Học Đại Học Tại Mỹ

1598934300

Mỹ là điểm đến đáng mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế. Nền giáo dục đại học tại quốc gia này luôn được đánh giá là một trong những nước hàng đầu trên thế giới bên cạnh Canada, Úc, Singapore. Nhiều phụ huynh và sinh viên nghĩ rằng với chất lượng giáo dục tuyệt vời như vậy thì chắc hẳn chi phí học đại học tại Mỹ rất đắt. Vậy học đại học tại Mỹ có thực sự tốn kém như mọi người vẫn nói hay không? Hãy cùng Hợp Điểm đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

Học Phí Bậc Đại Học Là Bao Nhiêu?

Khi quyết định du học tại Mỹ, thì học sinh và gia đình cần phải lên kế hoạch chi tiết cho từng khoản chi phí. Đầu tiên và quan trọng nhất phải là tiền học phí. Học phí bậc đại học tại Mỹ so với mặt bằng chung các nước thì cao hơn. Tùy vào sự lựa chọn của học sinh mà mức học phí sẽ có mức chênh lệch ít hay nhiều. Theo College Board, học phí trung bình sinh viên quốc tế tại các trường Đại học công là 24,930/ năm, tại các trường Đại học tư là 33,480/ năm. Thế nhưng, tùy thuộc vào một số ngành đặc thù và thế mạnh thì một số trường Đại học công lập sẽ có mức học phí cao gần bằng đại học tư. Vì thế nên, mức học phí này sẽ hoàn toàn xứng đáng với chất lượng giáo dục hoàn hảo mà học sinh sẽ được tiếp thu và trải nghiệm.

Chi Phí Sinh Hoạt

Chi phí sinh hoạt của một sinh viên quốc tế luôn là chi phí tốn kém nhất tại Mỹ. Chi phí này gồm tiền thuê trọ, tiền di chuyển, tiền ăn và các phí dành cho mua sắm và giải trí. Tùy vào hình thúc nhà ở mà sinh viên lựa chọn, thì sẽ có các mức tiền khác nhau. Nếu sinh viên lựa chọn ký túc xá đã bao gồm cả tiền ăn thì khoảng 12.000-18.000/ năm. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể chọn ở chung với bạn bè để chia sẻ tiền nhà. Tiền nhà khoảng từ 400-1.000 USD/ tháng và khoảng 300-500 USD/tháng cho tiền ăn uống. Sinh viên cũng có thể lựa chọn ở homestay và sẽ mất khoảng 10.000-20.000USD/ năm cho cả chi phí ăn ở. Tùy vào điều kiện kinh tế tại mỗi bang mà mức chi phí này có thể tăng hay giảm một chút. Bên cạnh đó, số tiền sinh viên dành ra để mua sách vở là khoảng 1000-2000 USD/ năm. Sau những giờ học căng thẳng, sinh viên có thể sẽ đi mua sắm, tham gia các hoạt động giải trí. Sinh viên sẽ mất khoảng 100USD/ tháng cho việc mua sắm và từ 50-100USD/ tháng cho việc các phương tiện di chuyển.

Học Đại Học Tại Mỹ Có Thực Sự Tốn Kém?

Nhìn chung, cả học phí và chi phí sinh hoạt tại Mỹ có phần cao hơn các quốc gia khác. Thế nhưng với chất lượng giáo dục hàng đầu, cùng với sự giảng dạy của những giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ hội trải nghiệm nền văn hóa đa sắc tộc thì những chi phí nảy là toàn toàn xứng đáng. Vì thế, câu trả lời cho câu hỏi “Học đại học tại Mỹ có thực sự tốn kém” là phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi phụ huynh và học sinh. Nếu học sinh muốn tiết kiệm được phần nào chi phí, có thể nỗ lực học tập hơn và giành lấy những suất học bổng giá trị tại các trường Đại học. Bởi tại Mỹ, các trường đại học thường xuyên trao những phần học bổng dành cho những sinh viên có năng lực học tập xuất sắc và xứng đáng.

Nếu sinh viên và phụ huynh xây dựng một lộ trình học tập phù hợp với khả năng tài chính của gia đình thì vấn đề chi phí hoàn toàn có thể giải quyết được. Quý phụ huynh và các bạn sinh viên còn bất cứ thắc mắc nào về du học Mỹ, hãy đến với Hợp Điểm để được đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé. Hãy cùng Hợp Điểm chinh phục xứ sở cờ hoa thành công!