Lựa chọn ngành Tâm lý học – Nhất định không thể bỏ qua Đại học James Cook Singapore

13/08/2022, 15:09 PM

Tâm lý học là một trong những ngành nghề Hot đang được các bạn trẻ rất quan tâm. Hiện nay, ở Việt Nam có rất ít trường Đại học giảng dạy về ngành học này và cơ hội việc làm cũng không cao. Chính vì thế, nhiều sinh viên đã lựa chọn con đường đi du học Singapore để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ về ngành Tâm lý học. Với lợi thế về chất lượng đào tạo giáo dục và triển vọng nghề nghiệp cao, Đại học James Cook Singapore ngày càng chiếm được sự tin tưởng của đông đảo các bạn sinh viên. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

Tâm lý học: Ngành học hot dành cho gen Z

Một cách hiểu đơn giản nhất về ngành Tâm lý học đó là khoa học về tâm trí và hành vi, gồm nhiều lĩnh vực nghiên cứu như phát triển con người, thể thao, y tế, lâm sàng, hành vi xã hội và quá trình nhận thức. Khi học về tâm lý học, các bạn sinh viên không những có cơ hội làm việc trong nhiều ngành nghề tương ứng với các lĩnh vực nghiên cứu mà còn có cơ hội khám phá những kiến thức mới, có thể ứng dụng trong quá trình học tập lẫn trong cuộc sống hằng ngày. Có thể nhận thấy, tâm lý học không những là ngành học tiềm năng với cơ hội nghề nghiệp rộng mở mà còn là một chuyên ngành mang lại cho chúng ta nhiều kiến thức thú vị. Chính điều này rất phù hợp với tính cách năng động, sáng tạo của các bạn trẻ thuộc thế hệ Gen Z.

Lợi thế việc làm cao khi theo học ngành Tâm lý học

Hiện nay, nhu cầu nhân lực đối với ngành Tâm lý học ở Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung đang tăng khá cao. Áp lực trong công việc lẫn trong môi trường học tập là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lo âu, mệt mỏi, sa sút tinh thần của nhiều người, thậm chí là những người trẻ. Ngoài ra, tỉ lệ trẻ em mắc bệnh tự kỷ ở Việt Nam đang có dấu hiệu ngày càng tăng. Theo giáo sư Nguyễn Thanh Liêm – nguyên giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Việt Nam có khoảng 1 triệu trẻ tự kỷ và 8 triệu người bị ảnh hưởng trực tiếp. Bên cạnh đó, những vấn nạn xã hội hiện nay như tình trạng bạo lực học đường, các vụ ấu dâm đối với trẻ em, hay các vụ án nghiêm trọng diễn ra ngày một nhiều hơn… Thế nhưng tỷ lệ nghịch với nhu cầu nhân lực thì tại Việt Nam, có rất ít trường Đại học giảng dạy chuyên nghiệp ngành Tâm lý học. Chính điều này dẫn đến nhân lực cho ngành Tâm lý học trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết.

Các chuyên gia tâm lý là những người có khả năng tham vấn trị liệu và hỗ trợ để xoa dịu tổn thương của các nạn nhân sau tai nạn, điều trị bệnh trầm cảm, tư vấn cho gia đình có trẻ tự kỷ hoặc những nghiên cứu chuyên sâu lý giải động cơ phạm tội hay tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến xu hướng bạo lực để tìm kiếm những phương án phòng ngừa.

Sau khi tốt nghiệp, mức lương trung bình của 1 nhà tâm lý học là từ $62,206/ năm (theo Indeed.sg.com)

Du học Đại học James Cook Singapore ngành Tâm lý học – những lợi thế đáng lưu ý

Nhắc đến ngành tâm lý học, Đại học James Cook Singapore được mệnh danh là một trong những điểm dừng chân hấp dẫn với nhiều ưu thế dành cho các bạn sinh viên. Bởi ngành Tâm lý học với chương trình đào tạo cử nhân danh dự ngành tâm lý học (Bachelor of Psychological Science – Honours) và khóa cử nhân ngành tâm lý học (Bachelor of Psychological Science) là một trong những thế mạnh nghiên cứu và đào tạo của trường. Ngoài ra, trường còn có chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành tâm lý học lâm sàng (clinical psychology).

Chương trình đào tạo bậc cử nhân và sau đại học ngành Tâm lý học của Đại học James Cook Singapore do Hội đồng kiểm định tâm lý học Úc (APAC) công nhận – được chia thành 24 môn học với 72 tín chỉ, bao gồm 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Ở mỗi cấp độ, sinh viên sẽ được học một số môn bắt buộc và các môn tự chọn. Các môn học theo chương trình của JCUS được sắp xếp theo cấp độ từ thấp đến cao qua từng năm học, vừa cung cấp những kiến thức nền tảng, vừa có những môn học mang tính chuyên sâu theo những phân ngành nhỏ khác nhau như tâm lý học pháp lý, tâm lý học lâm sàng, tâm lý học học đường hay tâm lý học công nghiệp – tổ chức…

Điều này giúp trang bị cho sinh viên những tri thức cần thiết và khả năng ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau sau khi tốt nghiệp mà không bắt buộc họ phải “đóng khung” trong một chuyên ngành nào khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Bên cạnh các giờ học lý thuyết trên lớp, sinh viên ngành tâm lý học ở Đại học James Cook Singapore còn có thể tham gia hoạt động ngoại khóa khác như câu lạc bộ JCUS Psychology Society – nhằm tăng kết nối với nhiều tổ chức và cá nhân bên ngoài, tham gia tổ chức các hoạt động giúp đỡ cho sinh viên trong trường cũng như nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các vấn đề liên quan đến lĩnh vực tinh thần trong nhà trường. Những trải nghiệm thực tế này là vô cùng hữu ích để sinh viên có điều kiện áp dụng các lý thuyết được học vào thực tiễn, đồng thời tăng thêm sự gắn kết với bạn bè cũng như các tổ chức và cộng đồng bên ngoài nhà trường.

Một lợi thế đặc biệt khi theo học ngành Tâm lý học tại Đại học James Cook Singapore đó là bằng cấp của James Cook University Singapore được công nhận bởi Hội đồng kiểm định tâm lý học Úc (APAC). Với bằng cử nhân ngành Tâm lý học, sinh viên tốt nghiệp tại JCUS có nhiều lựa chọn cho tương laI, như làm việc trong các lĩnh vực mình yêu thích, hay tham gia các khóa học thực tế ngắn hạn để được cấp chứng chỉ hành nghề tham vấn tâm lý lâm sàng ở Úc, hoặc với các bạn trẻ có đam mê nghiên cứu và giảng dạy, có thể học tiếp các chương trình sau đại học tại Singapore hoặc Úc, vì trên thực tế, hiện nay, các trường đại học lớn ở Việt Nam cũng chưa cung cấp chương trình đào tạo sau đại học ngành tâm lý học.

Trong tháng 8 này, tại Hợp Điểm sẽ diễn ra Tuần lễ tư vấn du học Singapore từ ngày 08/08 đến 13/07 để quý PH và HS-SV có thể đến trực tiếp Văn phòng để được các tư vấn viên giàu kinh nghiệm giải đáp thông tin toàn diện về ngành nghề, về trường phù hợp và đưa ra những giải pháp du học sao cho hiệu quả nhất.

Tuần lễ Tư vấn Du học Singapore: Lựa chọn ngành hot, mở ra cánh cửa sự nghiệp triển vọng

  • Thời gian: Từ ngày 08/08 đến 13/08
  • Địa điểm: VP Hợp Điểm – 192 Lý Thái Tổ, P1Q3

Hội thảo Tư vấn Du học Singapore: Lựa chọn ngàn hot, mở ra cánh cửa sự nghiệp triển vọng

  • Thời gian: 15g Thứ bảy ngày 13/08
  • Online qua Zoom Meeting

Đăng ký tham dự tại https://bit.ly/2CytQbR hoặc gọi Hotline 090 133 7726 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đại học James Cook Singapore – Trường tư thục duy nhất được công nhận vị thế đại học (University Status)

Đại học James Cook Singapore (JCUS) thuộc sở hữu hoàn toàn của Đại học James Cook Australia (TOP 2% các trường đại học tốt nhất thế giới), đảm bảo cho các sinh viên tương lai rằng JCUS thực hiện các tiêu chuẩn nghiêm ngặt tương tự như Đại học James Cook Australia.

Đại học James Cook Singapore là trường đầu tiên được trao chứng nhận Edutrust Star danh giá, chứng nhận cao nhất tại Singapore dành cho các tổ chức cung cấp dịch vụ giáo dục tư nhân. Chứng nhận EduTrust Star có giá trị 4 năm, thể hiện các tiêu chuẩn cao nhất có thể trong các chương trình học tập, cách thức hoạt động và chất lượng trải nghiêm của sinh viên.

Nhận được nền giáo dục từ một trường đại học hàng đầu là lý do chính khiến JCUS trở thành một lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về ngành Tâm lý học nói chung và Đại học James Cook Singapore nói riêng, các bạn có thể liên hệ Hợp Điểm ngay để được hỗ trợ thông tin nhé.

 

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du Học Trung Học Công Lập Nam Úc – Trường Xịn Giá Tốt Là Sự Lựa Chọn Ưu Tiên Của Nhiều Phụ Huynh Việt Nam

04/10/2022

Trong những năm gần đây, Úc đã trở thành điểm đến du học hàng đầu thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm. Đặc biệt phổ biến tại Việt Nam, khi mà nhiều bậc phụ huynh bị “xiêu lòng” bởi chất lượng giảng dạy tuyệt vời, những trải nghiệm cuộc sống ý nghĩa, cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn sau tốt nghiệp và đưa đến quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc Trung học để con nhanh chóng thực hiện hóa ước mơ. Du học sớm là đi trước một bước để chạm tới thành công nhanh hơn một bước so với khi lên Đại học mới du học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thêm về Trung học Công lập Nam Úc nhé!

Trung Học Công Lập Nam Úc – Giáo Dục Hàng Đầu Với Chi Phí Phải Chăng Nhất Nước Úc

04/10/2022

Thụ hưởng nền giáo dục hàng đầu với môi trường học tập hoàn hảo tại thành phố Adelaide – một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới, với chi phí trọn gói học tập và sinh hoạt chỉ từ 460 triệu VNĐ/năm cùng trường Trung học công lập (THCL) Nam Úc ngay thôi nào.

Đặt Lên Bàn Cân: Chi Phí Giữa Du Học Trung Học Công Lập Nam Úc Và Trường Quốc Tế Việt Nam

04/10/2022

Với chi phí thấp hơn các trường Quốc tế tại Việt Nam, các trường Trung Học Công lập Nam Úc đang ngày càng được các bậc phụ huynh Việt Nam lựa chọn trong quyết định cho con du học sớm từ bậc Trung học. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu kỹ hơn về các trường Trung học Công lập Nam Úc nhé!

ĐẠI HỌC DEAKIN – NGÔI TRƯỜNG MANG ĐẾN TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC SỐ 1 TẠI ÚC

17/03/2022
Đại học Deakin nổi tiếng với các chương trình giảng dạy chất lượng ở các bậc học, chú trọng vào việc kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết chuyên sâu và kiến thức thực tiễn để có thể trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết thực nhất.

Vi Vu Du Học Úc Cùng Những Suất Học Bổng “ Nóng Bỏng Tay” Từ Đại Học Deakin

03/11/2021

Cùng khám phá ngay những suất học bổng siêu HOT đến từ Đại học Deakin bạn nhé.

Hội thảo Deakin Research (dành cho Thạc sĩ và Tiến sĩ)

12/09/2022
Hội thảo Deakin Research (dành cho Thạc sĩ và Tiến sĩ)

LASALLE Xuất Sắc Xếp Hạng 3 Tại Singapore Về Đào Tạo Nghệ Thuật Và Thiết Kế

11/09/2022

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, với mục tiêu biến Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu - trung tâm văn hóa khu vực, đồng thời gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore. Ngày nay, cái tên LASALLE đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có đam mê và ý định du học các ngành nghề về nghệ thuật.

Trợ giá học phí và học bổng du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE

11/09/2022
Với những nỗ lực vượt bậc cùng những thành tựu xuất sắc, giờ đây Singapore đang dần khẳng định vị thế như là một trong các trung tâm kinh tế và nghệ thuật lớn nhất trên thế giới. Điều đó dẫn đến việc các trường học, học viện đào tạo tại đất nước này cũng nhận được sự đầu tư to lớn vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy các ngành nghề trong lĩnh vực nghệ thuật. Du học Singapore tại Học viện Nghệ thuật LASALLE (LASALLE College of the Arts) chính là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai có khao khát theo đuổi ước mơ trong lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo.

Nghệ thuật sáng tạo, toàn diện và toàn cầu tại Học viện LASALLE Singapore

11/09/2022
Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) là học viện nghệ thuật đương đại hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương, Top 10 các học viện nghệ thuật tốt nhất trên thế giới.

Học Viện Lasalle Singapore Tuyển Sinh 30 Chương Trình Về Nghệ Thuật

26/06/2022

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ trở thành vị đào diễn nghệ thuật lừng danh trong ngành quảng cáo, hay một nhà thiết kế thời trang danh tiếng luôn đi đầu xu hướng và tỏa sáng tại các sàn thời trang quốc tế; hoặc thậm chí một siêu sao nổi tiếng Hollywood, thậm chí trở thành nhà đạo diễn tài ba giành giải Oscar thì LASALLE chính là sự lựa chọn khởi đầu lý tưởng dành cho bạn.