Không Có IELTS – Có Trở Thành Công Dân Nam Úc Được Không?

12/01/2020, 15:40 PM

Du học - định cư vốn là con đường thăng tiến lý tưởng mà nhiều bạn trẻ Việt Nam đặt ra từ nhiều năm nay. Trong các quốc gia có nhiều người Việt học tập và định cư thì Australia (Úc) luôn nằm trong top đầu. Nếu tìm hiểu về Úc, chắc hẳn bạn đã biết khí hậu ở Úc cũng như điều kiện phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi vùng sẽ có sự khác biệt. Trong bài viết này, Hợp Điểm sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc định cư ở Nam Úc - tiểu bang xinh đẹp cùng thành phố Adelaide nhé!

Nam Úc - “Nơi Mình Dừng Chân” Của Nhiều Sinh Viên Quốc Tế

Nam Úc là vùng đất có nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh mẽ. Trong đó, thủ phủ của bang Adelaide là thành phố lớn thứ 5 nước Úc với dân số hơn 1,6 triệu người.

1. Cuộc Sống Ở Nam Úc

Trong lịch sử, Adelaide là nơi duy nhất được thực dân Anh quy hoạch cho mục đích an sinh thay vì quân sự như các vùng khác. Chính vì thế mà từ cơ sở hạ tầng đến nếp sinh hoạt của người dân Adelaide đều rất thân thiện và cởi mở. Hơn nữa, mức sống ở Nam Úc, cụ thể là thủ phủ Adelaide “dễ chịu” hơn hẳn Sydney hay Melbourne.

Từng vượt qua thời kỳ khó khăn về mặt kinh tế, Nam Úc ngày nay phát triển mạnh mẽ trong các ngành như y tế và trợ giúp xã hội, thương mại bán lẻ, công nghiệp quốc phòng và nhiều ngành sản xuất khác.

2. Học Tập Tại Nam Úc

Về giáo dục, Chính phủ Nam Úc đã đầu tư phát triển Adelaide trở thành “Thành phố học tập” và là “Trung tâm giáo dục hàng đầu của Úc”. Tại Adelaide, nhiều trường từ bậc Tiểu học đến Đại học được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu du học của công dân đến từ nước khác.

Ngoài các điều kiện về kinh tế, giáo dục, xã hội, Nam Úc còn khá được ưu đãi về thiên nhiên với khí hậu Địa Trung Hải, gần giống với Khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam, giúp sinh viên Việt Nam sẽ không quá bỡ ngỡ khi bắt đầu cuộc sống tại đây. Kế hoạch du học và định cư ở Nam Úc dường như vô cùng lý tưởng, thế nhưng có thực sự dễ định cư ở đây không nếu bạn là sinh viên Việt Nam?

Chính Sách Định Cư Nam Úc Dành Cho Du Học Sinh Mới Nhất - Không Cần IELTS!

Để trả lời câu hỏi “Định cư Nam Úc dễ hay khó với du học sinh?”, bạn cần tham khảo một số điều kiện quan trọng và cần được đáp ứng để định cư ở Nam Úc.

Đầu tiên, không phải chính sách định cư sẽ giống nhau trên tất cả các bang thuộc Úc. Ví dụ như trong khi Tasmania (TAS) yêu cầu 3 năm kinh nghiệm làm việc để xét điều kiện định cư thì ở Nam Úc (SA) không yêu cầu bất cứ kinh nghiệm làm việc nào đối với sinh viên tốt nghiệp tại Nam Úc. Đây cũng là một điểm cộng để bạn lựa chọn Nam Úc làm mục tiêu du học sắp tới nếu có kế hoạch định cư tại nước này.

Sinh viên tốt nghiệp với thành tích cao (high performance graduate) tại các trường Đại học công lập ở Nam Úc sẽ là đối tượng lý tưởng để xét định cư. Khác với nhiều người thường nghĩ, IELTS hay bằng cấp ngoại ngữ không phải là điều kiện quan trọng với sinh viên nhập cư Nam Úc. Chính xác thì những yêu cầu đó phải bao gồm:

Hiện đang cư trú tại Nam Úc

Sinh viên học tại Đại học công lập của Nam Úc

Hoàn thành một trong các tiêu chuẩn sau:

➔ Chương trình tiến sĩ (PhD) hoặc thạc sĩ (Masters/Masters by Research)

➔ GPA từ 6.0 trở lên cho thạc sĩ hệ tín chỉ (Thạc sĩ Coursework) sau khi học xong bằng cử nhân (Bachelor Degree) ở Nam Úc

➔ Đạt được First Class Honours trong năm Honours sau khi hoàn thành bằng cử nhân tại Nam Úc

➔ GPA từ 6.0 trở lên cho Bằng Cử nhân (Bachelor)

➔ GPA phải được liệt kê vào bảng thành tích học tập của sinh viên tại 3 trường: Đại học Flinders, Đại học Adelaide và Đại học Nam Úc

Có thể thấy, việc trừ bỏ điều kiện kinh nghiệm làm việc trong chính sách định cư Nam Úc dành cho du học sinh là cơ hội rất lớn để biến ước mơ du học, định cư nước ngoài của bạn thành hiện thực.

Con Đường Học Tập Và Định Cư Tại Adelaide

Trong 3 trường Đại học được nhắc đến trong chính sách định cư Nam Úc trên, trường ĐH Flinders được đánh giá rất cao bởi nhiều BXH giáo dục toàn cầu. Trường nằm trong top 100 của thế giới theo kết quả đánh giá của QS World University Ranking (2018) dành cho các trường đại học dưới 50 năm tuổi.

Tại Flinders đào tạo hơn 300 ngành khác nhau, trải rộng từ lĩnh vực Khoa học, y tế đến Kinh doanh. Với những chương trình được nâng cao, kiểm chứng về chất lượng, hệ thống giảng viên của Flinders - những chuyên gia đầu ngành sẽ truyền đạt kiến thức và hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học. Sinh viên còn tham gia những khóa học trải nghiệm thực tế tại các bệnh viện, doanh nghiệp...

Hơn hết, học tại Flinders cho phép bạn ở lại Nam Úc làm việc thêm 3 năm thay vì chỉ có 2 năm như Sydney, Melbourne, Brisbane... Ngoài ra còn được 5 điểm cư trú, “làm đẹp” hồ sơ của bạn khi nhập tịch.

Nhìn chung, Đại học Flinders là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng nếu bạn đang có kế hoạch du học và định cư lại Nam Úc. Hãy viết tiếp chặng đường này cùng với Du học Hợp Điểm để du học và định cư thành công ở miền đất tuyệt vời như Nam Úc nhé!

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

ACS (International) - Trường trung học quốc tế hàng đầu Singapore

20/08/2022

Trung học ACS (International) - Ngôi trường trung học dành cho các học sinh ưu tú đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chính là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh khi quyết định cho con du học trung học Singapore. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào!

Học sinh Trung học ACS (International) Singapore nhận danh hiệu "Top in the World"

20/08/2022

Trong các kì thi IGCSE, học sinh Trung học ACS (International) Singapore đã có những thành tích vô cùng xuất sắc. Trường đã đạt được 17 giải thưởng "Top in the World" danh giá trong 8 năm về: Văn học Anh, Ngôn ngữ Anh, Kinh tế, Toán học, Toán học bổ sung, Địa lý, Giáo dục thể chất và Tiếng Trung.

Tuần lễ vàng du học Singapore: Lựa chọn ngành Hot, mở ra cánh cửa sự nghiệp triển vọng

13/08/2022

Bước vào cuộc hành trình chinh phục tri thức tại Singapore, cơ hội nhận bằng từ những trường Đại học danh giá, top đầu của Anh, Úc, Mỹ, với chi phí hợp lý. Sinh viên có thể lựa chọn theo học những ngành học đang “hot’ nhất hiện nay như Business Analytics, Data Science, Fintech, Psychology,… và mở ra vô số cơ hội việc làm triển vọng.

Học viện PSB – Ngôi trường số 1 về Công nghệ và Kỹ thuật tại Singapore

13/08/2022

Nhóm ngành kỹ thuật công nghệ được coi là ngành chủ đạo cho sự phát triển của Singapore. Chính vì thế du học Singapore nhóm ngành này là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp các bạn thực hiện hóa ước mơ trở thành kỹ sư của mình với một mức lương đáng mong ước. Và Học viện PSB Singapore chính là một trong những nơi đào tạo ra những kỹ sư chất lượng trong tương lai.

Cơ hội việc làm rộng mở khi du học Singapore ngành Fintech (Công nghệ tài chính) – Ngành học dẫn đầu xu thế 2022

13/08/2022

Được xem là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất của Châu Á, Singapore chào đón rất nhiều cơ hội tiềm năng từ lĩnh vực FinTech. Đây hứa hẹn sẽ là ngành học bùng nổ dành cho các bạn trẻ hiện nay và đem đến nhiều cơ hội việc làm với đãi ngộ hấp dẫn tại Singapore. Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành Fintech tại Học viện Kaplan Singapore - trường tư thục đầu tiên tại Singapore đào tạo Chương trình FinTech (Financial Technology – Công nghệ tài chính nhé.

Lựa chọn ngành Tâm lý học – Nhất định không thể bỏ qua Đại học James Cook Singapore

13/08/2022

Tâm lý học là một trong những ngành nghề Hot đang được các bạn trẻ rất quan tâm. Hiện nay, ở Việt Nam có rất ít trường Đại học giảng dạy về ngành học này và cơ hội việc làm cũng không cao. Chính vì thế, nhiều sinh viên đã lựa chọn con đường đi du học Singapore để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ về ngành Tâm lý học. Với lợi thế về chất lượng đào tạo giáo dục và triển vọng nghề nghiệp cao, Đại học James Cook Singapore ngày càng chiếm được sự tin tưởng của đông đảo các bạn sinh viên. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

SIM Nằm Trong Top Có “Tỷ Lệ Sinh Viên Tốt Nghiệp Có Việc Làm” Cao Nhất Singapore

13/08/2022

Singapore được bình chọn là một trong năm quốc gia an toàn nhất sau đại dịch bởi Tạp chí Economist Intelligence Unit (EIU). Du học Singapore tại Học viện Quản lý Singapore (SIM) - một trong những ngôi trường hàng đầu về giáo dục Đại học ở đảo quốc sư tử là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên trong năm 2022.

Học viện Kaplan Singapore miễn phí ghi danh cho HSSV Việt Nam

09/08/2022
Học viện Kaplan Singapore dành riêng ưu đãi đặc biệt cho các bạn HSSV Việt Nam

Học bổng Danh dự cho sinh viên nhập học kì tháng 11/2022 tại James Cook Singapore!

01/08/2022

Tin vui đầu tháng là Đại học James Cook Singapore tiếp tục mở cổng nộp hồ sơ thi Học bổng cho các sinh viên nhập học tháng 11/2022. Học bổng Danh dự này là cho những sinh viên có học lực giỏi và có kỹ năng tư duy phản biện và sáng tạo, vì vậy sẽ có tính cạnh tranh và chỉ dành cho những sinh viên sẽ theo học tại trường.

Du học Úc ngành Business Analytics: Ngành Hot – Lương Cao – Cơ hội việc làm rộng mở

26/07/2022

Cuộc cách mạng 4.0 đã tạo ra những thay đổi đáng kể trong cuộc sống. Nhiều ngành nghề mới ra đời với những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Không nằm ngoài cuộc đua đó, Business Analytics đang là một trong những ứng cử viên dẫn đầu trong việc mang đến cơ hội đáng mơ ước cho các bạn HS-SV. Đặc biệt, du học Úc ngành Business Analytics sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn trong thời gian này. Bởi theo báo cáo của World Economic Forums năm 2021. Hiện nay có hơn 80% công ty sẽ áp dụng công nghệ phân tích dữ liệu lớn vào năm 2025