Du Học Úc Tiết Kiệm Chi Phí, Mở Rộng Con Đường Định Cư Với TASTAFE

18/11/2021, 15:59 PM

Những năm gần đây, các trường cao đẳng nghề TAFE là lựa chọn phổ biến của nhiều bậc phụ huynh và HS-SV Việt Nam khi du học Úc bởi chi phí rẻ, tiết kiệm thời gian, nhanh chóng có việc làm và có cơ hội định cư Úc cao. Hãy cùng Du học Hợp Điểm tìm hiểu về loại trường này nhé!

TAFE là gì?

TAFE là một mạng lưới giáo dục rất phổ biến với gần 60 trường trên khắp lãnh thổ nước Úc.

TAFE là từ viết tắt của Technical and Further Education. Đây là một hệ thống do chính phủ Úc điều hành, cung cấp chương trình giáo dục sau trung học trong các lĩnh vực dạy nghề như làm đẹp, thiết kế, chăm sóc trẻ em, kế toán, kinh doanh, tuyển dụng, công nghệ thông tin…

Khác với các trường đại học, TAFE tập trung vào giảng dạy thực hành, cung cấp các kỹ năng để vận dụng trong công việc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sinh viên tốt nghiệp TAFE có mức lương tốt hơn và có triển vọng công việc tốt hơn.

Những năm gần đây các chương trình nghề rất thu hút sự quan tâm chú ý của học sinh Việt Nam bởi 03 yếu tố: Chí phí thấp – Đa dạng ngành nghề - Cơ hội định cư. Đặc biệt bang Tasmania ngoài việc có chất lượng giáo dục xuất sắc, học tập tại tiểu bang này, sinh viên còn có cơ hội cao định cư tại Úc hơn so với các bang khác. Để định cư tại Tasmania, sinh viên cần xin PR qua diện định cư tay nghề là thuận lợi nhất. Vì bang Tasmania không giới hạn về ngành nghề, vì thế nếu bạn được đào tạo một chuyên ngành không thuộc nhu cầu tuyển dụng bạn vẫn có cơ hội định cư ở đây. Điều kiện xin thường trú nhân đối với sinh viên quốc tế tại bang Tasmania cũng khá dễ dàng. Bạn chỉ cần có kinh nghiệm làm việc 3 tháng thay vì 5 năm như ở các nơi khác

Tại sao nên theo học tại TasTafe khi du học Úc bang Tasmania?

1. Công việc rộng mở sau tốt nghiệp nhờ mạng lưới liên kết ngành rộng

Là trường cao đẳng nghề, TasTafe tập trung vào đào tạo tay nghề, điều này nhắm đúng vào nhu cầu của các doanh nghiệp, tốt nghiệp, sinh viên gần như đáp ứng đầy đủ kiến thức, kỹ năng, sẵn sàng tham gia và quá trình sản xuất, cung cấp dịch vụ mà không cần đào tạo lại. Chính vì vậy không phải nói quá khi cho rằng TasTAFE đã xây dựng được mạng lưới liên kết mạnh mẽ và đáng tin cậy với các nhà tuyển dụng và các cơ quan công nghiệp Úc trong nhiều thập kỷ, điều này giúp sinh viên có cơ hội nghề nghiệp cao sau tốt nghiệp.

2. Được tập trung đào tạo thực hành, có kinh nghiệm làm việc thực tế ngay khi đang học

Hầu hết các khóa học TasTAFE có bao gồm một chương trình đào tạo toàn diện về kinh nghiệm làm việc thực tế. Điều này mang đến cho sinh viên cơ hội để xây dựng kinh nghiệm làm việc vô giá cũng như hệ thống thông tin liên hệ có gia trị liên quan đến các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực mà họ chọn lựa.

3. Luôn có cố vấn để hỗ trợ cho từng sinh viên

Đầu tiên phải kể đến Sở Giáo Dục Bang Tasmania hiện đã và đang vận hành đường dây nóng liên lạc khẩn cấp 24/7 cho sinh viên quốc tế để đảm bảo luôn có sự giúp đỡ kịp thời. Thứ hai, Tastafe cũng xây dựng hệ thống hỗ trợ sinh viên rất tốt, không chỉ giúp sinh viên củng cố tiếng anh, các cố vấn viên này còn hỗ trợ sinh viên từ những việc nhỏ nhất như: đón sinh viên tại sân bay, tìm chỗ ở, các nhu cầu cần thiết cho cuộc sống sinh viên, và tìm việc làm,..

4. Được giám sát và điều hành bởi Chính phủ Bang

TasTAFE là nhà cung cấp giáo dục duy nhất được vận hành bởi Chính phủ tại Tasmania, đảm bảo một nền giáo dục chất lượng cao và bền vững. Sinh viên TasTAFE sau tốt nghiệp là nguồn nhân lực được công nhận trên toàn nước Úc cũng như trên thế giới, bởi họ tự tin với chất lượng giảng dạy tuyệt vời, cơ sở vật chất hiện đại, và bằng cấp có giá trị.

5. Lộ trình chuyển tiếp lên các trường đại học

TasTAFE liên kết với trường Đại học Tasmania (UTAS) để cung cấp văn bằng Cao đẳng và Cử nhân. Sinh viên được hưởng lợi từ các khóa đào tạo kỹ năng thực tế và sắp xếp việc làm của TasTAFE, sau đó mở rộng kiến thức lý thuyết thông qua việc học tập ở bậc đại học. Con đường đại học của TasTAFE + UTAS cho phép sinh viên bắt đầu hành trình học tập với yêu cầu tiếng Anh thấp hơn và với mức chi phí thấp hơn, đồng thời nhận được hai bằng cấp có giá trị và tăng khả năng tuyển dụng cao.

Tối thiểu phi phí, rộng mở cơ hội định cư Úc với TasTAFE

Học phí các khóa học tại TasTAFE chỉ từ AU $4,800-24,000. Mức học phí này đã được Chính phủ bang Tasmania trợ giá rất nhiều, chỉ bằng 50% học phí tại các trường đại học.

Chương trình cấp bằng tại TasTAFE cũng chỉ kéo dài từ 16-98 tuần (chưa tới 2 năm), ngắn hơn rất nhiều so với chương trình ở các trường đại học (thường tối thiểu là 3 năm). Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên du học Úc tại TasTAFE sẽ phải trả chi phí sinh hoạt ít hơn, tốt nghiệp sớm hơn, có thể đi làm và kiếm tiền sớm hơn.

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại các thành phố của Tasmania cũng thấp hơn đáng kể so với nhiều thành phố khác ở Úc. Một khảo sát chi tiêu hộ gia đình do Cục Thống kê Úc thực hiện cho thấy, các hộ gia đình ở Tasmania có chi phí trung bình hàng tuần thấp hơn so với hầu hết các bang và vùng lãnh thổ khác của Úc.

Ngay sau khi tốt nghiệp chương trình nghề tại TasTAFE, sinh viên có thể xin visa tạm trú subclass 485 diện Graduate Work để ở lại Úc 18 tháng. Nếu lựa chọn học tiếp lên đại học với thời gian 2 năm trở lên, sinh viên có thể xin visa tạm trú subclass 485 diện Post-study Work để ở lại Úc 2 năm.

Tasmania là một trong những tiểu bang ở Úc, có chính sách định cư rõ ràng và an toàn nhất hiện nay, điểm đến lý tưởng cho du học sinh muốn định cư Úc.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du Học Tại James Cook University Singapore Cùng Những Ngành Học “Mới Toanh” Nhưng Đầy Thú Vị (Kỳ 2)

22/01/2022

Xác định được chuyên ngành phù hợp là bước đi quan trọng nhất với chuyện phát triển sự nghiệp của bản thân sau này. Hôm trước, Hợp Điểm đã giới thiệu với bạn một vài chuyên ngành “mới toanh” – và cực kỳ thú vị tại đại học James Cook University dành cho những bạn đang có kế hoạch du học Singapore. Vậy thì lần này, hãy cùng chúng tôi khám phá thêm 2 ngành học cũng mới lạ không kém nhé!

Du Học Tại James Cook University Singapore Cùng Những Ngành Học “Mới Toanh” Nhưng Đầy Thú Vị (Kỳ 1)

13/01/2022

Xác định được chuyên ngành phù hợp là bước đi quan trọng nhất với chuyện phát triển sự nghiệp của bản thân sau này. Hôm nay, Hợp Điểm sẽ giới thiệu với bạn một vài chuyên ngành “mới toanh” – và cực kỳ thú vị tại đại học James Cook University dành cho những bạn đang có kế hoạch du học Singapore nhé.

Du Học Úc Bậc Trung Học Chỉ Từ 230 Triệu/ Năm – Rẻ Hơn Cả Trường Quốc Tế Ở Việt Nam

13/01/2022

Du học Bậc Trung Học Úc không đắt đỏ như các phụ huynh nghĩ, với học phí chỉ từ 230 triệu/1 năm tại bang Nam Úc thấp hơn trường quốc tế tại Việt Nam. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá xem ngoài học phí rẻ thì các trường trung học công lập tại bang Nam Úc chất lượng như thế nào nhé!

Tham dự ngay PSB Open House 2022 – Nhận nhiều phần quà giá trị liền tay

12/01/2022

Cùng chờ đón sự trở lại của PSB Open House 2022 vào ngày 15.01.2022 này bạn nhé!

Đại học Nam Úc - Hạng 1 ở Nam Úc về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất

10/01/2022

Đại học Nam Úc tọa lạc tại Adelaide – thành phố đáng sống nhất ở Úc và là một trong 5 thành phố đáng sống nhất thế giới. Du học Úc tại Đại học Nam Úc, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống phong phú và học tập trong một môi trường được xếp hạng nhất về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

Đón Chào Năm Mới, Rinh Ngay Suất Học Bổng Trị Giá 100% Từ James Cook University Singapore

06/01/2022

Khởi đầu năm mới thật bùng nổ cùng với suất học bổng 100% của Đại học James Cook Singapore (JCUS). Nhanh tay giành lấy suất học bổng giá trị này và xem nó như một nguồn động lực tuyệt vời để khởi đầu sự nghiệp học vấn thuận lợi. Các chương trình học bổng đã chính thức mở đơn rồi ạ. Nhanh tay liên hệ Hợp Điểm để đăng ký ngay thôi nào!

Du Học Úc Chương Trình Dự Bị: Lộ Trình Học Tối Ưu Và Tiết Kiệm Nhất

05/01/2022

Du học Úc đã và đang trở thành điểm đến của nhiều du học sinh Việt Nam nhờ chất lượng giáo dục đào tạo tốt và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Xứ sở Kangaroo có nhiều khóa học dự bị nhằm giúp đỡ sinh viên quốc tế đáp ứng các yêu cầu đầu vào bậc cử nhân và hòa nhập với đời sống, môi trường học tập tại Úc. Vậy chương trình dự bị đại học Úc là gì? Khóa học này dành cho đối tượng nào? Tại sao du học sinh nên lựa chọn khoá học dự bị đại học? Tại sao Hợp Điểm cho rằng đây là lộ trình học tối ưu và tiết kiệm nhất? Hãy cùng khám phá những thông tin dưới đây nhé!

Du học Singapore cùng Học viện Kaplan: Lộ trình tối ưu chi phí

05/01/2022

Kaplan Singapore là thành viên của Kaplan Inc., một trong những nhà cung cấp dịch vụ giáo dục đa dạng nhất thế giới và là công ty con lớn nhất của Graham Holdings, tiền thân là The Washington Post Company. Kaplan Singapore đang cung cấp hơn 500 chương trình học đại học và các khóa học chứng chỉ chuyên môn để phát triển kỹ năng cho sinh viên đến từ hơn 35 quốc gia trên khắp thế giới.

Du học Úc Tại Trường Trung Học Công Lập Với Chi Phí Siêu Tiết Kiệm

16/01/2022

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều các bậc phụ huynh quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc trung học. Du học sớm giúp con sớm tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, có thời gian rèn luyện khả năng ngoại ngữ, dễ dàng thích nghi và hội nhập với môi trường quốc tế. Và với mức học phí chỉ từ 230 triệu/năm, rẻ hơn rất nhiều so với nhiều trường trung học quốc tế tại Việt Nam, các trường trung học công lập bang Nam Úc là những lựa chọn hàng đầu cho phụ huynh.

ACS (International) - Trường trung học quốc tế hàng đầu Singapore

16/01/2022

Trung học ACS (International) - Ngôi trường trung học dành cho các học sinh ưu tú đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chính là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh khi quyết định cho con du học trung học Singapore. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào!