Hot Hot Hot: Úc Hoàn Trả Phí Xin Visa Cho Sinh Viên Quốc Tế

24/01/2022, 16:26 PM

Mới đây, chính phủ Úc tuyên bố sẽ hoàn trà phí xin visa cho sinh viên quốc tế và lao động kỳ nghỉ. Quyết định này được chính phủ Úc công bố nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động tại xư sở Chuột túi khi đại dịch Covid-19 khiến hàng chục ngàn lao động phải nghỉ việc và cách ly.

Vào ngày 19/1, chính phủ Úc đã công bố thêm chính sách để khuyến khích thêm nhiều sinh viên quốc tế và lao động nước ngoài đến Úc. Thủ tướng Scott Morrison cho biết, Úc sẽ hoàn trả lệ phí xin visa cho các bạn du học sinh và các lao động kỳ nghỉ đến Úc trong những tuần tới để khuyến khích thêm nhiều người thuộc các đối tượng này nhập cảnh vào Úc.

Các bạn sinh viên quốc tế có visa du học đến Úc từ ngày 19/01 đến ngày 19/03/2022, sẽ đủ điều kiện để được hoàn lại phí xin thị thực của mình. Phí xin thị thực hiện tại đang áp dụng là 630 AUD/người. Sinh viên sẽ có thể đăng ký hoàn lại tiền cho đến ngày 31/12/2022. Chi tiết về cách đăng ký hoàn tiền sẽ được Úc cập nhật trong thời gian tới.

Theo thông tin trên trang web của Bộ Nội vụ, chương trình Working Holiday Maker (WHM) cho phép ‘thanh niên có kỳ nghỉ 12 tháng, trong thời gian đó họ có thể làm việc và học tập ngắn hạn’, cũng sẽ được hoàn trả lại nếu họ nhập cảnh vào Úc trong 12 tuần tới, thông qua Bộ Nội vụ. Lệ phí visa 495 AUD/người của nhóm đối tượng này.

Theo Thủ tướng Morrison, hiện đang có khoảng 150.000 sinh viên quốc tế và 23.500 lao động kỳ nghỉ nước ngoài có thị thực nhập cảnh vào Úc nên việc đưa ra chính sách mới này sẽ giúp Úc bổ sung vào lực lượng lao động đang thiếu hụt trầm trọng.

Ngoài việc hoàn trả lệ phí cấp thị thực, Úc đã quyết định chi 3 triệu AUD cho chương trình quảng bá du lịch, nhằm thu hút sinh viên quốc tế và khách du lịch. Với các quyết định mới này, chính phủ đang đặt mục tiêu thu hút khoảng 175.000 sinh viên quốc tế và người lao động kết hợp kỳ nghỉ đến Úc.

Trong tuyên bố truyền thông mới nhất, Thủ tướng Morrison, cũng kêu gọi những người đã có thị thực nhập cảnh xem xét đến Úc càng sớm càng tốt để tận hưởng kỳ nghỉ và tham gia vào lực lượng lao động của nước này.

Chính phủ liên bang vào tuần trước đã dỡ bỏ giới hạn làm việc 40 giờ mỗi hai tuần đối với sinh viên quốc tế trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt lao động.

Ông Morrison cho biết các sinh viên nước ngoài đang làm việc hoặc được đào tạo trong lĩnh vực sức khoẻ và chăm sóc người cao niên sẽ góp vai trò quan trọng khi nước Úc tiếp tục chiến đấu với đại dịch.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định chinh phục ước mơ tại Úc thì hãy liên hệ Hợp Điểm ngay để chúng tôi hỗ trợ bạn nhanh nhất nhé!

Đăng ký tư vấn 

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

ACS (International) - Trường trung học quốc tế hàng đầu Singapore

20/08/2022

Trung học ACS (International) - Ngôi trường trung học dành cho các học sinh ưu tú đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chính là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh khi quyết định cho con du học trung học Singapore. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào!

Học sinh Trung học ACS (International) Singapore nhận danh hiệu "Top in the World"

20/08/2022

Trong các kì thi IGCSE, học sinh Trung học ACS (International) Singapore đã có những thành tích vô cùng xuất sắc. Trường đã đạt được 17 giải thưởng "Top in the World" danh giá trong 8 năm về: Văn học Anh, Ngôn ngữ Anh, Kinh tế, Toán học, Toán học bổ sung, Địa lý, Giáo dục thể chất và Tiếng Trung.

Tuần lễ vàng du học Singapore: Lựa chọn ngành Hot, mở ra cánh cửa sự nghiệp triển vọng

13/08/2022

Bước vào cuộc hành trình chinh phục tri thức tại Singapore, cơ hội nhận bằng từ những trường Đại học danh giá, top đầu của Anh, Úc, Mỹ, với chi phí hợp lý. Sinh viên có thể lựa chọn theo học những ngành học đang “hot’ nhất hiện nay như Business Analytics, Data Science, Fintech, Psychology,… và mở ra vô số cơ hội việc làm triển vọng.

Học viện PSB – Ngôi trường số 1 về Công nghệ và Kỹ thuật tại Singapore

13/08/2022

Nhóm ngành kỹ thuật công nghệ được coi là ngành chủ đạo cho sự phát triển của Singapore. Chính vì thế du học Singapore nhóm ngành này là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp các bạn thực hiện hóa ước mơ trở thành kỹ sư của mình với một mức lương đáng mong ước. Và Học viện PSB Singapore chính là một trong những nơi đào tạo ra những kỹ sư chất lượng trong tương lai.

Cơ hội việc làm rộng mở khi du học Singapore ngành Fintech (Công nghệ tài chính) – Ngành học dẫn đầu xu thế 2022

13/08/2022

Được xem là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất của Châu Á, Singapore chào đón rất nhiều cơ hội tiềm năng từ lĩnh vực FinTech. Đây hứa hẹn sẽ là ngành học bùng nổ dành cho các bạn trẻ hiện nay và đem đến nhiều cơ hội việc làm với đãi ngộ hấp dẫn tại Singapore. Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Fintech tại Học viện Kaplan Singapore - trường tư thục đầu tiên tại Singapore đào tạo Chương trình FinTech (Financial Technology – Công nghệ tài chính nhé.

Lựa chọn ngành Tâm lý học – Nhất định không thể bỏ qua Đại học James Cook Singapore

13/08/2022

Tâm lý học là một trong những ngành nghề Hot đang được các bạn trẻ rất quan tâm. Hiện nay, ở Việt Nam có rất ít trường Đại học giảng dạy về ngành học này và cơ hội việc làm cũng không cao. Chính vì thế, nhiều sinh viên đã lựa chọn con đường đi du học Singapore để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ về ngành Tâm lý học. Với lợi thế về chất lượng đào tạo giáo dục và triển vọng nghề nghiệp cao, Đại học James Cook Singapore ngày càng chiếm được sự tin tưởng của đông đảo các bạn sinh viên. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

SIM Nằm Trong Top Có “Tỷ Lệ Sinh Viên Tốt Nghiệp Có Việc Làm” Cao Nhất Singapore

13/08/2022

Singapore được bình chọn là một trong năm quốc gia an toàn nhất sau đại dịch bởi Tạp chí Economist Intelligence Unit (EIU). Du học Singapore tại Học viện Quản lý Singapore (SIM) - một trong những ngôi trường hàng đầu về giáo dục Đại học ở đảo quốc sư tử là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên trong năm 2022.

Học viện Kaplan Singapore miễn phí ghi danh cho HSSV Việt Nam

09/08/2022
Học viện Kaplan Singapore dành riêng ưu đãi đặc biệt cho các bạn HSSV Việt Nam

Học bổng Danh dự cho sinh viên nhập học kì tháng 11/2022 tại James Cook Singapore!

01/08/2022

Tin vui đầu tháng là Đại học James Cook Singapore tiếp tục mở cổng nộp hồ sơ thi Học bổng cho các sinh viên nhập học tháng 11/2022. Học bổng Danh dự này là cho những sinh viên có học lực giỏi và có kỹ năng tư duy phản biện và sáng tạo, vì vậy sẽ có tính cạnh tranh và chỉ dành cho những sinh viên sẽ theo học tại trường.

Du học Úc ngành Business Analytics: Ngành Hot – Lương Cao – Cơ hội việc làm rộng mở

26/07/2022

Cuộc cách mạng 4.0 đã tạo ra những thay đổi đáng kể trong cuộc sống. Nhiều ngành nghề mới ra đời với những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Không nằm ngoài cuộc đua đó, Business Analytics đang là một trong những ứng cử viên dẫn đầu trong việc mang đến cơ hội đáng mơ ước cho các bạn HS-SV. Đặc biệt, du học Úc ngành Business Analytics sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn trong thời gian này. Bởi theo báo cáo của World Economic Forums năm 2021. Hiện nay có hơn 80% công ty sẽ áp dụng công nghệ phân tích dữ liệu lớn vào năm 2025