Học sinh Trung học chinh phục tấm bằng IB – Bước tiến khôn ngoan cho tương lai tại Singapore

21/08/2020, 10:16 AM

IB (International Baccalaureate) hay còn gọi là Tú Tài Quốc Tế - một tấm bằng danh giá được quốc tế công nhận và được các trường Đại học hàng đầu thế giới đánh giá cao. Có thể xem IB chính là lợi thế đầu vào lớn tại các trường Đại học lớn danh tiếng.

Bằng tú tài quốc tế IB – Vững kỹ năng, chắc kiến thức

IB là chương trình để chuẩn bị vào các trường Đại học tốt nhất thế giới dành cho học sinh Trung học. Chương trình IB phát triển theo lý tưởng: “Trọn vẹn kỹ năng toàn diện để đi đúng với chuyên ngành theo năng lực và sở thích”.

Học sinh trường làm bài tập nhóm trong thư viện trường ACS

Do đó, học sinh sở hữu tấm bằng IB sẽ nhận được nhiều ưu ái hơn từ các Đại học danh tiếng hàng đầu thế giới. Nhà tuyển dụng cũng vì vậy mà đánh giá cao chủ chân tấm bằng IB – Những người có khả năng thích ứng, linh hoạt và nhạy bén trước mọi thay đổi và thách thức.

Sớm nhìn thấy những lợi thế của tấm bằng Tú Tài Quốc Tế, chính phủ Singapore khuyến khích học sinh theo học chương trình IB và đã đạt những thành công nhất định. Để được đưa IB vào chương trình giảng dạy, các trường Trung học phải đáp ứng được các yêu cầu cao và khắt khe của tiêu chuẩn giảng dạy từ tổ chức IB.

 Đăng ký tư vấn 

Trung học quốc tế ACS International – Trường đào tạo chương trình IB TOP 1 Singapore

Học Sinh Trung học Quốc Tế ACS

Trường trung học ACS giảng dạy 2 chương trình: Tú tài quốc tế IB trong 2 năm và Trung học Cơ sở quốc tế IGCSE trong 4 năm (tương đương cấp 2 tại VN).

Học tập tại ASC đem đến nhiều cơ hội chinh phục tấm bằng IB hơn, khi:

  • Tỉ lệ học sinh trong một lớp: 10 – 24:1, tỉ lệ này đồng nghĩa với việc Học sinh sẽ nhận được nhiều sự trợ giúp hơn từ giáo viên.
  • Môi trường học tập đa văn hóa: Học sinh có cơ hội tiếp xúc với các bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, tạo lợi thế cho các em theo đuổi môi trường Đại học ở những quốc gia khác.
  • Không yêu cầu Học sinh theo chương trình song ngữ: các em chỉ cần học chương trình chính khóa bằng tiếng Anh và chọn lựa một ngôn ngữ phụ khác.

Năm 2019, có 21% vào các trường đại học hàng đầu, gồm đại học Harvard, Princeton, Yale, Cambridge, LSE... Và trên 90% HS tốt nghiệp chương trình Tú Tài Quốc Tế có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đại học.

Với thành tích Điểm trung bình trong kì thi Tú tài quốc tế IB là 35,3/45 điểm, ASC International tin rằng trường sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho tất cả các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm du học tại Singapore.

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho sinh viên du học Úc

12/04/2024
Du học Úc không chỉ mở ra cơ hội học tập ở các ngôi trường đẳng cấp Thế giới, trải nghiệm văn hóa độc đáo và hòa mình vào cộng đồng cư dân thân thiện. Đặc biệt, nếu bạn là một du học sinh muốn định cư tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học, thì visa chính là yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm rõ. Với hệ thống visa đa dạng và linh hoạt, Úc đã thu hút nhiều người trên khắp thế giới đến đây để học tập và xây dựng cuộc sống mới.

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho du học sinh, và những điều bạn cần biết để đạt được mục tiêu này nhé.

Du học Úc dưới 18 tuổi - Những điều cần biết về người giám hộ

29/03/2024
Trong cuộc hành trình du học Úc dưới 18 tuổi, vai trò của người giám hộ đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, phát triển tốt, và thành công của học sinh.

Luật giao thông và lái xe ở Úc - Những điều sinh viên du học Úc nên biết

25/03/2024
Lái xe ở Úc có thể là một trải nghiệm thú vị với sinh viên du học Úc. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các thông tin về luật giao thông và lái xe ở Úc nhé

Du học nghề Úc - Mở khoá cơ hội việc làm với các khóa VET

20/03/2024

Vì sao nên du học nghề VET ở Úc? Có nhiều lý do thuyết phục tại sao Úc là một điểm đến tuyệt vời cho các khóa học giáo dục và đào tạo nghề (VET), có thể kế đến như

7 Gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế

12/03/2024
Nội dung hôm nay, DU HỌC HỢP ĐIỂM đã tổng hợp giúp bạn 7 gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế, cùng với một số thông tin khác cũng cần thiết không kém, hãy cùng theo dõi nhé.

[Quan Trọng] Học bổng du học Úc cho sinh viên quốc tế 2024-2025

05/03/2024
Có hơn 1000 học bổng du học Úc dành cho sinh viên quốc tế được cung cấp tại các trường đại học hàng đầu Australia cho năm học 2024-2025.

Du học Úc bậc Cao đẳng - những thông tin cần biết

27/02/2024
Hiện nay, rất nhiều sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế đang đổ dồn sự quan tâm cho chương trình du học Úc bậc Cao đẳng. Một lựa chọn du học Úc tạo nhiều cơ hội cho sinh viên về chi phí, thời gian và cả khả năng định cư lâu dài.

Hospitality - Du học Úc ngành quản trị du lịch khách sạn

19/02/2024
Cùng Hợp Điểm tìm hiểu du học Úc ngành Hospitality - Quản trị du lịch khách sạn - Một trong những ngành học hot nhất với cơ hội sở hữu mức thu nhập khủng sau tốt nghiệp 

Thành phố Perth - Điểm đến du học Úc lý tưởng cho sinh viên quốc tế

15/02/2024
Đâu là điểm đến du học Úc mà bản thân đang nhắm tới? Nếu còn đang phân vân hay đang cân nhắc lựa chọn thì Perth có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy nhé!

Du học Úc - Top 30 công việc có nhu cầu cao nhất

03/02/2024

Úc được biết đến với thị trường việc làm đa dạng và phát triển, đồng thời đất nước này tiếp tục mang đến nhiều cơ hội cho cả cư dân và lao động lành nghề từ khắp nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây, nhu cầu về một số ngành nghề nhất định đã tăng lên do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tăng trưởng kinh tế, phát triển các ngành công nghiệp và thay đổi nhân khẩu học. 


Dưới đây là danh sách các kỹ năng cần có trong công việc và công việc có nhu cầu cao nhất ở Úc vào năm 2024, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu nhé.