Học Design Communication trường Lasalle College of The Arts – Bước đệm hoàn hảo cho sự nghiệp nghệ thuật

09/07/2021, 08:53 AM

Học viện nghệ thuật Lasalle vinh danh thuộc TOP 10 trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất Thế Giới, là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn yêu thích và định hướng trên con đường nghệ thuật. Trong đó, Design Communication – Thiết kế truyền thông được đánh giá là một trong số ngành học được yêu thích nhất với mức lương lên đến $113.075 (SGD)/năm (theo salaryexpert).

 

Tổng quan về Học viện nghệ thuật Lasalle - Lasalle College of The Arts

 

Lasalle College of The Arts thuộc TOP 10 trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu Thế giới

Lasalle College of The Arts thuộc TOP 10 trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu Thế giới

Nhắc đến TOP trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất khi du học Singapore, chúng ta không thể bỏ qua Lasalle - TOP 10 trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất Thế giới do SPEAR’S, theo tạp chí nổi tiếng của Anh, đánh giá và bình chọn.

Học viện nghệ thuật Lasalle được thành lập năm 1984, là một tổ chức giáo dục tư nhân phi lợi nhuận ở Singapore. Lasalle College of The Arts là một trong những trường hàng đầu đào tạo nghệ thuật đương đại các lĩnh vực thiết kế, thời trang, truyền thông, hoạt hình… Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của Lasalle được dẫn dắt bởi nhiều nghệ sĩ, nhà thiết kế, nhà giáo và nhà nghiên cứu nổi tiếng.

Những lý do nên học nghệ thuật tại Lasalle College of The Arts khi du học Singapore:

 • Lasalle thuộc TOP 10 trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất thế giới do SPEAR’S - tạp chí nổi tiếng của Anh, đánh giá và bình chọn.
 • Năm 2015, Lasalle Singapore trở thành cơ sở giáo dục tư nhân được nhận giải thưởng danh giá EduTrust Star của Uỷ ban Giáo dục Tư nhân.
 • Năm 2016, Lasalle được trao giải thưởng Green Mark Gold của BCA (Building and Construction Authority), một tổ chức được thành lập bởi chính phủ Singapore.
 • Bằng cử nhân và thạc sĩ của Lasalle được xác nhận bởi Goldsmiths College, Đại học London, một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới về Nghệ thuật và Nhân văn.
 • Phương pháp giảng dạy độc đáo, nhấn mạnh sự sáng tạo cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên còn bao gồm nhiều nhà hoạt động nghệ thuật nổi tiếng trong và ngoài nước.
 • Môi trường quốc tế mang lại cho sinh viên nhiều trải nghiệm phong phú nhờ trao đổi ý tưởng và kiến thức.
 • Khu học xá hiện đại ngay trung tâm Singapore
 

Học ngành Design Communication ở trường Lasalle có tốt không?

 

Ngành Design Communication – Thiết kế truyền thông là gì?

 

Thiết kế truyền thông (Design Communication) là một ngành học kết hợp giữa thiết kế và truyền thông, đòi hỏi cả kỹ năng sáng tạo và kỹ thuật để tích hợp hai hoặc nhiều loại phương tiện truyền thông.

Dễ hiểu hơn, thiết kế truyền thông là sự kết hợp của âm thanh, hình ảnh động và ký tự văn bản. Vì các yếu tố đa phương tiện như di chuyển, trình chiếu, thông tin hoạt hình và video sẽ thu hút được nhiều khách truy cập vào trang web, từ đó giúp nâng cao đáng kể khả năng sử dụng và hiệu quả trang web của bạn.

 

Ngành thiết kế truyền thông của Học viện Lasalle có gì đặc biệt?

 

Tại Học viện nghệ thuật Lasalle, bạn sẽ được nuôi dưỡng để trở thành một nhà thiết kế của thế kỷ 21 với bối cảnh, thực hành và kinh nghiệm mới trong và ngoài ngành. Bạn sẽ học cách “vượt qua” ranh giới của thực hành thiết kế và hiểu văn hóa thị giác đương đại, trang bị cho mình kỹ năng tư duy khái niệm đa lĩnh vực.

Các cách tiếp cận và phát triển nội dung của Lasalle chân thực, phản ánh các vấn đề về văn hóa, lịch sử và bản sắc để thiết kế. Chương trình giảng dạy được thiết kế cung cấp đầy đủ các kỹ năng phân tích, phản xạ và giao tiếp, trang bị cho sinh viên đủ để đáp ứng các nhu cầu chuyên môn và ngành công nghiệp.

 

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

 

Đội ngũ giảng viên của Lasalle College of The Arts gồm các nghệ sĩ, các nhà giáo dục Singapore và quốc tế luôn tận tâm giảng dạy, truyền đạt những điều tốt nhất cho sinh viên.

Đội ngũ giảng viên xuất sắc của Học viện nghệ thuật Lasalle có thể kể đến là:

1. Nur Hidayah Bte Abu Bakar - Trưởng khoa thiết kế

 • Thạc sĩ thiết kế truyền thông, Đại học Central England, Vương quốc Anh
 • Cử nhân thiết kế, Đại học Công nghệ Curtin, Úc
 • Chứng chỉ thiết kế đồ họa, Học viện Mỹ thuật Nanyang, Singapore

2. Tiến sĩ Nadine Ouellet

 • Tiến sĩ Visual Communication (truyền thông thị giác), Laval University, Canada
 • MFA Graphic Design (Thiết kế đồ họa), Yale University, USA
 • BFA Visual Communication (truyền thông thị giác), Laval University, Canada

3. Tiến sĩ Harah Chon

 • Tiến sĩ, The Hong Kong Polytechnic University, School of Design, Hong Kong
 • MBA, The Hong Kong Polytechnic University, Graduate School of Business, Hong Kong
 • BFA, Parsons School of Design, The New School, New York City
 

Cập bậc đào tạo tại trường

 

Lasalle College of the Arts đào tạo, cung cấp bằng cấp ở các cấp độ Diploma, BA (Hons) và MA. Những bằng cấp này giúp sinh viên “giàu” hơn trong môi trường liên ngành; được xây dựng để cung cấp cho sinh viên đủ các kỹ năng phân tích, phản xạ và giao tiếp. Các khóa học ngắn hạn cũng có sẵn cho bất kỳ ai muốn theo đuổi đam mê của mình trong lĩnh vực nghệ thuật này.

Chi tiết chương trình đào tạo ngành Design Communication:

 • Thiết kế truyền thông
 • Cử nhân thiết kế
 • Thiết kế sáng tạo I, II & III
 • Cơ bản về Thiết kế Đồ họa I & II
 • Giới thiệu về Adobe Photoshop
 • Giới thiệu về Zbrush
 

Triển vọng ngành nghề và công việc sau khi ra trường

 

Cơ hội việc làm của ngành Design Communication trường Lasalle College of The Arts

Sinh viên theo học tại Lasalle Singapore sẽ được học tập và trải nghiệm trong một ngôi trường nghệ thuật thực thụ, được định hướng và phát triển đam mê từ các giảng viên là những nhà nghệ thuật giỏi nhất thế giới. Với phương pháp giảng dạy độc đáo, nhấn mạnh sự sáng tạo cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, sinh viên sẽ được trải nghiệm và phát huy được tiềm năng sáng tạo của mỗi cá nhân.

Học viện nghệ thuật Lasalle còn tạo cơ hội cho sinh viên gắn kết với đời sống nghệ thuật toàn cầu qua những chuyến thăm từ các nhà nghệ thuật hàng đầu thế giới như Lord David Puttnam, Thomas Heatherwick, Victoria Beckham, Andrew Lincoln, Norman Reedus, Gilbert & George,...

Ngoài ra, sinh viên Lasalle được làm việc 16 giờ/tuần trong thời gian học tập (dành cho sinh viên chương trình Foundation và năm 1, 2 của chương trình Bachelor). Điều này giúp các em có thêm những kinh nghiệm và kiến thức quý giá, hỗ trợ cho quá trình học tập và công việc sau tốt nghiệp.

Học thiết kế truyền thông tại Lasalle Singapore, sinh viên có cơ hội được làm tại các vị trí:

 • Thiết kế đồ hoạ,
 • Thiết kế Web,
 • Quảng cáo,
 • Hoạt hình,
 • Biên tập Video,
 • Nghệ sĩ đồ họa chuyển động,
 • Sáng tạo nội dung,
 • Phát triển thương hiệu,
 • Thiết kế công nghiệp,
 • Đồ họa thông tin,
 • In ấn...

 

Mức lương ở Singapore và các nước cho ngành này

 

Có thể nói, cơ hội được làm việc trong môi trường đa quốc gia ở ngành này cao hơn so với ngành khác, chỉ cần bạn nắm vững kỹ năng thiết kế, khiếu thẩm mỹ tốt và giàu tính sáng tạo. Tại nhiều quốc gia phát triển, ngành thiết kế luôn nằm trong top những ngành nghề được trả lương cao nhất.

Mức lương trung bình của giám đốc truyền thông ở Singapore là 113.075 đôla

Mức lương trung bình của giám đốc truyền thông ở Singapore là 113.075 đô la hoặc mức lương theo giờ tương đương là 54 đô la. Ngoài ra, họ kiếm được tiền thưởng trung bình là 3.268 đô la. Mức lương ước tính dựa trên dữ liệu khảo sát tiền lương được thu thập trực tiếp từ các nhà tuyển dụng và nhân viên giấu tên ở Singapore. Một giám đốc truyền thông cấp độ đầu vào (1-3 năm kinh nghiệm) kiếm được mức lương trung bình là $ 78,406. Mặt khác, một giám đốc truyền thông cấp cao (hơn 8 năm kinh nghiệm) kiếm được mức lương trung bình là 141.455 đô la.

(Theo https://www.salaryexpert.com/salary/job/director-of-communications/singapore)

Nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Thiết kế truyền thông. Mức lương khởi điểm của một chuyên viên thiết kế chuyên nghiệp cũng khá cao so với mặt bằng chung so với các ngành khác. Nếu yêu thích nghệ thuật và đam mê sáng tạo, hãy đến với TOP 10 trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu Thế giới Lasalle ngay thôi.

Để biết thêm các thông tin khác, liên hệ Du học Hợp điểm để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

[2023] Chi phí du học Úc cho 1 năm là bao nhiêu?

02/12/2022
Chi phí du học Úc là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu khi các bạn HS-SV Việt có kế hoạch học tập tại xứ sở Chuột Túi. Bên cạnh học phí thì còn khá nhiều chi phí khác cần biết là chi phí chỗ ở, ăn uống, đi lại, giải trí, tiện ích… Vậy tổng chi phí du học Úc cho 1 năm là bao nhiêu? Cùng Duhochopdiem tìm hiểu du học Úc bao nhiêu tiền 1 năm qua nội dung bên dưới đây nhé.

Visa Du Học Úc Dễ Hay Khó

02/12/2022
"Xin visa du học Úc dễ hay khó?” là câu hỏi mà Hợp Điểm thường xuyên nhận được từ các bạn HSSV của mình. Chắc hẳn quý PH và các bạn HSSV đều mong rằng nhận được câu trả lời chính xác. Thế nhưng, xin visa du học Úc khó hay dễ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để giải đáp cho câu hỏi này, Hợp Điểm thân mời quý PH và các bạn HSSV tham khảo bài viết sau đây nhé.

10+ điều thú vị cần biết trước khi du học Úc

01/12/2022
Nếu bạn đang nghĩ đến việc đi du học Úc, có rất nhiều điều bạn nên biết. Các du học sinh Việt ở Úc chia sẻ nhiều về cuộc sống, học tập, ăn uống cũng như chọn ngành, chọn trường và chuẩn bị tài chính… tất cả đã được liệt kê chi tiết. Vậy du học Úc cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng Duhochopdiem tìm hiểu những điều cần biết trước khi du học Úc qua nội dung bên dưới đây nhé.

LASALLE Xuất Sắc Xếp Hạng 3 Tại Singapore Về Đào Tạo Nghệ Thuật Và Thiết Kế

03/12/2022

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, với mục tiêu biến Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu - trung tâm văn hóa khu vực, đồng thời gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore. Ngày nay, cái tên LASALLE đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có đam mê và ý định du học các ngành nghề về nghệ thuật.

Trợ giá học phí và học bổng du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE

03/12/2022
Với những nỗ lực vượt bậc cùng những thành tựu xuất sắc, giờ đây Singapore đang dần khẳng định vị thế như là một trong các trung tâm kinh tế và nghệ thuật lớn nhất trên thế giới. Điều đó dẫn đến việc các trường học, học viện đào tạo tại đất nước này cũng nhận được sự đầu tư to lớn vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy các ngành nghề trong lĩnh vực nghệ thuật. Du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE (LASALLE College of the Arts) chính là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai có khao khát theo đuổi ước mơ trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo.

Pedro x Lasalle: Nuôi dưỡng thế hệ sáng tạo thời trang tại Singapore

17/11/2022

Thương hiệu PEDRO chắc hẳn không còn xa lạ với các tín đồ thời trang. Thật vinh dự hơn nữa khi Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore có cơ hội tham gia dự án hợp tác với PEDRO để lên ý tưởng cho dự án EOS Sneaker. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

Sinh viên du học Úc quay trở lại Úc đạt mức kỷ lục sau đại dịch

10/11/2022

Tổng quan về tình hình của sinh viên du học Úc ở các trường đại học

Khi biên giới của Úc đóng cửa trong covid, cuộc sống của các sinh viên quốc tế đã bị gián đoạn một cách nghiêm trọng. họ không thể quay trở lại nước úc và khiến cho nguồn thu của các trường đại học úc rơi vào khủng hoảng.

Workshop chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng du học Úc

09/11/2022
Trò chuyện cùng các “Top IELTS Scorers” chuyện học hành, chuyện thi thố và cả chuyện kế hoạch cho ước mơ săn học bổng từ 50 – 100% từ Đại học La Trobe sẽ là chủ đề chính của buổi nói chuyện vào lúc 14g chiều thứ Bảy 12/11 tới đây.

Du Học Trung Học Công Lập Nam Úc – Trường Xịn Giá Tốt Là Sự Lựa Chọn Ưu Tiên Của Nhiều Phụ Huynh Việt Nam

04/10/2022

Trong những năm gần đây, Úc đã trở thành điểm đến du học hàng đầu thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm. Đặc biệt phổ biến tại Việt Nam, khi mà nhiều bậc phụ huynh bị “xiêu lòng” bởi chất lượng giảng dạy tuyệt vời, những trải nghiệm cuộc sống ý nghĩa, cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn sau tốt nghiệp và đưa đến quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc Trung học để con nhanh chóng thực hiện hóa ước mơ. Du học sớm là đi trước một bước để chạm tới thành công nhanh hơn một bước so với khi lên Đại học mới du học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm về Trung học Công lập Nam Úc nhé!

Trung Học Công Lập Nam Úc – Giáo Dục Hàng Đầu Với Chi Phí Phải Chăng Nhất Nước Úc

04/10/2022

Thụ hưởng nền giáo dục hàng đầu với môi trường học tập hoàn hảo tại thành phố Adelaide – một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới, với chi phí trọn gói học tập và sinh hoạt chỉ từ 460 triệu VNĐ/năm cùng trường Trung học công lập (THCL) Nam Úc ngay thôi nào.