Lựa chọn ngành Tâm lý học – Nhất định không thể bỏ qua Đại học James Cook Singapore

13/08/2022, 15:09 PM

Tâm lý học là một trong những ngành nghề Hot đang được các bạn trẻ rất quan tâm. Hiện nay, ở Việt Nam có rất ít trường Đại học giảng dạy về ngành học này và cơ hội việc làm cũng không cao. Chính vì thế, nhiều sinh viên đã lựa chọn con đường đi du học Singapore để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ về ngành Tâm lý học. Với lợi thế về chất lượng đào tạo giáo dục và triển vọng nghề nghiệp cao, Đại học James Cook Singapore ngày càng chiếm được sự tin tưởng của đông đảo các bạn sinh viên. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

Tâm lý học: Ngành học hot dành cho gen Z

Một cách hiểu đơn giản nhất về ngành Tâm lý học đó là khoa học về tâm trí và hành vi, gồm nhiều lĩnh vực nghiên cứu như phát triển con người, thể thao, y tế, lâm sàng, hành vi xã hội và quá trình nhận thức. Khi học về tâm lý học, các bạn sinh viên không những có cơ hội làm việc trong nhiều ngành nghề tương ứng với các lĩnh vực nghiên cứu mà còn có cơ hội khám phá những kiến thức mới, có thể ứng dụng trong quá trình học tập lẫn trong cuộc sống hằng ngày. Có thể nhận thấy, tâm lý học không những là ngành học tiềm năng với cơ hội nghề nghiệp rộng mở mà còn là một chuyên ngành mang lại cho chúng ta nhiều kiến thức thú vị. Chính điều này rất phù hợp với tính cách năng động, sáng tạo của các bạn trẻ thuộc thế hệ Gen Z.

Lợi thế việc làm cao khi theo học ngành Tâm lý học

Hiện nay, nhu cầu nhân lực đối với ngành Tâm lý học ở Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung đang tăng khá cao. Áp lực trong công việc lẫn trong môi trường học tập là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lo âu, mệt mỏi, sa sút tinh thần của nhiều người, thậm chí là những người trẻ. Ngoài ra, tỉ lệ trẻ em mắc bệnh tự kỷ ở Việt Nam đang có dấu hiệu ngày càng tăng. Theo giáo sư Nguyễn Thanh Liêm – nguyên giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Việt Nam có khoảng 1 triệu trẻ tự kỷ và 8 triệu người bị ảnh hưởng trực tiếp. Bên cạnh đó, những vấn nạn xã hội hiện nay như tình trạng bạo lực học đường, các vụ ấu dâm đối với trẻ em, hay các vụ án nghiêm trọng diễn ra ngày một nhiều hơn… Thế nhưng tỷ lệ nghịch với nhu cầu nhân lực thì tại Việt Nam, có rất ít trường Đại học giảng dạy chuyên nghiệp ngành Tâm lý học. Chính điều này dẫn đến nhân lực cho ngành Tâm lý học trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết.

Các chuyên gia tâm lý là những người có khả năng tham vấn trị liệu và hỗ trợ để xoa dịu tổn thương của các nạn nhân sau tai nạn, điều trị bệnh trầm cảm, tư vấn cho gia đình có trẻ tự kỷ hoặc những nghiên cứu chuyên sâu lý giải động cơ phạm tội hay tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến xu hướng bạo lực để tìm kiếm những phương án phòng ngừa.

Sau khi tốt nghiệp, mức lương trung bình của 1 nhà tâm lý học là từ $62,206/ năm (theo Indeed.sg.com)

Du học Đại học James Cook Singapore ngành Tâm lý học – những lợi thế đáng lưu ý

Nhắc đến ngành tâm lý học, Đại học James Cook Singapore được mệnh danh là một trong những điểm dừng chân hấp dẫn với nhiều ưu thế dành cho các bạn sinh viên. Bởi ngành Tâm lý học với chương trình đào tạo cử nhân danh dự ngành tâm lý học (Bachelor of Psychological Science – Honours) và khóa cử nhân ngành tâm lý học (Bachelor of Psychological Science) là một trong những thế mạnh nghiên cứu và đào tạo của trường. Ngoài ra, trường còn có chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành tâm lý học lâm sàng (clinical psychology).

Chương trình đào tạo bậc cử nhân và sau đại học ngành Tâm lý học của Đại học James Cook Singapore do Hội đồng kiểm định tâm lý học Úc (APAC) công nhận – được chia thành 24 môn học với 72 tín chỉ, bao gồm 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Ở mỗi cấp độ, sinh viên sẽ được học một số môn bắt buộc và các môn tự chọn. Các môn học theo chương trình của JCUS được sắp xếp theo cấp độ từ thấp đến cao qua từng năm học, vừa cung cấp những kiến thức nền tảng, vừa có những môn học mang tính chuyên sâu theo những phân ngành nhỏ khác nhau như tâm lý học pháp lý, tâm lý học lâm sàng, tâm lý học học đường hay tâm lý học công nghiệp – tổ chức…

Điều này giúp trang bị cho sinh viên những tri thức cần thiết và khả năng ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau sau khi tốt nghiệp mà không bắt buộc họ phải “đóng khung” trong một chuyên ngành nào khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Bên cạnh các giờ học lý thuyết trên lớp, sinh viên ngành tâm lý học ở Đại học James Cook Singapore còn có thể tham gia hoạt động ngoại khóa khác như câu lạc bộ JCUS Psychology Society – nhằm tăng kết nối với nhiều tổ chức và cá nhân bên ngoài, tham gia tổ chức các hoạt động giúp đỡ cho sinh viên trong trường cũng như nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các vấn đề liên quan đến lĩnh vực tinh thần trong nhà trường. Những trải nghiệm thực tế này là vô cùng hữu ích để sinh viên có điều kiện áp dụng các lý thuyết được học vào thực tiễn, đồng thời tăng thêm sự gắn kết với bạn bè cũng như các tổ chức và cộng đồng bên ngoài nhà trường.

Một lợi thế đặc biệt khi theo học ngành Tâm lý học tại Đại học James Cook Singapore đó là bằng cấp của James Cook University Singapore được công nhận bởi Hội đồng kiểm định tâm lý học Úc (APAC). Với bằng cử nhân ngành Tâm lý học, sinh viên tốt nghiệp tại JCUS có nhiều lựa chọn cho tương laI, như làm việc trong các lĩnh vực mình yêu thích, hay tham gia các khóa học thực tế ngắn hạn để được cấp chứng chỉ hành nghề tham vấn tâm lý lâm sàng ở Úc, hoặc với các bạn trẻ có đam mê nghiên cứu và giảng dạy, có thể học tiếp các chương trình sau đại học tại Singapore hoặc Úc, vì trên thực tế, hiện nay, các trường đại học lớn ở Việt Nam cũng chưa cung cấp chương trình đào tạo sau đại học ngành tâm lý học.

Trong tháng 8 này, tại Hợp Điểm sẽ diễn ra Tuần lễ tư vấn du học Singapore từ ngày 08/08 đến 13/07 để quý PH và HS-SV có thể đến trực tiếp Văn phòng để được các tư vấn viên giàu kinh nghiệm giải đáp thông tin toàn diện về ngành nghề, về trường phù hợp và đưa ra những giải pháp du học sao cho hiệu quả nhất.

Tuần lễ Hỏi đáp về Du học Singapore: Lựa chọn ngành hot, mở ra cánh cửa sự nghiệp triển vọng

  • Thời gian: Từ ngày 08/08 đến 13/08
  • Địa điểm: VP Hợp Điểm – 192 Lý Thái Tổ, P1Q3

Buổi Hỏi đáp về Du học Singapore: Lựa chọn ngàn hot, mở ra cánh cửa sự nghiệp triển vọng

  • Thời gian: 15g Thứ bảy ngày 13/08
  • Online qua Zoom Meeting

Đăng ký tham dự tại https://bit.ly/2CytQbR hoặc gọi Hotline 090 133 7726 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đại học James Cook Singapore – Trường tư thục duy nhất được công nhận vị thế đại học (University Status)

Đại học James Cook Singapore (JCUS) thuộc sở hữu hoàn toàn của Đại học James Cook Australia (TOP 2% các trường đại học tốt nhất thế giới), đảm bảo cho các sinh viên tương lai rằng JCUS thực hiện các tiêu chuẩn nghiêm ngặt tương tự như Đại học James Cook Australia.

Đại học James Cook Singapore là trường đầu tiên được trao chứng nhận Edutrust Star danh giá, chứng nhận cao nhất tại Singapore dành cho các tổ chức cung cấp dịch vụ giáo dục tư nhân. Chứng nhận EduTrust Star có giá trị 4 năm, thể hiện các tiêu chuẩn cao nhất có thể trong các chương trình học tập, cách thức hoạt động và chất lượng trải nghiêm của sinh viên.

Nhận được nền giáo dục từ một trường đại học hàng đầu là lý do chính khiến JCUS trở thành một lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về ngành Tâm lý học nói chung và Đại học James Cook Singapore nói riêng, các bạn có thể liên hệ Hợp Điểm ngay để được hỗ trợ thông tin nhé.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Mẹo xây dựng thói quen học tập hiệu quả khi du học Úc

22/09/2023

Du học Úc là một trải nghiệm thú vị và giá trị, mang đến cho bạn những cơ hội quý giá để mở rộng tầm nhìn, gặp gỡ những người bạn đến từ các nền văn hóa đa dạng và đạt được nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, việc thích nghi với hệ thống giáo dục mới và theo kịp yêu cầu của chương trình giảng dạy quốc tế có thể là một thách thức nếu không có thói quen học tập đúng đắn.

Để tận dụng tối đa hành trình học tập của bạn tại Úc, điều quan trọng là phải thiết lập các thói quen học tập hiệu quả. Điều này không chỉ giúp bạn học tập xuất sắc mà còn làm phong phú thêm trải nghiệm học tập tổng thể. Trong phần nội dung này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá một số mẹo xây dựng thói quen học tập hiệu quả khi du học Úc nhé. 

13+ Mẹo thích nghi với môi trường học thuật khi du học Úc

18/09/2023
Du học Úc mang đến cơ hội thú vị để trải nghiệm môi trường học thuật đa dạng và hòa mình vào một nền văn hóa phong phú. Tuy nhiên, thích nghi với một hệ thống giáo dục mới và văn hóa học thuật có thể là một thách thức với các bạn du học sinh. 

9 Mẹo quản lý thời gian hiệu quả khi du học Úc

14/09/2023

Một số mẹo và chiến lược thiết thực có thể giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả khi du học Úc, từ đó tối đa hóa năng suất và trải nghiệm trọn vẹn cho hành trình thú vị này. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá qua nội dung bên dưới đây nhé. 

6 Mẹo vượt qua rào cản ngôn ngữ khi du học Úc hiệu quả

05/09/2023

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu những mẹo và chiến lược có giá trị giúp bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ khi du học Úc và tận dụng tối đa trải nghiệm học tập tại xứ sở Chuột Túi xinh đẹp này nhé.

Du học Úc 6 Mẹo để cân bằng giữa học tập và cuộc sống hiệu quả

30/08/2023

Du học Úc là một trải nghiệm thú vị và đầy thách thức, mang đến vô số cơ hội để phát triển cá nhân và học vấn. Khi bắt đầu cuộc hành trình giáo dục này, các bạn du học sinh không chỉ cần nỗ lực phấn đấu đạt thành tích xuất sắc trong học tập mà còn hướng tới mục tiêu tạo ra sự cân bằng hài hòa giữa việc học tập và chất lượng cuộc sống nói chung. Sự cân bằng giữa giáo dục và sự thỏa mãn cá nhân là một điều rất quan trọng đối với những ai theo đuổi ước mơ du học Úc. 

Tình nguyện khi du học Úc: Những công việc ý nghĩa và giá trị cho sinh viên quốc tế

25/08/2023
Bên cạnh việc tiếp cận nền giáo dục hàng đầu và trở nên xuất sắc trong học tập, du học Úc còn mang đến vô số cơ hội để tham gia vào công việc tình nguyện và tạo ra tác động tích cực đến cộng đồng địa phương

Khám phá nghệ thuật và văn hóa của người dân bản địa Úc

18/08/2023
Các loại hình nghệ thuật độc đáo, tập quán truyền thống và tín ngưỡng tâm linh của họ gắn bó sâu sắc với vùng đất và những câu chuyện cổ được truyền qua nhiều thế hệ. Trong phần nội dung này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM bắt đầu hành trình khám phá nghệ thuật và văn hóa của người dân bản địa Úc đầy độc đáo này nhé.

Lợi ích của du học Úc đối với độc lập và tự tin cá nhân

15/08/2023
Vậy lợi ích của việc du học Úc đối với sự độc lập và tự tin cá nhân như thế nào? Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM đi sâu vào việc học tập tại Úc, tìm hiểu xem bên cạnh cơ hội tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp thì du học Úc còn giúp thúc đẩy sự độc lập và tự tin cho mỗi cá nhân ra sao nhé.

Thực tập khi du học Úc: lợi ích và các công việc hấp dẫn năm 2023

12/08/2023
Bạn là sinh viên quốc tế đang học tập hoặc có kế hoạch Úc? Bạn đang tìm kiếm các chương trình thực tập để có được kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thực tế trong suốt hành trình học tập của mình?

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học Úc

09/08/2023
Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học Úc nhé.