Hành Trình Gen Z Chinh Phục Đại học Danh Tiếng Tại Xứ Sở Chuột Túi

12/01/2020, 15:13 PM

Gen Z là những bạn trẻ 10X mà chúng ta thường nói về như những người tiên phong “tí hon” trong thập kỷ này. Gen Z là nhóm những học sinh 2K có tinh thần tự học cao, định hướng phát triển vươn ra tầm thế giới và gần như đối với các bạn, biên giới chẳng còn là rào cản nữa. Trào lưu du học chính là một trong những biểu hiện rõ nhất. Đã có nhiều người nói về ước mơ du học của người trẻ. Thế nhưng ít ai lý giải được những gì mà Gen Z đang nghĩ khi chọn cho mình con đường học tập ở một xứ sở khác. Cùng Hợp Điểm lý giải câu hỏi đó qua bài viết sau nhé!

Du Học - Ước Mơ Của Tuyệt Đại Đa Số Bạn Trẻ Gen Z

Gen Z tại Việt Nam là một thế hệ được nuôi dưỡng trong sự phát triển về công nghệ và xu hướng toàn cầu hóa. Các bạn trẻ ngày nay sớm đã biết, bên ngoài đất nước nhỏ bé mà mình đang sinh sống là một thế giới rộng lớn hơn, và họ không ngừng tò mò, suy nghĩ về nó. Những ý tưởng về du học cũng nhen nhóm từ đó.

Khác với Gen X, Gen Z được đầu tư học tập ngoại ngữ từ nhỏ. Chính vì thế, những nỗi lo về rào cản ngôn ngữ, lẫn khác biệt văn hóa không cản trở được các bạn. Nếu đã quyết định du học, các bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn các thế hệ trước - Gen X. Hơn nữa, thế hệ 10X ngày nay luôn trong tư thế tiếp thu cái mới một cách dễ dàng, nhanh chóng và hòa nhập một cách tự nhiên hơn những thế hệ đàn anh của mình ở xứ người. Các bạn tự tin để trở thành một công dân toàn cầu ngay khi có thể.

Bên cạnh đó, với các bạn trẻ ngày nay, cha mẹ không chỉ là những người nuôi dưỡng, mà đôi khi cũng là những người bạn. Các bạn ý thức được cần phải có cuộc sống và tư duy độc lập khi trưởng thành. Cuộc sống du học chính là cánh cửa mà nhiều bạn lựa chọn để thử thách bản thân trong quá trình tự lập, thoát khỏi vòng an toàn từ chính sự bao bọc của gia đình.

Tìm Hiểu Về Du Học Úc Qua 2 Trường Đại Học Chất Lượng Giáo Dục Hàng Đầu Nam Úc

Tại thành phố Adelaide của bang Nam Úc, có 2 trường Đại học Công lập danh tiếng hàng đầu bang: Đại học Adelaide, Đại học Nam Úc.

1. Đại Học Adelaide (The University Of Adelaide)

Đại học Adelaide (The University of Adelaide) là ngôi trường có 25,000 sinh viên, nằm trong Group of Eight của Úc. Những lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, công nghệ nano, ứng dụng của robotics trong y học, quản lý giáo dục... Những ngành này đều luôn khan hiếm nhân lực. Để nhập học tại trường Đại học Adelaide, bạn cần đạt GPA tối thiểu 7.5 (tùy chuyên ngành, có chuyên ngành lên đến 9.0) và IELTS 6.5 (không có kĩ năng nào dưới 6.0). Đây là tiêu chuẩn khá cao so với một học sinh đến từ Việt Nam.

2. Đại Học Nam Úc (University Of South Australia - UniSA)

Đại học Nam Úc (University of South Australia - UniSA) là trường có quy mô lớn nhất bang và cũng được xếp vào top 2% các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Tập trung đào tạo những ngành như Báo chí, dược, hàng không, quy hoạch đô thị, quản lý xây dựng, UniSA ngày càng gặt hái được nhiều thành công và phản hồi tích cực từ sinh viên. Chương trình đào tạo đòi hỏi sinh viên có trình độ IELTS 6.5

Bang Nam Úc hiện nay đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Các ngành học tại 2 trường Đại học trên rất đa dạng, thiết thực và đáp ứng nhu cầu kinh tế thế giới. Để trở thành Tân sinh viên tại đây, các bạn trẻ có thể lựa chọn con đường du học sau khi tốt nghiệp cấp 3. Đây là con đường phổ biến mà nhiều người lựa chọn nên tỉ lệ cạnh tranh cao và rất khó dự đoán kết quả. Thay vì vậy, có một hành trình khác hơn dành cho các bạn Gen Z có thế cân nhắc lựa chọn phù hợp với khả năng của mình lại có học bổng hấp dẫn hỗ trợ.

“Vẽ” Ước Mơ Du Học Từ Tuổi 15: Học Trung Học Tại Eynesbury College

Thay vì cạnh tranh với những người đồng trang lứa, lẫn những thế hệ khác có nhu cầu du học bậc Đại học, các bạn Gen Z có lợi thế về tuổi tác lẫn khả năng tiếp thu, hòa nhập với môi trường mới có thể chọn lựa du học ngay từ khi 15 tuổi. Đây là độ tuổi các bạn vừa tốt nghiệp Trung học Cơ sở chuyển lên bậc Trung học Phổ thông.

Tại Nam Úc, trường Cao đẳng Eynesbury là một lựa chọn được nhiều phụ huynh tin tưởng và đánh giá cao. Lộ trình học Trung học ở Eynesbury sau đó nộp vào một trường Đại học tại bang Nam Úc, hoặc lựa chọn chương trình Dự bị Đại học, Cao đẳng giúp học sinh Eynesbury có cơ hội bước chân vào những trường Top đầu đất nước như Đại học Adelaide (thuộc nhóm Đại học Go8 của Úc), Đại học Nam Úc (Tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp cao nhất bang Nam Úc).

Chương trình Trung học Phổ Thông
Yêu cầu đầu vào

Lớp 10: Hoàn thành lớp 9, IELTS 5.0 (không có kĩ năng nào dưới 5.0)

Lớp 11: Hoàn thành lớp 10, IELTS 5.5 (không có kĩ năng nào dưới 5.0)

Lớp 12: Học xong lớp 11 GPA 7.0, IELTS 5.5 (không có kĩ năng nào dưới 5.0)

Kì nhập học Tháng 1, 7
Học phí 24,600 AUD/năm
Chương trình Dự bị Đại học
Yêu cầu đầu vào

Hoàn thành lớp 11

IELTS 5.5 (không có kĩ năng nào dưới 5.0)

Kì nhập học Tháng 2, 4, 10
Thời gian học 8 – 10 tháng
Học phí 28,000 AUD/năm
Chương trình Cao đẳng
Yêu cầu đầu vào

Hoàn thành lớp 11 (Stage 1)

Hoàn thành lớp 12 GPA 5.5 (Stage 2)

IELTS 5.5 (không có kĩ năng nào dưới 5.0)

Kì nhập học Tháng 2, 6, 10
Thời gian học 8 tháng hoặc 10 tháng
Học phí 31,000 – 35,700 AUD/năm

Tóm lại, “ước mơ du học” ngày nay không phải là ý tưởng “một sớm một chiều” mà thực sự khát vọng của những người thuộc thế hệ Gen Z. Eynesbury College là lựa chọn rất tốt, đáp ứng nhiều yếu tố để các bạn xây dựng cuộc sống du học hoàn hảo khi còn là học sinh Trung học. Đừng ngần ngại liên hệ Hợp Điểm để nhận thông tin về học bổng, hồ sơ nhập học Eynesbury College ngay từ hôm nay nhé!

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du Học Trung Học Công Lập Nam Úc – Trường Xịn Giá Tốt Là Sự Lựa Chọn Ưu Tiên Của Nhiều Phụ Huynh Việt Nam

04/10/2022

Trong những năm gần đây, Úc đã trở thành điểm đến du học hàng đầu thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm. Đặc biệt phổ biến tại Việt Nam, khi mà nhiều bậc phụ huynh bị “xiêu lòng” bởi chất lượng giảng dạy tuyệt vời, những trải nghiệm cuộc sống ý nghĩa, cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn sau tốt nghiệp và đưa đến quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc Trung học để con nhanh chóng thực hiện hóa ước mơ. Du học sớm là đi trước một bước để chạm tới thành công nhanh hơn một bước so với khi lên Đại học mới du học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm về Trung học Công lập Nam Úc nhé!

Trung Học Công Lập Nam Úc – Giáo Dục Hàng Đầu Với Chi Phí Phải Chăng Nhất Nước Úc

04/10/2022

Thụ hưởng nền giáo dục hàng đầu với môi trường học tập hoàn hảo tại thành phố Adelaide – một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới, với chi phí trọn gói học tập và sinh hoạt chỉ từ 460 triệu VNĐ/năm cùng trường Trung học công lập (THCL) Nam Úc ngay thôi nào.

Đặt Lên Bàn Cân: Chi Phí Giữa Du Học Trung Học Công Lập Nam Úc Và Trường Quốc Tế Việt Nam

04/10/2022

Với chi phí thấp hơn các trường Quốc tế tại Việt Nam, các trường Trung Học Công lập Nam Úc đang ngày càng được các bậc phụ huynh Việt Nam lựa chọn trong quyết định cho con du học sớm từ bậc Trung học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu kỹ hơn về các trường Trung học Công lập Nam Úc nhé!

ĐẠI HỌC DEAKIN – NGÔI TRƯỜNG MANG ĐẾN TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC SỐ 1 TẠI ÚC

17/03/2022
Đại học Deakin nổi tiếng với các chương trình giảng dạy chất lượng ở các bậc học, chú trọng vào việc kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết chuyên sâu và kiến thức thực tiễn để có thể trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết thực nhất.

Vi Vu Du Học Úc Cùng Những Suất Học Bổng “ Nóng Bỏng Tay” Từ Đại Học Deakin

03/11/2021

Cùng khám phá ngay những suất học bổng siêu HOT đến từ Đại học Deakin bạn nhé.

Hội thảo Deakin Research (dành cho Thạc sĩ và Tiến sĩ)

12/09/2022
Hội thảo Deakin Research (dành cho Thạc sĩ và Tiến sĩ)

LASALLE Xuất Sắc Xếp Hạng 3 Tại Singapore Về Đào Tạo Nghệ Thuật Và Thiết Kế

11/09/2022

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, với mục tiêu biến Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu - trung tâm văn hóa khu vực, đồng thời gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore. Ngày nay, cái tên LASALLE đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có đam mê và ý định du học các ngành nghề về nghệ thuật.

Trợ giá học phí và học bổng du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE

11/09/2022
Với những nỗ lực vượt bậc cùng những thành tựu xuất sắc, giờ đây Singapore đang dần khẳng định vị thế như là một trong các trung tâm kinh tế và nghệ thuật lớn nhất trên thế giới. Điều đó dẫn đến việc các trường học, học viện đào tạo tại đất nước này cũng nhận được sự đầu tư to lớn vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy các ngành nghề trong lĩnh vực nghệ thuật. Du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE (LASALLE College of the Arts) chính là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai có khao khát theo đuổi ước mơ trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo.

Nghệ thuật sáng tạo, toàn diện và toàn cầu tại Học viện LASALLE Singapore

11/09/2022
Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) là học viện nghệ thuật đương đại hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương, Top 10 các học viện nghệ thuật tốt nhất trên thế giới.

Học Viện Lasalle Singapore Tuyển Sinh 30 Chương Trình Về Nghệ Thuật

26/06/2022

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ trở thành vị đào diễn nghệ thuật lừng danh trong ngành quảng cáo, hay một nhà thiết kế thời trang danh tiếng luôn đi đầu xu hướng và tỏa sáng tại các sàn thời trang quốc tế; hoặc thậm chí một siêu sao nổi tiếng Hollywood, thậm chí trở thành nhà đạo diễn tài ba giành giải Oscar thì LASALLE chính là sự lựa chọn khởi đầu lý tưởng dành cho bạn.