Du Học Úc Ngành Phân Tích Dữ Liệu Kinh Doanh (Business Analytics) Tại Đại Học DEAKIN – Hướng Đi Mới Trong Thời Đại 4.0

31/07/2021, 09:57 AM

Thế giới càng phát triển đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều ngành nghề ra đời để phục vụ cho sự phát triển đó. Và ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh (Business Analytics) chính là một trong những ngành đầy triển vọng, hứa hẹn mang đến cho các bạn sinh viên những sự thành công nhất định. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu xem tại sao học ngành Business Analytics lại chọn Đại học Deakin nhé.

Ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh (Business Analytics) quan trọng như thế nào?

Thời đại công nghệ 4.0 đã và đang làm thay đồi tư duy, tầm nhìn và chiến lược của các tập đoàn, doanh nghiệp trên thế giới, đặc biệt là trong hoạt động quản lý kinh doanh. Trong đó, nổi bật hơn cả là ngành phân tích dữ liệu kinh doanh (business analytics) đang có nhu cầu tuyển dụng lớn tại Úc. Đối với các doanh nghiệp, kho dữ liệu được coi là một chiếc chìa khóa vàng giúp họ nắm bắt được thông tin khách hàng, trải nghiệm của người dùng, doanh thu, lợi nhuận,… Dữ liệu chính là yếu tố quyết định trong chiến lược hoạt động kinh doanh hiện nay, góp phần mang lạinhững giá trị to lớn giúp các doanh nghiệp, công ty có các chiến lược kinh doanh đúng đắn. Lựa chọn theo đuổi ngành Phân tích dự liệu kinh doanh đồng nghĩa với việc bạn đang nắm trong tay ưu thế hoàn hảo để bước vào thị trường lao động sôi nổi trong thời đại công nghệ hiện đại.

 

Tại sao nên học ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh tại Đại học Deakin?

Khóa học ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh tại Đại học Deakin là khóa học duy nhất được Hiệp hội máy tính Úc công nhật chất lượng. Mỗi một sinh viên Đại học Deakin sau khi tốt nghiệp ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh (Business Analytics) đều có lợi thế hơn khi xin thẩm định tay nghề chuyên môn để xin visa theo diện tay nghề có trình độ cao.

Phân tích kinh doanh tại Đại học Deakin là ngành học kết hợp giữa toán học, thống kê, dữ liệu, khoan học thông tin và các hoạt động kinh doanh. Một chuyên gia phân tích dữ liệu kinh doanh phải đảm bảo trách nhiệm nghiên cứu, phân tích và tối đa hóa được tính ứng dụng của dữ liệu trong việc đưa r những chiến lược, định hướng phát triển của công ty.

Khóa học tại Đại học Deakin trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn nhằm hỗ trợ đến quyết định kinh doanh. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được giảng dạy thêm các kỹ năng thương mại thực tế để phân tích dữ liệu và thông tin. Ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh yêu cầu bạn phải hiểu cách các doanh nghiệp, công ty phân bố cấu trúc thông tin và quy trình công nghệ để có thể cải thiện quy trình, sản phẩm và dịch vụ của mình.

Khi tham gia khóa học tại Đại học Deakin, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin về kỹ năng phân tích và tư duy nhận xét thông qua những chủ đề cơ bản: kinh doanh, kho dữ liệu, phân tích dữ liệu, bảo mật thông tin, đạo đức nghề nghiệp kinh doanh. Chương trình giảng dạy còn kết hợp với các tập đoàn lớn trên Thế giới như Micrisoft, Deloitte, IBM, PwC để đưa ra những dự án nhằm giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, cọ sát với môi trường làm việc thực tế. Chính vì thế, sinh viên Đại học Deakin luôn tự tin có lợi thế hoàn hảo để gia nhập thị trường lao động, và trở thành những ứng viên tiềm năng mà những nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Ngày nay, ngành Phân tích dữ liệu Kinh doanh (Business Analytics) đang trở thành xu hướng khi mà hầu hết các doanh nghiệp, công ty đang vận hành, hoạt động dựa trên dữ liệu. Hơn thế nữa, những năm trở lại đây, việc tích lũy, phụ thuộc và phân tích để tạo ra những giá trị từ dữ liệu cần đến sự hỗ trợ của những nhân sự có trình độ chuyên môn cao. Vì vậy, hãy nhanh tay liên hệ Hợp Điểm để bắt đầu chuyến hành trình chinh phục một trong những ngành nghề đầy triển vọng nhất hiện nay bạn nhé.

 

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Úc cùng đại học Nam Úc - UNISA

03/06/2023

Thị trường du học Úc luôn là điểm đến hứa hẹn của nhiều sinh viên quốc tế kể cả Việt Nam. Trong đó,UNISA thuộc bang Nam Úc được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu mỗi khi nhắc đến xứ sở chuột túi. Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về ngôi trường này thông qua bài viết. 

University of South Australia được biết đến là một trong những trường Đại học tốt và lâu đời nhất tại Úc. Chuyên nghiệp, chất lượng, công bằng và xuất sắc là những gì mà bạn sẽ được nghe về ngôi trường này. 

Du học Úc: Làm sao để biết mình hợp với ngành nào?

23/05/2023
Cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá những lời khuyên và thông tin chi tiết có giá trị để giúp bạn chọn đúng ngành học phù hợp với mình nhất khi đi du học Úc.

Visa du học Úc bị từ chối gia hạn và hướng giải quyết

13/05/2023
Visa du học Úc bị từ chối gia hạn phải làm sao? Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM thảo luận về lý do tại sao đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối, phải làm gì nếu điều đó xảy ra và một số mẹo để tránh bị từ chối thị thực ngay từ đầu nhé.

10 công việc được trả lương cao nhất ở Úc năm 2023

10/05/2023
Cho dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hay đang tìm cách chuyển đổi nghề nghiệp, nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị về các cơ hội việc làm hấp dẫn nhất tại Úc. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu và khám phá những công việc được trả lương cao nhất ở Úc ngay nhé.

Các hỗ trợ tài chính của Chính phủ Úc cho du học sinh Việt Nam 2023 - 2024

07/05/2023
 Chính phủ Úc cung cấp nhiều lựa chọn và nguồn lực hỗ trợ tài chính khác nhau cho sinh viên du học Úc, bao gồm cả sinh viên Việt Nam

Du học Úc tại Tây Úc và những điều cần biết

04/05/2023
Không ồn ào, sôi động hay náo nhiệt như những thành phố tại xứ sở chuột túi. Các thành phố tại bang Tây Úc khoác lên mình một vẻ đẹp yên tĩnh và thanh bình. Do đó, đây lại được xem một trong những nơi lý tưởng để sinh viên quốc tế có thể bắt đầu hành trình du học Úc của mình.

Hướng dẫn chi tiết cách gia hạn Visa du học Úc 2023

01/05/2023
Việc gia hạn Visa du học Úc đi kèm với các yêu cầu, điều kiện và quy tắc nghiêm ngặt, do đó có thể sẽ gây khó khăn cho các bạn du học sinh lần đầu thực hiện gia hạn. Nội dung dưới đây DU HỌC HỢP ĐIỂM thông tin đến bạn cách gia hạn Visa du học Úc cho sinh viên quốc tế mới nhất.

TOP 5 chương trình thạc sĩ hàng đầu cho sinh viên du học Úc

28/04/2023
DU HỌC HỢP ĐIỂM sẽ giới thiệu về những khóa học Thạc sĩ phổ biến nhất dành cho sinh viên du học Úc. Nếu bạn đang cân nhắc việc du học Úc bậc Thạc sĩ, thì đừng bỏ qua bài chia sẻ này nhé.

Học 2 năm lấy bằng Cử nhân Úc & Singapore – Tiết kiệm đến 40% chi phí du học

26/04/2023

Với lợi thế học nhanh, lấy bằng Cử nhân sớm, nhanh chóng tiến vào thị trường lao động, Đại học James Cook Singapore đang là một trong những sự lựa chọn của nhiều bậc PH và các bạn HS.