Du học Úc ngành trí tuệ nhân tạo AI – Bước Đi Cho Ngành 4.0

17/11/2021, 15:59 PM

Trong dòng chảy của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo ngày càng phổ biến hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Ngày nay thuật ngữ trí tuệ nhân tạo mới thực sự được biết đến rộng rãi và được các “ông lớn” của làng công nghệ chạy đua phát triển. Có thể kể đến như Google, Apple, Facebook, Microsoft, IBM… Nắm bắt được thị hiếu này, Deakin University cung cấp chương trình ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) với chất lượng đào tạo hàng đầu tại Úc. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay về ngành học sẽ thống trị tương lai nhé.

Trí tuệ nhân tạo là gì?

Trí tuệ nhân tạo còn được biết đến với tên tiếng Anh là Artificial Intelligence – viết tắt là AI, một lĩnh vực thuộc ngành khoa học máy tính. Đây là trí tuệ do con người lập trình với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi một cách thông minh như con người. Trí tuệ nhân tạo có khả năng tự học hỏi, tự phát triển, tự lập luận giải quyết vấn đề, biết giao tiếp do hiểu tiếng nói, biết tự thích nghi thông qua các dữ liệu được nạp vào và tái lập trình với những kiến thức mới.

Theo báo cáo của công ty kiểm toán và tư vấn tài chính PwC, đến năm 2030, GDP toàn cầu sẽ tăng thêm 14% nhờ sự hỗ trợ từ trí tuệ nhân tạo.

Một số ứng dụng của AI trong cuộc sống

AI trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp nặng: Đây là lĩnh vực đi đầu trong việc tích hợp robot vào quy trình vận hành sản xuât. Robot công nghiệp được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ đơn lẻ và đã được tách ra khỏi con người. Tại những công ty lớn, AI chủ yếu được sử dụng trong các dây chuyền sản xuất bằng cách tích hợp vào những con robot có thể thay thế thực hiện các hoạt động của con người. AI còn được áp dụng trong hệ thống quản lý qua việc lưu giữ hồ sơ của nhân viên. Chúng được sử dụng để trích xuất dữ liệu chính xác phục vụ cho việc ra quyết định. Sử dụng AI trong sản xuất công nghiệp giúp các nhiệm vụ được hoàn thành kịp thời với hiệu suất cao.

AI trong ngành vận tải hàng không: Một trong những phương tiện đáng quan tâm nhất chính là vận tải hàng không. Với ngành vận tải này hầu hết các hoạt động kiểm soát vận tải hàng không đều dựa trên công nghệ AI. Có nhiều phần mềm khác nhau được thiết kế dựa trên nền tảng AI để mang lại những đường bay tối ưu hơn, giảm thiểu giá thành và đem lại những trải nghiệm tốt hơn cho hành khách cũng như giảm thiểu những lo lắng về sự cố, nguy hiểm.

AI được sử dụng trong hệ thống ngân hàng tài chính: Các ngân hàng tổ chức tài chính đang sử dụng AI trong việc hỗ trợ xử lý các giao dịch, lượng tiền đầu tư vào cổ phiếu, quản lý các tài sản khác nhau,… AI có thể đem lại những ưu thế vượt trội trong việc xử lý các giao dịch, giúp ngân hàng hỗ trợ khách hàng tốt hơn, cung cấp giải pháp nhanh chóng. Ví dụ tại Việt Nam thời gian gần đây ngân hàng MSB – Maritime bank là ngân hàng tiên phong trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI vào việc tìm kiếm và đánh giá khách hàng tiềm năng cho sản phẩm thẻ tín dụng.

Ngành trí tuệ nhân tạo tại Úc

Úc đang là một nước có thế mạnh về phát triển công nghệ và đã 5 lần vô địch trong các giải đấu robot thế giới. Ở Úc, AI được phát triển tích hợp với máy bay không người lái để phát hiện nhanh cá mập và đưa ra cảnh báo sớm nhất cho du khách và người dân ven biển với độ chính xác đạt tới 90% – cao gấp 4 lần so với mắt thường.Ngành AI đang phát triển mạnh ở Úc với mức lương bình quân hàng năm cho các vị trí liên quan là 116.000 AUD. Đặc biệt, Đại học Deakin với chương trình đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo AI đang là sự lựa chọn số 1 của sinh viên Việt Nam.

Tại sao nên du học Úc tại Deakin University?

AI là một ngành học thuộc khối ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin của Deakin University. Chương trình đào tạo của trường được QS đánh giá trong top 250 thế giới nhờ tính ứng dụng, phản hồi tích cực của giới tuyển dụng. Sinh viên du học Úc ngành trí tuệ nhân tạo tại Deakin sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng để có thể làm việc trong lĩnh vực thiết kế, phát triển và vận hành các giải pháp phần mềm về AI ở một loạt ngành công nghiệp, trong vai trò nhà khoa học dữ liệu, nhà phân tích dữ liệu, kỹ sư phần mềm công nghệ AI, kiến trúc sư AI, kỹ sư AI…

Deakin mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận cơ sở vật chất tiên tiến, gồm có các phòng Lab RIOT và Robot với trang thiết bị máy tính, các Robot và hệ thống mạng vật lý mới nhất; thực hành và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn thông qua 100 giờ thực tập chuyên nghiệp dưới sự giám sát bởi tổ chức được phê duyệt. Không chỉ vậy, Deakin còn được biết đến là cái nôi của Viện Trí tuệ Nhân tạo Ứng dụng (A2I2), góp phần quan trọng vào sự phát triển các chức năng AI và thử nghiệm AI trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Dựa vào mối quan hệ với các đối tác toàn cầu và nguồn nghiên cứu phong phú của trường, sinh viên du học Úc ngành trí tuệ nhân tạo tại Deakin University có cơ hội tiếp cận các nhà quản lý trong lĩnh vực, các nhà nghiên cứu, qua đó xây dựng mối quan hệ cùng các chuyên gia đầu ngành.

Trải nghiệm du học Úc tại Deakin University

Du học Úc tại Đại học Deakin, sinh viên sẽ được trải nghiệm cuộc sống thú vị với một trong 4 cơ sở của trường tọa lạc tại 3 thành phố: Melbourne, Geelong và Warnambool. Các bạn sẽ được khám phá sự pha trộn giữa cuộc sống thiên nhiên kỳ thú cùng với nền văn hóa bản địa hài hòa. Nếu Melbourne là một thành phố nhộn nhịp, hoa lệ với nền kinh tế phát triển vượt bậc của nước Úc mang đến cơ hội nghề nghiệp cao thì Geelong và Warnambool đang được chính phủ ưu tiên phát triển, đồng thời mang đến cho các bạn cơ hội ở lại thêm 1 năm sau khi tốt nghiệp nhờ chính sách visa của vùng regional.

Hằng năm, Đại học Deakin có 3 kỳ nhập học vào tháng 3,7 và tháng 11. Điều này sẽ giúp sinh viên linh hoạt và chủ động hoàn thành sớm các khóa học với 3 học kỳ trong một năm. Bên cạnh đó, tùy vào hồ sơ học tập, hoàn cảnh hiện tại mà các bạn có thể lựa chọn thời điểm nhập học phù hợp.

Qua những thông tin chia sẻ trên, Hợp Điểm mong rằng có thể giải đáp được phần nào những thắc mắc về Đại học Deakin của quý vị phụ huynh và các bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ Hợp Điểm ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du Học Tại James Cook University Singapore Cùng Những Ngành Học “Mới Toanh” Nhưng Đầy Thú Vị (Kỳ 2)

22/01/2022

Xác định được chuyên ngành phù hợp là bước đi quan trọng nhất với chuyện phát triển sự nghiệp của bản thân sau này. Hôm trước, Hợp Điểm đã giới thiệu với bạn một vài chuyên ngành “mới toanh” – và cực kỳ thú vị tại đại học James Cook University dành cho những bạn đang có kế hoạch du học Singapore. Vậy thì lần này, hãy cùng chúng tôi khám phá thêm 2 ngành học cũng mới lạ không kém nhé!

Du Học Tại James Cook University Singapore Cùng Những Ngành Học “Mới Toanh” Nhưng Đầy Thú Vị (Kỳ 1)

13/01/2022

Xác định được chuyên ngành phù hợp là bước đi quan trọng nhất với chuyện phát triển sự nghiệp của bản thân sau này. Hôm nay, Hợp Điểm sẽ giới thiệu với bạn một vài chuyên ngành “mới toanh” – và cực kỳ thú vị tại đại học James Cook University dành cho những bạn đang có kế hoạch du học Singapore nhé.

Du Học Úc Bậc Trung Học Chỉ Từ 230 Triệu/ Năm – Rẻ Hơn Cả Trường Quốc Tế Ở Việt Nam

13/01/2022

Du học Bậc Trung Học Úc không đắt đỏ như các phụ huynh nghĩ, với học phí chỉ từ 230 triệu/1 năm tại bang Nam Úc thấp hơn trường quốc tế tại Việt Nam. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá xem ngoài học phí rẻ thì các trường trung học công lập tại bang Nam Úc chất lượng như thế nào nhé!

Tham dự ngay PSB Open House 2022 – Nhận nhiều phần quà giá trị liền tay

12/01/2022

Cùng chờ đón sự trở lại của PSB Open House 2022 vào ngày 15.01.2022 này bạn nhé!

Đại học Nam Úc - Hạng 1 ở Nam Úc về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất

10/01/2022

Đại học Nam Úc tọa lạc tại Adelaide – thành phố đáng sống nhất ở Úc và là một trong 5 thành phố đáng sống nhất thế giới. Du học Úc tại Đại học Nam Úc, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống phong phú và học tập trong một môi trường được xếp hạng nhất về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

Đón Chào Năm Mới, Rinh Ngay Suất Học Bổng Trị Giá 100% Từ James Cook University Singapore

06/01/2022

Khởi đầu năm mới thật bùng nổ cùng với suất học bổng 100% của Đại học James Cook Singapore (JCUS). Nhanh tay giành lấy suất học bổng giá trị này và xem nó như một nguồn động lực tuyệt vời để khởi đầu sự nghiệp học vấn thuận lợi. Các chương trình học bổng đã chính thức mở đơn rồi ạ. Nhanh tay liên hệ Hợp Điểm để đăng ký ngay thôi nào!

Du Học Úc Chương Trình Dự Bị: Lộ Trình Học Tối Ưu Và Tiết Kiệm Nhất

05/01/2022

Du học Úc đã và đang trở thành điểm đến của nhiều du học sinh Việt Nam nhờ chất lượng giáo dục đào tạo tốt và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Xứ sở Kangaroo có nhiều khóa học dự bị nhằm giúp đỡ sinh viên quốc tế đáp ứng các yêu cầu đầu vào bậc cử nhân và hòa nhập với đời sống, môi trường học tập tại Úc. Vậy chương trình dự bị đại học Úc là gì? Khóa học này dành cho đối tượng nào? Tại sao du học sinh nên lựa chọn khoá học dự bị đại học? Tại sao Hợp Điểm cho rằng đây là lộ trình học tối ưu và tiết kiệm nhất? Hãy cùng khám phá những thông tin dưới đây nhé!

Du học Singapore cùng Học viện Kaplan: Lộ trình tối ưu chi phí

05/01/2022

Kaplan Singapore là thành viên của Kaplan Inc., một trong những nhà cung cấp dịch vụ giáo dục đa dạng nhất thế giới và là công ty con lớn nhất của Graham Holdings, tiền thân là The Washington Post Company. Kaplan Singapore đang cung cấp hơn 500 chương trình học đại học và các khóa học chứng chỉ chuyên môn để phát triển kỹ năng cho sinh viên đến từ hơn 35 quốc gia trên khắp thế giới.

Du học Úc Tại Trường Trung Học Công Lập Với Chi Phí Siêu Tiết Kiệm

16/01/2022

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều các bậc phụ huynh quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc trung học. Du học sớm giúp con sớm tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, có thời gian rèn luyện khả năng ngoại ngữ, dễ dàng thích nghi và hội nhập với môi trường quốc tế. Và với mức học phí chỉ từ 230 triệu/năm, rẻ hơn rất nhiều so với nhiều trường trung học quốc tế tại Việt Nam, các trường trung học công lập bang Nam Úc là những lựa chọn hàng đầu cho phụ huynh.

ACS (International) - Trường trung học quốc tế hàng đầu Singapore

16/01/2022

Trung học ACS (International) - Ngôi trường trung học dành cho các học sinh ưu tú đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chính là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh khi quyết định cho con du học trung học Singapore. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào!