Ngành Kinh doanh, Kinh tế và Khoa học máy tính trong dự báo khủng hoảng 2020

01/10/2020, 15:04 PM

Sau cuộc khủng hoảng tồi tệ năm 2008, thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng phải chịu tổn thất khá nặng nề. Vậy 12 năm sau theo chu kì kinh tế thì cuộc khủng hoảng có lặp lại vào năm 2020 và điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các ngành Kinh doanh, Kinh tế và Khoa học máy tính.

Năm 2008 đã xảy ra cuộc khủng hoảng kinh tế gây ra tổn thất 10.000 tỷ USD bị cuốn trôi, 30 triệu người mất việc, 50 triệu người quay lại chuẩn dưới nghèo trên thế thế giới. Và Việt Nam cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng này: Lãi suất ngân hàng tăng cao chưa từng có, Thị trường bất động sản đóng băng, giá xăng dầu biến động mạnh, ...

Theo dự báo của chuyên gia của ngân hàng hàng đầu của Mỹ JPMorgan Chase thì năm 2020, thế giới sẽ phải đối mặt với những cú sốc kinh tế gọi là cuộc “siêu khủng hoảng”. Và hiện nay với những thông tin vô cùng nóng về cuộc khủng hoảng tại Venezuela liệu có phải là một dấu hiệu cho thấy một cuộc khủng hoảng sắp tới?

Và các ngành về Kinh tế, Kinh doanh và Khoa học máy tính, tương lai sẽ ra sao trong 5 năm tới?

Đăng ký tư vấn

Ngành kinh doanh và khoa học máy tính ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế?

Trong bất kì nền kinh tế thị trường nào thì kinh doanh vẫn đóng vai trò rất lớn. Kinh doanh là động cơ của nền kinh tế, cung cấp công việc cho lực lượng lao động, giúp mọi người tại ra thu nhập và mua bán trao đổi hàng hóa. Bên cạnh đó, Khoa học máy tính ra đời đã mang lại rất nhiều lợi ích và góp phần làm cho nền kinh tế toàn cầu phát triển, ảnh hưởng đến hành vi của mọi thành phần trong nền kinh tế. Chính vì thế việc hiểu được tương lai của những ngành này là vô cùng quan trọng cho những học sinh có định hướng và đam mê đối với khối ngành này, đặc biệt trong thời điểm của những dự đoán về khủng hoảng kinh tế trong tương lai sắp tới.

Học bổng 100% học phí từ Học viện quản lý Singapore (SIM GE)

SIM GE tự hào 9 năm liền nằm trong Top 3 học viện tư nhân tốt nhất Singapore, được bầu chọn bởi Giải thưởng AsiaOne People's Choice. Với sự liên kết cùng các đối tác hàng đầu, SIM GE sẽ giúp các sinh viên học tập ngay tại Singapore nhưng nhận được bằng cấp từ các trường ĐH hàng đầu tại Úc, Anh và Hoa Kỳ với mức học phí & sinh hoạt phí chỉ từ 410 triệu/năm.

35 suất học bổng Giáo dục Toàn cầu của Học viện SIM được trao mỗi năm dành cho những SV mới và đang học tập tại SIM.

  • Đối tượng: HS-SV có kết quả học tập loại khá giỏi
  • Giá trị: 100% học phí trọn khóa và không có yêu cầu ràng buộc cho chương trình Cao đẳng và Cử nhân
  • Yêu cầu chung: Học bổng được trao cho HS-SV ưu tú có thành tích học tập xuất sắc và chứng minh được khả năng lãnh đạo ở cả trong và ngoài lớp, có thành tích ấn tượng trong thể thao hoặc cá nhân có tài năng nghệ thuật xuất sắc.
  • Hạn chót nộp đơn học bổng: Cao đẳng tháng 06, Cử nhân tháng 03 và 09

 

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho sinh viên du học Úc

12/04/2024
Du học Úc không chỉ mở ra cơ hội học tập ở các ngôi trường đẳng cấp Thế giới, trải nghiệm văn hóa độc đáo và hòa mình vào cộng đồng cư dân thân thiện. Đặc biệt, nếu bạn là một du học sinh muốn định cư tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học, thì visa chính là yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm rõ. Với hệ thống visa đa dạng và linh hoạt, Úc đã thu hút nhiều người trên khắp thế giới đến đây để học tập và xây dựng cuộc sống mới.

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho du học sinh, và những điều bạn cần biết để đạt được mục tiêu này nhé.

Du học Úc dưới 18 tuổi - Những điều cần biết về người giám hộ

29/03/2024
Trong cuộc hành trình du học Úc dưới 18 tuổi, vai trò của người giám hộ đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, phát triển tốt, và thành công của học sinh.

Luật giao thông và lái xe ở Úc - Những điều sinh viên du học Úc nên biết

25/03/2024
Lái xe ở Úc có thể là một trải nghiệm thú vị với sinh viên du học Úc. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các thông tin về luật giao thông và lái xe ở Úc nhé

Du học nghề Úc - Mở khoá cơ hội việc làm với các khóa VET

20/03/2024

Vì sao nên du học nghề VET ở Úc? Có nhiều lý do thuyết phục tại sao Úc là một điểm đến tuyệt vời cho các khóa học giáo dục và đào tạo nghề (VET), có thể kế đến như

7 Gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế

12/03/2024
Nội dung hôm nay, DU HỌC HỢP ĐIỂM đã tổng hợp giúp bạn 7 gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế, cùng với một số thông tin khác cũng cần thiết không kém, hãy cùng theo dõi nhé.

[Quan Trọng] Học bổng du học Úc cho sinh viên quốc tế 2024-2025

05/03/2024
Có hơn 1000 học bổng du học Úc dành cho sinh viên quốc tế được cung cấp tại các trường đại học hàng đầu Australia cho năm học 2024-2025.

Du học Úc bậc Cao đẳng - những thông tin cần biết

27/02/2024
Hiện nay, rất nhiều sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế đang đổ dồn sự quan tâm cho chương trình du học Úc bậc Cao đẳng. Một lựa chọn du học Úc tạo nhiều cơ hội cho sinh viên về chi phí, thời gian và cả khả năng định cư lâu dài.

Hospitality - Du học Úc ngành quản trị du lịch khách sạn

19/02/2024
Cùng Hợp Điểm tìm hiểu du học Úc ngành Hospitality - Quản trị du lịch khách sạn - Một trong những ngành học hot nhất với cơ hội sở hữu mức thu nhập khủng sau tốt nghiệp 

Thành phố Perth - Điểm đến du học Úc lý tưởng cho sinh viên quốc tế

15/02/2024
Đâu là điểm đến du học Úc mà bản thân đang nhắm tới? Nếu còn đang phân vân hay đang cân nhắc lựa chọn thì Perth có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy nhé!

Du học Úc - Top 30 công việc có nhu cầu cao nhất

03/02/2024

Úc được biết đến với thị trường việc làm đa dạng và phát triển, đồng thời đất nước này tiếp tục mang đến nhiều cơ hội cho cả cư dân và lao động lành nghề từ khắp nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây, nhu cầu về một số ngành nghề nhất định đã tăng lên do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tăng trưởng kinh tế, phát triển các ngành công nghiệp và thay đổi nhân khẩu học. 


Dưới đây là danh sách các kỹ năng cần có trong công việc và công việc có nhu cầu cao nhất ở Úc vào năm 2024, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu nhé.