Nắm bắt cơ hội trong kỷ nguyên 4.0 với ngành Khoa học Máy tính tại Học Viện Quản lý Singapore

18/09/2020, 14:04 PM

Kỷ nguyên 4.0 – nền kinh tế toàn cầu trong cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4, chúng ta có thể thấy được cuộc chạy đua về công nghệ và dữ liệu trong hệ sinh thái ứng dụng, dịch vụ và sản phẩm đang ngày càng lan tỏa và mở rộng. Khoa học Máy tính trở thành một trong những chuyên ngành đáng quan tâm nhất hiện nay.

Khoa học máy tính là gì?

Không giống như các kỹ sư điện và máy tính, các nhà khoa học máy tính đối phó chủ yếu với các hệ thống phần mềm về vấn đề lý thuyết, thiết kế, sự phát triển và khả năng ứng dụng của phần mềm. Công việc của các nhà khoa học máy tính là thiết kế và phân tích các thuật toán để giải quyết các chương trình và nghiên cứu hiệu suất của phần cứng và phần mềm máy tính.

Các lĩnh vực nghiên cứu chính trong Khoa học máy tính bao gồm trí tuệ nhân tạo, hệ thống máy tính và mạng, bảo mật, hệ thống cơ sở dữ liệu, sự tương tác giữa máy tính và con người, đồ họa, phân tích số, ngôn ngữ lập trình, công nghệ phần mềm và lý thuyết điện toán.

Những lợi ích khi theo học ngành Khoa học Máy tính

Ngành Khoa học máy tính luôn cần thiết trong mọi ngành công nghiệp: trong nền công nghiệp 4.0 thì hầu hết các lĩnh vực như kỹ thuật, sức khỏe, khoa học... đều cần đến sự hỗ trợ của hệ thống máy tính như phần mềm vận hành nội bộ, phần mềm áp dụng giải pháp cho các vấn đề trong doanh nghiệp... Chính vì thế mà ngành khoa học máy tính ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống hiện nay.

Tiếp thu kiến thức về khoa học máy tính trên toàn cầu: các ứng dụng và giải pháp của máy tính là mang tính toàn cầu vì sự phổ biến hiện nay của nó, chính vì thế khi theo học ngành khoa học máy tính bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với những kiến thức đa dạng, giúp bạn hiểu sâu sắc hơn về cách máy tính được sử dụng trên toàn thế giới, cho phép bạn trải nghiệm các nền văn hóa khác và đạt được một số kỹ năng ngôn ngữ trong quá trình học tập.

Cơ hội việc làm đa dạng: vì khoa học máy tính càng trở nên quan trọng nên nhu cầu tuyển dụng các nhà khoa học máy tính ngày một tăng cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau với mức lương cao hơn mức trung bình dành cho các sinh viên (SV) mới tốt nghiệp. Những công việc nằm trong ngành khoa học máy tính có thể kể đến như: hệ thống máy tính để điều khiển máy móc, quản lý thông tin và dữ liệu lớn (Big Data), ứng dụng cho thiết bị di động, thiết kế trò chơi, thiết kế mạng thần kinh và hệ thống để điều khiển robot...

Học Khoa học máy tính tại đâu?

Với danh tiếng là 1 trong 3 Học viện tư nhân tốt nhất được độc giả AsiaOne bầu chọn, Học viện Quản lý Singapore (SIM) là một môi trường học tập quốc tế lí tưởng, mang lại những trải nghiệm từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, nhằm trang bị cho SV những kỹ năng, kiến thức và hiểu biết cần thiết để sẵn sàng cho nghề nghiệp toàn cầu.

Đăng ký tư vấn

SIM hiện tại đang cung cấp hơn 80 chương trình đào tạo, liên kết với các trường đại học (ĐH) danh giá trên thế giới. SV có thể tìm thấy chuyên ngành Khoa học Máy tính tại SIM với chương trình liên kết đào tạo cùng trường ĐH Wollongong, Úc, nằm trong top 50 trường ĐH dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới. Đây chắc hẳn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các nhà khoa học máy tính trong tương lai.

Học tại SIM, SV sẽ được hưởng những ưu thế chỉ có tại đây: Chương trình đào tạo và bằng cấp nhận được giống như khi học tại Úc với chương trình Fast Track với 3 học kỳ/năm giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm đến 40% chi phí học tập (Cao đẳng chỉ từ 8 tháng, Cử nhân chỉ từ 2 năm và Thạc sĩ chỉ từ 1 năm), lấy bằng ĐH của các trường ĐH hàng đầu Anh, Mỹ, Úc... ngay tại Singapore và chuyển tiếp dễ dàng hơn. Ngoài ra, SV còn được trải nghiệm đời sống SV tại một khu học xá hiện đại bậc nhất rộng hơn 100.000m2: thư viện lớn nhất Singapore, 4 khu ẩm thực với thực đơn từ nhiều nước trên thế giới, phòng thể dục thể thao đa năng, hơn 100 giảng đường và phòng hội thảo được trang bị hiện đại.

Singapore – một trong những ”thành phố thông minh” nhất thế giới hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội trong ngành khoa học máy tính cho SV và Học viện Quản lý Singapore sẽ là một trong những lựa chọn lý tưởng cho những ai tìm kiếm một nền giáo dục toàn cầu và hàng đầu!

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Lộ trình chinh phục Đại học Adelaide - Nhóm 8 trường danh giá nhất tại Úc

19/12/2021

Con đường vào một trường đại học danh tiếng tại Úc là không hề dễ dàng. Chương trình dự bị tại University of Adelaide College sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo, giúp các bạn chinh phục thành công Đại học Adelaide – nhóm 8 trường danh giá nhất tại Úc. Hãy cùng Du học Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

LASALLE Xuất Sắc Xếp Hạng 3 Tại Singapore Về Đào Tạo Nghệ Thuật Và Thiết Kế

12/12/2021

Học viện Nghệ thuật LASALLE Singapore (LASALLE College of the Arts) được thành lập năm 1984. Đây là tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, với mục tiêu biến Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu - trung tâm văn hóa khu vực, đồng thời gánh trên vai là sứ mệnh đào tạo nên những tài năng nổi bật đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo Singapore. Ngày nay, cái tên LASALLE đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ có đam mê và ý định du học các ngành nghề về nghệ thuật.

Chi Phí Du Học Úc Tại Đại Học Nam Úc – University of South Australia 2021 – 2022

22/11/2021

Từ lâu nay, Úc nổi danh với chất lượng đào tạo giáo dục hàng đầu trên thế giới. Chính vì thế, có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường du học Úc để có thể thực hiện hóa ước mơ của mình. Luôn thu hút đông đảo các bạn sinh viên quốc tế Đại học Nam Úc (UniSA). Đây là ngôi trường xếp hạng 1 tại nước Úc về chất lượng giảng dạy và 100% các nghiên cứu đều được đánh giá trên tiêu chuẩn của thế giới. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu xem chi phí du học tại Đại học Nam Úc năm 2021 -2022 nhé.

Cuộc thi Technology Infusion Grand Challenge của Đại học La Trobe, Úc

19/11/2021

Cuộc thi Technology Infusion Grand Challenge dành cho Học sinh Trung học được phát động nhằm mục đích khuyến khích các bạn học sinh ứng dụng công nghệ để đề xuất giải pháp sáng tạo cho các vấn đề trong xã hội ngày nay.

Du Học Singapore Ngành Logistic – Ngành Học Dẫn Đầu Tương Lai

18/11/2021

Sở hữu cảng biển tốt nhất châu Á đồng nghĩa với việc ngành Logistics tại Singapore phát triển rất mạnh, và tại quốc gia này ngành Logistics cũng là 1 trong những ngành đào tạo “mũi nhọn”. Học Logistics tại 1 đất nước phát triển bậc nhất về dịch vụ cảng tàu và trung chuyển hàng hóa như Singapore, các bạn thể có được kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực này, giúp mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn trong tương lai. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào!

Học Tại Đại Học Monash Với Lộ Trình Hoàn Hảo Từ SIM GE Singapore – Tiết Kiệm Tối Đa Thời Gian Và Chi Phí

18/11/2021

Đại học Monash nằm trong nhóm trường Go8 tại Úc. Đây chính là Top 8 trường hàng đầu tại Úc và nằm trong Top 1% trường đại học hàng đầu thế giời cùng nhiều thành tích nổi bật.

Du Học Úc Tiết Kiệm Chi Phí, Mở Rộng Con Đường Định Cư Với TASTAFE

18/11/2021

Những năm gần đây, các trường cao đẳng nghề TAFE là lựa chọn phổ biến của nhiều bậc phụ huynh và HS-SV Việt Nam khi du học Úc bởi chi phí rẻ, tiết kiệm thời gian, nhanh chóng có việc làm và có cơ hội định cư Úc cao. Hãy cùng Du học Hợp Điểm tìm hiểu về loại trường này nhé!

Du học Úc ngành trí tuệ nhân tạo AI – Bước Đi Cho Ngành 4.0

17/11/2021

Trong dòng chảy của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo ngày càng phổ biến hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Ngày nay thuật ngữ trí tuệ nhân tạo mới thực sự được biết đến rộng rãi và được các “ông lớn” của làng công nghệ chạy đua phát triển. Có thể kể đến như Google, Apple, Facebook, Microsoft, IBM… Nắm bắt được thị hiếu này, Deakin University cung cấp chương trình ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) với chất lượng đào tạo hàng đầu tại Úc. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay về ngành học sẽ thống trị tương lai nhé.

Du học Úc 2022: Cơ hội nhận ngay học bổng từ University of Canberra College

11/11/2021

Mới đây nhất, trường University of Canberra College vui mừng thông báo những suất học bổng và hỗ trợ tài chính dành cho các bạn sinh viên Việt Nam chuẩn bị nhập học cho kỳ tháng 2.2022 sắp tới. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào.

Du học Úc Tại Trường Trung Học Công Lập Với Chi Phí Siêu Tiết Kiệm

10/11/2021

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều các bậc phụ huynh quyết định cho con du học Úc ngay từ bậc trung học. Du học sớm giúp con sớm tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, có thời gian rèn luyện khả năng ngoại ngữ, dễ dàng thích nghi và hội nhập với môi trường quốc tế. Và với mức học phí chỉ từ 230 triệu/năm, rẻ hơn rất nhiều so với nhiều trường trung học quốc tế tại Việt Nam, các trường trung học công lập bang Nam Úc là những lựa chọn hàng đầu cho phụ huynh.