Du học trường nghệ thuật Top 10 thế giới, hồ sơ năng khiếu cần những gì?

30/01/2021, 10:00 AM

Nếu lựa chọn một nơi để theo đuổi đam mê trong lĩnh vực nghệ thuật, thì Singapore là câu trả lời không thể bỏ qua. “Đảo quốc sư tử” không chỉ được biết đến là một trong “bốn con hổ châu Á” bởi sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế. Singapore còn nổi tiếng là nơi giao thoa giữa các nền văn hóa Á - Âu, một trung tâm nghệ thuật của khu vực.

Trong bài viết lần này, Du Học Hợp Điểm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về hồ sơ năng khiếu - một trong các mấu chốt quyết định sự thành công trên con đường bước chân vào một ngôi trường nghệ thuật uy tín tại Singapore – Học viện Nghệ thuật LASALLE. Du Học Hợp Điểm mong muốn sẽ có thể giúp các bạn giải đáp câu hỏi “Làm thế nào để chuẩn bị một bộ hồ sơ năng khiếu xuất sắc vào các trường nghệ thuật?”.

Hồ sơ năng khiếu – Một phần không thể thiếu đối với các bạn học ngành nghệ thuật

Hồ sơ năng khiếu – Một phần không thể thiếu đối với các bạn học ngành nghệ thuật

Trước đây, hồ sơ năng khiếu (hay còn gọi là Art Portfolio) dường như còn là một khái niệm khá xa lạ, nhưng dần dần cụm từ này đã trở nên vô cùng quen thuộc với mọi người, nhất là đối với các bạn sinh viên đam mê và yêu thích nghệ thuật . Đây chính là một trong những công cụ đắc lực giúp ghi điểm trong mắt các trường học mà bạn muốn đăng kí theo học. Hiểu một cách khác, bộ hồ sơ đó sẽ là tấm gương phản chiếu niềm đam mê, tinh thần cũng như là ý tưởng sáng tạo nghệ thuật độc đáo của bạn. Nhà trường sẽ nhìn nhận thông qua đó để đánh giá một cách khách quan về thực lực cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai. Mục đích của Porfolio là tóm gọn và phô bày năng lực của một cá nhân đến một tổ chức, cơ quan hay trường học.

Nhưng nhìn nhận một cách thực tế, các bạn HS-SV Việt Nam lại kém chuẩn bị hơn so với các bạn học sinh nước ngoài, đây sẽ là mặt hạn chế đáng kể khi nộp đơn xin nhập học hay xin học bổng từ các trường nghệ thuật nước ngoài. Một Portfolio phải được chăm chút, chuẩn bị tích lũy theo thời gian dài. Chính vì vậy. nếu bạn đang ấp ủ dự định kế hoạch du học các ngành liên quan đến nghệ thuật thì việc chuẩn bị một Portfolio thú vị là việc rất quan trọng và càng sớm càng tốt.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ năng khiếu cùng LASALLE – Học viện nghệ thuật đương đại hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương

Khuôn viên đầy tính sáng tạo cuat Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore

Khuôn viên đầy tính sáng tạo cuat Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore

LASALLE ược tạp chí SPEAR’S (tạp chí nổi tiếng của Anh) bình chọn là 1 trong 10 ngôi trường đào tạo nghệ thuật tốt nhất thế giới. Hằng năm, trường tuyển sinh 30 ngành học nghệ thuật từ Cao đẳng, Cử nhân đến Thạc sĩ với bằng cấp được công nhận bởi Goldsmith - Đại học London.

Để khuyến khích các bạn HS-SV theo đuổi đam mê nghệ thuật, cũng như tạo ra cơ hội cho những cá thể có thành tích học tập xuất sắc, trường hiện đang tổ chức tuyển sinh cho kỳ nhập học tháng 08/2020 sắp tới với chương trình trợ giá học phí (Tuition Grant) từ Bộ Giáo dục Singapore (MOE) lên đến 14.634 SGD khi nộp đơn vào chương trình Cao đẳng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng trao nhiều suất học bổng giá trị từ 5.000 – 10.000 SGD cho các bạn HS-SV có hồ sơ năng khiếu và kết quả học tập ưu tú.​

 Là một trường nghệ thuật Top đầu thế giới, LASALLE yêu cầu hồ sơ năng khiếu như thế nào? Để tìm hiểu rõ hơn, Du học Hợp Điểm thân mời quý phụ huynh và các bạn HS-SV tham dự buổi gặp gỡ cũng đại diện trường - Cô Reina Yeo:

  • Thời gian: 10 giờ sáng Thứ Bảy 30/01/2021
  • Địa điểm: 27 Lê Quý Đôn, Phường 7, Quận 3

Đến tham dự, quý phụ huynh và các bạn HS-SV cũng sẽ được tư vấn rõ hơn về chương trình học, học phí và học bổng tại LASALLE. Đây sẽ là buổi thông tin vô cùng hữu ích dành cho các bạn trẻ quan tâm và yêu thích các ngành nghề về nghệ thuật.

Đăng ký nhận thông tin tư vấn miễn phí tại http://lasalle.duhochopdiem.edu.vn/ hoặc gọi số Hotline 0901.33.77.26 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Nghệ thuật sáng tạo, toàn diện và toàn cầu tại Học viện LASALLE Singapore

30/01/2021
Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) là học viện nghệ thuật đương đại hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương, Top 10 các học viện nghệ thuật tốt nhất trên thế giới.

Trung học ACS (International) Singapore nhận danh hiệu "Top in the World"

28/01/2021

Trong các kì thi IGCSE, học sinh Trung học ACS (International) Singapore đã có những thành tích vô cùng xuất sắc. Trường đã đạt được 17 giải thưởng "Top in the World" danh giá trong 8 năm về: Văn học Anh, Ngôn ngữ Anh, Kinh tế, Toán học, Toán học bổ sung, Địa lý, Giáo dục thể chất và Tiếng Trung.

Tú Tài Quốc Tế (IB)– Chìa Khóa Để Vào Đại Học Top Thế Giới

28/01/2021

Chương trình Tú tài quốc tế (International Baccalaureate, viết tắt là IB) được công nhận là chương trình học tập để chuẩn bị vào đại học tốt nhất trên khắp thế giới và được công nhận bởi nhiều trường Đại học hàng đầu. Học Tú tài quốc tế chính là chìa khóa để vào Đại học Top thế giới.

Học viện Quản lý Singapore – Môi trường hiện đại bậc nhất tại một nền giáo dục hàng đầu

14/01/2021
Được thành lập vào năm 1964, với bề dày phát triển hơn 50 năm, Học viện Quản lý Singapore (SIM) đã khẳng định vị trí của mình trên bảng vàng các trường đại học với danh hiệu Top 3 trường tư thục tốt nhất Singapore, và cũng là ngôi trường liên kết đào tạo với nhiều trường danh giá toàn cầu.

Charles Sturt University Study Centres - Học bổng & Hỗ trợ tài chính đến 10.800 AUD

14/12/2020
Charles Sturt University đứng số 1 tại Úc về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp (theo Good University Guide Employability Rankings 2019)

Trung học Công lập bang Nam Úc – Học phí chỉ từ 230 triệu/năm

12/12/2020
Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều các bậc phụ huynh quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc trung học. Du học sớm giúp con sớm tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, có thời gian rèn luyện khả năng ngoại ngữ, dễ dàng thích nghi và hội nhập với môi trường quốc tế.

HỌC ONLINE - CHỜ NGÀY BAY DU HỌC ÚC !!!

09/12/2020
Giáo dục Công lập bang Tasmania đã đưa ra chương trình Du học Trực tuyến tạm thời dành cho các bạn học sinh muốn du học lớp 11 tại Tasmania vào tháng 2 năm 2021.

Học Bổng 100% Từ Đại Học James Cook Singapore Đã Quay Trở Lại !!!

08/12/2020
Merit Scholarship là chương trình học bổng thường niên của Đại học James Cook Singapore dành cho các bạn học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập

Trung học ACS (International)– Niềm Kiêu Hãnh Của Học Sinh Tại Singapore

26/11/2020

Trung học ACS (International) - Ngôi trường trung học dành cho các học sinh ưu tú đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chính là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh khi quyết định cho con du học trung học Singapore. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào!

Học Bổng Du Học Úc 100% Từ Đại Học La Trobe Năm Học 2021

14/10/2020
Đại học La Trobe là trường đại học thứ ba mở tại bang Victoria. Hiện nay, La Trobe có 3 “metro campus” tại Melbourne, Sydney và 4 “regional campus” khác. Trường được xếp trong Top 50 đại học tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (Best university in the Asia-Pacific region 2019 – Times Higher Education) và nằm trong Top 300 đại học tốt nhất thế giới (World University Rankings 2020 - Times Higher Education).