Du Học Úc Ngành Phân Tích Dữ Liệu Kinh Doanh (Business Analytics) Tại Đại Học Deakin – Hướng Đi Thành Công Trong Thời Đại 4.0

14/02/2022, 14:46 PM

Thế giới càng phát triển đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều ngành nghề ra đời để phục vụ cho sự phát triển đó. Và ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh (Business Analytics) chính là một trong những ngành đầy triển vọng, hứa hẹn mang đến cho các bạn sinh viên những sự thành công nhất định. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu xem tại sao học ngành Business Analytics lại chọn Đại học Deakin nhé!

Ngành Busniess Analytics là gì và có vai trò quan trọng như thế nào?

Business Analysis có thể được hiểu là một chuyên ngành nghiên cứu giúp con người tìm ra nhu cầu kinh doanh và xác định giải pháp cho các vấn đề kinh doanh. Các giải pháp này có thể bao gồm phát triển phần mềm hoặc thành phần hệ thống; cải tiến quy trình; thay đổi tổ chức hoặc hoạch định chiến lược và phát triển chính sách. Mục đích của phân tích hoạt động kinh doanh là xác định các giải pháp đáp ứng nhu cầu cải tiến.

Vai trò Business Analysis thường được xem là cầu nối giao tiếp giữa Information Technology – Công nghệ thông tin và các bên liên quan kinh doanh. Thời đại công nghệ 4.0 đã và đang làm thay đồi tư duy, tầm nhìn và chiến lược của các tập đoàn, doanh nghiệp trên thế giới, đặc biệt là trong hoạt động quản lý kinh doanh. Trong đó, nổi bật hơn cả là ngành phân tích dữ liệu kinh doanh (business analytics) đang có nhu cầu tuyển dụng lớn tại Úc. Đối với các doanh nghiệp, kho dữ liệu được coi là một chiếc chìa khóa vàng giúp họ nắm bắt được thông tin khách hàng, trải nghiệm của người dùng, doanh thu, lợi nhuận,… Dữ liệu chính là yếu tố quyết định trong chiến lược hoạt động kinh doanh hiện nay, góp phần mang lạinhững giá trị to lớn giúp các doanh nghiệp, công ty có các chiến lược kinh doanh đúng đắn. Lựa chọn theo đuổi ngành Phân tích dự liệu kinh doanh đồng nghĩa với việc bạn đang nắm trong tay ưu thế hoàn hảo để bước vào thị trường lao động sôi nổi trong thời đại công nghệ hiện đại.

Tại sao nên học ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh tại Đại học Deakin?

Khóa học Phân tích dữ liệu kinh doanh tại Đại học Deakin là khóa học duy nhất được Hiệp hội máy tính Úc công nhật chất lượng. Mỗi một sinh viên Đại học Deakin sau khi tốt nghiệp ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh (Business Analytics) đều có lợi thế hơn khi xin thẩm định tay nghề chuyên môn để xin visa theo diện tay nghề có trình độ cao.

Phân tích kinh doanh tại Đại học Deakin là ngành học kết hợp giữa toán học, thống kê, dữ liệu, khoan học thông tin và các hoạt động kinh doanh. Một chuyên gia phân tích dữ liệu kinh doanh phải đảm bảo trách nhiệm nghiên cứu, phân tích và tối đa hóa được tính ứng dụng của dữ liệu trong việc đưa r những chiến lược, định hướng phát triển của công ty.

Khóa học tại Đại học Deakin trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn nhằm hỗ trợ đến quyết định kinh doanh. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được giảng dạy thêm các kỹ năng thương mại thực tế để phân tích dữ liệu và thông tin. Ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh yêu cầu bạn phải hiểu cách các doanh nghiệp, công ty phân bố cấu trúc thông tin và quy trình công nghệ để có thể cải thiện quy trình, sản phẩm và dịch vụ của mình.

Khi tham gia khóa học tại Đại học Deakin, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin về kỹ năng phân tích và tư duy nhận xét thông qua những chủ đề cơ bản: kinh doanh, kho dữ liệu, phân tích dữ liệu, bảo mật thông tin, đạo đức nghề nghiệp kinh doanh. Chương trình giảng dạy còn kết hợp với các tập đoàn lớn trên Thế giới như Micrisoft, Deloitte, IBM, PwC để đưa ra những dự án nhằm giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, cọ sát với môi trường làm việc thực tế. Chính vì thế, sinh viên Đại học Deakin luôn tự tin có lợi thế hoàn hảo để gia nhập thị trường lao động, và trở thành những ứng viên tiềm năng mà những nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Đặc biệt, Đại học Deakin còn xuất sắc nằm trong top 1% trường Đại học tốt nhất thế giới. Khi theo học ngành Business Analytic ại đây, các bạn du học sinh nhận được một nền giáo dục đặc biệt và có liên quan về phân tích dữ liệu thông qua các khóa học hàng đầu; từ bậc cử nhân đến thạc sĩ. Sinh viên được đào tạo chuẩn mực để sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức; kỹ năng trở thành nhà phân tích về dữ liệu, kinh doanh, kinh tế thị trường, tài chính, nhân lực và kinh doanh thông minh. Ngành Kinh doanh tại Deakin được công nhận bởi AACSB International; tổ chức kiểm định toàn cầu phục vụ lâu nhất cho các trường kinh doanh trên thế giới. Chỉ 5% trường kinh doanh trên toàn cầu được AACSB công nhận. Deakin là 1 trong 3 trường kinh doanh tại Victoria đạt được sự công nhận này.

Ngày nay, ngành Phân tích dữ liệu Kinh doanh (Business Analytics) đang trở thành xu hướng khi mà hầu hết các doanh nghiệp, công ty đang vận hành, hoạt động dựa trên dữ liệu. Hơn thế nữa, những năm trở lại đây, việc tích lũy, phụ thuộc và phân tích để tạo ra những giá trị từ dữ liệu cần đến sự hỗ trợ của những nhân sự có trình độ chuyên môn cao. Vì vậy, hãy nhanh tay liên hệ Hợp Điểm để bắt đầu chuyến hành trình chinh phục một trong những ngành nghề đầy triển vọng nhất hiện nay bạn nhé.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho sinh viên du học Úc

12/04/2024
Du học Úc không chỉ mở ra cơ hội học tập ở các ngôi trường đẳng cấp Thế giới, trải nghiệm văn hóa độc đáo và hòa mình vào cộng đồng cư dân thân thiện. Đặc biệt, nếu bạn là một du học sinh muốn định cư tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học, thì visa chính là yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm rõ. Với hệ thống visa đa dạng và linh hoạt, Úc đã thu hút nhiều người trên khắp thế giới đến đây để học tập và xây dựng cuộc sống mới.

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho du học sinh, và những điều bạn cần biết để đạt được mục tiêu này nhé.

Du học Úc dưới 18 tuổi - Những điều cần biết về người giám hộ

29/03/2024
Trong cuộc hành trình du học Úc dưới 18 tuổi, vai trò của người giám hộ đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, phát triển tốt, và thành công của học sinh.

Luật giao thông và lái xe ở Úc - Những điều sinh viên du học Úc nên biết

25/03/2024
Lái xe ở Úc có thể là một trải nghiệm thú vị với sinh viên du học Úc. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các thông tin về luật giao thông và lái xe ở Úc nhé

Du học nghề Úc - Mở khoá cơ hội việc làm với các khóa VET

20/03/2024

Vì sao nên du học nghề VET ở Úc? Có nhiều lý do thuyết phục tại sao Úc là một điểm đến tuyệt vời cho các khóa học giáo dục và đào tạo nghề (VET), có thể kế đến như

7 Gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế

12/03/2024
Nội dung hôm nay, DU HỌC HỢP ĐIỂM đã tổng hợp giúp bạn 7 gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế, cùng với một số thông tin khác cũng cần thiết không kém, hãy cùng theo dõi nhé.

[Quan Trọng] Học bổng du học Úc cho sinh viên quốc tế 2024-2025

05/03/2024
Có hơn 1000 học bổng du học Úc dành cho sinh viên quốc tế được cung cấp tại các trường đại học hàng đầu Australia cho năm học 2024-2025.

Du học Úc bậc Cao đẳng - những thông tin cần biết

27/02/2024
Hiện nay, rất nhiều sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế đang đổ dồn sự quan tâm cho chương trình du học Úc bậc Cao đẳng. Một lựa chọn du học Úc tạo nhiều cơ hội cho sinh viên về chi phí, thời gian và cả khả năng định cư lâu dài.

Hospitality - Du học Úc ngành quản trị du lịch khách sạn

19/02/2024
Cùng Hợp Điểm tìm hiểu du học Úc ngành Hospitality - Quản trị du lịch khách sạn - Một trong những ngành học hot nhất với cơ hội sở hữu mức thu nhập khủng sau tốt nghiệp 

Thành phố Perth - Điểm đến du học Úc lý tưởng cho sinh viên quốc tế

15/02/2024
Đâu là điểm đến du học Úc mà bản thân đang nhắm tới? Nếu còn đang phân vân hay đang cân nhắc lựa chọn thì Perth có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy nhé!

Du học Úc - Top 30 công việc có nhu cầu cao nhất

03/02/2024

Úc được biết đến với thị trường việc làm đa dạng và phát triển, đồng thời đất nước này tiếp tục mang đến nhiều cơ hội cho cả cư dân và lao động lành nghề từ khắp nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây, nhu cầu về một số ngành nghề nhất định đã tăng lên do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tăng trưởng kinh tế, phát triển các ngành công nghiệp và thay đổi nhân khẩu học. 


Dưới đây là danh sách các kỹ năng cần có trong công việc và công việc có nhu cầu cao nhất ở Úc vào năm 2024, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu nhé.