Logistics - Cùng Curtin Singapore làm việc tại cảng biển lớn nhất nhì thế giới

02/03/2020, 14:18 PM

Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển, đặc biệt là cung cầu hàng hóa giữa các vùng và mở rộng ra các quốc gia. Logistics ra đời như là một giải pháp giúp giải quyết các vấn đề khoảng cách địa lý, thời gian, nhu cầu sản xuất và phân phối sản phẩm đến người tiêu dùng. Cũng vì đó, logistics có vai trò vô cùng quan trọng và là ngành học đang được nhiều bạn trẻ hướng đến.

LOGISTICS VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

1. Logistics là gì?

Logistics là công việc gì?

Logistics hiểu đơn giản chính là những hoạt động: lưu trữ hàng hóa, bao bì, đóng gói, kho bãi, luân chuyển hàng hóa, làm thủ tục hải quan…Những hoạt động có mối tương quan với nhau, và mục đích cuối cùng là chuyển hàng hóa, sản phẩm từ nhà sản xuất đến tận tay người tiêu dùng một cách tối ưu nhất.

2. Logistics có vai trò như thế nào?

Logistics không chỉ giải quyết các vấn đề khoảng cách địa lý, thời gian, nhu cầu sản xuất và phân phối sản phẩm đến người tiêu dùng. Logistics còn giúp giảm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh, đem lại doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp bằng những chiến lược đúng đắn.

3. Cơ hội nghề nghiệp & mức lương ngành Logistics

Cơ hội nghề nghiệp ngành Logistics

Nhu cầu nhân lực trong ngành hiện rất lớn. Ngay tình hình hiện tại trong nước, các doanh nghiệp vẫn đang rất “khát” nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ cao: có kiến thức chuyên môn, có kinh nghiệm và đặc biệt là khả năng tiếng Anh. Với tốc độ tăng trưởng trên 20%/năm, dự báo đến năm 2030, Việt Nam cần khoảng 200.000 lao động trong lĩnh vực Logistics.

Cử nhân tốt nghiệp ngành Logistics ra trường có thể lựa chọn đa dạng công việc như:

 • Nhân viên xuất nhập khẩu
 • Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu
 • Nhân viên thu mua
 • Nhân viên kinh doanh Logistics
 • Nhân viên quản lý hàng hóa
 • Nhân viên quản lý điều hành hoạt động vận tải
 • Nhân viên quản lý chuỗi cung cấp
 • Nhân viên vận hành kho
 • Nhân viên đối ngoại…

Các cấp bậc và mức lương bạn có thể tham khảo sau đây:

 • Logistics Officer: 7 - 16 triệu đồng/tháng
 • Logistics Supervisor: 23 - 34 triệu đồng/tháng
 • Logistics Manager: 23 - 92 triệu đồng/tháng
 • Logistics Director: 92 - 138 triệu đồng/tháng
 • Supply Chain Director: 115 - 185 triệu đồng/tháng.

LOGISTICS - NGÀNH HỌC THẾ MẠNH TẠI CURTIN SINGAPORE

1. Tổng quan về Curtin Singapore

Curtin Singapore được thành lập năm 2008, là cơ sở tại Singapore của Đại học Curtin danh tiếng – Một trong những Đại học hàng đầu tại Úc, được xếp hạng 1% trường Đại học trên thế giới (Academic Ranking of World Universities, 2018).

Curtin Singapore – Trường đào tạo ngành Logistics chất lượng hàng đầu

Với mức học phí thấp hơn 40% so với Curtin Úc, nhưng học viên vẫn sẽ được đảm bảo tốt nghiệp với đầy đủ kỹ năng và kiến thức chuyên môn. Theo học ở Curtin Singapore, học viên sẽ:

 • Được sử dụng cơ sở dữ liệu và thư viện điện tử trực tiếp vào hệ thống của Curtin Úc.
 • Được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên uy tín và tận tâm.
 • Các khóa học thực tế mang tính ứng dụng cao.
 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại.
 • Thời gian học tập ngắn hơn, Cử nhân 2 năm và Thạc sĩ 1 năm, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí.
 • Chuyển tiếp sang Úc học tại các cơ sở đào tạo của Curtin tại Perth hoặc Sydney ngay sau học kỳ thứ hai với thủ tục đơn giản, xin visa ở lại Australia làm việc trong hai năm.

2. Vì sao nên học Logistics tại Curtin Singapore?

Đại học Curtin cũng là trường duy nhất ở Tây Úc cung cấp các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ về Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng. Đứng thứ 3 ở Úc và thuộc top 50 trường Đại học trên thế giới có đào tạo thạc sĩ ngành Logictics và Quản lý chuỗi cung ứng tốt nhất (Eduniversal Best Masters, 2018).

Theo học Logistics tại Curtin Singapore, học viên vẫn sẽ được học tập và đào tạo, sau đó nhận bằng cấp với giá trị như khi học ở Úc. Bạn có thể lựa chọn đa dạng các chương trình như:

 • Ngành đơn: Logistics và Quản lý dây chuyền cung ứng
 • Ngành kép: Logistics và Quản lý dây chuyền cung ứng & Marketing
 • Thạc sĩ Quản trị dây chuyền cung ứng

DU HỌC LOGISTICS TẠI SINGAPORE – TRUNG TÂM LOGISTICS HÀNG ĐẦU CHÂU Á

1. Singapore - Trung tâm logistics hàng đầu châu Á

Singapore là đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất tại Đông Nam Á và nằm trong top đầu Châu Á. Được Ngân hàng Thế giới xếp hạng là “Trung tâm logistics hàng đầu châu Á” trong 10 năm liên tiếp, Singapore cung cấp kết nối đẳng cấp thế giới cho khu vực và xa hơn nữa.

Singapore là một địa điểm lý tưởng cho các công ty Logistics chọn đặt trụ sở chính hoặc trung tâm điều hành. Hiện nay có đến 20/25 nhà cung cấp dịch vụ Logistics hàng đầu thế tại Quốc đảo Sư tử như DHL, Kuehne + Nagel, Sankyu, Schenker, Toll, UPS, Yusen,…

2. Trung tâm kinh tế có cảng biển lớn thứ 2 thế giới

Cảng biển Singapore - Cảng biển lớn thứ 2 thế giới

Singapore là trung tâm kinh tế với các công ty, tập đoàn Logistics tầm cỡ toàn cầu. Sinh viên sau tốt nghiệp có cơ hội thực tập và làm việc trong môi trường quốc tế với mức lương hấp dẫn.

Bên cạnh đó, Singapore còn sở hữu cảng biển lớn thứ hai thế giới, có kết nối với 600 cảng trên toàn thế giới, xuất nhập khẩu hơn 500 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Sân bay Changi được bình chọn là sân bay quốc tế tốt nhất phục vụ khoảng 6.800 chuyến bay hàng tuần đến hơn 330 thành phố khác mỗi năm.

Du học ngành Logistics tại Curtin Singapore giúp các bạn tăng khả năng trở thành nguồn nhân lực tương lai, nghề nghiệp đa dạng, chuyển tiếp học tại Úc và cơ hội làm việc tại cảng biển lớn nhất nhì thế giới.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho sinh viên du học Úc

12/04/2024
Du học Úc không chỉ mở ra cơ hội học tập ở các ngôi trường đẳng cấp Thế giới, trải nghiệm văn hóa độc đáo và hòa mình vào cộng đồng cư dân thân thiện. Đặc biệt, nếu bạn là một du học sinh muốn định cư tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học, thì visa chính là yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm rõ. Với hệ thống visa đa dạng và linh hoạt, Úc đã thu hút nhiều người trên khắp thế giới đến đây để học tập và xây dựng cuộc sống mới.

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho du học sinh, và những điều bạn cần biết để đạt được mục tiêu này nhé.

Du học Úc dưới 18 tuổi - Những điều cần biết về người giám hộ

29/03/2024
Trong cuộc hành trình du học Úc dưới 18 tuổi, vai trò của người giám hộ đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, phát triển tốt, và thành công của học sinh.

Luật giao thông và lái xe ở Úc - Những điều sinh viên du học Úc nên biết

25/03/2024
Lái xe ở Úc có thể là một trải nghiệm thú vị với sinh viên du học Úc. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các thông tin về luật giao thông và lái xe ở Úc nhé

Du học nghề Úc - Mở khoá cơ hội việc làm với các khóa VET

20/03/2024

Vì sao nên du học nghề VET ở Úc? Có nhiều lý do thuyết phục tại sao Úc là một điểm đến tuyệt vời cho các khóa học giáo dục và đào tạo nghề (VET), có thể kế đến như

7 Gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế

12/03/2024
Nội dung hôm nay, DU HỌC HỢP ĐIỂM đã tổng hợp giúp bạn 7 gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế, cùng với một số thông tin khác cũng cần thiết không kém, hãy cùng theo dõi nhé.

[Quan Trọng] Học bổng du học Úc cho sinh viên quốc tế 2024-2025

05/03/2024
Có hơn 1000 học bổng du học Úc dành cho sinh viên quốc tế được cung cấp tại các trường đại học hàng đầu Australia cho năm học 2024-2025.

Du học Úc bậc Cao đẳng - những thông tin cần biết

27/02/2024
Hiện nay, rất nhiều sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế đang đổ dồn sự quan tâm cho chương trình du học Úc bậc Cao đẳng. Một lựa chọn du học Úc tạo nhiều cơ hội cho sinh viên về chi phí, thời gian và cả khả năng định cư lâu dài.

Hospitality - Du học Úc ngành quản trị du lịch khách sạn

19/02/2024
Cùng Hợp Điểm tìm hiểu du học Úc ngành Hospitality - Quản trị du lịch khách sạn - Một trong những ngành học hot nhất với cơ hội sở hữu mức thu nhập khủng sau tốt nghiệp 

Thành phố Perth - Điểm đến du học Úc lý tưởng cho sinh viên quốc tế

15/02/2024
Đâu là điểm đến du học Úc mà bản thân đang nhắm tới? Nếu còn đang phân vân hay đang cân nhắc lựa chọn thì Perth có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy nhé!

Du học Úc - Top 30 công việc có nhu cầu cao nhất

03/02/2024

Úc được biết đến với thị trường việc làm đa dạng và phát triển, đồng thời đất nước này tiếp tục mang đến nhiều cơ hội cho cả cư dân và lao động lành nghề từ khắp nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây, nhu cầu về một số ngành nghề nhất định đã tăng lên do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tăng trưởng kinh tế, phát triển các ngành công nghiệp và thay đổi nhân khẩu học. 


Dưới đây là danh sách các kỹ năng cần có trong công việc và công việc có nhu cầu cao nhất ở Úc vào năm 2024, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu nhé.