Du Học Úc Tiết Kiệm Chi Phí, Mở Rộng Con Đường Định Cư Với TASTAFE

18/11/2021, 15:59 PM

Những năm gần đây, các trường cao đẳng nghề TAFE là lựa chọn phổ biến của nhiều bậc phụ huynh và HS-SV Việt Nam khi du học Úc bởi chi phí rẻ, tiết kiệm thời gian, nhanh chóng có việc làm và có cơ hội định cư Úc cao. Hãy cùng Du học Hợp Điểm tìm hiểu về loại trường này nhé!

TAFE là gì?

TAFE là một mạng lưới giáo dục rất phổ biến với gần 60 trường trên khắp lãnh thổ nước Úc.

TAFE là từ viết tắt của Technical and Further Education. Đây là một hệ thống do chính phủ Úc điều hành, cung cấp chương trình giáo dục sau trung học trong các lĩnh vực dạy nghề như làm đẹp, thiết kế, chăm sóc trẻ em, kế toán, kinh doanh, tuyển dụng, công nghệ thông tin…

Khác với các trường đại học, TAFE tập trung vào giảng dạy thực hành, cung cấp các kỹ năng để vận dụng trong công việc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sinh viên tốt nghiệp TAFE có mức lương tốt hơn và có triển vọng công việc tốt hơn.

Những năm gần đây các chương trình nghề rất thu hút sự quan tâm chú ý của học sinh Việt Nam bởi 03 yếu tố: Chí phí thấp – Đa dạng ngành nghề - Cơ hội định cư. Đặc biệt bang Tasmania ngoài việc có chất lượng giáo dục xuất sắc, học tập tại tiểu bang này, sinh viên còn có cơ hội cao định cư tại Úc hơn so với các bang khác. Để định cư tại Tasmania, sinh viên cần xin PR qua diện định cư tay nghề là thuận lợi nhất. Vì bang Tasmania không giới hạn về ngành nghề, vì thế nếu bạn được đào tạo một chuyên ngành không thuộc nhu cầu tuyển dụng bạn vẫn có cơ hội định cư ở đây. Điều kiện xin thường trú nhân đối với sinh viên quốc tế tại bang Tasmania cũng khá dễ dàng. Bạn chỉ cần có kinh nghiệm làm việc 3 tháng thay vì 5 năm như ở các nơi khác

Tại sao nên theo học tại TasTafe khi du học Úc bang Tasmania?

1. Công việc rộng mở sau tốt nghiệp nhờ mạng lưới liên kết ngành rộng

Là trường cao đẳng nghề, TasTafe tập trung vào đào tạo tay nghề, điều này nhắm đúng vào nhu cầu của các doanh nghiệp, tốt nghiệp, sinh viên gần như đáp ứng đầy đủ kiến thức, kỹ năng, sẵn sàng tham gia và quá trình sản xuất, cung cấp dịch vụ mà không cần đào tạo lại. Chính vì vậy không phải nói quá khi cho rằng TasTAFE đã xây dựng được mạng lưới liên kết mạnh mẽ và đáng tin cậy với các nhà tuyển dụng và các cơ quan công nghiệp Úc trong nhiều thập kỷ, điều này giúp sinh viên có cơ hội nghề nghiệp cao sau tốt nghiệp.

2. Được tập trung đào tạo thực hành, có kinh nghiệm làm việc thực tế ngay khi đang học

Hầu hết các khóa học TasTAFE có bao gồm một chương trình đào tạo toàn diện về kinh nghiệm làm việc thực tế. Điều này mang đến cho sinh viên cơ hội để xây dựng kinh nghiệm làm việc vô giá cũng như hệ thống thông tin liên hệ có gia trị liên quan đến các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực mà họ chọn lựa.

3. Luôn có cố vấn để hỗ trợ cho từng sinh viên

Đầu tiên phải kể đến Sở Giáo Dục Bang Tasmania hiện đã và đang vận hành đường dây nóng liên lạc khẩn cấp 24/7 cho sinh viên quốc tế để đảm bảo luôn có sự giúp đỡ kịp thời. Thứ hai, Tastafe cũng xây dựng hệ thống hỗ trợ sinh viên rất tốt, không chỉ giúp sinh viên củng cố tiếng anh, các cố vấn viên này còn hỗ trợ sinh viên từ những việc nhỏ nhất như: đón sinh viên tại sân bay, tìm chỗ ở, các nhu cầu cần thiết cho cuộc sống sinh viên, và tìm việc làm,..

4. Được giám sát và điều hành bởi Chính phủ Bang

TasTAFE là nhà cung cấp giáo dục duy nhất được vận hành bởi Chính phủ tại Tasmania, đảm bảo một nền giáo dục chất lượng cao và bền vững. Sinh viên TasTAFE sau tốt nghiệp là nguồn nhân lực được công nhận trên toàn nước Úc cũng như trên thế giới, bởi họ tự tin với chất lượng giảng dạy tuyệt vời, cơ sở vật chất hiện đại, và bằng cấp có giá trị.

5. Lộ trình chuyển tiếp lên các trường đại học

TasTAFE liên kết với trường Đại học Tasmania (UTAS) để cung cấp văn bằng Cao đẳng và Cử nhân. Sinh viên được hưởng lợi từ các khóa đào tạo kỹ năng thực tế và sắp xếp việc làm của TasTAFE, sau đó mở rộng kiến thức lý thuyết thông qua việc học tập ở bậc đại học. Con đường đại học của TasTAFE + UTAS cho phép sinh viên bắt đầu hành trình học tập với yêu cầu tiếng Anh thấp hơn và với mức chi phí thấp hơn, đồng thời nhận được hai bằng cấp có giá trị và tăng khả năng tuyển dụng cao.

Tối thiểu phi phí, rộng mở cơ hội định cư Úc với TasTAFE

Học phí các khóa học tại TasTAFE chỉ từ AU $4,800-24,000. Mức học phí này đã được Chính phủ bang Tasmania trợ giá rất nhiều, chỉ bằng 50% học phí tại các trường đại học.

Chương trình cấp bằng tại TasTAFE cũng chỉ kéo dài từ 16-98 tuần (chưa tới 2 năm), ngắn hơn rất nhiều so với chương trình ở các trường đại học (thường tối thiểu là 3 năm). Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên du học Úc tại TasTAFE sẽ phải trả chi phí sinh hoạt ít hơn, tốt nghiệp sớm hơn, có thể đi làm và kiếm tiền sớm hơn.

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại các thành phố của Tasmania cũng thấp hơn đáng kể so với nhiều thành phố khác ở Úc. Một khảo sát chi tiêu hộ gia đình do Cục Thống kê Úc thực hiện cho thấy, các hộ gia đình ở Tasmania có chi phí trung bình hàng tuần thấp hơn so với hầu hết các bang và vùng lãnh thổ khác của Úc.

Ngay sau khi tốt nghiệp chương trình nghề tại TasTAFE, sinh viên có thể xin visa tạm trú subclass 485 diện Graduate Work để ở lại Úc 18 tháng. Nếu lựa chọn học tiếp lên đại học với thời gian 2 năm trở lên, sinh viên có thể xin visa tạm trú subclass 485 diện Post-study Work để ở lại Úc 2 năm.

Tasmania là một trong những tiểu bang ở Úc, có chính sách định cư rõ ràng và an toàn nhất hiện nay, điểm đến lý tưởng cho du học sinh muốn định cư Úc.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Úc – Danh sách trường đại học không thu phí đăng ký

12/07/2024
Một trong những khoản chi phí du học Úc mà du học sinh cần quan tâm là phí đăng ký. Thông thường, các trường đại học Úc sẽ thu phí đăng ký từ 200 đến 500 AUD. Tuy nhiên, cũng có một số trường đại học không thu phí đăng ký, giúp du học sinh tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu về danh sách các trường đại học Úc không thu phí đăng ký qua nội dung bên duwois đây nhé. 

ACS International Singapore - 138 năm gìn giữ truyền thống, nâng tầm giáo dục

10/07/2024
Khi nhắc đến những điểm đến du học hàng đầu châu Á, Singapore luôn là cái tên nổi bật với hệ thống giáo dục tiên tiến, môi trường sống an toàn và hiện đại. Đặc biệt, trường ACS International Singapore là một biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao, kết hợp giữa truyền thống và sự đổi mới không ngừng. Với lịch sử 138 năm phát triển, ACS International Singapore không chỉ là nơi ươm mầm những tài năng trẻ mà còn là ngôi trường dẫn đầu trong việc nâng tầm giáo dục. 

Du học nội trú tuổi dậy thì - Vượt qua nỗi lo cùng ACS International Singapore

04/07/2024
Tuổi dậy thì là giai đoạn đầy biến động về cả mặt tâm sinh lý, đánh dấu sự chuyển tiếp từ trẻ em sang người trưởng thành. Đây cũng là khoảng thời gian nhiều phụ huynh trăn trở về việc nên cho con theo học nội trú hay không, đặc biệt là khi lo lắng về những ảnh hưởng của môi trường xa nhà đối với tâm lý và hành vi của con trong giai đoạn nhạy cảm này.

Du học sớm tại Kaplan Singapore - Mở rộng cơ hội, Tiết kiệm chi phí

02/07/2024
Khám phá lợi ích của việc du học sớm tại Kaplan Singapore, một trong những trường đại học hàng đầu tại “Đảo quốc Sư Tử”, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giảm bớt gánh nặng tài chính.

ACS International Singapore - Bí quyết đằng sau 22 giải thưởng Top in the World

27/06/2024
Bạn đang có kế hoạch du học Singapore? Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá ACS International Singapore - trường quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục với 22 giải thưởng Top in the World, qua nội dung bên dưới đây nhé.

Du học JCU Singapore nhận bằng Úc danh giá với chi phí tiết kiệm

26/06/2024
Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá cơ hội du học Singapore - Nhận bằng cấp Úc chuẩn 100% trường JCU Singapore qua nội dung bên dưới đây nhé.

Cách du học Úc miễn phí cho sinh viên quốc tế

21/06/2024
Khám phá du học Úc miễn phí, những chia sẻ và hướng dẫn hữu ích giúp bạn chinh phục nền giáo dục đẳng cấp xứ sở Chuột Túi dễ dàng hơn. 

Chuyển tiếp du học Mỹ, Anh, Úc cùng SIM - Nâng tầm ước mơ, tối ưu chi phí

20/06/2024

Du học không chỉ là một bước ngoặt lớn trong hành trình học tập mà còn là cơ hội để mở rộng tầm nhìn, trải nghiệm văn hóa đa dạng và phát triển bản thân. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ và gia đình lo lắng về chi phí đắt đỏ và thủ tục phức tạp khi muốn du học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Úc. Hiểu được những trăn trở này, SIM Singapore mang đến giải pháp chuyển tiếp du học dễ dàng, với thủ tục đơn giản và chi phí tiết kiệm, giúp ước mơ du học của bạn trở nên gần gũi và thực tế hơn.

Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá chương trình chuyển tiếp của SIM Singapore, mở rộng cánh của du học Mỹ, Anh, Úc dễ dàng với chi phí tiết kiệm qua nội dung bên dưới đây nhé.

Chương trình liên kết - Giải pháp du học Singapore hiệu quả

13/06/2024
Giải pháp du học Singapore hiệu quả: Chương trình liên kết - Lấy bằng cử nhân trong 2 năm - Bằng cấp trường Top thế giới - Tiết kiệm chi phí 30%

Du học trung học Singapore: Sức hút của hệ thống trường tư

07/06/2024
Nền giáo dục Singapore từ lâu đã được đánh giá cao trên thế giới bởi chất lượng đào tạo xuất sắc và khả năng thích ứng với thị trường lao động quốc tế. Trong hệ thống giáo dục Singapore, bên cạnh các trường công lập, các trường tư thục đóng vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa lựa chọn giáo dục cho học sinh, góp phần tạo nên sức hút mạnh mẽ cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là ở bậc trung học.