Làm Thế Nào Để Thực Hiện Ước Mơ Trở Thành Kiến Trúc Sư Tại Úc?

05/08/2021, 11:46 AM

Khi bắt gặp một công trình kiến trúc ấn tượng, chắc hẳn nhiều bạn sẽ thốt lên đẹp quá, làm sao có thể nghĩ ra được ý tưởng như vậy. Đúng vậy, kiến trúc sư không chỉ chỉ đơn giản là thiết kế các bản vẽ, xây dựng các công trình có vẻ ngoài thu hút mà họ còn phải hiểu rõ những thiết kế của mình được xây dựng, tác động như thế nào tới môi trường xung quanh. Vì thế, vai trò của 1 kiến trúc sư rất quan trọng và bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi làm sao để trở thành người tài giỏi giống họ hay không? Nếu có, hãy cùng Hợp Điểm khám phá những thông tin thú vị thông qua bài viết dưới đây nha.

Ngành Kiến trúc là gì?

Kiến trúc là ngành học có sự kết hợp giữa nghệ thuật, khoa học, công nghệ và các lĩnh vực kinh tế, xã hội, mội trường. Kiến trúc sư là những người thiết kế, tạo ra các bản vẽ, dự án xây dựng cho khách àng. Họ sẽ thông qua ý kiến của khách, từ đó xây dựng, hoàn thiện bản vẽ tạo ra những dự án, công trình sao cho đúng ý khách hàng nhất. Công việc này đòi hỏi phải có sự phối hợp giữa kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng và các chuyên gia khác để đảm bảo rằng mong muốn của khách hàng là trên hết.

Công việc của một kiến trúc sư là gì?

- Sáng tạo và thiết kế các bản vẽ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bao gồm cả bản vẽ tay và bản vẽ trên máy tính.

- Dựa vào các yếu tố khác nhau như ngân sách, luật pháp, quy định quy hoạch và các tác động của môi trường mà các kiến trúc sư sẽ thiết kế và thay đổi linh hoạt các bản vẽ.

- Làm việc với kỹ sư xây dựng để tính toán về sự khả thi của dự án.

- Ghi nhận những phản hồi từ chính quyền và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng.

- Đưa ra những lời khuyên về các thiết kế sao cho khách hàng cảm thấy hài lòng và yên tâm tiếp tục dự án.

Tóm lại, kiến trúc sư sẽ đảm nhiệm tất cả các công việc từ lên ý tưởng, tính toán sự khả thi cho tới khi dự án được hoàn tất.

Làm sao để trở thành kiến trúc sư tại Úc?

Vai trò của một nhà kiến trúc sư là thiết kế các mặt bằng, không gian, cấu trúc của một công trình, dự án từ những nhu cầu thực tế của khách hàng về nơi ở, làm việc, vui chơi, giao thông,… Chính vì thế, bên cạnh chuyên môn cao, trình hiểu biết rộng, ngành còn đòi hỏi bạn phải có kỹ năng làm việc tốt, sáng tạo. Đây chính là yếu tố quan trọng, quyết định sự thành công của bạn trong tương lai.

Để có thể làm kiến trúc sư tại Úc, các bạn sinh viên phải không ngừng tích lũy kiến thức, kỹ năng cho bản thân. Chương trình giảng dạy của ngành Kiến trúc tại Úc của Đại học Deakin trang bị cho sinh viên kiến thức thực tế về những nguyên tắc thiết kế, xây dựng và về các vật liệu xây dựng, môi trường, khám phá các ý tưởng kiến trúc vĩ đại của lịch sử và hiện đại, kiến trúc tây phương, kỹ thuật vẽ 2D, 3D, … Bên cạnh đó, các bạn sẽ được tìm hiểu thêm về nhiều lĩnh vực như văn hóa, địa lý, xã hội, con người,…Từ các sự hiểu biết đó, các bạn sẽ cho ra đời được những bản thiết kế, thi công dự án phù hợp nhất với từng yêu cầu của khách hàng.

Bên cạnh việc tiếp thu lý thuyết thì việc trải nghiệm thực tế để có thể ứng dụng là rất quan trọng. Điều này có thể giúp sinh viên vận dụng được những điều đã học và phát huy tối đa sự sáng tạo để đưa ea những thiết kế độc đáo, sáng tạo và bám sát thực tế với tính ứng dụng cao. Công việc của một kiến trúc sư yêu cầu khả năng làm việc nhóm nên kỹ năng giao tiếp, trình bày ý tưởng, phối hợp với các bộ phận khác rất quan trọng nhằm đảm bảo tính hiệu quả trong công việc cao với thời gian và chi phí tối ưu nhất.

Để có thể làm kiến trúc sư một cách hợp pháp tại Úc, các sinh viên phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Tốt nghiệp chương trình Đại học ngành Kiến trúc với thời gian đào tạo là 5 năm
  • Có ít nhất 2 năm làm việc có liên quan đến lĩnh vực kiến trúc
  • Tham gia và hoàn thành Kỳ thi đánh giá năng lực của Architects Accreditation Council of Australia (AACA)

Cần kỹ năng gì để trở thành một kiến trúc sư?

Để có thể trở thành một kiến trúc sư, các bạn nên chuẩn bị cho mình những yếu tố và kỹ năng sau:

  • Niềm đam mê, ham học hỏi và sự kiên trì
  • Có thể vẽ bằng tay hoặc vẽ trên máy tính
  • Sở hữu khả năng sáng tạo, và giàu trí tưởng tượng
  • Có kiến thức về nhiều lĩnh vực trong xã hội
  • Tư duy thẩm mỹ cao
  • Khả năng chịu áp lực công việc và làm việc với cường độ cao
  • Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm , đàm phán,…

Với những thông tin trên Hợp Điểm mong rằng bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn về ngành Kiến trúc tại Úc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, các bạn có thể liên hệ Hợp Điểm để được hỗ trợ ngay nhé.

 

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Thẳng tiến vào Đại học Top 2% Thế giới Murdoch University cùng Học viện Kaplan

23/03/2023

Con đường vào Top 2% Đại học Thế giới – Murdoch University tại Kaplan Singappore sẽ là một sự lựa chọn tối ưu nhất bởi sự tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng chất lượng giáo dục vẫn được đảm bảo.

Cùng Kaplan Singapore mở ra cơ hội nghề nghiệp

22/03/2023

Hiểu được nhu cầu của các bạn HSSV và quý PH hiện nay là có được một công việc ổn với cơ hội thăng tiến cao và mức lương tốt, Học viện Kaplan Singapore đã tổ chức rất nhiều chương trình định hướng nghề nghiệp cho các bạn ngay từ khi còn đang theo học. Chính điều này đã góp phần giúp các bạn HSSV tự tin và vững bước hơn khi hòa nhập vào thị trường lao động nhộn nhịp nhưng cũng không kém phần cạnh tranh!

Du học Mỹ cùng Shoreline - lựa chọn số 1 cho sinh viên ngành y sinh

16/03/2023
Có rất nhiều cách để bắt đầu giấc mơ Du học Mỹ cho sinh viên. Việc theo học các trường cao đẳng và chuyển tiếp lên Đại học cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Đặc biệt là đối với nhiều sinh viên theo học các ngành Y tế và Công nghệ Y - Sinh. Và Shoreline Community College là một lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Du học Úc ngành điều dưỡng tại đại học Griffith

13/03/2023
Tiềm năng hấp dẫn cho sinh viên du học Úc theo học các chương trình học về ngành điều dưỡng tại Đại học Griffith

Du học Úc chương trình dự bị Đại học

11/03/2023

Ngôn ngữ, phương pháp giảng dạy, môi trường sống, văn hóa  khác biệt đang là trở ngại lớn cho ước mơ du học Úc của bạn? Đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi hành trình khám phá nước Úc với chương trình dự bị Đại học

Du học Úc 2023: TOP 5 trường Đại học Y Khoa tốt nhất

06/03/2023

Ngành Y mất nhiều thời gian để học tập và nghiên cứu hơn so với các ngành khác. nên bạn cần chọn đúng trường để theo đuổi sự nghiệp học tập và trở thành một bác sĩ tài ba trong tương lai.

Dưới đây là TOP 5 trường đại học y tốt nhất dành cho sinh viên du học Úc

Du học Úc tại UNISA - Cơ hội khám phá đa dạng

03/03/2023
Du học Úc tại UNISA - Cơ hội khám phá đa dạng các lĩnh vực Nghệ thuật Sáng tạo không chỉ ở Việt Nam

Mở khóa tương lai với du học nghề ở Tamania Úc

24/02/2023
Tasmania không chỉ là một địa điểm đẹp để du lịch, mà còn là một nơi lý tưởng để học nghề

 

Du học Úc trường xịn giá tốt với THCL Nam Úc

24/02/2023
Gần đây, nhiều sinh viên du học Úc chọn Nam Úc làm điểm đến du học bới các cơ sở giáo dục chất lượng cao, con đường sự nghiệp, chi phí du học phải chăng

Du học trung học nội trú tại Singapore-Bước đệm vững vàng tương lai

24/02/2023
Du học Singapore. Trải nghiệm sống với bạn bè có quốc tịch khác nhau và học cách sống tự lập khi còn trẻ là chất xúc tác cho sự phát triển cá nhân.