2021

Từ lâu nay, Úc vẫn luôn là điểm đến của rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam muốn tiếp cận nền tri thức hiện đại. Nhằm tiếp sức thêm cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam, Đại học La Trobe đã dành nhiều suất học bổng có giá trị cao và không giới hạn số lượng để các bạn có cơ hội thực hiện ước mơ tại nước Úc xinh đẹp. Du học Úc tại ngôi trường xịn cùng những suất học bổng giá trị đang chờ các bạn khám phá, hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

Giải Đáp Tất Tần Tật Về Ngành Tâm Lý Học

08/10/2021

Đối với những ai đam mê tìm hiểu, nghiên cứu và lý giải về hành vi, cảm xúc và tư duy của con người thì chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ ngành Tâm lý học. Hiện nay, ở Việt Nam có rất ít trường Đại học giảng dạy về ngành học này và cơ hội việc làm cũng không cao. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường đi du học để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ về ngành Tâm lý học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về ngành Tâm lý học thông qua bài viết dưới đây nhé.

Du Học Ngành Tâm Lý Học Tại Đại Học James Cook Singapore: Ngành Học Hot Triển Vọng Cao

08/10/2021

Tâm lý học là một trong những ngành nghề Hot đang được các bạn trẻ rất quan tâm. Hiện nay, ở Việt Nam có rất ít trường Đại học giảng dạy về ngành học này và cơ hội việc làm cũng không cao. Chính vì thế, nhiều sinh viên đã lựa chọn con đường đi du học Singapore để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ về ngành Tâm lý học. Với lợi thế về chất lượng đào tạo giáo dục và triển vọng nghề nghiệp cao, Đại học James Cook ngày càng chiếm được sự tin tưởng của đông đảo các bạn sinh viên. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

Theo Đuổi Ngành Điều Dưỡng – Đường Đến Thành Công Tại Đại Học Nam Úc

01/10/2021

Đối với những bạn sinh viên có mong ước du học ngành Nursing – Điều dưỡng thì không nên bỏ lỡ nước Úc xinh đẹp. Đặc biệt, một trong những trường Đại học hàng đầu tại Úc được đánh giá là giảng dạy ngành Nursing tốt nhất đó chính là Đại học Nam Úc. Hãy cùng Hợp Điểm đi lý do tại sao Du học Úc ngành Điều dưỡng thì đừng bỏ lỡ Đại học Nam Úc (University of South Australia) nhé.

Bay Cao Ước Mơ Du Học Cùng Đại Học Nam Úc (University Of South Australia)

01/10/2021

Từ lâu nay, Úc nổi danh với chất lượng đào tạo giáo dục hàng đầu trên thế giới. Chính vì thế, có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường du học Úc để có thể thực hiện hóa ước mơ của mình. Luôn thu hút đông đảo các bạn sinh viên quốc tế Đại học Nam Úc (UniSA). Đây là ngôi trường xếp hạng 1 tại nước Úc về chất lượng giảng dạy và 100% các nghiên cứu đều được đánh giá trên tiêu chuẩn của thế giới. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.