Lời khuyên Du học Mỹ

1581330060

Du học Mỹ - quốc gia có nền giáo dục nổi tiếng hàng đầu thế giới, chỉ xếp sau Anh, là ước muốn của nhiều sinh viên quốc tế. Vậy nếu muốn du học Mỹ và có một hành trình du học thật thành công tại quốc gia này thì các bạn cần lưu ý điều gì? Cùng xem qua những lời khuyên hữu ích dưới đây nhé!

 

Lời khuyên trước khi đến Mỹ

 • Cần lập kế hoạch cho chuyến đi du học của bạn càng sớm càng tốt, chọn đúng trường và ngành học yêu thích để không cảm thấy nản trong quá trình học tập.
 • Tìm hiểu về nước Mỹ trước khi sang du học, bạn sẽ không cảm thấy lạc lõng và xa lạ trước nền văn hóa hoàn toàn mới.
 • Sắp xếp sẵn sàng chỗ ở tại Mỹ để khi sang đến nơi, bạn đã có thể sẵn sàng bắt đầu cuộc sống mới mà không gặp bất kỳ khó khăn, trở ngại nào. Hình thức giúp bạn tiết kiệm được chi phí chỗ ở khi du học Mỹ là lựa chọn thuê phòng trọ hoặc ở ghép với các bạn sinh viên khác. Lựa chọn này giúp bạn có thể chia sẻ tiền phòng và có thể mua sắm các trang thiết bị ở các địa điểm bán đồ second-hand để tiết kiệm thêm chi phí.
 • Chuẩn bị tốt kỹ năng tiếng Anh để có thể giao tiếp và nhanh chóng hòa nhập.
 • Không cần mang theo quá nhiều hành lý khi đi du học Mỹ, bạn chỉ cần đóng gói cẩn thận những vật dụng thật sự cần thiết. Đến Mỹ, có lẽ bạn sẽ thích mua những thứ khác với đồ ở Việt Nam của mình.

 

Trong quá trình du học Mỹ

 • Mô hình giáo dục tại Mỹ đề cao sự chủ động và độc lập của học sinh, sinh viên nên bạn cần rèn luyện và phát huy tính chủ động trong việc học của mình. Khi học tại Mỹ sẽ không có ai thúc ép, theo sát để nhắc nhở mà bạn cần chủ động để có kết quả như mong muốn. Khi có vấn đề hay gặp khó khăn, bạn có thể tìm đến các giảng viên hay văn phòng hỗ trợ của trường để tìm sự trợ giúp, họ luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ bạn.
 • Đừng ngần ngại đặt câu hỏi trong quá trình học vì điều đó giúp bạn thể hiện bạn có quan tâm đến bài học, hơn nữa khi đặt câu hỏi giảng viên có thể giải đáp cặn kẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề hơn.
 • Bạn nên tham gia vào các câu lạc bộ của trường, tham gia các hoạt động tập thể để mở rộng mối quan hệ, có thêm nhiều bạn bè và nhanh chóng hòa nhập môi trường mới.
 • Vì chi phí sinh hoạt ở Mỹ khá đắt đỏ nên bạn cần lập ngân sách chi tiêu rõ ràng: Liệt kê các nguồn thu chi hàng tháng, bao gồm tiền làm thêm và phụ cấp của cha mẹ, sau đó ghi lại chi phí ước tính trong tháng để có thể giảm thiểu các khoản không cần thiết. Sử dụng các công cụ quản lý tài chính cá nhân trực tuyến như Mint.com, Money Helper… để giúp bạn dễ dàng quản lý ngân sách và theo dõi chi tiêu hàng ngày.
 • Chính phủ Mỹ cho phép sinh viên quốc tế làm việc 20 giờ/tuần tại trường trong thời gian học nên các bạn có thể tận dụng cơ hội này để kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống du học tại Mỹ.
 • Nếu muốn tiết kiệm chi phí học tập tại Mỹ, bạn thể lựa chọn các chương trình học kết hợp của Mỹ như chương trình Co-op – vừa học vừa làm giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập ở các học kỳ thực tập; chương trình học kết hợp 2 năm Cao đẳng và 2 năm Đại học, vì học phí các trường Cao đẳng thấp hơn ở các trường Đại học nên lựa chọn này sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được nhiều chi phí trong 2 năm học đầu tiên. 
 • Để mua được hàng giá rẻ tại Mỹ, bạn nên mua trên một số trang mạng online vừa nhanh gọn, lại được giao hàng tận nơi. Ngoài ra, ở Mỹ có khá nhiều khu vực bán hàng sale, hàng qua mùa hoặc đã được xài 1-2 lần... rất phù hợp với túi tiền.

 

Với những lời khuyên trên, hi vọng các bạn đã có thêm động lực và sự tự tin để lựa chọn du học Mỹ. Nếu các bạn cần thêm thông tin về du học Mỹ, kế hoạch chi phí chi tiết và các hành trang cần có để du học tại “xứ sở cờ hoa”, đừng ngần ngại liên hệ hệ thống văn phòng Du Học Hợp Điểm để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình!