Du Học Úc Ngành Thú Y – Tiềm Năng Phát Triển Lớn

01/11/2021, 14:32 PM

Du học Úc ngành Thú Y (Veterinary Medicine) đang được nhiều sinh viên lựa chọn vì đây là một trong những ngành được dự đoán sẽ trở nên hot trong tương lai. Đây là một trong những ngành quan trọng và được kiếm soát rất kĩ về chất lượng đào tạo. Một điểm mà ngành Thú Y được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn khi đi du học Úc vì bằng cấp được công nhận trên khắp thế giới hơn nữa có cơ hội việc làm lương cao. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào.

Ngành Thú Y sẽ học những gì?

Thú y là ngành học nghiên cứu, phòng chống và điều trị bệnh cho động vật. Đây là một nền công nghiệp lâu đời trong xã hội loài người, đặc biệt còn được mô tả qua những chữ tượng hình Ai cập cổ đại. Ngày nay, lĩnh vực này thực sự đóng vai trò rất lớn, góp phần chăm sóc, bảo vệ cho những vật nuôi thân thiết trong gia đình như chó, mèo. Tuy nhiên, việc sở hữu một tấm bằng ngành Thú y không chỉ giúp bạn quẩn quanh với những “bệnh nhân” kể trên, mà còn mở ra cho bạn nhiều cơ hội du lịch khắp nơi trên thế giới để làm việc với các loài động vậy quý hiếm, khác lạ.

Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ có cơ hội được tìm hiểu và trang bị những kiến thức, kỹ năng như: khả năng thực hiện các thao tác trong phòng thí nghiệm, chẩn đoán nhiều loại bệnh khác nhau, biết cách sử dụng các dược phẩm, hóa chất, vacxin đúng quy cách, đúng liều lượng nhằm phòng và trị bệnh cho động vật, xây dựng các chương trình thú y cho trại chăn nuôi, nắm bắt được các quy định của pháp luật về các vấn đề liên quan đến thú y, thị trường thuốc, chăn nuôi…

Bên cạnh đó, ngoài những kiến thức liên quan đến chuyên ngành bạn đang học sinh viên còn có thể tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích khác từ các lĩnh vực như chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng trọt, thủy sản…

Vì sao nên du học Úc ngành Thú Y?

Bằng cấp ngành Thú y được công nhận trên toàn thế giới

Những bằng cấp tốt nghiệp tại Úc đảm bảo sinh viên có đủ điều kiện để đăng ký chuyên môn và định cư tại Úc, New Zealand. Thậm chí sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký chuyên môn tại các Hội Thú Y Hoa Kỳ và/hoặc Ðại Học Giải Phẫu Thú Y Hoàng Gia tại Vương Quốc Anh.

Kinh nghiệm học tập có một không hai

Chương trình học đặc biệt tập trung vào thực hành ở vù̀ng nông thôn và nhiệt đới; một số trường khác có thể có những khóa học chuyên về các lĩnh vực nuôi trồng và trang trại chăn nuôi. Trong suốt khóa học sinh viên sẽ có cơ hội để áp dụng kiến thức lý thuyết với các trường hợp thực tế trong cuộc sống.

Điều này sẽ giúp sinh viên trang bị kinh nghiệm cho mọi lĩnh vực trong ngành, giúp họ cảm thấy thích thú với các khóa học chú trọng vào thực hành, không bị hạn chế môi trường khám chữa bệnh.

Việc làm thêm ngay tại trường

Du học sinh Úc có thể kiếm thêm thu nhập bằng những việc làm ở trang trại như hái nho, chăn dê, chăn nuôi gia cầm… Vào những kỳ nghỉ vào mùa hè sinh viên có thể kiếm được một khoản thu nhập kha khá để trang trải cho cuộc sống của mình.

Nhiều lựa chọn về việc làm sau khi tốt nghiệp

Kinh nghiệm làm việc tại Úc cùng với một văn bằng được quốc tế công nhận sẽ là lợi thế lớn cho sinh viên khi xin việc sau này. Những lựa chọn về việc làm sau tốt nghiệp như:

– Làm việc trong một phòng khám đa khoa hay bệnh viện cho thú cưng; trong ngành chăn nuôi gia súc, trang trại và kiểm soát dịch bệnh; trong các khu bảo tồn động vật hoang dã hay sở thú; các cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y.

– Ngoài ra, sinh viên xuất sắc có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các Trường, Viện chuyên ngành.

– Ở nhiều nước, bác sĩ Thú y còn có mặt trong các cơ quan an ninh với nhiệm vụ khám chữa bệnh cho các động vật phục vụ an ninh quốc phòng như ngựa, chó nghiệp vụ hay các công việc nghiên cứu phòng chống vũ khí sinh học.

Chương trình đào tạo chú trọng thực hành

Học ngành Thú y sinh viên du học Úc sẽ chú trọng đào tạo thực hành tại những vùng nhiệt đới và nông thôn. Đặc biệt có một số trường còn những khóa học chuyên về các lĩnh vực trang trại, nuôi trồng và chăn nuôi. Điều này sẽ giúp học viên chuẩn bị cho mọi lĩnh vực làm việc sau tốt nghiệp ngành thú y.

Sinh viên sẽ thích thú với khóa học chú trọng thực hành, không bị hạn chế trong môi trường khám chữa bệnh, khung cảnh trang trại.

Chương trình đào tạo ngành Thú y ở Úc

Chương trình đào tạo chuyên ngành Y thường có thời gian khá dài và ngành Veterinary Medicine cũng không là ngoại lệ với chương trình học kéo dài ít nhất là 6 năm cho bậc Đại học, 3-4 năm cho hệ Tiến Sĩ, 1-2 năm tiếp theo cho hệ Thạc Sỹ.

– 2 năm đầu học các kiến thức tiền đề (Premedicine) và cơ bản.

– 4 năm tiếp theo sau khi sinh viên chọn chuyên ngành mình muốn học học các chuyên ngành cụ thể.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên ngành Thú y phải trải qua kì thi quốc gia để lấy bằng công nhận Bác sĩ Thú y do Bộ Giáo dục Úc tổ chức. Đây được xem là kỳ thi quan trọng nhất để bạn có cơ hội được phép hành nghề chính thức sau khi tốt nghiệp (được khám bệnh, mở phòng khám thú y, cho đơn thuốc, tham gia nghiên cứu các dự án thực…).

Du học Úc ngành Thú y tại Đại học James Cook

James Cook University là trường đại học năng động, hiện đại hàng đầu của Úc có 2 cơ sở đào tạo chính tại Cairns và Townsville, bang Queensland – khu vực phát triển nhanh nhất nước Úc. Đặc biệt khi du học Úc ngành thú y tại đây bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm, sinh viên được cộng 5 điểm khi xin định cư.

Du học Úc ngành bác sĩ thú y là một trong những lĩnh vực việc làm phát triển nhanh nhất. Các văn bằng chuyên nghiệp của JCU cấp được công nhận trên toàn quốc gia và quốc tế vì sự chú trọng đến các vấn đề y tế ở vùng sâu vùng xa, nông thôn, người bản địa và bệnh nhiệt đới. Hơn thế trường còn thực hiện cộng tác chặt chẽ với các ngành đào tạo được thiết kế để theo kịp với những phát triển trong thực tế chuyên môn, các hiệp hội nghề nghiệp liên quan.

Mức lương hấp dẫn của ngành Thú y khi du học Úc

Ngành Thú y khó vào, nhưng một khi đã ra trường các bạn sẽ không phải sợ thất nghiệp. Sinh viên theo học ngành này đều chọn làm việc với gia súc hay vật nuôi trong nhà. Các bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực như Controlling infectious diseases in animals (Kiểm soát bệnh truyền nhiễm ở động vật), Veterinary Education (Giáo dục Thú y), Veterinary Nurse (Điều dưỡng Thú y),Veterinarian (Bác sĩ Thú y)…

– Veterinary Nurse_ A$38,500.00 (642,109,510 VND) một năm

– Veterinarian _ A$49,500.00 (825,569,370 VND) một năm

– Controlling infectious diseases in animals _A$65,000.00 (1,084,080,992 VND) một năm

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

[2023] Chi phí du học Úc cho 1 năm là bao nhiêu?

02/12/2022
Chi phí du học Úc là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu khi các bạn HS-SV Việt có kế hoạch học tập tại xứ sở Chuột Túi. Bên cạnh học phí thì còn khá nhiều chi phí khác cần biết là chi phí chỗ ở, ăn uống, đi lại, giải trí, tiện ích… Vậy tổng chi phí du học Úc cho 1 năm là bao nhiêu? Cùng Duhochopdiem tìm hiểu du học Úc bao nhiêu tiền 1 năm qua nội dung bên dưới đây nhé.

Visa Du Học Úc Dễ Hay Khó

02/12/2022
"Xin visa du học Úc dễ hay khó?” là câu hỏi mà Hợp Điểm thường xuyên nhận được từ các bạn HSSV của mình. Chắc hẳn quý PH và các bạn HSSV đều mong rằng nhận được câu trả lời chính xác. Thế nhưng, xin visa du học Úc khó hay dễ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để giải đáp cho câu hỏi này, Hợp Điểm thân mời quý PH và các bạn HSSV tham khảo bài viết sau đây nhé.

10+ điều thú vị cần biết trước khi du học Úc

01/12/2022
Nếu bạn đang nghĩ đến việc đi du học Úc, có rất nhiều điều bạn nên biết. Các du học sinh Việt ở Úc chia sẻ nhiều về cuộc sống, học tập, ăn uống cũng như chọn ngành, chọn trường và chuẩn bị tài chính… tất cả đã được liệt kê chi tiết. Vậy du học Úc cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng Duhochopdiem tìm hiểu những điều cần biết trước khi du học Úc qua nội dung bên dưới đây nhé.

LASALLE Xuất Sắc Xếp Hạng 3 Tại Singapore Về Đào Tạo Nghệ Thuật Và Thiết Kế

03/12/2022

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, với mục tiêu biến Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu - trung tâm văn hóa khu vực, đồng thời gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore. Ngày nay, cái tên LASALLE đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có đam mê và ý định du học các ngành nghề về nghệ thuật.

Trợ giá học phí và học bổng du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE

03/12/2022
Với những nỗ lực vượt bậc cùng những thành tựu xuất sắc, giờ đây Singapore đang dần khẳng định vị thế như là một trong các trung tâm kinh tế và nghệ thuật lớn nhất trên thế giới. Điều đó dẫn đến việc các trường học, học viện đào tạo tại đất nước này cũng nhận được sự đầu tư to lớn vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy các ngành nghề trong lĩnh vực nghệ thuật. Du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE (LASALLE College of the Arts) chính là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai có khao khát theo đuổi ước mơ trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo.

Pedro x Lasalle: Nuôi dưỡng thế hệ sáng tạo thời trang tại Singapore

17/11/2022

Thương hiệu PEDRO chắc hẳn không còn xa lạ với các tín đồ thời trang. Thật vinh dự hơn nữa khi Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore có cơ hội tham gia dự án hợp tác với PEDRO để lên ý tưởng cho dự án EOS Sneaker. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

Sinh viên du học Úc quay trở lại Úc đạt mức kỷ lục sau đại dịch

10/11/2022

Tổng quan về tình hình của sinh viên du học Úc ở các trường đại học

Khi biên giới của Úc đóng cửa trong covid, cuộc sống của các sinh viên quốc tế đã bị gián đoạn một cách nghiêm trọng. họ không thể quay trở lại nước úc và khiến cho nguồn thu của các trường đại học úc rơi vào khủng hoảng.

Workshop chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng du học Úc

09/11/2022
Trò chuyện cùng các “Top IELTS Scorers” chuyện học hành, chuyện thi thố và cả chuyện kế hoạch cho ước mơ săn học bổng từ 50 – 100% từ Đại học La Trobe sẽ là chủ đề chính của buổi nói chuyện vào lúc 14g chiều thứ Bảy 12/11 tới đây.

Du Học Trung Học Công Lập Nam Úc – Trường Xịn Giá Tốt Là Sự Lựa Chọn Ưu Tiên Của Nhiều Phụ Huynh Việt Nam

04/10/2022

Trong những năm gần đây, Úc đã trở thành điểm đến du học hàng đầu thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm. Đặc biệt phổ biến tại Việt Nam, khi mà nhiều bậc phụ huynh bị “xiêu lòng” bởi chất lượng giảng dạy tuyệt vời, những trải nghiệm cuộc sống ý nghĩa, cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn sau tốt nghiệp và đưa đến quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc Trung học để con nhanh chóng thực hiện hóa ước mơ. Du học sớm là đi trước một bước để chạm tới thành công nhanh hơn một bước so với khi lên Đại học mới du học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm về Trung học Công lập Nam Úc nhé!

Trung Học Công Lập Nam Úc – Giáo Dục Hàng Đầu Với Chi Phí Phải Chăng Nhất Nước Úc

04/10/2022

Thụ hưởng nền giáo dục hàng đầu với môi trường học tập hoàn hảo tại thành phố Adelaide – một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới, với chi phí trọn gói học tập và sinh hoạt chỉ từ 460 triệu VNĐ/năm cùng trường Trung học công lập (THCL) Nam Úc ngay thôi nào.