Giải Tỏa Áp Lực “Con Phải Thi Đậu Đại Học” Với Chương Trình Dự Bị Đại Học Và Cao Đẳng

12/02/2020, 16:43 PM

Chuyện thi cử chưa bao giờ nhẹ nhàng với bất kỳ ai, dù là thí sinh hay các bậc phụ huynh. Áp lực vô hình từ điểm số, kỳ vọng của gia đình, nhà trường khiến kỳ thi Đại học tại Việt Nam luôn luôn là nỗi ám ảnh với các em học sinh lớp 12. Chính vì thế, Hợp Điểm sẽ chia sẻ với các bạn sĩ tử 12 một cách để có thể giải bớt nỗi áp lực này. Đó là du học chương trình Dự bị Đại học hoặc Cao đẳng

Nỗi lo trong kỳ thi Đại học

Khi kỳ thi Đại học (ĐH) đến, các bạn học sinh mất ăn mất ngủ chạy theo điểm số. Phụ huynh lại lo lắng không biết chọn trường gì, ngành nghề nào sẽ tốt cho con. Ngày thi đại học càng gần thì nỗi lo càng lớn, dù rằng đại học chưa hẳn đã là con đường duy nhất đến thành công.

Thật ra, bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái chọn con đường học vấn để tiến thân, có một tương lai ổn định. Nhìn con khép lại 12 năm học tập, ai cũng mong muốn con phải thi đậu đại học, vào một trường tốt để kiếm được một việc làm ổn định trong tương lai. Vì trong mắt cha mẹ, đó không chỉ là cách con đền đáp lại công sức và tâm huyết dạy dỗ, chăm sóc mà còn là sự bảo đảm cho thành công của con trong cuộc sống sau này.

Tuy nhiên, không ai được sinh ra để trở thành Steve Jobs hay Bill Gates cả. Những áp lực mà cha mẹ đặt ra có thể gây tác động tiêu cực đến tâm lý của con. Chính vì vậy, thay vì đặt nặng kỳ vọng “con phải thi đậu đại học” thì cha mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn khác nhẹ gánh và phù hợp với khả năng của con hơn. Những lựa chọn đó không hề hạn hẹp như cha mẹ thường nghĩ mà có thể là chân trời đầy cơ hội cho con phát triển.

“Vậy nếu không là đại học thì sẽ là gì?”

Chương trình du học bậc Dự bị Đại học hoặc Cao đẳng chắc chắn là đáp án khả thi cho câu hỏi ấy. Nếu bạn là một phụ huynh, những thông tin sắp được đề cập sẽ có thể là hướng đi đúng đắn nhất cho con bạn lúc này.

Chương Trình Dự Bị Đại Học Và Cao Đẳng Là Gì?

Nói về chương trình Dự bị Đại học và Cao đẳng, đây được xem là bước đệm để con chuẩn bị tốt kiến thức và kĩ năng cho việc học nâng cao lên Đại học. Thời gian học dự bị Đại học đủ để con bạn thích nghi với môi trường học tập mới mẻ, hoàn toàn khác với việc học văn hóa tại trường công lập. Đặc biệt là với các bạn trẻ tốt nghiệp cấp 3 và có nguyện vọng học Đại học tại một đất nước khác. Ngoài ra, chương trình Dự bị Đại học và cao đẳng thường đặt mức thấp hơn so với chuẩn đầu vào Đại học. Chính vì thế mà nếu như lo ngại vì điểm số IELTS hay điểm trung bình của con chưa cao thì cha mẹ hoàn toàn có thể xem xét đến chương trình học này.

Eynesbury College - Ngôi Trường Đào Tạo Dự Bị Đại Học Và Cao Đẳng Hàng Đầu Nước Úc

Tại Eynesbury College, học sinh sinh viên có nhiều lựa chọn học tập chương trình chuyển tiếp vào những đại học hàng đầu nước Úc: Đại học Adelaide (Top 1% Đại học trên thế giới và nằm trong Group of Eight, 8 Đại học hàng đầu nước Úc) và Đại học Nam Úc (Top 10 Đại học hàng đầu nước Úc).

Với 30 năm kinh nghiệm, Eynesbury College là môi trường học tập lý tưởng cho học sinh trước khi theo học Đại học với Chương trình dự bị Đại học (Eynesbury Foundation Studies Programs) và Chương trình Cao Đẳng (Kinh doanh, Máy tính và IT, Kỹ thuật), với thành tích đạt được là 98.5% SV tốt nghiệp nhận được lời mời nhập học từ trường Đại học.

Nếu bạn là một phụ huynh, đừng quá lo lắng nếu con chưa thi đậu Đại học. Rất nhiều cánh cửa khác như Dự bị Đại học, Cao đẳng mở ra và chứa đầy cơ hội cho các bạn trẻ. Nếu bạn lựa chọn đi du học Úc thì Eynesbury College chính là bệ đỡ hoàn hảo dành cho chính các bạn. Hãy liên hệ với Hợp Điểm ngay nhé!

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du Học Trung Học Công Lập Nam Úc – Trường Xịn Giá Tốt Là Sự Lựa Chọn Ưu Tiên Của Nhiều Phụ Huynh Việt Nam

04/10/2022

Trong những năm gần đây, Úc đã trở thành điểm đến du học hàng đầu thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm. Đặc biệt phổ biến tại Việt Nam, khi mà nhiều bậc phụ huynh bị “xiêu lòng” bởi chất lượng giảng dạy tuyệt vời, những trải nghiệm cuộc sống ý nghĩa, cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn sau tốt nghiệp và đưa đến quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc Trung học để con nhanh chóng thực hiện hóa ước mơ. Du học sớm là đi trước một bước để chạm tới thành công nhanh hơn một bước so với khi lên Đại học mới du học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm về Trung học Công lập Nam Úc nhé!

Trung Học Công Lập Nam Úc – Giáo Dục Hàng Đầu Với Chi Phí Phải Chăng Nhất Nước Úc

04/10/2022

Thụ hưởng nền giáo dục hàng đầu với môi trường học tập hoàn hảo tại thành phố Adelaide – một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới, với chi phí trọn gói học tập và sinh hoạt chỉ từ 460 triệu VNĐ/năm cùng trường Trung học công lập (THCL) Nam Úc ngay thôi nào.

Đặt Lên Bàn Cân: Chi Phí Giữa Du Học Trung Học Công Lập Nam Úc Và Trường Quốc Tế Việt Nam

04/10/2022

Với chi phí thấp hơn các trường Quốc tế tại Việt Nam, các trường Trung Học Công lập Nam Úc đang ngày càng được các bậc phụ huynh Việt Nam lựa chọn trong quyết định cho con du học sớm từ bậc Trung học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu kỹ hơn về các trường Trung học Công lập Nam Úc nhé!

ĐẠI HỌC DEAKIN – NGÔI TRƯỜNG MANG ĐẾN TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC SỐ 1 TẠI ÚC

17/03/2022
Đại học Deakin nổi tiếng với các chương trình giảng dạy chất lượng ở các bậc học, chú trọng vào việc kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết chuyên sâu và kiến thức thực tiễn để có thể trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết thực nhất.

Vi Vu Du Học Úc Cùng Những Suất Học Bổng “ Nóng Bỏng Tay” Từ Đại Học Deakin

03/11/2021

Cùng khám phá ngay những suất học bổng siêu HOT đến từ Đại học Deakin bạn nhé.

Hội thảo Deakin Research (dành cho Thạc sĩ và Tiến sĩ)

12/09/2022
Hội thảo Deakin Research (dành cho Thạc sĩ và Tiến sĩ)

LASALLE Xuất Sắc Xếp Hạng 3 Tại Singapore Về Đào Tạo Nghệ Thuật Và Thiết Kế

11/09/2022

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, với mục tiêu biến Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu - trung tâm văn hóa khu vực, đồng thời gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore. Ngày nay, cái tên LASALLE đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có đam mê và ý định du học các ngành nghề về nghệ thuật.

Trợ giá học phí và học bổng du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE

11/09/2022
Với những nỗ lực vượt bậc cùng những thành tựu xuất sắc, giờ đây Singapore đang dần khẳng định vị thế như là một trong các trung tâm kinh tế và nghệ thuật lớn nhất trên thế giới. Điều đó dẫn đến việc các trường học, học viện đào tạo tại đất nước này cũng nhận được sự đầu tư to lớn vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy các ngành nghề trong lĩnh vực nghệ thuật. Du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE (LASALLE College of the Arts) chính là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai có khao khát theo đuổi ước mơ trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo.

Nghệ thuật sáng tạo, toàn diện và toàn cầu tại Học viện LASALLE Singapore

11/09/2022
Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) là học viện nghệ thuật đương đại hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương, Top 10 các học viện nghệ thuật tốt nhất trên thế giới.

Học Viện Lasalle Singapore Tuyển Sinh 30 Chương Trình Về Nghệ Thuật

26/06/2022

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ trở thành vị đào diễn nghệ thuật lừng danh trong ngành quảng cáo, hay một nhà thiết kế thời trang danh tiếng luôn đi đầu xu hướng và tỏa sáng tại các sàn thời trang quốc tế; hoặc thậm chí một siêu sao nổi tiếng Hollywood, thậm chí trở thành nhà đạo diễn tài ba giành giải Oscar thì LASALLE chính là sự lựa chọn khởi đầu lý tưởng dành cho bạn.