Du học Úc - Thành phố nào phù hợp với bạn - Adelaide

13/12/2022, 10:00 AM

MỤC LỤC

 I. Adelaide - Thành phố đáng sống nhất ở Úc

 1. Vị trí địa lý thuận lợi
 2. Chi phí sinh hoạt phải chăng
 3. Cơ hội làm việc trong thời gian học
 4. Các lễ hội văn hóa vô cùng đặc sắc và đa dạng

II. Du học Úc tại Adelaide – Thành phố của những trường đại học danh tiếng

 1. University of Adelaide - Đại học G8 của Úc
 2. University of South Australia - Top 10 Đại học trẻ tốt nhất tại Úc
 3. Flinders University

 

Nhắc đến bang Nam Úc thì nhất định không thể bỏ qua thành phố Adelaide. Dân số Adelaide năm 2022 ước tính gần 1.356.000 người, chiếm hơn 80% dân số của bang Nam Úc.

Theo The Economist Intelligence Unit’s Global Liveability Index 2021 (*), Adelaide được xếp hạng là thành phố đáng sống nhất ở Úc, đứng thứ 3 trên toàn thế giới. Nếu như bạn đang có ý định du học thì nhất định không thể bỏ qua thành phố Adelaide.

(*)The Economist Index xếp hạng 140 thành phố trên toàn thế giới dựa trên năm hạng mục: sự ổn định, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, văn hóa, môi trường và cơ sở hạ tầng.

du-hoc-uc-thanh-pho-nao-phu-hop-voi-ban-adelaide

I. Adelaide - Thành phố đáng sống nhất ở Úc

1. Vị trí địa lý thuận lợi

Adelaide là một trong 5 thành phố lớn nhất tại Úc. Thành phố này cách Sydney (thủ phủ của bang New South Wales) hai giờ bay và cách Melbourne (thủ phủ của bang Victoria) 30 phút bay, rất dễ dàng để di chuyển đến Adelaide đúng không nào.

Liên tục được xếp hạng là một trong mười thành phố đáng sống nhất trên thế giới, Adelaide là điểm dừng chân nức tiếng của các bạn sinh viên quốc tế, trong đó có cả Việt Nam. Du học Úc tại Adelaide mang đến một môi trường sống văn minh, lành mạnh với các cơ sở giáo dục đẳng cấp thế giới và nền kinh tế địa phương đang phát triển mạnh mẽ.

2. Chi phí sinh hoạt phải chăng

Nếu bạn đang lo lắng vấn đề tài chính khi du học Úc ở một thành phố lớn như Adelaide thì bất ngờ thay, đây lại là thành phố thủ phủ có giá cả phải chăng nhất, với mức sinh hoạt phí thấp hơn đến 14% so với các thành phố lớn khác như Sydney hay Melbourne.

Rent - City (Shared) – Tiền thuê nhà AUD$185/tuần
Utility Bill (Shared) – Hóa đơn tiện ích (điện, nước, gas, xử lý rác thải) AUD$30/tuần
Grocery – Thực phẩm AUD$60/tuần
Phone and internet – Điện thoại và Internet AUD$25/tuần
Public Transport – Di chuyển AUD$15/tuần
Entertainment – Giải trí AUD$80/tuần
Tổng cộng AUD$395/tuần

Chi phí sinh hoạt trung bình mà một sinh viên phải trả khi du học Úc tại Adelaide

 

Xem thêm: https://vimeo.com/285029911

Với ưu điểm hầu hết các trường học nằm trong thành phố, học sinh, sinh viên học ở Adelaide có thể đi lại không giới hạn trên tất cả các dịch vụ xe buýt, xe lửa và xe điện với Thẻ 28 Day Pass có giá 51,50 AUD, học sinh tiểu học và trung học có giá 25,50 AUD.

3. Cơ hội làm việc trong thời gian học

Bên cạnh đó, khi du học Úc tại Adelaide, các bạn sinh viên có thể đi làm thêm và kiếm được một khoản tiền cho chi tiêu cá nhân. Có nhiều nơi mà sinh viên có thể tìm thấy nhiều cơ hội việc làm như:

 • Trung tâm việc làm tại trường học
 • Mục 'Tuyển dụng' trên website của các công ty
 • Các website chuyên về tuyển dụng như: Seek, Indeed, Jora, Spotjobs

Khi làm thêm ở Úc, các bạn sinh viên sẽ được hưởng các quyền lợi giống như công dân Úc. Tuy nhiên, hãy nắm rõ những quy định và tuân thủ mọi điều kiện bao gồm cả số giờ tối đa mà các bạn được phép làm việc nhé.

4. Các lễ hội văn hóa vô cùng đặc sắc và đa dạng

Du học Úc tại Adelaide, sinh viên quốc tế còn được trải nghiệm các sự kiện đặc sắc trong một thành phố văn hóa, nghệ thuật. Mỗi năm, hơn 400 lễ hội về nghệ thuật, thể thao và ẩm thực được tổ chức như: Adelaide Fringe Festival, lễ hội nhạc WOMAdelaide, lễ hội OzAsia, đua xe đạp Tour Down Under Cycling và đua xe Clipsal 500 phân khối…

du-hoc-uc-thanh-pho-nao-phu-hop-voi-ban-adelaide

Chính sách định cư thuận lợi

Chính quyền bang Nam Úc triển khai nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Ngoài quyền lợi được ở lại Nam Úc làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn thành các chương trình đại học chính quy toàn thời gian tối thiểu 2 năm tại Nam Úc đều được cộng thêm 5 điểm trong đơn xin di trú và có quyền nộp đơn xin định cư tại thành phố Adelaide.

II. Du học Úc tại Adelaide – Thành phố của những trường đại học danh tiếng

Một trong những điểm quan trọng nhất khiến sinh viên quốc tế lựa chọn Adelaide khi du học Úc đó chính là giáo dục. Đến với Adelaide, sinh viên quốc tế có thể học tập tại các trường đại học hàng đầu.

1. University of Adelaide - Đại học G8 của Úc

University of Adelaide - Đại học Adelaide được thành lập vào năm 1874, là trường đại học lâu đời thứ ba của xứ sở chuột túi và cũng là trường đại học lâu đời nhất ở bang Nam Úc. Đại học Adelaide liên tục ghi tên của mình trong Top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới về chất lượng học thuật và Top 8 đại học xuất sắc nhất tại Úc. 

du-hoc-uc-thanh-pho-nao-phu-hop-voi-ban-adelaide

Những thứ hạng nổi bật của University of Adelaide có thể kể đến như:

 • Xếp hạng 109 các trường đại học tốt nhất thế giới (QS World University Rankings 2023)
 • Xếp hạng 88 các trường đại học tốt nhất thế giới (Times Higher Education World University Rankings 2023)
 • Nhiều ngành học tại Đại học Adelaide xếp trong Top 50 chương trình tốt nhất thế giới (QS World Ranking by Subjects 2022):
 • Xếp hạng 10 trên thế giới về Kỹ sư dầu khí
 • Xếp hạng 19 trên thế giới về Kỹ sư khoáng sản & khai thác
 • Xếp hạng 25 trên thế giới về Nha khoa
 • Xếp hạng 46 trên thế giới về Điều dưỡng

2. University of South Australia - Top 10 Đại học trẻ tốt nhất tại Úc

Đại học Nam Úc - University of South Australia được xếp hạng 10 tại Úc và nằm trong Top 50 Trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhất với 100% bài nghiên cứu được đánh giá xếp hạng ở mức bằng hoặc cao so với thế giới. (Times Higher Education Young University Rankings 2022).

University of South Australia mang đến cho sinh viên môi trường học trẻ trung, sáng tạo và cơ hội được trải nghiệm thực tế thông qua các hoạt động bên ngoài lớp học. Trường hợp tác với hơn 2.500 công ty trên toàn thế giới để mang đến cho sinh viên các cơ hội kết nối và việc làm, thực tập.

du-hoc-uc-thanh-pho-nao-phu-hop-voi-ban-adelaide

Một số xếp hạng nổi bật khác của Đại học Nam Úc:

 • Xếp hạng 1 tại Nam Úc về việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp (ComparED (QILT) Graduate Outcomes Survey 2019 - 2021 – Full-time Employment Indicator (Undergraduate). Public SA- founded universities only)
 • Top 5 tại Úc về phát triển kỹ năng sẵn sàng làm việc (Xếp hạng 4, ComparED (QILT) Student Experience Survey 2019-20 – Skills Development Indicator (Undergraduate). Public universities only)
 • Xếp hạng 1 tại Nam Úc về sự hài lòng của sinh viên (ComparED (QILT) Student Experience Survey 2020-2021 – All Indicators. Public SA founded universities only)
 • Xếp hạng 2 tại Úc về giáo dục chất lượng (2021 THE University Impact Rankings)
 • Top 10 tại Úc về sự hài lòng của các nhà tuyển dụng (Xếp hạng 8, 2020 QILT Employer Satisfaction Survey – Overall Satisfaction Indicator
 • Xếp hạng 5 sao tổng thể cho sự giáo dục tuyệt vời (2022 QS Stars Ratings)
 • Xếp hạng 29 the QS Top 50 Universities Aged Under 50 2021 và Xếp hạng 46 theo THE Young University Rankings 2022

3. Flinders University

Trường đại học Flinders - Flinders University được thành lập từ năm 1966. Đây là một trong những trường Công lập có thành tích tốt nhất Nam Úc, lẫn xứ sở chuột túi và thuộc top 250-300 trong Bảng xếp hạng các Trường Đại học Thế giới năm 2019 của Times Higher Education. Trường Flinders có 300 ngành học, đáp ứng đầy đủ nhu cầu ngành nghề của sinh viên. Một số ngành có thể kế đến như:

 • Kinh doanh, Chính phủ và Luật
 • Giáo dục, Tâm lý và Công tác xã hội
 • Nhân văn, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội
 • Y tế và Sức khỏe Cộng đồng
 • Điều dưỡng và Khoa học Sức khỏe
 • Khoa học và Kỹ thuật

Đặc biệt, Đại học Flinders là trường duy nhất đào tạo Kỹ thuật Y sinh (Biomedical Engineering) tại Nam Úc. Các bạn yêu thích nghiên cứu khoa học, sáng tạo những thiết bị có ích cho sức khỏe cộng đồng thì chắc chắn bạn nên cân nhắc học tại Đại học Flinders nhé!

du-hoc-uc-thanh-pho-nao-phu-hop-voi-ban-adelaide

Ngoài ra trường còn có nhiều thành tích đáng chú ý khác như:

 • Ngành Nursing được xếp hạng trong TOP 100 trên toàn thế giới (QS Stars University Ranking 2018)
 • Ngành Kỹ thuật và Công nghệ được xếp hạng trong TOP 250 trên toàn thế giới (QS Stars University Ranking 2018)
 • Nhóm 3 trường duy nhất tại Úc được Hiệp hội các chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (AMBA) danh giá cấp chứng nhận.

Ngoài lý thuyết được học, sinh viên sẽ được hướng dẫn, hỗ trợ bởi các chuyên gia để thực hiện những dự án trải nghiệm. Thời gian thực tập là khoảng 20 tuần. Với hệ thống liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp lớn nhỏ, trường tự tin cung cấp cho sinh viên những nơi thực tập đáng tin cậy.

Theo đó, chương trình học của trường sẽ gắn liền với các tiết học thực hành. Cơ sở vật chất của Trường cung cấp mang đến những trải nghiệm học tập tuyệt vời cho sinh viên. Sau khi tốt nghiệp tại Flinders, sinh viên được phép ở lại làm việc tại Nam Úc 3 năm và được cộng 5 điểm khi xin định cư. Đây là cơ hội mà không phải bạn trẻ nào cũng có được.

du-hoc-uc-thanh-pho-nao-phu-hop-voi-ban-adelaide

Với tất cả những lý do mà Hợp Điểm đưa ra liệu đã khiến cho bạn mê mẩn Adelaide và các trường đại học ở Adelaide chưa? Nếu câu trả lời là có, đừng ngần ngại liên hệ Hợp Điểm ngay để được tư vấn thêm thông tin nhé.

Bài viết liên quan: DU HỌC ÚC - THÀNH PHỐ NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN - MELBOURNE

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho sinh viên du học Úc

12/04/2024
Du học Úc không chỉ mở ra cơ hội học tập ở các ngôi trường đẳng cấp Thế giới, trải nghiệm văn hóa độc đáo và hòa mình vào cộng đồng cư dân thân thiện. Đặc biệt, nếu bạn là một du học sinh muốn định cư tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học, thì visa chính là yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm rõ. Với hệ thống visa đa dạng và linh hoạt, Úc đã thu hút nhiều người trên khắp thế giới đến đây để học tập và xây dựng cuộc sống mới.

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho du học sinh, và những điều bạn cần biết để đạt được mục tiêu này nhé.

Du học Úc dưới 18 tuổi - Những điều cần biết về người giám hộ

29/03/2024
Trong cuộc hành trình du học Úc dưới 18 tuổi, vai trò của người giám hộ đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, phát triển tốt, và thành công của học sinh.

Luật giao thông và lái xe ở Úc - Những điều sinh viên du học Úc nên biết

25/03/2024
Lái xe ở Úc có thể là một trải nghiệm thú vị với sinh viên du học Úc. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các thông tin về luật giao thông và lái xe ở Úc nhé

Du học nghề Úc - Mở khoá cơ hội việc làm với các khóa VET

20/03/2024

Vì sao nên du học nghề VET ở Úc? Có nhiều lý do thuyết phục tại sao Úc là một điểm đến tuyệt vời cho các khóa học giáo dục và đào tạo nghề (VET), có thể kế đến như

7 Gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế

12/03/2024
Nội dung hôm nay, DU HỌC HỢP ĐIỂM đã tổng hợp giúp bạn 7 gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế, cùng với một số thông tin khác cũng cần thiết không kém, hãy cùng theo dõi nhé.

[Quan Trọng] Học bổng du học Úc cho sinh viên quốc tế 2024-2025

05/03/2024
Có hơn 1000 học bổng du học Úc dành cho sinh viên quốc tế được cung cấp tại các trường đại học hàng đầu Australia cho năm học 2024-2025.

Du học Úc bậc Cao đẳng - những thông tin cần biết

27/02/2024
Hiện nay, rất nhiều sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế đang đổ dồn sự quan tâm cho chương trình du học Úc bậc Cao đẳng. Một lựa chọn du học Úc tạo nhiều cơ hội cho sinh viên về chi phí, thời gian và cả khả năng định cư lâu dài.

Hospitality - Du học Úc ngành quản trị du lịch khách sạn

19/02/2024
Cùng Hợp Điểm tìm hiểu du học Úc ngành Hospitality - Quản trị du lịch khách sạn - Một trong những ngành học hot nhất với cơ hội sở hữu mức thu nhập khủng sau tốt nghiệp 

Thành phố Perth - Điểm đến du học Úc lý tưởng cho sinh viên quốc tế

15/02/2024
Đâu là điểm đến du học Úc mà bản thân đang nhắm tới? Nếu còn đang phân vân hay đang cân nhắc lựa chọn thì Perth có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy nhé!

Du học Úc - Top 30 công việc có nhu cầu cao nhất

03/02/2024

Úc được biết đến với thị trường việc làm đa dạng và phát triển, đồng thời đất nước này tiếp tục mang đến nhiều cơ hội cho cả cư dân và lao động lành nghề từ khắp nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây, nhu cầu về một số ngành nghề nhất định đã tăng lên do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tăng trưởng kinh tế, phát triển các ngành công nghiệp và thay đổi nhân khẩu học. 


Dưới đây là danh sách các kỹ năng cần có trong công việc và công việc có nhu cầu cao nhất ở Úc vào năm 2024, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu nhé.