Giải Tỏa Áp Lực “Con Phải Thi Đậu Đại Học” Với Chương Trình Dự Bị Đại Học Và Cao Đẳng

12/02/2020, 16:43 PM

Chuyện thi cử chưa bao giờ nhẹ nhàng với bất kỳ ai, dù là thí sinh hay các bậc phụ huynh. Áp lực vô hình từ điểm số, kỳ vọng của gia đình, nhà trường khiến kỳ thi Đại học tại Việt Nam luôn luôn là nỗi ám ảnh với các em học sinh lớp 12. Chính vì thế, Hợp Điểm sẽ chia sẻ với các bạn sĩ tử 12 một cách để có thể giải bớt nỗi áp lực này. Đó là du học chương trình Dự bị Đại học hoặc Cao đẳng

Nỗi lo trong kỳ thi Đại học

Khi kỳ thi Đại học (ĐH) đến, các bạn học sinh mất ăn mất ngủ chạy theo điểm số. Phụ huynh lại lo lắng không biết chọn trường gì, ngành nghề nào sẽ tốt cho con. Ngày thi đại học càng gần thì nỗi lo càng lớn, dù rằng đại học chưa hẳn đã là con đường duy nhất đến thành công.

Thật ra, bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái chọn con đường học vấn để tiến thân, có một tương lai ổn định. Nhìn con khép lại 12 năm học tập, ai cũng mong muốn con phải thi đậu đại học, vào một trường tốt để kiếm được một việc làm ổn định trong tương lai. Vì trong mắt cha mẹ, đó không chỉ là cách con đền đáp lại công sức và tâm huyết dạy dỗ, chăm sóc mà còn là sự bảo đảm cho thành công của con trong cuộc sống sau này.

Tuy nhiên, không ai được sinh ra để trở thành Steve Jobs hay Bill Gates cả. Những áp lực mà cha mẹ đặt ra có thể gây tác động tiêu cực đến tâm lý của con. Chính vì vậy, thay vì đặt nặng kỳ vọng “con phải thi đậu đại học” thì cha mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn khác nhẹ gánh và phù hợp với khả năng của con hơn. Những lựa chọn đó không hề hạn hẹp như cha mẹ thường nghĩ mà có thể là chân trời đầy cơ hội cho con phát triển.

“Vậy nếu không là đại học thì sẽ là gì?”

Chương trình du học bậc Dự bị Đại học hoặc Cao đẳng chắc chắn là đáp án khả thi cho câu hỏi ấy. Nếu bạn là một phụ huynh, những thông tin sắp được đề cập sẽ có thể là hướng đi đúng đắn nhất cho con bạn lúc này.

Chương Trình Dự Bị Đại Học Và Cao Đẳng Là Gì?

Nói về chương trình Dự bị Đại học và Cao đẳng, đây được xem là bước đệm để con chuẩn bị tốt kiến thức và kĩ năng cho việc học nâng cao lên Đại học. Thời gian học dự bị Đại học đủ để con bạn thích nghi với môi trường học tập mới mẻ, hoàn toàn khác với việc học văn hóa tại trường công lập. Đặc biệt là với các bạn trẻ tốt nghiệp cấp 3 và có nguyện vọng học Đại học tại một đất nước khác. Ngoài ra, chương trình Dự bị Đại học và cao đẳng thường đặt mức thấp hơn so với chuẩn đầu vào Đại học. Chính vì thế mà nếu như lo ngại vì điểm số IELTS hay điểm trung bình của con chưa cao thì cha mẹ hoàn toàn có thể xem xét đến chương trình học này.

Eynesbury College - Ngôi Trường Đào Tạo Dự Bị Đại Học Và Cao Đẳng Hàng Đầu Nước Úc

Tại Eynesbury College, học sinh sinh viên có nhiều lựa chọn học tập chương trình chuyển tiếp vào những đại học hàng đầu nước Úc: Đại học Adelaide (Top 1% Đại học trên thế giới và nằm trong Group of Eight, 8 Đại học hàng đầu nước Úc) và Đại học Nam Úc (Top 10 Đại học hàng đầu nước Úc).

Với 30 năm kinh nghiệm, Eynesbury College là môi trường học tập lý tưởng cho học sinh trước khi theo học Đại học với Chương trình dự bị Đại học (Eynesbury Foundation Studies Programs) và Chương trình Cao Đẳng (Kinh doanh, Máy tính và IT, Kỹ thuật), với thành tích đạt được là 98.5% SV tốt nghiệp nhận được lời mời nhập học từ trường Đại học.

Nếu bạn là một phụ huynh, đừng quá lo lắng nếu con chưa thi đậu Đại học. Rất nhiều cánh cửa khác như Dự bị Đại học, Cao đẳng mở ra và chứa đầy cơ hội cho các bạn trẻ. Nếu bạn lựa chọn đi du học Úc thì Eynesbury College chính là bệ đỡ hoàn hảo dành cho chính các bạn. Hãy liên hệ với Hợp Điểm ngay nhé!

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Mẹo xây dựng thói quen học tập hiệu quả khi du học Úc

22/09/2023

Du học Úc là một trải nghiệm thú vị và giá trị, mang đến cho bạn những cơ hội quý giá để mở rộng tầm nhìn, gặp gỡ những người bạn đến từ các nền văn hóa đa dạng và đạt được nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, việc thích nghi với hệ thống giáo dục mới và theo kịp yêu cầu của chương trình giảng dạy quốc tế có thể là một thách thức nếu không có thói quen học tập đúng đắn.

Để tận dụng tối đa hành trình học tập của bạn tại Úc, điều quan trọng là phải thiết lập các thói quen học tập hiệu quả. Điều này không chỉ giúp bạn học tập xuất sắc mà còn làm phong phú thêm trải nghiệm học tập tổng thể. Trong phần nội dung này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá một số mẹo xây dựng thói quen học tập hiệu quả khi du học Úc nhé. 

13+ Mẹo thích nghi với môi trường học thuật khi du học Úc

18/09/2023
Du học Úc mang đến cơ hội thú vị để trải nghiệm môi trường học thuật đa dạng và hòa mình vào một nền văn hóa phong phú. Tuy nhiên, thích nghi với một hệ thống giáo dục mới và văn hóa học thuật có thể là một thách thức với các bạn du học sinh. 

9 Mẹo quản lý thời gian hiệu quả khi du học Úc

14/09/2023

Một số mẹo và chiến lược thiết thực có thể giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả khi du học Úc, từ đó tối đa hóa năng suất và trải nghiệm trọn vẹn cho hành trình thú vị này. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá qua nội dung bên dưới đây nhé. 

6 Mẹo vượt qua rào cản ngôn ngữ khi du học Úc hiệu quả

05/09/2023

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu những mẹo và chiến lược có giá trị giúp bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ khi du học Úc và tận dụng tối đa trải nghiệm học tập tại xứ sở Chuột Túi xinh đẹp này nhé.

Du học Úc 6 Mẹo để cân bằng giữa học tập và cuộc sống hiệu quả

30/08/2023

Du học Úc là một trải nghiệm thú vị và đầy thách thức, mang đến vô số cơ hội để phát triển cá nhân và học vấn. Khi bắt đầu cuộc hành trình giáo dục này, các bạn du học sinh không chỉ cần nỗ lực phấn đấu đạt thành tích xuất sắc trong học tập mà còn hướng tới mục tiêu tạo ra sự cân bằng hài hòa giữa việc học tập và chất lượng cuộc sống nói chung. Sự cân bằng giữa giáo dục và sự thỏa mãn cá nhân là một điều rất quan trọng đối với những ai theo đuổi ước mơ du học Úc. 

Tình nguyện khi du học Úc: Những công việc ý nghĩa và giá trị cho sinh viên quốc tế

25/08/2023
Bên cạnh việc tiếp cận nền giáo dục hàng đầu và trở nên xuất sắc trong học tập, du học Úc còn mang đến vô số cơ hội để tham gia vào công việc tình nguyện và tạo ra tác động tích cực đến cộng đồng địa phương

Khám phá nghệ thuật và văn hóa của người dân bản địa Úc

18/08/2023
Các loại hình nghệ thuật độc đáo, tập quán truyền thống và tín ngưỡng tâm linh của họ gắn bó sâu sắc với vùng đất và những câu chuyện cổ được truyền qua nhiều thế hệ. Trong phần nội dung này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM bắt đầu hành trình khám phá nghệ thuật và văn hóa của người dân bản địa Úc đầy độc đáo này nhé.

Lợi ích của du học Úc đối với độc lập và tự tin cá nhân

15/08/2023
Vậy lợi ích của việc du học Úc đối với sự độc lập và tự tin cá nhân như thế nào? Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM đi sâu vào việc học tập tại Úc, tìm hiểu xem bên cạnh cơ hội tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp thì du học Úc còn giúp thúc đẩy sự độc lập và tự tin cho mỗi cá nhân ra sao nhé.

Thực tập khi du học Úc: lợi ích và các công việc hấp dẫn năm 2023

12/08/2023
Bạn là sinh viên quốc tế đang học tập hoặc có kế hoạch Úc? Bạn đang tìm kiếm các chương trình thực tập để có được kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thực tế trong suốt hành trình học tập của mình?

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học Úc

09/08/2023
Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học Úc nhé.